Chọn lựa đồng hồ cổ điển mang đặc trưng riêng cho người dùng

Đồng hồ cổ điển là sản phẩm đồng hồ được nhiều người yêu thích hiện nay. Phong cách đồng hồ này có những đặc trưng nhất định khiến nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Thương hiệu đồng hồ

Đồng hồ hiện nay trên thị trường được sản xuất và thiết kế với nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau. Trong đó có phong cách cổ điển được nhiều người hướng đến sử dụng. Với phong cách này, nhiều người đã đánh giá cao và lựa chọn sử dụng. Vậy đồng hồ cổ điển có những đặc điểm đặc trưng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết được chi tiết hơn nhé.

Những đặc điểm đặc trưng của đồng hồ cổ điển

Sản phẩm đồng hồ mang phong cách cổ điển có những đặc trưng riêng biệt. Các đặc trưng này giúp cho chúng ta có thể chọn lựa đúng phong cách mà mình đang hướng tới. Đồng thời, chúng cũng là những ưu điểm mang lại lợi ích đa dạng cho người tiêu dùng:

Thường sử dụng dây da

Không hẳn là lúc nào đồng hồ dây da cũng là đồng hồ mang phong cách cổ điển. Nhưng nhìn chung những đồng hồ dây da luôn khiến cho người dùng có được cảm giác thanh lịch và lịch sự.

Những chiếc đồng hồ loại này xuất hiện đời đầu và đã phát triển được khá lâu cùng với nhiều sản phẩm đồng hồ ra đời đầu tiên. Vì vậy, nhắc đến đồng hồ dây da người ta thường có cảm giác hoài cổ hơn.

Thêm vào nữa, cổ tay của người Việt Nam thường khá nhỏ bé nên rất thích hợp sử dụng đồng hồ bằng dây da. Vì vậy mà tư lâu chất liệu bằng dây da đã được sử dụng và là sự lựa chọn thích hợp của người tiêu dùng Việt Nam.

Thường có màu hoàng kim

Những chiếc đồng hồ cổ thường được sử dụng chất liệu sử dụng là bạch kim, vàng hay mạ vàng. Đó là những kim loại có giá trị tạo nên đẳng cấp hơn cho người dùng.

Từ thời xưa, khi khoa học chưa phát triển, chưa phát hiện ra nhiều chất liệu để cấu tạo nên đồng hồ. Kim loại được mạ vàng là sử dụng phổ biến nhất để mang lại một sản phẩm bền, đẹp cao cấp. Những chiếc đồng hồ được mạ vàng vì vậy khiến nhiều người nghĩ đến phong cách cổ điển.

Thiết kế đơn giản

Với những sản phẩm đồng hồ cổ điển thường được mang phong cách thiết kế đơn giản. Từ dây đeo đến bề mặt đồng hồ đều rất ít các chi tiết cấu tạo nên. Thông thường, dây đeo được làm bằng da và trơn nhẵn, ít có họa tiết. Màu sắc thường là màu vàng kim, màu nâu hay đen.

Bề mặt đồng hồ trơn nhẵn, với kính phẳng và mặt tròn cổ điển là được ưa chuộng nhiều nhất. Bộ máy sử dụng các loại máy chất lượng giúp thể hiện sản phẩm tùy phong cách cổ điển nhưng hướng tới sự bền đẹp, chất lượng nhất.

Giới thiệu người dùng những mẫu đồng hồ cổ điển được yêu thích nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đồng hồ cổ điển khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn. Chúng ta có thể tham khảo để lựa chọn mẫu đồng hồ mà mình yêu thích, phù hợp với phong cách đang hướng đến:

Đồng hồ Omega “bát quái” (dòng Công Tê, Constellation)

Đây là đồng hồ cơ rất được nhiều người yêu thích. Dòng đồng hồ này ra đời từ năm 1966 và hướng đến đẳng cấp hạng sang, có giá trị lớn. Bề mặt đồng hồ được thiết kế dạng như khay nước bánh úp ngược nên được gọi là đồng hồ “ bát quái”. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ cổ điển này còn được cấu tạo với bộ máy siêu phẩm chronometer có độ chính xác cực kỳ cao.

Đồng hồ Rolex “Tổng Thống” (Day-Date dây President)

Dòng đồng hồ này được cho ra đời vào năm 1956. Dây đeo là president vàng mang lại đẳng cấp cho người tiêu dùng. Dây đeo kim loại này là loại hiếm hoi với chất liệu đặc biệt phù hợp cho giới thượng lưu.

Bên cạnh đó, dòng đồng hồ này cũng có nhiều loại được làm với dây da. Thiết kế rất thanh lịch và nhẹ nhàng khiến cho nhiều người ấn tượng về một dòng đồng hồ cao cấp, sang trọng.

Đồng hồ Longines “Đô Đốc” (Admiral)

Sản phẩm đồng hồ cổ điển này được nhiều giới thượng lưu và sĩ quan quân đội yêu thích. Đặc điểm đặc biệt là có thiết kế 2 kim rưỡi. Chất liệu cấu thành là vàng đặc 14k mang dáng vẻ cổ điển nhưng rất cao cấp.

Mẫu đồng hồ mang biệt danh “ Đô Đốc” được cho ra đời vào năm 1958. Với thiết kế thanh lịch, máy sử dụng là loại automatic mỏng rất thời thượng. Sản phẩm này được ra đời trong giai đoạn từ 1960 đến 1970 mang nét hoài cổ trong thời đại ngày nay.

Đồng hồ cổ điển Seiko “Hải Cẩu” (Sea Lion)

Chiếc đồng hồ này được cho ra đời vào thời điểm nửa đầu thập niên 70. Đây là sản phẩm đồng hồ cơ với thiết kế thiên về đơn giản, nhẹ nhàng. Trên đồng hồ có hình con hải cẩu ở phía nắp máy mang lại sự đặc biệt cho thiết kế đồng hồ này.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã tìm hiểu và biết được các nét đặc trưng của đồng hồ cổ có được. Các sản phẩm đồng hồ cổ điển này được đánh giá cao với các đặc điểm trên khiến nhiều người yêu thích. Đồng thời, qua đây, người tiêu dùng cũng có thể tham khảo được một số mẫu được yêu thích, nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Bài viết liên quan