Thương hiệu đồng hồ Cartier – Nhãn hiệu lâu đời từ Pháp

Thời đại đồng hồ trang sức lên ngôi, đặc biệt là thương hiệu đồng hồ Cartier là một trong những thương hiệu lâu đời, tiên phong trong lĩnh vực đồng hồ cơ số mang hơi hướng cổ điển bước vào hiện đại.

Khi thời đại trang sức công nghệ mới lên ngôi, đặc biệt là công nghệ số, thì đồng hồ là một món hàng được xem là đắt giá và được đủ mọi loại người săn tìm để có được. Nếu như nhắc đến lĩnh vực đồng hồ điện tử thông minh, thì Apple Watch là sản phẩm hàng đầu. Còn nếu nhắc đến lĩnh vực đồng hồ cơ, thì ai cũng sẽ biết đến nhãn hiệu đồng hồ Cartier, một thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất của Pháp.

Giới thiệu thương hiệu Cartier

Đồng hồ hiệu Cartier có lịch sử gắn liền với những cột mốc đáng giá của các ngành chế tác đồng hồ và kim hoàn của Thế giới. Cartier là thương hiệu đồng hồ ra đời từ nước Pháp vĩ đãi, với hơn 169 năm phát triển, đẳng cấp đồng hồ cơ Cartier đã ghi được nhiều dấu ấn khi cho ra đời nhiều sản phẩm sang trọng, đẳng cấp, và trở thành một thương hiệu đồng hồ huyền thoại như bấy giờ.

Lịch sử hình thành đồng hồ Cartier

Tồn tại hơn 169 năm, thương hiệu Cartier đã trải qua những bước thăng trầm, để đến tận bây giờ mới có thể đứng vững, khẳng định vị thế thương hiệu của mình với Thế giới.

.Năm 1847, nhãn hiệu Cartier được thành lập từ Louis – Francois Cartier (khi ấy, ông 28 tuổi).

.Năm 1874, con trai ông là Louis – Francois Alfred gia nhập thương hiệu Cartier với mục đích làm và xuất khẩu đồng hồ.

.Năm 1888, bước ngoặt lịch sử lớn của hãng đồng hồ cao cấp Cartier là cho ra mắt mẫu đồng hồ kiêm trang sức vòng tay đầu tiên dành cho phái nữ.

.Năm 1922, chứng kiến sự thành công của dòng đồng hồ Tank Watch, thúc đẩy thương hiệu Cartier có động lực và cho ra đời 2 phiên bản đồng hồ là Tank Louis Cartier và Tank Chinoise.

.Năm 1938, Cartier khai trương cửa hàng tại Canners và trình làng trước thế giới mẫu đồng hồ đeo tay nhỏ nhất, và kính tặng cho công chúa Anh là Elizabeth.

.Năm 2012, Cartier một lần nữa trình làng trước Thế giới phiên bản Tank Anglaise.

Mặt thiết kế của đồng hồ Cartier

Về mặt thiết kế, thì dòng đồng hồ Tank Watch có vẻ ngoài hết sức khác lạ so với các thương hiệu, dòng đồng hồ khác. Thay vì dùng mặt kiểu tròn truyền thống thì Tank Watch lạ thay đổi thành dạng khối chữ nhật. Đáng chú ý nhất là dãy 12 số trên mặt đồng hồ không phải lại loại số thường mà là số La Mã được sắp xếp ngẫu hứng với chiếc núm điều chỉnh nhô dài. Đây có lẽ là một điểm nhấn riêng của thương hiệu Cartier mang lại, khó có thể lẫn với các thương hiệu khác.

thương hiệu đồng hồ Cartier
Thiết kế của thương hiệu đồng hồ Cartier

Ngoài ra, một điểm nhấn khẳng định cho thương hiệu đồng hồ Cartier là sở hữu viên đá Sapphire trên núm chỉnh giờ của dòng Tank Watch. Đây được xem chính là biểu tượng, để khẳng định thương hiệu Cartier từ trước đến nay.

Những dòng Tank Watch của thương hiệu đồng hồ Cartier

Dòng đồng hồ Tank Watch của thương hiệu Cartier cổ điển nay đã không ngừng sản xuất. Thay vào đó, công ty đã cho ra nhiều dòng sản phẩm Tank Watch khác nhau như:

Dòng Tank Francaise

Đây là dòng đồng hồ dành cho phái nữ, được công bố phát hành vào năm 1996. Thương hiệu Cartier đồng hồ đã đem một sản phẩm cổ điển thử mình trước một kỷ nguyên hiện đại. Có thể nói, đây là một bước đi táo bạo của Cartier.

Dòng Tank Francaise được thiết kế bằng khoá làm bằng thép không gỉ, thay cho dải dây da truyền thống. Nhưng mặt đồng hồ vẫn giữ nguyên mặt số La Mã và viên đá Sapphire.

Dòng Tank Solo

Đây là dòng đồng hồ thương hiệu Cartier, được pha trộn giữa cổ điển và hiện đại, qua cách kết hợp giữa mặt số màu bạc và vỏ bọc màu vàng. Vì thuộc thương hiệu Cartier, nên Tank Solo vẫn giữ được nguyên bản của dòng Tank Watch. Nhưng đó là vẻ ngoài, còn ở bên trong, Tank Solo đã thay đổi chuyển động thạch anh thay cho chuyển động cơ học truyền thống.

Là dòng đồng hồ dành cho nam nổi tiếng của thương hiệu Cartiers nên đã được cải tiến bộ máy cơ truyền thống thành bộ máy Quartz. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất để nhận biết được dòng Tank Solo với các dòng khác.

Đồng hồ Cartier dành cho ai?

đồng hồ chính hãng Cartier là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Pháp. Với những kiểu cách thiết kế mang hơi hướng cổ điển, nhưng lại xuất hiện trong thời hiện đại, đem lại cho người sử dụng sự sang trọng và quý phái khi đeo.

đồng hồ Cartier nam

Ở nam giới, khi đeo đồng hồ Cartier, các bạn sẽ cảm thấy mình trông thật lịch lãm, điển trai, kèm với những bộ trang phục vest, giúp các bạn tự tin trong các cuộc giao tiếp công việc với khách hàng, đối tác hoặc trong những buổi hẹn hò lãng mạn với nửa kia của mình.

Còn ở nữ giới, sản phẩm đồng hồ dòng Cartier mang lại cho các bạn một vẻ đẹp bí ẩn, quý phái không kém gì các cánh mày râu. Có thể nói, đồng hồ Cartier là thứ phụ kiện có thể dễ dàng cho các bạn nữ phối đồ với những chiếc áo đầm, màu sắc nhẹ nhàng trong những buổi hẹn hò lãng mạn, khiến chàng mê mệt.

Mẫu đồng hồ Cartier nữ

Tóm lại, đồng hồ cao cấp Cartier đã trở thành một tượng đài bất tử trong làng thương hiệu đồng hồ cơ số đỉnh cao. Tất cả những hoạ tiết, màu sắc cũng như kiểu cách thiết kế của đồng hồ Cartier đều mang hơi hướng cổ điển, nhưng lại mang lại trải nghiệm hiện đại cho người dùng.

Check our Latest products!

Bài viết liên quan