Breguet đã phát hành Classique Tourbillon Automatique 5367 mới nhất tại Baselworld 2018. Lần này với mặt số Grand Feu Enamel. 5367 là biểu tượng cho cỗ xe tourbillon dời chỗ và hiển thị giờ và phút nằm ngoài trung tâm. Nó cũng được xếp hạng trong số những chiếc đồng hồ tourbillon mỏng nhất với hệ thống lên dây cót tự động.

 

Breguet Classique Tourbillon Automatique 5367 với mặt số tráng men Grand Feu.

 

Vỏ và mặt số

Nói về độ mỏng, chiều cao vỏ máy chỉ 7,45 mm. Đó là một kỳ công, ngay cả khi không có mặt số tráng men. Nhưng xem xét rằng độ dày tương tự đã đạt được mặc dù sử dụng mặt số tráng men Grand Feu, tập trung nhiều hơn vào độ khó sản xuất và kỹ năng cần thiết trong cả quá trình chế tạo và lắp ráp mặt số. Đối với một số bối cảnh, mặt số tráng men Grand Feu thường dày hơn và rộng hơn một phần là do bột và nung nhiều lớp, và cũng cần phải có độ bền để tránh bị cong hoặc nứt mặt số.

 

Đồng hồ có đường kính 42 mm và chiều cao 7,45 mm.

 

Đồng hồ Breguet được làm bằng vàng hồng 18 K với một dây đeo tinh xảo. Sử dụng cùng một thiết kế vỏ từ bộ sưu tập Classique, vỏ cũng có gờ tròn đơn giản và vấu thẳng.

Tinh thể sapphire được sử dụng trên cả mặt trên và mặt sau. Với kích thước đường kính 42 mm, chiếc đồng hồ này thể hiện một mặt số cân đối với việc sử dụng khéo léo khoảng trắng ở ngoại vi của mặt số. Ngoài lồng tourbillon là trung tâm trên chiếc đồng hồ này, các đường cắt và độ chính xác bằng men cũng rất hấp dẫn để xem. Mặt cắt ngang của mặt số, có thể nhìn thấy qua các đường cắt cho thấy độ mỏng của lớp men và chất lượng của quá trình cắt và hoàn thiện trên mặt số.

 

Mặt số lệch tâm với một cỗ máy tourbillon bằng titan ở vị trí 5 giờ.

 

Phần còn lại của mặt số được thực hiện theo phong cách Breguet đích thực, với kim Breguet bằng thép màu xanh được nung nóng và các chữ số Ả Rập cho các mốc giờ. Các dấu hiệu trên mặt số có thể được thực hiện bằng máy in pad với mực tráng men và cũng được nung trước khi hoàn thành.

 

Cận cảnh tourbillon cho thấy bộ thoát với sừng silicon và một cầu nối được vát cạnh độc đáo.

 

Phong trào

Đồng hồ sử dụng bộ máy cơ tự lên dây cót, Cal siêu mỏng. 581 có kích thước chỉ 3 mm. Sử dụng rôto ngoại vi, trái ngược với rôto vi mô, không gian được tối đa hóa và giảm độ dày của chuyển động. Một khái niệm tương tự đã được Bulgari sử dụng trong Octo Finissimo Tourbillon mới nhất của mình. Cal. 581 có mức dự trữ năng lượng trong 80 giờ và hoạt động ở tần số 4 Hz.

 

Đồng hồ sử dụng Cal siêu mỏng. 581 với một rôto ngoại vi.

 

Sở hữu nhiều phát minh và bằng sáng chế của Breguet, bộ máy này cũng sử dụng bộ thoát đòn bẩy bên ngược với sừng silicon, lò xo cân bằng silicon và tourbillon bằng titan. Bộ máy được trang trí rất đẹp, theo kiểu gần như rực rỡ. Hoa văn chạm khắc thủ công, mài vát cạnh, đánh bóng góc vào trong, đánh bóng giếng vít, danh lam. Nhưng ngoài kỹ thuật, trang trí chuyển động là thể hiện kỹ năng của người trang trí trong việc chơi ánh sáng và độ phản chiếu. Có một sự tương phản rất thông minh của các bề mặt mờ, giống như lớp phủ hoàn thiện trên bề mặt cầu tourbillon, với các bề mặt và cạnh được đánh bóng. Trên hết là dòng khắc bằng đồng khắc tên thương hiệu và số kiểu máy. Các đường khắc và hoa văn hình tròn giống như một bức tranh phóng to, một bức phác thảo gần như nghệ thuật trên vải.

 

Các cây cầu, đĩa và mọi bộ phận có thể nhìn thấy của bộ chuyển động được hoàn thiện bằng các kỹ thuật khác nhau cho một bức tranh nghệ thuật về bộ chuyển động.

 

Suy nghĩ kết luận

Nắm bắt vẻ đẹp của mặt số tráng men Grand Feu, tương phản tốt với kim thép màu xanh được nung nóng.

 

Đồng hồ là một cảnh khá. Lớp hoàn thiện hàng đầu, kỹ thuật chuyển động ấn tượng và mặt số Grand Feu ‘vĩnh cửu’. Ngay cả khi không có lịch sử nặng ký của Breguet, sản phẩm chỉ hát cho chính nó. Một chiếc đồng hồ rất đẹp thực sự. Lựa chọn bổ sung mặt số tráng men cho các guilloche 5367s khác là lý tưởng cho những người hâm mộ 5367 muốn có vẻ ngoài cổ điển thuần khiết hơn, trái ngược với các mặt số guilloche hoặc hobnail trông vẫn đẹp nhưng cơ học và công nghiệp hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/breguet/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM