Đánh giá: Rolex GMT-Master II “Root Beer”

Đối với nhiều người, Root Beer là một loại nước giải khát – thường được thưởng thức cùng với một loạt kem thú vị dưới dạng Root Beer Float. Đối với những người hâm mộ đồng hồ – hay cụ thể là những người sưu tập Rolex – thuật ngữ “Root Beer” bao hàm một cách hiểu hoàn toàn khác.

Phải thừa nhận rằng các nhà sưu tập Rolex là một nhóm rất vui tươi và sáng tạo. Trong những năm qua, họ đã đặt nhiều biệt danh cho các mẫu Rolex khác nhau. Ví dụ: Rolex Submariner (Số tham chiếu 116610LV) được gọi là “Hulk” do có mặt số màu xanh lá cây và miếng đệm bezel, trong khi Yachtmaster 40 (Reference 116655) với đai kính nhiều màu được đặt tên là “Haribo” do sự tương đồng về cách phối màu với kẹo dẻo.

Khi nhắc đến bộ sưu tập GMT-Master, đó chính là lúc nguồn sáng tạo thực sự bắt đầu tuôn trào. Chiếc GMT-Master (và sau đó là GMT-Master II) với miếng đệm viền màu đỏ và xanh lam được gọi là “Pepsi”, và chiếc còn lại có miếng lót đệm màu đỏ và đen được gọi là “Coke”. Tất nhiên, không thể quên ngôi sao của bài viết hôm nay – “Root Beer”, được nhận diện bằng miếng đệm viền màu đen và vàng. Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng chủ đề chạy cho những biệt danh này dựa trên nước giải khát.

Tại Baselworld năm nay, Rolex đã quyết định ra mắt lại cả “Pepsi” và “Root Beer”, với miếng đệm bezel Cerachrom mới. Kể từ khi Rolex quản lý để tạo ra một miếng lót khung bezel Cerachrom với hai màu khác nhau (ví dụ: “Người dơi”, Reference 116710BLNR), chúng tôi đã mong đợi Rolex sẽ ra mắt lại những chiếc đồng hồ cổ điển trong thời gian tới. Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến “Pepsi” mới bằng thép không gỉ và trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào hai sản phẩm nổi bật khác của Baselworld năm nay: Rolex GMT-Master II “Root Beer” (Số tham chiếu 126711CHNR và 126715CHNR).

Lịch sử của Rolex GMT-Master

 

Rolex GMT-Master II. Cái này được gọi là “Coke”, nhờ vào màu sắc của khung bezel. Lưu ý rằng đây là thế hệ trước, với miếng đệm bằng nhôm.

 

Trong bài viết trước, chúng tôi đã viết rất nhiều về bộ sưu tập Rolex GMT-Master và lịch sử của nó . Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc nó, nếu bạn chưa làm như vậy.

Quay trở lại với “Root Beer”, phiên bản đầu tiên được ra mắt vào đầu những năm 1970. “Root Beer”, Reference 16753, là chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập GMT-Master sử dụng cả thép không gỉ và vàng để làm vỏ và dây đeo. Trước đó, GMT-Master chỉ có sẵn bằng thép không gỉ bằng vàng nguyên khối. Ngoài ra, vì chiếc đồng hồ này được trang bị vành bezel màu nâu với các chữ số màu vàng (cũng có một biến thể khác với vành bezel màu đen), chiếc đồng hồ này sau đó được gọi một cách trìu mến là “Root Beer”.

Khi Rolex bắt đầu sản xuất thế hệ GMT-Master II mới với khung bezel Cerachrom, “Root Beer” sau đó đã bị loại bỏ dần. Mẫu hai tông màu duy nhất có sẵn, trước Baselworld năm nay, là Reference 116713. Đồng hồ có sẵn với đai đen, với các chữ số màu vàng. Chỉ cho đến năm nay, khi Rolex quyết định đưa một số bổ sung mới vào dòng sản phẩm GMT-Master II. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn hai loại “Root Beers” mới được ra mắt trong năm nay.

Vỏ, Mặt số và Kim

 

Rolex GMT-Master II “Root Beer”, Reference 126715CHNR, bằng vàng Everose.

 

Đối với những người am hiểu về Rolex, hai chiếc GMT-Master II mới khá giống với những chiếc khác trong bộ sưu tập. Đồng hồ 40mm được trang bị vỏ Oyster đơn khối điển hình, được biết đến với đặc tính chống nước. Nó cũng được kết hợp với dây đeo Oyster đặc trưng. Sự khác biệt giữa hai mẫu nằm ở vật liệu được sử dụng: sự kết hợp giữa thép 904L và Vàng Everose 18ct cho mẫu hai tông màu và Vàng Everose 18ct cho mẫu còn lại.

Tương tự như vậy, bố cục của mặt số và các kim giống hệt với các đồng nghiệp của nó, không có một vài sắc thái tinh tế. Cả hai chiếc đồng hồ đều được trang bị mặt số màu đen, nổi bật với 11 ô phát quang và lịch ngày ở vị trí 3 giờ. Sự khác biệt ở đây có lẽ chỉ nằm ở chất liệu được sử dụng cho viền phát quang và các kim, trong đó nó được làm bằng vàng Everose một cách thích hợp.

 

Cận cảnh chiếc đồng hồ. Đáng chú ý, phần chèn bezel màu đen và nâu rõ ràng hơn trong kiểu máy hai tông màu.

 

Yếu tố khác biệt lớn nhất nằm ở miếng chèn bezel của “Root Beer”. Giữ nguyên bản gốc của nó, miếng lót khung bezel được hoàn thiện với hai màu khác nhau – đen và nâu, đồng thời được kết hợp với các chữ số màu vàng. Đáng chú ý, do có sự tương phản về màu sắc, đường viền bezel ở mẫu hai tông màu rõ ràng hơn so với biến thể Everose Gold đầy đủ.

Vòng bezel hoạt động tương tự như những chiếc đồng hồ GMT-Master II khác trong bộ sưu tập. Nó hoạt động hai chiều, cho phép người dùng xoay vòng bezel để chọn múi giờ mà họ mong muốn. Nó có 24 lần nhấp, cho phép người dùng điều chỉnh múi giờ theo khoảng thời gian một giờ. Nó rất dễ sử dụng và trực quan, và đó chắc chắn là một thiết bị rất hữu ích và đơn giản để theo dõi thời gian ở nhà bất cứ khi nào một người đi nước ngoài. Cũng cần lưu ý rằng việc xoay vòng bezel khá dễ dàng, không giống như một số đồng hồ khác dường như đã đặt quá nhiều lực cản vào cơ chế bấm. Tóm lại, chức năng GMT đơn giản là dễ vận hành.

 

Bộ máy: Calibre 3285

 

GMT-Master II được vận hành bởi bộ máy Calibre 3285 nội bộ của Rolex. Bộ máy tự lên dây cót là một bộ máy mới được phát triển và nó có tổng cộng 10 bằng sáng chế.

Bộ chuyển động mới cao hơn một chút so với Calibre 3186 hiện tại được sử dụng cho những chiếc GMT-Master II cũ hơn. Một trong những điểm nổi bật chính là dự trữ năng lượng, được cải thiện 40% lên khoảng 70 giờ. Ngoài ra, bộ chuyển động này còn được trang bị bộ thoát Chronergy mới. Bộ thoát Chronergy là một bộ thoát đòn bẩy của Thụy Sĩ đã được sửa đổi và nó được cho là hiệu quả hơn 15% so với đòn bẩy truyền thống của Thụy Sĩ. Điều này được thực hiện bằng cách giảm trọng lượng của bộ thoát, thông qua việc sử dụng càng nâng pallet mỏng hơn, đá pallet nhỏ hơn và bánh xe thoát có khung xương. Hãy coi nó như phiên bản hạng nhẹ của một chiếc xe thể thao, như Lamborghini Gallardo “Superleggera” hay Porsche GT3 RS.

 

Cận cảnh GMT-Master II. Lưu ý núm vặn ở giữa dòng chữ “Swiss-Made” ở vị trí 6 giờ, điều đó có nghĩa là đồng hồ được trang bị bộ máy nội bộ mới của Rolex.

 

Bên cạnh những tính năng mới đó, giá Rolex tiêu chuẩn vẫn được áp dụng. Bộ máy được bảo vệ khỏi va đập và từ tính nhờ dây tóc Parachrom màu xanh dương thuận từ và giảm xóc Paraflex. Ngoài ra, bộ chuyển động này đều được chứng nhận COSC và chứng nhận nội bộ của Rolex, và nó được quy định chỉ sai lệch 2 giây mỗi ngày sau khi lên vỏ. Cuối cùng, theo như tất cả những chiếc đồng hồ Rolex mới, chúng đều có thời hạn bảo hành 5 năm.

Bối cảnh cạnh tranh

 

Một cặp GMT-Master II. Chiếc bên trái được làm bằng thép không gỉ, trong khi chiếc còn lại được làm bằng vàng trắng.

 

Rolex GMT-Master-II hai tông màu (Số tham chiếu 126711CHNR) có giá bán lẻ là 18.920 đô la Singapore , trong khi phiên bản Vàng Everose đầy đủ (Số tham chiếu 126715CHNR) có giá 49.730 đô la Singapore .

Nếu một người đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế, chúng ta có thể bắt đầu bằng cách xem các dịch vụ hiện tại của Rolex từ bộ sưu tập GMT-Master II. Đối với tùy chọn hai tông màu, những người sưu tập có thể xem mẫu Reference 116713LN cổ điển, có miếng đệm viền màu đen. Mô hình này đã xuất hiện được khoảng một thập kỷ hoặc lâu hơn, nhưng nó vẫn vượt thời gian và tinh vi. Giá bán lẻ được đề xuất cho tác phẩm này là 17.510 đô la Singapore .

Tiếp tục, chúng ta hãy xem xét các lựa chọn thay thế vàng đầy đủ. Chúng tôi bắt đầu với Reference 116718LN, với gờ màu đen thanh lịch. Vỏ đồng hồ bằng vàng hồng 18ct, với tùy chọn mặt số màu đen hoặc xanh lục. Hai mảnh này hơi “to hơn”, đặc biệt là với lượng vàng vàng dồi dào có trên chính chiếc đồng hồ. Hai tác phẩm này chắc chắn không dành cho những người yếu tim và chúng có giá 44.710 đô la Singapore .

Đối với một cái gì đó ít lòe loẹt hơn, Rolex cũng có một chiếc GMT-Master II bằng vàng trắng (Tham khảo 116719BLRO). Mẫu này có viền bezel “Pepsi” mang tính biểu tượng và thay vào đó, mẫu mới được trang bị mặt số màu xanh lam quyến rũ. Mẫu này có giá cao hơn so với những người anh em bằng vàng vàng, có thể là do sử dụng bộ chuyển động mới và vòng bezel “Pepsi”. Nó được bán lẻ ở mức 49.370 đô la Singapore .

Ngoài ra còn có khá nhiều đồng hồ thể thao có chức năng múi giờ kép bằng vàng, nhưng chúng tôi không chắc liệu những chủ sở hữu tiềm năng của GMT-Master II “Root Beer” có thể quan tâm từ xa đến một thứ gì đó khác biệt đáng kể về màu sắc hay không. thiết kế và xuất xứ. Ví dụ, Vacheron Constantin Overseas Dual Time (bán lẻ ở mức 66.700 đô la Singapore, bằng vàng hồng ), là một sản phẩm được làm rất tốt, nhưng nó là một chiếc đồng hồ khác rất nhiều so với Rolex. Điều tương tự cũng xảy ra với Aquanaut Travel Time của Patek Philippe, với mẫu bằng vàng hồng có giá 67.200 đô la Singapore . Trên thực tế, chúng là những món đồ tuyệt vời, nhưng so sánh những chiếc đồng hồ này với Rolex cũng giống như so sánh giữa táo và cam. Nó quá khác biệt.

 

suy nghĩ kết luận

 

Tông màu ấm của “Root Beer” chắc chắn sẽ đẹp khi đeo trên cổ tay, nhưng nó có thể là con dao hai lưỡi đối với những người sưu tập khác nhau với các tông màu da khác nhau.

 

Chà, “Root Beer” chắc chắn là một chiếc đồng hồ thú vị. Kể từ khi Rolex quản lý để kết hợp hai màu khác nhau vào khung bezel Cerachrom, chúng tôi đã mong đợi nhà sản xuất đồng hồ có trụ sở tại Geneva sẽ đưa ra cả hai biến thể “Pepsi” và “Root Beer” của GMT-Master II. Chúng tôi chắc chắn không thất vọng với những điểm mới nhất của họ từ Baselworld 2018.

 

Lựa chọn của chúng tôi là “Root Beer” hai tông màu.

 

Giữa hai phần, biến thể hai tông màu là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Phiên bản đầy đủ bằng vàng Everose rất đẹp, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng miếng đệm viền màu đen và nâu thực sự nổi bật khi nó được kết hợp với tùy chọn kim loại kép. Độ tương phản đơn giản là tuyệt đẹp và nó chắc chắn làm nổi bật ngôi sao của chiếc đồng hồ – đó là miếng đệm bezel. Mức giá của nó cũng dễ tiếp cận hơn đối với nhiều nhà sưu tập và chúng tôi tin rằng không có nhiều lựa chọn thay thế ở khu vực 18.000 đô la Singapore có thể cung cấp sản phẩm tốt hơn của Rolex. Chúng tôi chắc chắn có một điều tốt đi qua đây.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/rolex/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan