Năm nay, đây là một vụ mùa bội thu của đồng hồ Năm Rồng! Đây là lựa chọn của chúng tôi trong số sáu mục yêu thích của chúng tôi. Và chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, vẫn chưa quá muộn để sở hữu một chiếc đồng hồ để đón Rồng Gỗ!

Chúng tôi chọn sáu chiếc đồng hồ Năm Rồng yêu thích của chúng tôi

Cung hoàng đạo Rồng có lẽ là cung biểu tượng nhất trong các cung truyền thống của Trung Quốc, với Rồng biểu thị mọi điều tốt đẹp. Nó đại diện cho sự uy nghi, quyền lực và sự giàu có. Và thường là biểu tượng của Hoàng Đế – Con Trời.

Và theo truyền thống, đặc biệt đối với thị trường rất quan trọng là Trung Quốc, các công ty đồng hồ đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ mới với chủ đề các cung hoàng đạo Trung Quốc. Năm Rồng này cũng không ngoại lệ. Và từ số lượng lớn các tùy chọn có sẵn, đây là lựa chọn sáu tùy chọn yêu thích của chúng tôi.

Chopard LUC XP Urushi Năm Rồng

Đây là năm thứ 10 Chopard giới thiệu đồng hồ urushi cho những người quan sát cung hoàng đạo Trung Quốc. Mỗi lần, đều được thực hiện theo phong cách métiers d’art do nghệ sĩ bậc thầy Minori Koizumi sản xuất tại xưởng của công ty thế kỷ Yamada Heiando.

 

Con rồng trông đặc biệt sống động và theo phong cách truyền thống của Trung Quốc, cầm một viên ngọc trai màu xanh lam trên nền đen được trang trí bằng những hạt lấp lánh tượng trưng cho các vì sao. Toàn bộ chiếc đồng hồ được chế tác từ vàng đạo đức. Và bộ máy là LUC 96.17-L tuyệt đẹp của Chopard. Đồng hồ phiên bản giới hạn 88 chiếc được bán lẻ với giá 39,3 nghìn SGD.

Arnold & Son Luna Magna Vàng Đỏ Năm Thìn

Dựa trên mặt trăng 3D mang tính biểu tượng hiện nay của họ – Luna Magna , phiên bản mới cho Năm con Rồng có mặt số có hình một con rồng trông tràn đầy năng lượng được điêu khắc bằng vàng đỏ và được chạm khắc bằng tay. Con rồng dường như bị thu hút bởi quả cầu 3 chiều hiển thị các tuần trăng. Mặt trăng hình cầu ở đây tượng trưng cho cả mặt trăng, nơi bắt nguồn các chu kỳ của âm lịch Trung Quốc, và cũng là viên ngọc trí tuệ không thể tách rời với rồng.

 

Bộ chuyển động là cỡ nòng A&S1021, được phát triển, sản xuất, lắp ráp và điều chỉnh hoàn toàn tại nhà máy. Cỗ máy lên dây thủ công này được thiết kế xoay quanh quả địa cầu mặt trăng. Có sẵn hai biến thể – mỗi biến thể có tám chiếc được sản xuất, có hình mặt trăng lớn được làm từ vàng đỏ (5N) và pietersite hoặc mã não, cả hai đều có giá 122,5 nghìn SGD.

Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Men Rồng

Một người khác theo phong tục riêng của họ. JLC Reverso Tribute Enamel Dragon tiếp nối bước chân của những chiếc Reversos Tết Nguyên đán khác trong những năm qua. Và theo cách tương tự, sử dụng lớp men đen grand feu để mặt số trông hoàn toàn truyền thống khi nhìn từ phía trước. Nhưng lật ngược vỏ lại, lớp men đen grand feu tạo thành nền cho các thợ chạm khắc tạo ra một con rồng được bao quanh bởi những đám mây. Ở đây việc khắc được thực hiện bằng tay, bởi các thợ khắc bậc thầy.

 

Mặt khác, chiếc đồng hồ này là một chiếc Reverso Tribute tiêu chuẩn với mặt số tráng men grand feu . Cùng một bộ chuyển động lên dây cót ở tay – chiếc Cal được sản xuất nội bộ. 822 được sử dụng. Và là một món đồ hiếm của Métiers, nó chỉ có sẵn theo đơn đặt hàng đặc biệt với giá 100 nghìn EUR.

Bộ sưu tập Swatch Năm Rồng

Tiếp theo, chúng ta chuyển sang Swatch vui vẻ để thể hiện sự tri ân của họ về năm Thìn. Một chiếc đồng hồ rẻ tiền, giống như tất cả các sản phẩm của Swatch, có thể nói là một chiếc đồng hồ dành cho tất cả mọi người. Và Swatch đã cho ra mắt không chỉ một mà tới 5 chiếc đồng hồ với chủ đề rồng.

 

Lựa chọn của chúng tôi là Dragon in Gold, lấy dòng Slim làm cơ sở. Thiết kế của chiếc đồng hồ có tông màu vàng gợi cho chúng ta nhớ đến kỹ thuật maki-e được các thợ thủ công Nhật Bản sử dụng. Tất nhiên, chiếc đồng hồ này không phải là một chiếc đồng hồ có thể tưởng tượng được. Xét cho cùng thì nó là một chiếc Swatch và khá rẻ. Có giá 275 SGD, đây là loại đắt nhất trong dòng sản phẩm, bắt đầu từ 122 SGD.

Bell & Ross Artline BR 05 Rồng

Bell & Ross BR 05 Dragon mới là chiếc đầu tiên trong danh sách này phá vỡ xu hướng chỉ có mặt số họa tiết rồng mới. Ở đây, BR đã chọn sử dụng dòng Artline của họ, trong đó con rồng được chạm khắc tinh xảo không chỉ như một họa tiết trên mặt số mà còn trên cả dây đeo. Việc xử lý mực đậm trong các vết khắc của hoa văn khắc mang lại cho nó một phong cách neillo đậm nét của hiệu ứng chơi giữa màu đen và bạc. Trên cổ tay, nó mang một vẻ uy nghiêm. Có lẽ phù hợp với hào quang của rồng.

 

Ngoài hình khắc và các kim thực chất là râu rồng, chiếc đồng hồ này là loại BR 05 tự động tiêu chuẩn với bộ máy BR CAL.301.

Có lẽ hơi đáng tiếc khi việc khắc được thực hiện bằng laser thay vì khắc tay truyền thống, nhưng điều đó chắc chắn sẽ làm tăng giá thành của đồng hồ lên rất nhiều. Như hiện tại, (chúng tôi nghĩ), đây là một mức giá cao cấp mang tính nghệ thuật hợp lý so với BR 05 tiêu chuẩn khoảng 4 nghìn SGD, cao hơn một chút so với 11 nghìn SGD.

IWC Portugieser Chronograph Năm Rồng

Và cuối cùng, chắc chắn không kém phần quan trọng là sản phẩm từ IWC. Một chiếc đồng hồ khác không có hình con rồng trên mặt số. Trên thực tế, Portugieser Chronograph Year of the Dragon mới thậm chí không có chủ đề rồng ở bất kỳ đâu trên mặt trước của đồng hồ. Nó chỉ đơn thuần là một chiếc Chronograph Portugieser với mặt số màu đỏ tía rực rỡ. Nhưng lật chiếc đồng hồ lên, mặt sau của vỏ sẽ lộ ra họa tiết rồng trên hình khắc trên rôto mạ vàng. Đây là tài liệu tham khảo duy nhất về con rồng. Có thể nói là hơi kín đáo một chút…ngoại trừ chủ đề màu đỏ tía.

 

Có giá 14,5 nghìn SGD, Portugieser Chronograph mang truyền thống kiểu dáng cung hoàng đạo Trung Quốc mà IWC đã sử dụng trong vài năm: năm 2023 chứng kiến ​​Portugieser tự động là đồng hồ Rabbit và năm 2022 có Pilot’s Chronograph là đồng hồ Tiger. Cả hai đều chỉ có họa tiết động vật được khắc trên cánh quạt.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/