Đánh giá: SEVENFRIDAY Free-D

SEVENFRIDAY là một thương hiệu hấp dẫn với phong cách thời trang khác thường. Bộ sưu tập đầu tiên, được gọi là P-series, đã gây bão thế giới đồng hồ đeo tay với vỏ vuông tròn và mặt số phức tạp – và với mức giá phải chăng khoảng 1.000 đô la Mỹ. Điều này đã củng cố vị trí của SEVENFRIDAY trong bối cảnh phim hài hước.

Mặc dù đã đạt được thành công vô song với P-series, SEVENFRIDAY nhận thấy rằng khó có thể tái tạo kết quả tương tự như vậy với loạt tiếp theo, cụ thể là M- và V-series. P-series thực sự là một tác phẩm cực kỳ xuất sắc, và họ đã thực sự đặt tiêu chuẩn lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Đây là lý do tại sao chúng tôi thực sự bị thu hút khi phát hiện ra rằng SEVENFRIDAY đã tung ra một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới với vỏ ngoài hấp dẫn, dưới dạng Free-D. Đối với tác giả, việc tìm hiểu về sự tồn tại của Free-D tương tự như lần đầu tiên anh bắt gặp P-series vào năm 2013, khi anh ngẫu nhiên lướt các diễn đàn đồng hồ khi đang chờ bữa tối. Nhưng câu hỏi chính nằm ở chỗ: Liệu Free-D có đáp ứng được kỳ vọng của chúng ta về nó không?

SEVENFRIDAY Miễn phí-D

SEVENFRIDAY Free-D có giá 3.800 đô la Mỹ (tương đương 5.297 đô la Singapore) và nó được sản xuất giới hạn với số lượng 50 chiếc. Chúng tôi hiểu rằng tất cả 50 mảnh đã được tính toán bởi các nhà sưu tập.

Free-D đã được sản xuất trước đó vào tháng 3 năm nay, để kỷ niệm 10 năm thành lập thương hiệu. Điều này cũng được thực hiện theo phong cách, với một vỏ máy in 3-D kỳ công trông không giống bất cứ thứ gì chúng ta đã thấy. Chúng tôi chắc chắn yêu thích cách tiếp cận của thương hiệu trong trường hợp này, vì họ có thể chỉ cần tận dụng những chiếc đồng hồ hiện có của mình và thực hiện các chỉnh sửa nhỏ để kỷ niệm dịp này.

Điểm nhấn chính cho chiếc đồng hồ này chắc chắn là vỏ máy, mang hơi hướng tương lai và đương đại. Nó là một chiếc đồng hồ lớn với sự hiện diện của cổ tay tuyệt vời, nhưng nó cũng phân cực không kém giữa các nhà sưu tập. Chiếc đồng hồ này chắc chắn không phải là tách trà của tất cả mọi người, mặc dù chúng tôi mong đợi một lượng lớn sự quan tâm ổn định từ nhiều nhà sưu tập cũng như những người đam mê đối với thẩm mỹ bắt mắt của đồng hồ.

Một điều chắc chắn là: Tác phẩm này, ngay cả khi không có sự quảng bá rầm rộ và công khai, đã thu hút được khá nhiều sự chú ý trong vài tháng qua. Có thể đây là chiến lược mới của thương hiệu hoặc một cách để đánh giá sự quan tâm của công chúng trước khi quyết định xem in 3D có phải là con đường đi hay không. Dù bằng cách nào thì đây cũng là một chiếc đồng hồ thú vị và SEVENFRIDAY có lẽ đã tìm cách phá mã một lần nữa.

Vỏ, Quay số và Tay

SEVENFRIDAY Free-D 52,8mm mới là một chiếc đồng hồ táo bạo, có vỏ ngoài được in 3D được kết hợp với vỏ vuông tròn đặc trưng của thương hiệu.

Vỏ ngoài được in 3D được sản xuất từ ​​PA11, một polyamide bền vững dựa trên thầu dầu. Sản phẩm được sản xuất kỹ thuật số bằng công nghệ Multi Jet Fusion của HP kết hợp với nhuộm RAL (một công nghệ nhuộm tiên tiến, được phát triển đặc biệt, ở Munich). Kết quả cuối cùng là một vỏ ngoài trông khá thô, thực sự khiến nó khá hấp dẫn khi chạm vào.

Bên trong, Free-D được trang bị vỏ vuông tròn đặc trưng của SEVENFRIDAY. Vỏ bên trong được làm bằng titan, với tinh thể sapphire hình vòm hoàn thiện vẻ ngoài.

Tiếp theo, chúng ta có mặt số và kim. Đồng hồ được lắp ba đĩa quay, tương tự như M-series. Thành phần báo thời gian khá trực quan, với mỗi đĩa trong số ba đĩa – được hỗ trợ bởi một mô-típ hình tam giác – cho biết giờ, phút và giây tương ứng.

Mặt số cũng có một số yếu tố được in 3D, lấp đầy các khoảng trống bên trong. Việc bao gồm giúp củng cố khái niệm sử dụng các thành phần in 3D, nhưng quan trọng hơn, nó cũng cho thấy sự kỳ lạ giữa vỏ bên trong và bên ngoài. Điều thứ hai là quan trọng, vì nó có thể xuất hiện như thể hộp đựng bên ngoài được in 3D là một suy nghĩ sau và điều đó chắc chắn sẽ không phù hợp với nhiều nhà sưu tập.

Nhìn chung, Free-D thực sự là một sản phẩm táo bạo và phong cách. Chiếc đồng hồ này thật hoành tráng, và nó trông cũng cực kỳ hiện đại và nổi bật. Chúng tôi yêu thích ý tưởng thiết kế và cách thương hiệu đã tạo ra sự nổi bật bằng cách kết hợp in 3D vào đồng hồ của mình.

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù có kích thước khổng lồ nhưng sự kết hợp giữa việc sử dụng polyamide và titan có nghĩa là chiếc đồng hồ này khá nhẹ. Điều này – cùng với vấu tương đối ngắn – dẫn đến thực tế là nó rất thoải mái trên cổ tay. Đúng là đồng hồ có thể không phù hợp với bất kỳ ai có cổ tay tương đối nhỏ hơn, nhưng đối với tác giả (người có chu vi cổ tay là 6,5 inch), Free-D kỳ lạ hoạt động khá tốt cho anh ta trong suốt vài tuần mà anh ta đã trải qua chiếc đồng hồ.

Phong trào: Sellita SW300-1

Cung cấp sức mạnh cho Free-D là bộ chuyển động Sellita SW300-1. Phong trào tự lên dây có lẽ không còn xa lạ với độc giả của chúng ta, vì đây là phong trào được nhiều thương hiệu mới và non trẻ lựa chọn. Bộ máy tự hào có mức dự trữ năng lượng khoảng 42 giờ và nó đập ở tốc độ 28.800 bph. Chúng tôi không thể xác định chắc chắn mức độ hoàn thiện, một phần là do mặt sau bị chặn bởi lớp vỏ in 3D bên ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi không mong đợi bất cứ điều gì ngoài việc hoàn thiện cấp công nghiệp như được thấy trong hầu hết các bộ chuyển động dựa trên Sellita điển hình.

Trên ghi chú, cũng lưu ý rằng SEVENFRIDAY đã chọn sử dụng bộ chuyển động Sellita cho chiếc đồng hồ này, thay vì bộ chuyển động Miyota thông thường có trong các đồng hồ SEVENFRIDAY khác. Việc sử dụng bộ máy Thụy Sĩ chắc chắn nâng tầm đồng hồ, mặc dù nó chỉ hiệu quả ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, rất may cho Free-D, điểm nhấn chính nằm ở tính thẩm mỹ tổng thể của vỏ máy, và do đó bộ máy không chính xác là tâm điểm như bây giờ.

Bối cảnh cạnh tranh

SEVENFRIDAY Free-D là một phần tuyên bố. Nó táo bạo, lớn tiếng và thái quá – không có câu hỏi nào về nó. Và nó hoàn toàn khác biệt. Trong vài tuần mà chúng tôi đã có đồng hồ, mọi người thường nghĩ rằng Free-D được sản xuất bởi một nhà sản xuất đồng hồ độc lập với mức giá bằng tổng năm con số quý giá.

Về mặt cạnh tranh, không có chiếc đồng hồ nào là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Free-D. Tuy nhiên, vẫn có một số đồng hồ mà chúng tôi cho rằng có một số điểm tương đồng với SEVENFRIDAY này.

Sản phẩm đầu tiên trong danh sách là Liminality lộng lẫy của Đồng hồ Holthinrichs (ảnh trên do Holthinrichs Watches cung cấp). Đây là một trong số rất ít thương hiệu cũng có vỏ máy in 3D và Holthinrichs gần đây đã giới thiệu một số hình thức tinh chỉnh đặc biệt là với bộ máy HW-LIM mới của mình. Điều này bao gồm các kết cấu thô thủ công vỡ ra từ bánh xe cân bằng, ốc vít nung nóng và đánh bóng màu đen trên lõi bánh xe vương miện. Đồng hồ có giá 7800 € (khoảng 11.328 đô la Singapore), và đây chắc chắn là một lựa chọn thú vị cho những ai đang tìm kiếm một lựa chọn khác thường từ bối cảnh sản xuất đồng hồ độc lập.

Tiếp theo, đối với một chiếc đồng hồ táo bạo với sự hiện diện tuyệt vời trên cổ tay, chúng tôi có Azimuth Twin Turbo . Azimuth là một thương hiệu thú vị, có nguồn gốc từ năm 2003. Được biết đến với những thiết kế hấp dẫn, Twin Turbo là chiếc đồng hồ thể hiện đặc tính của thương hiệu trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ bắt mắt và độc đáo. Thể hiện sự tôn kính với hình dáng gợi cảm của những chiếc xe đua cổ điển những năm 60, chiếc đồng hồ này cũng được trang bị bộ máy cổ điển – ở dạng ETA 2512-2. Chiếc đồng hồ này có giá 8.100 đô la Singapore và tất cả đều được sản xuất giới hạn 88 chiếc cho mỗi phiên bản trong số 3 biến thể (ngoại trừ phiên bản Crimson Red, được sản xuất giới hạn chỉ 50 chiếc).

Cuối cùng, chúng tôi có Fastback GT Drift 44mm “Elise” . Đáng chú ý, chiếc đồng hồ dễ thấy này có phối màu đậm, cũng như cơ chế “giờ lang thang” khó nắm bắt. Điều thứ hai đạt được thông qua việc sửa đổi một chuyển động ETA 2824-2, điều này chắc chắn là đáng chú ý. Gorilla Fastback GT Drift “Elise” được sản xuất giới hạn 350 chiếc và mô hình đặc biệt này có vỏ được làm từ bốn vật liệu khác nhau: Gốm, nhôm, titan và sợi carbon. Nó có giá 5.088 đô la Singapore, chúng tôi nghĩ rằng nó mang lại một đề xuất hấp dẫn cho những người muốn khác biệt với đám đông.

Suy nghĩ kết luận

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, SEVENFRIDAY Free-D là một phần của tuyên bố. Không chỉ chủ sở hữu đưa ra tuyên bố, mà quan trọng hơn, cả SEVENFRIDAY. Free-D là bằng chứng cho thấy SEVENFRIDAY không chỉ là một chú ngựa con chỉ biết chơi một trò lừa, và họ có khả năng rời xa thành công với dòng P-series gốc.

Chúng tôi hy vọng rằng Free-D đã đặt nền tảng cơ bản cho SEVENFRIDAY và cho phép thương hiệu thách thức các tiêu chuẩn và tạo ra những chiếc đồng hồ ấn tượng như chiếc đồng hồ SEVENFRIDAY ban đầu. In 3D, đặc biệt là trong ngành công nghiệp đồng hồ, vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và vẫn còn rất nhiều điều để người chơi khám phá. SEVENFRIDAY chắc chắn có thể tận dụng kiến ​​thức của họ ở đây.

Chúng tôi biết khả năng của thương hiệu và chúng tôi muốn thấy SEVENFRIDAY đạt được thành công vang dội đó một lần nữa. Có lẽ, Free-D có thể chỉ là sự khởi đầu của một thứ gì đó mới – vị cứu tinh sẽ giải phóng họ khỏi gánh nặng của thành công trong quá khứ.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/seven-friday/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan