Ba ‘chén thánh’ mới nhất trong BST Grand Complications danh giá của Patek Philippe

Chưa bao giờ khao khát sở hữu một chiếc Patek Philippe lại cháy bỏng như hiện tại khi đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến kế hoạch ra mắt các mẫu đồng hồ mới của thương hiệu Thụy Sĩ như mọi năm. Thế nhưng những người say mê đồng hồ đã có thể “thở phào” sau khi chiếc Calatrava vỏ thép ra mắt nhân dịp khánh thành cơ ngơi mới của thương hiệu. Và “cơn khát” của giới mộ điệu tiếp tục được giải tỏa với màn công bố 3 phiên bản mới của những mẫu đồng hồ đặc biệt thuộc BST Grand Complications vốn quy tụ những thiết kế đỉnh cao, siêu phức tạp của thương hiệu Thụy Sĩ.

Ref. 5370P-011 Split Seconds Chronograph

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, Ref. 5370 trang bị Calibre CHR 29-535 PS – cỗ máy in-house có tính năng bấm giờ split-second đầu tiên của thương hiệu, ghi dấu 7 sáng chế dành cho cỗ máy bấm giờ. “Hậu duệ” của mẫu đồng hồ này chính là phiên bản mới Ref. 5370P-011 có mặt số tráng men màu lam mới mẻ chế tác thủ công, với dòng chữ “EMAIL” ở vị trí 6 giờ trên mặt số, trong tiếng Pháp nghĩa là “tráng men”. Đây quả là một bức phông nền hoàn hảo, tương phản ấn tượng dành cho các cọc số kiểu Breguet bằng vàng trắng và kim đồng hồ hình chiếc lá được đánh bóng tinh xảo.

Tương tự hầu hết mẫu Patek Philippe có bộ vỏ bạch kim, chiếc đồng hồ này cũng đính một viên kim cương ở mặt bên, giữa cặp càng nối dây đeo ở hướng 6 giờ. Nếu muốn sở hữu cỗ máy đếm thời gian tinh xảo này, bạn sẽ cần “xuống tiền” khoảng 263.093 USD.

​​​​​​​Ref. 5303R-001 Minute Repeater Tourbillon

Những chiếc đồng hồ Patek Philippe có chức năng điểm chuông luôn nằm trong danh sách quý hiếm. Để có thể sở hữu một tạo tác như vậy, bạn phải “đệ đơn” lên hãng và chứng minh bản thân là một quý ông “xứng đáng” vào danh sách chờ với một bộ sưu tập cá nhân tầm cỡ quy tụ không ít cỗ máy đếm thời gian của nhà Patek Philippe, hoặc là người chốt giá cao nhất tại một phiên đấu giá đồng hồ xa xỉ.

Ref. 5303R-001 Minute Repeater Tourbillon cũng không nằm ngoài số đó. Chiếc đồng hồ điểm chuông “lạ mà quen” này chính là mẫu mới của phiên bản giới hạn mang tông màu đỏ rực rỡ ra mắt tại Triển lãm Patek Philippe Watch Art Grand Exhibition tổ chức tại Singapore vào năm 2019, ghi dấu lần đầu tiên (tính đến thời điểm hiện tại trong suốt lịch sử 180 năm của thương hiệu) một chiếc đồng hồ điểm chuông của Patek Philippe “để lộ” cơ chế điểm chuông với búa và chiêng trên mặt số. Thiết kế lộ cơ này giúp chủ sở hữu dễ dàng chiêm ngắm vẻ đẹp bên trong của cỗ máy đếm thời gian này, với một tầm nhìn không hề bị hạn chế khi mọi chi tiết đều được tối giản cực độ, từ kim giây thiết kế thanh mảnh trên mặt số phụ trong suốt.

Khác biệt của phiên bản mới so với chiếc đồng hồ năm 2019 nằm ở các chi tiết thẩm mỹ nổi bật, chẳng hạn sắc đen của viền đếm phút bên ngoài, kim giây bằng vàng 18K và chỉ viền dây đeo màu đen. Tourbillon được ẩn ở mặt sau, và nếu tinh ý, bạn sẽ thấy một phần “lồng xoay” bên dưới mặt số phụ hiển thị giây.

​​​​​​​

Ref. 5270J-001 Perpetual Calendar Chronograph

Nếu như chiếc dresswatch Calatrava vỏ thép Ref. 6007A-001 mới ra mắt cách đây không lâu gây ấn tượng bằng vẻ thẩm mỹ cách tân có phần “lạ lẫm” với những tín đồ “ruột” của thương hiệu Thụy Sĩ thì với thiết kế này có lẽ không ai “sướng” hơn những con người “trót” say mê nét vẻ đẹp cổ điển của Patek Philippe.

Cỗ máy đếm thời gian này gợi lên nhiều nét tương đồng với mẫu Patek Philippe có số tham chiếu Ref. 1518, đặc biệt là phiên bản thép không gỉ đã lâp kỷ lục ấn tượng trong phiên đấu giá vào năm 2016 với con số hơn 11,72 triệu USD; và cả bản vàng hồng nằm trong BST cá nhân của “gã khổng lồ” Jean-Claude Bive vừa về tay vị chủ nhân đã chi 3,62 triệu USD trong phiên đấu giá để đưa “chén thánh” này vào “hạm đội” của mình.

Thương hiệu Thụy Sĩ hiện không còn chế tạo những chiếc đồng hồ mang số tham chiếu này. Vì vậy, Ref. 5270 là sự thay thế hoàn hảo – mẫu Patek Philippe đầu tiên kết hợp tính năng bấm giờ với lịch vạn niên khi ra mắt vào năm 2011, được “kế tục” qua các phiên bản bạch kim và vàng hồng. Năm 2020 đánh dấu lần đầu tiên giới mộ điệu chạm tay vào phiên bản vàng vàng.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/audemars-piguet/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan