Đánh giá: Patek Philippe Ref. 6119 – một tham chiếu mới cho chiếc đồng hồ sang trọng cấp thấp

Patek Philippe viết lại tiêu chuẩn tham chiếu với Calatrava Ref mới của họ. 6119. Chúng tôi đi sâu vào mô hình vàng hồng và giải thích lý do tại sao đây là bộ phận mang tiêu chuẩn mới cho đồng hồ đeo tay sang trọng cấp thấp.

Đánh giá: Patek Philippe Calatrava Ref. 6119R-001

Giá bán lẻ là 39.000 SGD đã bao gồm thuế GST.

Chúng tôi đã đề cập đến bản phát hành ra mắt và chọn các mục yêu thích của chúng tôi từ phiên bản ổn định Patek năm 2021 tại đây . Tất nhiên, Calatrava Ref. 6119 là một trong số đó. Trong bài viết này, chúng tôi tập trung vào Ref. 6119R.

Dòng Calatrava là hậu duệ trực tiếp của dòng Ref nổi tiếng. 96 (đường kính vỏ 30,5mm), đối với Ref. 96D (D cho trang trí) trong 30,6mm đối với Ref. 3919 (33,4mm) và bây giờ là Ref. 6119 có kích thước mới với đường kính vỏ 39mm. Tham chiếu mới này sẽ có sẵn bằng vàng hồng mà chúng tôi đánh giá ở đây và cũng có trong hộp bằng vàng trắng.

Vỏ, mặt số và kim

Vỏ là một hộp tròn rất cổ điển, với các vấu dài (ish), dốc. Toàn bộ vỏ được đánh bóng, với vành bezel “Clous de Paris” nổi tiếng, được lấy từ chiếc Ref. 3919 được giới thiệu vào năm 1985. 3919 đã có một thời gian dài là người mang tiêu chuẩn của lối vào thể loại đồng hồ đeo tay sang trọng. Và bây giờ dùi cui được chuyển cho Ref. 6919. Như đã đề cập, kích thước vỏ bây giờ là “Goldilocks vừa phải” đường kính 39mm.

Vòng bezel “Clous de Paris” mang tính biểu tượng được giữ lại ở Calatrava. Thiết kế về cơ bản là kiểu guilloché hoặc chạm nổi, tạo ra các núm kim tự tháp nhỏ với đế vuông. Nó còn được gọi là Paris hobnail hoặc đơn giản là hobnail. Tài liệu Patek mô tả nó như một “mẫu hobnail có rãnh”, vì vậy chúng tôi kỳ vọng rằng nó được tạo ra bởi một động cơ hoa hồng. Các kim tự tháp nhỏ hiện có phần đế lớn hơn so với các phiên bản trước đó và đường nét rất rõ ràng và sắc nét. Khi người ta lướt ngón tay trên khung bezel, có thể cảm nhận được các đỉnh, nhưng không sắc nét.

Mặt số đơn giản, nhưng rất thanh lịch. Và trang bị một chiếc đồng hồ đeo tay tầm cỡ này. Bản tham khảo 6119R có mặt số màu kem, vỏ trứng với bề mặt vân bạc. Hiệu ứng này khá đặc biệt, vì hạt bắt sáng ở một số góc độ và lấp lánh trên nền mờ hơn. Các điểm đánh dấu ở dạng thanh đính kim loại bằng vàng hồng phù hợp , được trang bị đầu mũi tên. Các mặt của đồ đính đá được đánh bóng cao, cũng như các bàn tay kiểu Dauphine cũng được mài nhẵn và bằng vàng hồng được đánh bóng cao.

Một mặt số phụ giây phụ nằm ở vị trí 6 giờ và là một thiết kế tối giản của một vòng tròn với các sợi tóc chéo và các điểm đánh dấu thứ hai là các thanh in chuyển. Một đường sắt bao quanh ngoại vi của quay số, mà bị ngắt quãng ở mức 5 khoảng phút với hoa hồng mái vòm vàng đính .

Bộ máy: Cỡ 30-255PS

Bộ máy là bộ máy Calibre 30-255PS hoàn toàn mới, có đường kính 30,4mm và chiều cao chỉ 2,5mm. Bộ máy có đường kính lớn cho phép thiết kế thùng đôi cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ. Giống như các loại máy Patek mới được giới thiệu gần đây, C.30-255PS sẽ có cơ chế hack giây dừng.

Chuyển động hoàn thiện là tuyệt vời, như mong đợi từ Patek. Tất cả các yếu tố haute horlogerie được giải quyết tốt. Đặc biệt lưu ý là Côtes de Genève , được thực hiện rất tốt. Các đỉnh của côte được xác định rõ ràng, sắc nét với các đường thẳng. Các sọc sắp xếp hoàn hảo trên nhiều cây cầu.

Chúng tôi có thể đã thích các cây cầu có một số góc quay vào trong và góc ra ngoài sắc nét hơn, nhưng ngoài điều này, chúng tôi hài lòng ở độ nứt , đặc biệt là ở mức giá “đầu vào” này.

Bối cảnh cạnh tranh

Bối cảnh cạnh tranh cho một chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng cấp nhập cảnh là một trong những nơi phổ biến của tất cả những người nghi ngờ thông thường. Vì Patek là công ty lớn của ngành, chúng tôi đã kỳ vọng mức giá 39.000 SGD sẽ ở vị trí cao nhất. Và cuộc khảo sát nhỏ của chúng tôi cho thấy điều này không xa sự thật.

Bản tham khảo 6119G bằng vàng trắng và màu xám than trang nhã, lớp hoàn thiện bằng sa tanh dọc .

Vacheron Constantin Traditionelle , giá 30.900 SGD là một ứng cử viên từ một chiếc grand maison khác. Với kích thước 38mm, vỏ có kích thước rất giống nhau và có bộ máy C.4400 AS có thời gian hoạt động 65 giờ. Hoàn thiện là tinh tế và ở mức độ tương đương với Patek.

Breguet Classique 7147 là một chiếc khác. Nó có mặt số tráng men grand feu sắc nét và rạng rỡ, làm nổi bật các chữ số Breguet màu đen được in, vạch phút dấu hoa thị và các vạchchỉ giờkiểu fleur de ly scách điệu. Nó chạy trên bộ máy Calibre 502.3SD tự động, được hoàn thiện tốt. Giá bán lẻ hiện là 30,900 SGD .

Lange Saxonia Thin , giá bán lẻ hiện tại ở mức 25.500 SGD có lẽ là một món hời và có thể là đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất. Được đặt trong một chiếc vỏ bằng vàng hồng hoặc vàng trắng có đường kính 37mm, đây cũng là một bộ chuyển động cơ học mỏng được lên dây cót bằng tay của dòng phả hệ cao nhất. Thậm chí quay số dường như có điểm tương đồng – grained kết thúc quay số, phong cách thanh sắc cạnh nhưng vật dính liền đánh dấu, và một tiểu liên lạc cho Mặt giây. Bộ máy L093.1 có thời gian hoạt động là 72 giờ và hoàn thành xuất sắc.

Để đánh giá mức độ hợp lý và để làm tham chiếu cho thẻ giá, chúng tôi mời bạn so sánh với Nautilus 5711 / 1A , hiện có giá bán lẻ là 46.000 SGD . Nautilus có vỏ bằng thép không gỉ và bộ máy tự động với dây đeo bằng thép. Nhưng nhận thức của thị trường cao hơn nhiều, vì giá chợ đen có giá chào bán khoảng 140.000 SGD. So với cách này, giá chào bán 39k SGD cho Calatrava có vẻ hợp lý hơn.

Kết luận

Nhìn chung, Patek Calatrava Ref. 6119R đã gây ấn tượng với chúng tôi. Chúng tôi yêu nó! Chúng tôi yêu thích kích thước 39mm mới lớn hơn . Chúng tôi yêu thích vỏ máy mỏng và các đường nét thanh lịch tuyệt đẹp của nó. Chúng tôi yêu thích vòng bezel hobnail và cách bố trí mặt số đơn giản, rõ ràng và cổ điển . Chúng tôi cũng yêu thích bộ chuyển động mới và thực tế là các bộ chuyển động Patek mới nhất cho phép người ta hack sự cân bằng để thiết lập thời gian chính xác.

Yêu rất nhiều. Giá hơi cao, nhưng đây là một chiếc Patek Philippe. Nó dẫn đầu gói và nếu họ đặt giá bán lẻ thấp hơn, nó sẽ chỉ có tác dụng làm suy giảm phần còn lại của ngành. Như là tiêu chuẩn trong hầu hết các ngành công nghiệp, gói lấy tín hiệu định giá của họ từ người dẫn đầu. Giá đã từng sở hữu của Patek trong lịch sử, bao gồm cả Calatravas chỉ theo thời gian, ủng hộ vị trí dẫn đầu này và biện minh cho việc giá chào bán cao hơn sẽ gợi ý giá trị bán lại cao hơn. Bản tham khảo 6119 vẫn là tiêu chuẩn tham chiếu để đánh giá tất cả các đồng hồ trang phục sang trọng khác.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/patek-philippe/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan