Đánh giá: Roger Dubuis Excalibur Spider Pirelli mới – chuyển đổi siêu nhanh

Roger Dubuis tiếp tục hợp tác với nhà cung cấp lốp xe F1 Pirelli để sử dụng cao su từ lốp xe chiến thắng của họ trên dây đai. Giờ đây, với Excalibur Spider làm cốt lõi của đồng hồ và cơ chế chuyển đổi nhanh theo phong cách pit stop mới để nhanh chóng hoán đổi vòng bezel, núm vặn và dây đeo. Một đầu đồng hồ, có tới 6 màu khác nhau cho phần còn lại của hệ thống. Đánh giá thực hành.

Dubuis Excalibur Spider Pirelli

Giá bán lẻ là 111.000 SGD đã bao gồm thuế GST. Giá đã bao gồm màu nền đen. Chúng tôi hiểu rằng khách hàng được cung cấp một bộ màu tùy theo sự lựa chọn của họ. nhưng vui lòng xác nhận với nhà bán lẻ hoặc cửa hàng của bạn. Bộ dụng cụ màu bổ sung có thể được mua riêng. Mỗi bộ tô màu được giới hạn trong 88 bộ.

Liên kết tới hình nền: Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này, đồng thời đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân.

Khái niệm này là đơn giản. Khi Roger Dubuis định vị mình là người song hành với ngành công nghiệp mô tô thể thao, chiến lược với quan hệ đối tác của họ với Lamborghini và Pirelli vẫn tiếp tục. Sự mới lạ này không phải là một phần của sự hợp tác giữa Lamborghini, mà là sự hợp tác sâu sắc với Pirelli. Nhưng nhiều hơn sau này. Đối với phần giới thiệu này, chúng tôi tập trung vào Pit Stop trong các sự kiện đua xe thể thao, đặc biệt là F1. Đến Pit Stop có thể mất chưa đến 2 giây, nhưng xe có thể đổ xăng, thay 4 lốp trong khoảng thời gian đó.

Đối với Excalibur Spider Pirelli mới, điều này có nghĩa là một hệ thống giúp việc tùy chỉnh đồng hồ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản. Đồng hồ được phân phối dưới dạng bộ cơ bản màu đen, nhưng ba bộ phụ kiện bổ sung có màu đỏ, trắng và xanh dương cũng có sẵn. Tất cả các màu này đều là mã màu Pirelli mang tính biểu tượng cho lốp xe F1. Và đồng hồ sử dụng một hệ thống độc đáo để nhanh chóng chuyển đổi từ màu đen hoàn toàn sang màu nổi bật chỉ trong một lần nhấp. Mỗi đường màu được giới hạn trong 88 bộ dụng cụ.

Vỏ, mặt số và kim

Vỏ máy dựa trên thiết kế vỏ Excalibur khá quen thuộc , được thực hiện bằng titan DLC màu đen và có kích thước vỏ là đường kính 45mm. Thiết kế 3 vấu mang tính biểu tượng của trường hợp vẫn không thay đổi, cũng như các sừng được làm bằng xương tạo thành vấu bên chính.

Thiết kế vỏ có kiểu dáng điêu khắc, với các chi tiết ở các cạnh dưới dạng đường gờ và hình môi, gợi nhớ một cách tinh tế đến những chiếc xe đua. Mặc dù không hoàn toàn có thiết kế kiểu F1 như những chiếc Richard Milles khác nhau, Roger Dubuis Excalibur Spider Pirelli vẫn duy trì kiểu dáng đẹp, cảm giác nhẹ nhàng của một chiếc ô tô chạy nhanh.

Mặt số được làm bằng khung xương, và bộ máy cũng vậy, đó là bộ máy được sử dụng – RD 8 20 SQ, là bộ xương tự động đầu tiên của RD. Khung xương khá rộng , và toàn bộ chuyển động có thể nhìn thấy được thông qua mạng lưới giống như khung vẫn còn. Như thường lệ, một phần của cấu trúc mạng tinh thể này kết hợp với ngôi sao Roger Dubuis nổi tiếng. Hệ thống cuộn dây vi rôto cũng có thể nhìn thấy ở vị trí 11 giờ, và bánh xe cân bằng được nhìn thấy ở vị trí 8 giờ.

Bàn tay được làm bằng vàng, nhưng được xử lý bằng PVD màu đen. Kim giờ và kim phút được tạo hình theo kiểu cấu trúc mạng lưới giống như ngôi sao và các đầu kim hình thoi được làm bằng SuperLuminova. Không có kim giây.

Dây đeo là nơi mà sự hợp tác với Pirelli đạt được thành quả trọn vẹn . Tất cả các dây đai được cắt từ thành bên của lốp xe được sử dụng bởi những chiếc xe F1 chiến thắng. Mặt trong của dây đai có họa tiết Pirelli Cinturato Intermediate. Một chú ý nhỏ là chạm đến từng chi tiết, bộ phụ kiện màu sắc bổ sung dày hơn viền cơ sở để phản ánh giao diện của lốp Pirelli đặc biệt.

Các màu có sẵn cũng là mã màu được Pirelli sử dụng trong các cuộc đua. Trong F1, các màu sau được chỉ định:

  • Ướt – cam
  • Trung gian – xanh lam nhạt
  • Siêu mềm – đỏ
  • Mềm – màu vàng
  • Trung bình – trắng
  • Cứng – bạc
Nguồn ảnh: Pirelli.

Và hiện tại RD Excalibur Spider Pirelli có các màu xanh nhạt, đỏ và trắng. Mỗi bộ tô màu được giới hạn 88 miếng. Chúng tôi hiểu rằng các màu khác sẽ có sẵn trong thời gian thích hợp.

Hệ thống chuyển đổi

Hệ thống chuyển đổi nhanh rất khéo léo và rất trực quan. Hệ thống gắn và tháo dây đeo là một hệ thống mà chúng ta đã khá quen thuộc. Hệ thống chốt bung được sử dụng để gắn và tháo chỉ bằng một lần nhấn và là hệ thống được các thương hiệu Richemont khác nhau sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau. Hiện tại, tất cả các thương hiệu Richemont đều có một biến thể của hệ thống dây đeo tháo nhanh này. Chúng tôi nghĩ rằng hệ thống này đã được nhìn thấy lần đầu tiên vào năm 2016 khi phát hành Vacheron Constantin ở nước ngoài , nhưng không hoàn toàn chắc chắn… nếu bạn biết liệu hệ thống này có được sử dụng sớm hơn hay không, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Nhưng sự thay đổi thú vị (ý định chơi chữ) trên RD là núm vặn và gờ có thể hoán đổi cho nhau. Một buổi ra mắt thế giới. Và hệ thống không thể đơn giản hơn. Một phần tư lượt để mở khóa và một phần tư ngược lại để khóa. Giản dị. Và được sử dụng nhiều trong ngành thể thao ví dụ để gắn máy tính vào xe đạp. Khóa Garmin và hệ thống Quad Lock mới đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ, và điều thú vị là chưa ai nghĩ đến việc sử dụng hệ thống đơn giản, thanh lịch và gần như không bị đánh lừa này cho viền đồng hồ. Nhưng bây giờ họ có, và rất thích sự khéo léo của RD trong việc biến điều này thành hiện thực.

Trên thực tế, việc trao đổi viền bezel rất dễ dàng và dễ thực hiện. Giản dị. Tao nhã. Nhanh. Hài lòng khi sử dụng. Và quan trọng là cung cấp một khóa an toàn . Vương miện hoạt động trên một hệ thống tương tự, nhưng hơi cầu kỳ hơn để thực hiện, đòi hỏi phải đẩy và vặn để giải phóng vương miện, và một quy trình ngược lại để gắn một vương miện mới.

Bộ chuyển động: RD 8 20 SQ

Bộ chuyển động được sử dụng trong Spider Pirelli là RD 8 20 SQ , bộ máy khung xương với cầu hình ngôi sao được sử dụng trong một số (hiện tại là 20 mẫu) của đồng hồ Roger Dubuis. Bộ máy được thiết kế rất đặc biệt và có cầu ngôi sao hiện là biểu tượng của thương hiệu. Bộ máy hoạt động ở tốc độ 28.800 bph và dự trữ năng lượng 50 giờ, được quấn bằng rôto siêu nhỏ và được chứng nhận với Poinçon de Genève .

Trong Excalibur Spider Pirelli, chuyển động có thể nhìn thấy từ mặt trước và mặt sau của đồng hồ. Mặt sau của vỏ có biểu tượng Pirelli trên mặt kính sapphire tối màu.

Hoàn thiện chuyển động là đủ và đánh dấu vào tất cả các ô phù hợp, đáp ứng các yêu cầu của Con dấu Geneva. Tấm chính và cầu có lớp phủ NAC. Là một chiếc đồng hồ có nguồn gốc thể thao, việc hoàn thiện bộ máy có lẽ không ngang bằng với các cấp độ haute horlogerie cấp cao nhất, nhưng chúng tôi đánh giá nó được thực hiện đủ tốt để kiếm được một tích tắc.

Bối cảnh cạnh tranh

Bối cảnh của một chiếc đồng hồ chỉ thời gian, với nguồn gốc lấy cảm hứng từ đua xe thể thao là khá rộng. Từ cấp cao nhất, về giá cả, chúng tôi có nhiều loại đồng hồ Richard Mille khác nhau. Ở cấp độ đầu vào, chúng tôi tìm thấy các mẫu hầu hết có tính năng chronograph, chẳng hạn như Bell & Ross BR V3-94 RS19 , Tag Heuer và có lẽ thậm chí là Zenith El Primeros có khả năng cung cấp cho các đối thủ.

Tuy nhiên, RD, có giá khá cao 111k SGD, có lẽ tương đương với RMs. Ít nhất những khách hàng tiềm năng có ngân sách cũng sẽ xem xét Richard Milles. Chúng tôi để bạn suy đoán về điều đó.

Kết luận

Nhìn chung, đây là một chiếc đồng hồ đẹp trai . Nó mặc đẹp. Thực sự rất tốt. Trên cổ tay, 45mm có cảm giác nhỏ hơn nhiều, có lẽ nhờ vào các vấu cong và cách tạo hình khéo léo của vỏ. Các điểm nhấn màu sắc khá quyến rũ, và có thể biến đổi chiếc đồng hồ với mỗi lần thay đổi nhanh chóng.

Giá cao có lẽ là một yếu tố cản trở, nhưng chúng tôi nghĩ không phải là rào cản đủ lớn đối với những người yêu thích ý tưởng về cỗ máy đua trên cổ tay.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/roger-dubuis/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan