Đánh giá: Patek Philippe Nautilus Ref. 5811/1G

Đồng hồ thể thao Patek Philippe Nautilus là thứ của những huyền thoại. Được thiết kế ban đầu bởi Gerald Genta duy nhất, Nautilus được tung ra thị trường vào năm 1976 dưới dạng Ref. 3700, một trong những người tiên phong của thể loại đồng hồ thể thao sang trọng. Trong những năm qua, dòng đồng hồ thể thao thường trú của Patek Philippe đã phát triển về mặt cơ học và thẩm mỹ trong khi phần lớn vẫn giữ lại thiết kế mang tính biểu tượng của nó. Có lẽ chiếc đồng hồ thể thao Nautilus quen thuộc nhất đối với những người đam mê và sưu tập hiện nay không ai khác chính là Ref. 5711. Chỉ hiển thị ngày và giờ, Ref. 5711 luôn (và tiếp tục là) một trong những chiếc đồng hồ đeo tay được săn lùng nhiều nhất trên thế giới, thậm chí còn hơn cả những người anh em phức tạp của nó. Trong một động thái dường như để kéo dài tuổi thọ của Ref. 5711, Patek Philippe đã lặng lẽ cập nhật bộ chuyển động của mình vào năm 2019. Ngay sau đó là tin đồn và sau đó được xác nhận bởi Patek vào đầu năm 2021 rằng Ref. 5711 đã bị ngừng sản xuất. Sau thông báo, hai biến thể thiên nga đã xuất hiện, một biến thể có mặt số màu xanh ô liu bằng thép không gỉ, biến thể còn lại – Ref cuối cùng thực sự. 5711 – với mặt số màu xanh lam có chữ ký Tiffany & Co cũng bằng thép không gỉ. Như họ nói: tiết kiệm tốt nhất cho cuối cùng.

Patek Philippe Nautilus Ref. 5811/1G

Đến năm 2022, sự kết thúc của Ref. 5711 đã được niêm phong, với tất cả dấu vết của tài liệu tham khảo đã bị xóa khỏi danh mục hiện tại của thương hiệu. Người kế nhiệm của Ref. 5711 được giới thiệu vào giữa tháng 10, mở ra một kỷ nguyên mới cho đồng hồ thể thao lịch sử. Ở đây, chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin chi tiết và những suy nghĩ trung thực của chúng tôi về chiếc Patek Philippe Ref. 5811/1G bằng vàng trắng với mặt số màu xanh lam, thế hệ tiếp theo của đồng hồ thể thao Nautilus.

Trong với cái mới, ra với cái cũ.
Trái: Nautilus Ref mới. 5811, Phải: Nautilus Ref. 5711 .

Vỏ, Mặt số và Kim

Như số tham chiếu của nó sẽ gợi ý, Ref ra mắt. 5811/1G được chế tác bằng vàng trắng. Nhìn từ xa, có vẻ như không có bất kỳ sự khác biệt nào giữa các trường hợp của Ref đã nghỉ hưu. 5711 và Ref mới. 5811. Thật vậy, những thay đổi là tinh tế. Đầu tiên, Ref. 5811 có vỏ lớn hơn – đường kính tăng 1 mm không đáng kể so với Ref. 5711. Sự thay đổi thứ hai liên quan đến việc xây dựng trường hợp; nơi tham chiếu 5711 có cấu trúc ba phần hiện đại, Ref. 5811 có cấu trúc gồm hai phần – giống với mẫu Nautilus nguyên bản năm 1976. Thiết kế mới này đi kèm với hệ thống đòn bẩy mảnh kéo ra đang chờ cấp bằng sáng chế cho phép tháo cuộn dây cót ở mặt quay số. Điều này là cần thiết bởi vì trường hợp hai phần có nghĩa là không có trường hợp trở lại mục nhập.

Mẫu Nautilus mới hiện có vỏ hai phần. Điều không thay đổi là sự phức tạp đáng kinh ngạc của việc hoàn thiện vỏ và vòng đeo tay.

Vỏ được kết hợp với một chiếc vòng tay bằng vàng trắng, giờ đây có một chiếc móc gập mới đã được cấp bằng sáng chế. Nó có bốn chốt độc lập và một hệ thống điều chỉnh có thể khóa mới cho phép một người dễ dàng điều chỉnh vòng tay từ hai đến bốn milimét. Mọi thứ khác liên quan đến ngoại thất vẫn không thay đổi, bao gồm cả lớp hoàn thiện đặc biệt của nó.

Móc cài triển khai mới trông giống nhau nhưng được trang bị các cơ chế để cải thiện sự thoải mái của người đeo.

Tham chiếu mới. 5811 được trang bị mặt số màu xanh sunburst (được dập nổi như thường lệ) chuyển dần sang màu đen ở ngoại vi. Các vạch chỉ giờ được áp dụng và các kim tròn kiểu dùi cui đều được làm bằng vàng trắng và phủ vật liệu phát quang. Màn hình hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ, được làm nổi bật bằng khung khẩu độ màu vàng trắng, được ghi bằng phông chữ “40 năm”.

phong trào

Lái xe Ref. 5811 là Calibre 26-330 SC nội bộ gồm 212 bộ phận. Calibre 26-330 SC là sản phẩm kế thừa của Calibre 324 cung cấp năng lượng cho Ref. 5711 cho đến năm 2019. Bộ máy này đi kèm với các bẫy thông thường của Patek Philippe về cân bằng Gyromax độc quyền và dây tóc Spiromax. Nó cũng đi kèm với các giây dừng, một chức năng bị thiếu trong Calibre 324. Calibre 26-330 SC có khả năng dự trữ năng lượng trong 35-45 giờ và hoạt động ở tần số 4 Hz hiện đại.

Bộ máy Calibre 26-330 SC nhìn qua mặt sau của vỏ tinh thể sapphire.

Sự hoàn thiện trên Calibre 26-330 SC là những gì bạn mong đợi từ Patek Philippe: đỉnh cao. Phần bắt mắt nhất của bộ chuyển động là rôto trung tâm bằng vàng được trang trí bằng sóng Geneva hình tròn và hình khắc chữ thập Calatrava. Trên cầu nối là các đường lượn sóng Geneva Waves, với các cạnh được vát và đánh bóng. Các vít cố định các cầu nối này được đánh bóng trong khi tấm đế được trang trí bằng các đường viền cách đều nhau .

Bối cảnh cạnh tranh

Những chiếc đồng hồ thể thao sang trọng đã trở nên thịnh hành trong những năm gần đây và không có chiếc đồng hồ nào được tôn kính hơn Patek Philippe Nautilus. Tham khảo 5811 có thể chỉ mới bắt đầu hành trình của nó, nhưng nếu hiệu suất của các tài liệu tham khảo trong quá khứ là bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thành công trong tương lai, thì nó cũng được dự đoán là sẽ thành công. Bộ ba uy tín thương hiệu, lịch sử và chất lượng chế tạo đồng hồ, tất cả nhưng đảm bảo rằng Nautilus Ref. 5811 không chỉ phù hợp mà còn là một chiếc đồng hồ nổi tiếng trong những năm 2020. Hiện chỉ có sẵn bằng vàng trắng, Ref. 5811/1G có giá 92.000 SGD. Mặc dù không phải là một sản phẩm phiên bản giới hạn, nhưng hãy chờ đợi một danh sách chờ đợi dài, dài vì nhu cầu chắc chắn sẽ vượt xa nguồn cung.

Nautilus được biết đến với sự thoải mái trên cổ tay và Ref mới. 5811 cũng không ngoại lệ.

Bất kỳ cuộc thảo luận nào liên quan đến đồng hồ thể thao xa xỉ sẽ không bao giờ trọn vẹn nếu không đề cập đến Nautlius, cũng như Audemars Piguet Royal Oak. Cái sau, giống như cái trước, là hoàng gia đồng hồ thể thao với lịch sử phong phú không kém, thương hiệu uy tín và tay nghề thủ công ấn tượng. Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Ref. 16202STgần đây đã thay thế Ref. 15202ST, giống như Ref. 5811 và Ref. 5711. Có gì mới trong Ref. 16202ST chủ yếu là bộ chuyển động mới của nó, Calibre 7121, có nhịp đập cao hơn so với Calibre 2121 trước đó và dự trữ năng lượng lâu hơn trong 55 giờ. Nó cũng đi kèm với chức năng cài đặt nhanh ngày không có trong kiểu máy cũ hơn. Được làm bằng thép không gỉ và có giá 33.200 USD, chiếc Ref. 16202ST cũng không thể có được thông qua các cửa hàng như đối thủ cay đắng của nó, Nautilus.

Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin 16202ST .

Đối với một cái gì đó bên ngoài chế tạo đồng hồ Holy Trinity của Thụy Sĩ, không có gì khác ngoài những gì A. Lange & Söhne cung cấp. Năm nay, thương hiệu Saxon lừng lẫy đã giới thiệu một biến thể titan của chiếc đồng hồ thể thao thường trú của họ, Odysseus . Mặc dù đến bữa tiệc muộn, nhưng Odysseus đã nhanh chóng thu hút được lượng người theo dõi sùng bái của riêng mình và như bạn có thể mong đợi, nó cũng được các nhà sưu tập săn lùng ráo riết. Không giống như Royal Oak hay Nautilus, Odysseus có màn hình hiển thị ngày bên cạnh màn hình hiển thị ngày thông thường. Bộ máy Datomatic (Calibre L155.1) vận hành đồng hồ đã được hoàn thiện và trang trí ở mức độ có thể khiến ngay cả những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ lâu đời nhất cũng phải đỏ mặt. Được sản xuất giới hạn 250 chiếc, Odysseus bằng titan có giá 55.000 EUR.

A. Lange & Söhne Odysseus bằng titan.

Suy nghĩ cuối cùng

Cách duy nhất để thực sự đánh giá cao Patek Philippe Nautilus Ref. 5811 ngay bây giờ là bỏ qua sự cường điệu và cuồng nhiệt xung quanh những chiếc đồng hồ thể thao sang trọng vào lúc này. Đây là chiếc đồng hồ có mối liên hệ sâu sắc với nguồn gốc của đồng hồ thể thao xa xỉ, với sự khéo léo khiến ngành công nghiệp phải ghen tị, và hiện được trang bị một bộ chuyển động cập nhật sẽ giúp nó tồn tại trong một hoặc hai thập kỷ tới. Lễ kỷ niệm 50 năm của Nautilus sẽ diễn ra sau 4 năm nữa, vì vậy sẽ rất thú vị để xem Patek Philippe làm gì với Ref. 5811 từ giờ trở đi để phát huy hết khả năng của nó.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/patek-philippe/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan