AP: đánh giá thực tế về Royal Oak Offshore Diver mới

Audemars Piguet đã phát hành ba chiếc Royal Oak Offshore Divers 42 mm mới bằng thép không gỉ. Chúng tôi đã cận cảnh và thực hành ba chiếc đồng hồ AP ROO Diver mới với mặt số màu kaki, xanh lam hoặc xám thẩm mỹ, một bộ máy có cỡ nòng 4308 mới cũng như một hệ thống dây đeo có thể hoán đổi cho nhau mới.

Đánh giá: Audemars Piguet Royal Oak Offshore Diver

AP Royal Oak Offshore Diver mới có giá bán lẻ là 23.400 CHF, đây là một khoản phí bảo hiểm nhỏ so với ROO Diver hiện có (20.600 CHF cho Ref. 15710ST.OO.A002CA.01 sử dụng bộ chuyển động cỡ nòng 3120 cũ hơn). Tài liệu tham khảo: Tham khảo. 15720ST.OO.A052CA.01 (kaki) Tham khảo. 15720ST.OO.A009CA.01 (xám), Tham khảo 15720ST.OO.A027CA.01 (xanh lam). Hiện tại vẫn chưa rõ liệu ROO Diver cũ hơn có bị ngừng hoạt động hay không.

AP ROO Diver là một phần mở rộng của đồng hồ nằm trong danh mục AP khá lâu. Loạt phim bắt đầu từ năm 2005 với tên gọi Offshore Scuba và đổi tên thành Offshore Diver vào năm 2010, và đã có sự phát triển đáng kể trong 16 năm qua. Chúng tôi đã xem xét các phiên bản cũ hơn (với cỡ nòng 3120) tại đây:

AP Royal Oak Offshore Diver

AP Royal Oak Offshore Diver Chronograph

Bài đánh giá này sẽ tập trung vào mặt số kaki, nhưng sẽ có ảnh của cả hai phiên bản mặt số màu xanh và xám, và tất cả các nhận xét và quan điểm sẽ áp dụng cho cả ba mẫu.

Vỏ, mặt số và kim

Vỏ đồng hồ là loại vỏ Royal Oak Offshore quen thuộc, cứng cáp và sang trọng, với thiết kế khung bezel hình bát giác mang tính biểu tượng với các vít hình lục giác, rất được nhiều người yêu thích. Như thường lệ, khung bezel được hoàn thiện một cách ngoạn mục, với mặt trên được chải bóng và các đường vát hơi nghiêng được đánh bóng cao với các khe trên đầu vít được căn chỉnh để tạo thành một vòng tròn. Như đã thảo luận trong bài viết về chuyến thăm nhà máy AP của chúng tôi , khung bezel này không được gắn chặt bằng cách vặn các vít này, mà bằng các đai ốc từ phía sau siết chặt qua giữa vỏ. Vòng bezel có một miếng đệm được mã hóa bằng màu sắc – màu xanh lá cây kaki, xanh lam hoặc xám giữa nó và phần giữa của vỏ để thu hút thị giác, mà AP gọi là một liên lạc thể thao.

AP ROO Diver in Trailblazing Khaki , gờ lặn có màu be trong 15 phút đầu tiên và màu đen cho phần còn lại, với các chữ số Ả Rập màu be.

Vỏ thép không gỉ có hai núm vặn ở vị trí 3 và 10 giờ, cả hai đều bằng gốm đen. Giống như với khung bezel, vỏ được hoàn thiện xen kẽ trong một lớp sơn mờ được đánh bóng ở vị trí liền kề với các cạnh được đánh bóng cao.

Với màu xám Prestine, nó mang đến một cái nhìn đơn điệu hơn. Trên đó, vòng bezel lặn có màu trắng trong 15 phút đầu tiên và màu đen cho phần còn lại, với các chữ số Ả Rập màu trắng. Bức ảnh cho thấy 15-30 phút với một màu xanh lam, có thể là do lớp phủ chống phản chiếu trên sapphire.

Mặt số vẫn giữ nguyên mẫu “ Méga-Tapisserie ” hiện đã quen thuộc với đồng hồ ROO. Mẫu này được đóng dấu bằng máy đặc biệt của nhà sản xuất Le Brassus.

Với màu Xanh hải quân, diện mạo vẫn khác biệt. Vòng bezel lặn có màu trắng trong 15 phút đầu tiên và màu đen cho các phần còn lại, với các chữ số Ả Rập màu trắng.

Mặt số có khung bezel bên trong được làm nghiêng và được đánh dấu bằng các chữ số Ả Rập cho hàng chục phút và vạch cho các khoảng thời gian lẻ 5 phút. 15 phút đầu tiên của vòng bezel bên trong cũng được đánh dấu bằng màu khác với phần còn lại, một tính năng hữu ích cho thợ lặn. Đối với mô hình Khaki, đây là trong màu be, để phù hợp với in màu be và bàn tay vàng hồng và chỉ số đính s. Đối với hai mẫu còn lại, đây là màu trắng để phù hợp với chữ in màu trắng và kim và chỉ số màu vàng trắng. Vòng bezel này có thể hoạt động theo một hướng với núm vặn ở vị trí 10 giờ và có thể được sử dụng để biểu thị thời gian lặn còn lại hoặc phiếu gửi xe hoặc tương tự.

Thoạt nhìn, mặt số trông giống như ROO Diver cũ hơn, nhưng cũng như nhiều mẫu AP khác, ma quỷ nằm ở các chi tiết. Việc quay số mới tính năng facetted mốc giờ trong hoa hồng vàng đính s, cắt trong ba kích thước cho mức độ dễ đọc hơn. Các mốc giờ dài cho biết giờ quý với số 12 lớn hơn một chút so với hai mốc còn lại, ngoại trừ mốc 15 phút được thay thế bằng một khẩu độ cho ngày. Các mốc giờ ngắn hơn ngắn hơn, có dạng hình vuông hơn để đánh dấu các gia số 5 phút. Lớp phủ phát quang trên các mốc giờ vàng hồng và kim vàng hồng cho phép hiển thị tốt trong bóng tối.

ROO Diver mới đi kèm với một hệ thống thay đổi nhanh chóng (sang AP) mới cho dây đai và khóa. Dây đeo được giải phóng bằng cách nhấn hai nút trên mép nơi dây đeo tiếp xúc với đầu đồng hồ. Lắp dây đeo mới là một quá trình đơn giản chỉ bằng một cú ấn. Như các tùy chọn, ba dây da bê tông màu be, nâu và đen cũng có sẵn. Khóa được giải phóng bằng cách lật một cánh cổng cho phép khóa ghim trượt ra và bật lại.

Sự gia tăng của các hệ thống thay đổi nhanh chóng này bởi may maison s là một khái niệm thú vị và cho phép nhà sản xuất giữ được nguồn doanh thu và ngăn nó rơi vào tay các nhà sản xuất dây đeo sau thị trường. Mặc dù vậy, có lẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi các nhà sản xuất dây đeo cũng bắt đầu điều chỉnh dây đeo sau thị trường của họ để sử dụng các hệ thống phát hành nhanh chóng này. Thời gian sẽ trả lời.

Bộ máy: AP Calibre 4308

Đồng hồ được trang bị bộ chuyển động tự động mới, chỉ báo ngày nhảy ngay lập tức. Bộ máy Calibre 4308 được thiết kế và sản xuất trong nhà tại Le Brassus, đồng thời được trang bị hệ thống cài đặt đã được cấp bằng sáng chế. Không có chi tiết nào được AP công bố, nhưng khẳng định rằng cơ chế mới mang lại sự ổn định và chính xác khi điều chỉnh chức năng của đồng hồ. Có lẽ đây là một tham chiếu đến xu hướng kim phút giật khi người ta đẩy vào núm vặn ở loại cỡ cũ tuyệt vời khác là 3210. Nhưng cho đến khi chúng tôi nhận được xác nhận từ AP, chúng tôi chỉ suy đoán. Trong quá trình thực hành, chúng tôi đã lưu ý rằng kim phút vẫn đứng yên khi núm vặn quay trở lại vị trí lên dây cót sau khi cài đặt kim.

Kết thúc chuyển động là tuyệt vời . Nếu được đánh giá là một chiếc đồng hồ lặn công cụ thì nó đặc biệt tốt. Khi được đánh giá là một sản phẩm haute horlogerie , nó vẫn rất tốt. Không có gì bị bỏ sót. Từ “ Côtes de Genève ”, “ đặc điểm tirés ” và tạo hạt tròn. Việc thực hiện được tinh chỉnh, tự tin và được thực hiện rất tốt. Đặc biệt hấp dẫn về mặt thẩm mỹ là trọng lượng dao động chuyên dụng mới bằng vàng hồng 22 carat đen.

Sự mạnh mẽ của cầu thăng bằng 3120 vẫn được giữ lại trong bộ máy mới, và mặc dù chúng tôi không có cơ hội thử nghiệm lâu dài, chúng tôi không thấy cảnh báo rằng bộ chuyển động mới này sẽ là một con ngựa, mặc dù trông thanh lịch và đẹp mắt.

Bối cảnh cạnh tranh

Thế giới đồng hồ lặn là một thế giới rộng lớn. Ở đây chúng tôi đang xem xét các ứng cử viên có chỉ số chống nước tối thiểu là 300m. Ngay cả khi đó, cảnh quan này là rất lớn. Nhưng sản phẩm mà AP này cạnh tranh là đồng hồ lặn sang trọng cấp cao nhất. Do đó, nếu chúng tôi giới hạn ở vị trí sang trọng của ROO Diver, cảnh sẽ thu hẹp đáng kể.

Nhưng chúng ta hãy bắt đầu với đồng hồ công cụ. Ứng cử viên rõ ràng là các mô hình lặn phổ biến nhưng khá khó mua từ Rolex. Tất nhiên chúng ta đang nói đến Rolex Submariner . Phiên bản mới nhất đã được giới thiệu vào năm ngoái, bao gồm một mẫu bằng vàng trắng: Rolex Submariner . Dòng Submariner đã trưởng thành, với thị trường thứ cấp phát triển tốt hỗ trợ nhu cầu cao đối với những sản phẩm này. Tuy nhiên, giá bán lẻ của Rolex thấp hơn đáng kể so với giá mà AP ROO Diver đưa ra, nhưng giá thị trường thường cân bằng sự khác biệt. Điều này, tất nhiên là bỏ qua rằng một số ROO cũng yêu cầu phí bảo hiểm.

Gần hơn về mức giá bán lẻ, và trong ý định của giới sang trọng có lẽ là Blancpain Fifty Fathoms khác nhau. Gần đây, chúng tôi đã xem xét Fifty Fathoms No Rad , mặc dù mới được giới thiệu nhưng đã bán hết sạch trên 500 chiếc. Ở mức 19.500 SGD, nó cũng rẻ hơn AP, mặc dù nó có Blancpain 1151, một bộ máy được cho là đối thủ của AP 4302 về độ tinh chỉnh và hoàn thiện.

Trong giới xa xỉ bậc nhất, có lẽ chỉ còn lại những thương hiệu như Richard Mille. Một chiếc Richard Mille RM28 Diver , có giá bán lẻ là 79.000 USD. Giống như tất cả các đồng hồ RM khác, nó được quảng cáo là sống ở tầng bình lưu trên cùng.

Không ai trong số Big Three maisons khác – viz Patek Philippe hay Vacheron Constantin cung cấp đồng hồ dành cho thợ lặn. Vì vậy, có lẽ AP ROO Diver được coi là vua của thế giới.

Kết luận

Chúng tôi rất thích thời gian của mình với AP ROO Offshore. Đường kính vỏ 42mm của đồng hồ rất thoải mái trên cổ tay, cũng như dây đeo cao su mềm. Tính thẩm mỹ hình ảnh là đặc trưng của Audemars Piguet Royal Oak Offshore. Lớn, táo bạo, táo bạo, nhưng tinh tế và một không khí thoải mái về nó. Đồng hồ có sự hiện diện tuyệt vời trên cổ tay và những người khác sẽ chú ý khi bước vào phòng với ROO Diver trên cổ tay. Mặt số đồng màu với dây đeo phù hợp càng làm cho nó trở nên nổi bật hơn.

Đối với người hâm mộ AP, đây là một trong những để thêm vào bộ sưu tập . Đối với những người khác, sẽ rất khó để có được để thử và mua một chiếc. AP ROO cũng là một chiếc đồng hồ CNTT giống như bất kỳ chiếc đồng hồ phổ biến nào khác. Và chúng tôi nói rằng, nếu bạn có cơ hội nhận được một chiếc, HÃY LÀM ĐI! Chỉ vì nó là một chiếc Audemars Piguet. Chỉ vì nó là Royal Oak Offshore. Và chỉ vì nó thú vị, và cũng sẽ khiến bạn trở nên tuyệt vời!

Ghi chú ảnh

Những chiếc đồng hồ đã được chụp ảnh trong AP Boutique ở Liat Towers, Singapore. Fujifilm GFX 50S với GF 120mm f / 4 hoặc GF 50mm f / 3.5 có và không có ống mở rộng MCEX18 và MCEX45. Profoto nhấp nháy.

Audemars Piguet Royal Oak Offshore Diver / thông số kỹ thuật 42 mm

15720ST.OO.A052CA.01
CHỨC NĂNG
Đo thời gian lặn, ngày, giờ, phút và giây trung tâm.
CASE
Vỏ bằng thép không gỉ, mặt sau và mặt sau bằng tinh thể sapphire chống lóa, núm vặn bằng sứ đen, có khả năng chịu nước ở độ sâu 300 m. Mặt số màu xanh lá cây của
DIAL
Kaki với họa tiết “Méga Tapisserie”, các vạch chỉ giờ bằng vàng hồng và kim Royal Oak với lớp phủ phát quang, gờ bên trong xoay màu đen với múi từ 60 đến 15 phút màu be.
DÂY ĐEO
Dây đeo cao su màu xanh lá cây kaki có thể hoán đổi cho nhau với khóa ghim bằng thép không gỉ. Một dây đeo cao su màu đen bổ sung được bao gồm.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
CHUYỂN ĐỘNG Sản xuất Tự động Cỡ 4308
Đường kính 32 mm (14 lignes)
Độ dày 5,20 mm
Số bộ phận 234
Số trang sức 32
Dự trữ năng lượng tối thiểu đảm bảo 60 giờ
Tần số của bánh xe cân bằng 28.800 bph

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/audemars-piguet/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan
Created with Sketch. Created with Sketch. Created with Sketch.