Đánh giá: Audemars Piguet [Re]master01

Chúng tôi bắt tay với Audemars Piguet [Re]master01 mới ra mắt, một chiếc đồng hồ tái phát hành rất đặc biệt từ ngôi nhà cổ lớn. Thông cáo báo chí đã thu hút sự quan tâm của chúng tôi và đây là quan điểm của chúng tôi khi chúng tôi có phiên thực hành.

Audemars Piguet [Re]master01 trông rất mới mẻ đối với một thiết kế đã hơn 80 năm tuổi. Chúng tôi nhận thấy việc quay trở lại những điều cơ bản và làm chủ lại những thành tựu ban đầu của họ là điều khá đáng chú ý đối với Audemars Piguet. Thay vì khuấy đi khuấy lại Royal Oak. Không có gì sai với điều đó, vì chúng tôi yêu thích RO, nhưng lấy một chiếc lá từ lịch sử được lưu trữ của họ là một bước ngoặt tốt đẹp.

Đọc bài báo Thông cáo báo chí của chúng tôi với bình luận và thông tin bổ sung tại đây.

Audemars Piguet [Re]master 01 Chronograph

Audemars Piguet [Re]master01

Vì vậy, chúng tôi cũng rất vui khi thấy AP xem lại quá khứ và đào sâu vào kho lưu trữ của họ để tìm cảm hứng. Trong bài viết này, chúng tôi khám phá sâu hơn khi có cơ hội cầm nắm và chụp ảnh chiếc đồng hồ, đồng thời trình bày bài đánh giá chi tiết này.

Audemars Piguet [Re]master 01.

Vỏ, mặt số và kim

Như đã đề cập, [Re]master 01 là sự tôn vinh dành cho Ref. 1533. So sánh với các bức ảnh của Ref. 1533, chúng tôi nhận thấy sự giống nhau gần như hoàn toàn. Vỏ được mở rộng từ 36mm lên 40mm để đáp ứng nhu cầu của thời trang hiện tại.

Theo kho lưu trữ của Audemars Piguet, chỉ có ba chiếc đồng hồ đeo tay bấm giờ bằng thép không gỉ và vàng với thiết kế vỏ hiện tại được sản xuất vào năm 1941 và sau đó được bán vào năm 1943, và chỉ một chiếc có mặt số màu hồng sâm panh.

Đây là một ví dụ chúng tôi tìm thấy trong danh mục Phillips: Ref. Đồng hồ đeo tay bấm giờ bằng thép không gỉ và vàng hồng sản xuất năm 1533 khoảng năm 1941 với vấu hình giọt nước và mặt số màu sâm panh hồng được Phillips bán với tên Lô 234 tại Phiên đấu giá Geneva ngày 7 & 8 tháng 11 năm 2015 với giá ĐƯỢC BÁN CHO CHF305.000.

Mặt số tuân theo Ref. 1533 một cách chi tiết, từ số 12 cách điệu đến việc sử dụng tên “Audemars Piguet & Co Genève” là nhãn hiệu ban đầu của ngày đó (AP có một xưởng ở Geneva cho đến những năm 1970), đến điểm đánh dấu 45 phút màu đỏ trên đồng hồ bấm giờ bộ đếm ở mặt số phụ 9 giờ. Tuy nhiên, cách bố trí mặt số phụ được chuyển đổi. 1533 có các giây đang chạy trên mặt số phụ ở vị trí 9 giờ, một bộ đếm tổng 12 giờ ở 6 giờ và 30 phút ở 3 giờ, [Re] master01 chuyển chúng xung quanh để tạo ra các giây đang chạy ở vị trí 6 giờ giờ, trong khi các bộ đếm tổng chiếm hai vị trí quay số phụ khác, nhưng được chuyển sang trái sang phải. Một câu đố thú vị khác là số 45 màu đỏ được đánh dấu phía trên bộ đếm tổng thời gian 15 phút nhằm theo dõi khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp trong các trận đấu bóng đá,

Mặt số được hoàn thiện tinh xảo với lớp hoàn thiện chải xước được bảo vệ bởi một lớp sơn mài. Các điểm đánh dấu đều được in chuyển.

Mặt số màu sâm panh có thể có màu sắc khác nhau ở các góc độ khác nhau.

Các kim được hoàn thiện khác nhau tùy theo chức năng. Chức năng giữ thời gian sử dụng kim dài, mỏng và màu vàng thanh lịch, trong khi chức năng bấm giờ được trang bị kim thép xanh. Chiều dài của các kim đồng hồ bấm giờ theo phong cách cổ điển thực sự, đủ dài để chỉ cần di chuột qua điểm đánh dấu mà nó chỉ ra.

Các vấu là một điểm đặc biệt và đặc biệt đẹp. Các vấu kiểu giọt nước rất thanh lịch và là một nét đẹp. Bản chất hai tông màu của đồng hồ cũng thể hiện bản thân như một nét thanh lịch, thay vì nhiều thứ khác có xu hướng thô thiển gợi ý rằng chủ sở hữu không đủ khả năng mua một chiếc đồng hồ bằng vàng nguyên khối. Nhưng ở [Re]master01, sự pha trộn của vàng trên gờ, núm vặn và nút bấm là một nét thẩm mỹ rất dễ chịu và làm tăng thêm vẻ sang trọng hơn là lấy đi.

Bộ chuyển động AP Calibre 4409

[Re]master01 có mặt sau dạng mở, khác với dạng đóng ở mặt sau của 1533 nguyên bản. Đáng chú ý là mặt sau có vẻ như là một thiết kế nắp lưng thay vì dạng vặn vít thông thường. Từ mặt kính sapphire được trang bị, chuyển động được nhìn thấy một cách ấn tượng trải dài gần như hoàn toàn trên toàn bộ vỏ. Không có vòng chuyển động trong chiếc đồng hồ này.

Bộ chuyển động này là AP Calibre 4409, rất giống với bộ chuyển động được tìm thấy trong đồng hồ bấm giờ Code 11.59 – 4401. Sự khác biệt chính là Calibre 4409 không có lịch ngày. Ngoài ra, 4401 có rô-to khung xương, trong khi rô-to của 4409 là rắn.

Độ hoàn thiện của chuyển động khá tốt, với sự kết hợp khéo léo giữa hoàn thiện thủ công và máy. Khéo léo đến mức khó phân biệt đâu là điểm đầu, đâu là điểm cuối, mặc dù những người sành sỏi sẽ có thể phát hiện ra chúng. Tuy nhiên, tất cả các công việc hoàn thiện đều được thực hiện tốt, dù bằng tay hay bằng máy, và về mặt chức năng có rất ít sự khác biệt.

Tấm chính và các cây cầu được trang trí cao và hoàn thiện ấn tượng với hoa văn côte , và góc d. Tấm chính được hoàn thiện bằng perlage và trông giống như chúng ở trong maillechort , mặc dù điều này không được nêu trong tài liệu.

Cánh quạt mang một cạnh được trang trí bằng guilloché clous de paris.

Các tác phẩm của đồng hồ bấm giờ cũng được thiết kế đẹp mắt và gia công bằng thép, và để phù hợp với đồng hồ bấm giờ ở tầm vóc này, nó có một bánh xe cột với hệ thống ly hợp dọc. Kích hoạt các chức năng đồng hồ bấm giờ là một niềm vui và cảm giác tích cực, đồng đều được cảm nhận với mỗi lần nhấn để bắt đầu, bay lùi, dừng, đặt lại.

Bối cảnh cạnh tranh

[Re]master01 chắc chắn có chỗ đứng khá riêng trong thế giới đồng hồ bấm giờ vốn là những phiên bản tái hiện trung thực của những bản gốc từ thời hoàng kim. Tuy nhiên, với mức giá 74.400 đô la Singapore, nó có thể được coi là một chiếc đồng hồ đắt tiền, đặc biệt là khi so sánh với người bạn ổn định của cô ấy – chiếc Chronograph Code 11.59 có nhiều sai sót có thể có giá khoảng 62.000 đô la Singapore bằng vàng nguyên khối.

Nhưng chúng tôi nghĩ rằng [Re]master01 chắc chắn thu hút sự so sánh với Vacheron Constantin Corne de Vache , được bán lẻ với giá 105.600 đô la Singapore bằng bạch kim mà chúng tôi đã đánh giá, nhưng hiện cũng có sẵn trong vỏ bằng vàng hồng nguyên khối với giá 79.000 đô la Singapore và bằng thép không gỉ với giá 58.500 đô la Singapore . Do đó, AP bằng vàng và thép, nằm ngay giữa.

Lịch sử Vacheron Constantin Cornes de Vache. Một phiên bản tái tạo đẹp mắt của chiếc đồng hồ nguyên bản được VC sản xuất với số lượng rất hạn chế từ năm 1955.

VC Corne de Vache cũng là phiên bản làm lại của Ref. 6087 được sản xuất vào những năm 1950. Nhưng nhìn thoáng qua, hai chiếc đồng hồ trông rất giống nhau, một phần không nhỏ nhờ vào các vấu hình giọt nước lạ mắt. Bộ máy VC được lên dây bằng tay và dựa trên Lemania 2310 ébauche . Nó cũng có hai quầy và được hoàn thiện rất tốt. Chúng tôi sẽ sớm xem xét so sánh trực tiếp giữa AP và VC trong một bài báo.

suy nghĩ kết luận

AP [Re]master01 đúng như tên gọi của nó. Đây là bản làm lại của một kiệt tác gốc từ những năm 1940, và trong trường hợp này, AP đã làm rất tốt điều đó . Đồng hồ rất đẹp, và nằm vừa vặn trên cổ tay. Thiết kế hai tông màu, điều mà chúng tôi hiếm khi yêu thích, mặc dù trong trường hợp này là chúng tôi! Nó là một tài sản cho sự sang trọng trực quan, cân bằng tốt giữa vàng hồng và thép không gỉ với màu sâm panh của mặt số. Sự chú ý đến từng chi tiết trên mặt số rất nổi bật, với nhiều yếu tố của chiếc đồng hồ nguyên bản được tái tạo một cách tỉ mỉ để đạt được hiệu quả tốt. Bộ máy này là một chiếc đồng hồ bấm giờ bánh xe cột, tự động cổ điển, được trang trí phù hợp và hoạt động hoàn hảo.

Mặc dù giá cả ở mức cao cấp, nhưng đây là phiên bản giới hạn chỉ 500 chiếc và cái tên Audemars Piguet sẽ là một sức hút mạnh mẽ. Chúng tôi đặc biệt vui mừng vì đây là một chiếc đồng hồ rất đẹp từ grande maison, không phải là Royal Oak, cũng không phải là Code 11.59 ác ý.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/audemars-piguet/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan