Đồng hồ hai tay: Chúng tôi đưa ra sáu đề xuất về bản chất của một chiếc đồng hồ đeo tay

Tuần trước, chúng tôi đã giới thiệu sáu chiếc đồng hồ đẹp hơn chỉ có ba kim. Hôm nay, chúng tôi sẽ thúc đẩy bản thân hơn nữa, thay vào đó chỉ nhìn vào đồng hồ hai kim.

Có một cái gì đó hấp dẫn về những chiếc đồng hồ này. Mặc dù chúng có thể không ngoạn mục như một số tác phẩm khác với những chuyển động phức tạp, nhưng vẻ đẹp và sự hấp dẫn chắc chắn nằm ở những chi tiết tinh tế hơn. Điều đó, theo ý kiến ​​của chúng tôi, chắc chắn đáng để chúng ta quan tâm. Trên thực tế, có thể còn khó khăn hơn đối với các nhà sản xuất đồng hồ và nhà thiết kế để thực hiện một chiếc đồng hồ xuất sắc, xem xét các lĩnh vực giới hạn mà họ có thể khám phá.

Chủ nhật quay lại: sáu đề xuất cho chiếc đồng hồ đeo tay hai dây cần thiết

Vì vậy, một số đồng hồ hai kim đã thu hút được sự chú ý của chúng tôi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Cartier Santos-Dumont XL

Chiếc đồng hồ đầu tiên mà chúng tôi có là một chiếc đồng hồ cổ điển của Cartier: Santos-Dumont .

Ra mắt vào năm 2019, Santos-Dumont có lẽ là thứ chúng ta muốn ở một chiếc đồng hồ đeo tay hiện đại – sang trọng, mỏng nhưng vẫn có một chút gì đó thú vị. Điều quan trọng nữa là phải chỉ ra rằng Cartier cũng có một phả hệ về sản xuất đồng hồ nổi tiếng, và điều đó chắc chắn thể hiện ở Santos-Dumont.

Cung cấp sức mạnh cho Santos-Dumont là bộ máy Calibre 430 MC, dựa trên bộ máy Piaget Calibre 430P. Nhìn chung, phương trình hoạt động khá tốt, đặc biệt là với mức giá tương đối tốt của nó. Mẫu XL cơ bản, với bộ máy lên dây bằng tay, có giá 8.400 đô la Singapore. Chiếc đồng hồ 46,6mm x 33,9mm này đánh dấu tất cả các ô phù hợp và nó chắc chắn là một biểu tượng sẽ hoàn toàn phù hợp với bất kỳ bộ sưu tập đồng hồ của nhà sưu tập nào.

Breguet Classique 5157

Breguet là một thương hiệu được nhiều người biết đến với những biến chứng và những đóng góp đáng kể cho thế giới đồng hồ đeo tay. Nhưng Breguet mà chúng ta đang giới thiệu ngày nay là một cái gì đó hơi khác; nó là một chiếc đồng hồ đeo tay đơn giản, nhưng rất sạch sẽ. Gọi chiếc Classique 5157 .

Classique 5157 là thứ mà chúng tôi coi là một “chiếc đồng hồ đeo tay” trong sách giáo khoa. Với kích thước 38mm, đồng hồ cũng có vỏ siêu mỏng với kích thước 5,4mm – cho phép dễ dàng luồn vào dưới cổ tay áo sơ mi. Chiếc đồng hồ này tập trung vào các chi tiết tinh tế – từ mặt số guilloche , đường viền máy công cụ ở ngoại vi của vòng chương và họa tiết cạnh đồng xu ở cạnh vỏ. Những yếu tố này, mặc dù chỉ là phút, nhưng lại tăng thêm vẻ đẹp của tác phẩm.

Đồng hồ có giá bán lẻ là 27.000 đô la Singapore. Đây là một ví dụ về một chiếc đồng hồ hoàn hảo dành cho quý ông, và nó chứng tỏ rằng bạn không cần phải thừa để thiết kế một chiếc đồng hồ tuyệt vời.

H. Moser & Cie Venturer XL Concept phiên bản Dubai

Có những nhà sản xuất đồng hồ gây tranh cãi, và sau đó là H. Moser & Cie. Thường được biết đến với những ý tưởng thú vị của nó, 43mm Venturer XL Concept Dubai Edition là một chiếc đồng hồ thú vị khác đưa chủ nghĩa tối giản lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Dòng Concept, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, là một sản phẩm thú vị về nhận dạng thương hiệu và ý tưởng về thời gian. Ý tưởng là loại bỏ những chiếc đồng hồ đến mức tối thiểu – điều đó có nghĩa là không có thương hiệu, không có logo và thậm chí là chỉ số. Quay trở lại vấn đề cơ bản là khá nhiều, đó là để đồng hồ cho biết thời gian ở dạng đơn giản nhất. Đây là một bước đi táo bạo khi nhiều người mua đồng hồ sang trọng cao cấp như một biểu tượng địa vị.

Ngoài khía cạnh triết học, điều này còn cho phép Moser tỏa sáng trên hai điểm bán hàng chính của đồng hồ – mặt số và bộ chuyển động. Điều này đặc biệt đúng với mặt số fumé đặc trưng của nó , trong đó người sưu tập có thể tận hưởng vẻ đẹp rực rỡ của mặt số trong vinh quang đầy đủ của nó.

Phiên bản đặc biệt này, được sản xuất với sự hợp tác của nhà bán lẻ hàng xa xỉ Ahmed Seddiqi & Sons, được sản xuất giới hạn với số lượng 9 chiếc. Nó có giá 18.000 CHF (tương đương 26.330 đô la Singapore) và chúng tôi thích cách thương hiệu tiếp tục vượt qua ranh giới và khám phá những khái niệm thú vị như vậy.

A. Lange & Söhne Saxonia Thin màu xanh đồng

Đồng hồ của A. Lange & Söhne luôn là một món quà đặc biệt. Nhưng Saxonia Thin trong Màu xanh đồng là một trong những chắc chắn đã thổi bay nhiều người.

Bản thân Saxonia Thin là một sản phẩm ấn tượng, với tính thẩm mỹ rõ ràng và chuyển động tuyệt đẹp. Phiên bản này nâng tầm điều đó lên một tầm cao mới, với mặt số rực rỡ được làm bằng đá vàng. Hiệu ứng này giống như một đêm đầy sao lung linh, và theo ý kiến ​​của chúng tôi thì điều đó khá kỳ diệu.

Chiếc 39mm có giá 34.800 đô la Singapore. Đó chắc chắn là một khoản phí bảo hiểm lớn so với biến thể tiêu chuẩn, nhưng chiếc đồng hồ đặc biệt này không giống những chiếc đồng hồ khác. Đây chắc chắn là một sản phẩm tuyệt vời và chắc chắn sẽ đẹp trong bất kỳ bộ sưu tập đồng hồ nào.

Patek Philippe Golden Ellipse Ref. 5738R

Khi nói đến Patek Philippe, những bộ sưu tập như Nautiluses và Grand Complication có lẽ là những bộ sưu tập đầu tiên sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn.

Một trong những bộ sưu tập ít được biết đến nhưng không kém phần quan trọng là Golden Ellipse . Chỉ đứng sau Calatrava về tuổi đời, Golden Ellipse là một chiếc đồng hồ thú vị có vỏ hình elip không phổ biến với kích thước tuân theo tỷ lệ vàng. Phiên bản đặc biệt này, được sản xuất để kỷ niệm 50 năm thành lập bộ sưu tập, có vỏ lớn hơn với kích thước 34,5mm x 39,5mm.

Mặc dù chiếc đồng hồ có thể đơn giản, nhưng quá trình thực thi lại khá hoàn hảo. Từ mặt số mặt trời màu đen bằng gỗ mun sang trọng đến cabochon mã não trên vương miện, Patek Philippe đã làm được những điều đơn giản đúng đắn. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với bộ máy Calibre 240 huyền thoại, không may bị che khuất sau một mặt lưng vững chắc. Chúng tôi không nghi ngờ gì về chất lượng hoàn thiện của chính các bộ máy, vì đó là Patek Philippe.

Có giá 40.700 đô la Singapore cho mẫu vàng hồng, chiếc đồng hồ này cũng được kết hợp với một bộ khuy măng sét phù hợp để hoàn thiện gói sản phẩm. Golden Ellipse là một phần thú vị khác, và chúng tôi nghĩ rằng nó chắc chắn xứng đáng được công nhận nhiều hơn những gì nó hiện đang nhận được.

Cầu Laurent Ferrier 1

Cuối cùng, chúng ta có Laurent Ferrier Bridge One .

Bridge One là một công trình hấp dẫn, được đặt theo tên của Passerelle de l’Ile nổi tiếng ở Geneva. Điều chúng tôi thích là cách Laurent Ferrier đã chọn để tạo ra một chiếc đồng hồ có hình dạng hộp chữ nhật hơi khác thường, và bao gồm các đường cong gợi cảm để làm cho nó trở nên quyến rũ và lôi cuốn. Hình dạng cũng khiến chiếc đồng hồ này trở thành một thách thức trong chế tạo, bao gồm cả tinh thể sapphire được cắt từ một quả cầu thủy tinh hình cầu.

Bên cạnh trường hợp, mặt số tráng men feu lớn (như trong hình) và Calibre LF107.1 cũng là những món đồ đi kèm tuyệt đẹp. Nhìn chung, việc thực hiện gần như hoàn hảo; nó thực sự giống như đeo một tác phẩm điêu khắc trên cổ tay. Kiệt tác này có giá 37.000 CHF (tương đương 54.120 đô la Singapore), và nó có lẽ là một trong những chiếc đồng hồ đẹp nhất mà chúng ta từng thấy trong một thời gian.

Suy nghĩ kết luận

Không dễ dàng để thực hiện một chiếc đồng hồ hai tay tuyệt vời. Như chúng tôi đã đề cập, chỉ có rất ít yếu tố có thể được tinh chỉnh. Nhưng phải nói rằng, có những thương hiệu đã vượt lên trên và vượt xa – Laurent Ferrier Bridge One là ví dụ hoàn hảo về việc các nhà sản xuất phá bỏ ranh giới để làm một điều gì đó thực sự khác biệt. Vì điều đó, nó chắc chắn xứng đáng với sự tôn trọng của chúng tôi.

Phải nói rằng, chúng ta cũng nên hoan nghênh các nhà sản xuất đồng hồ khác vì sự chú ý đến từng chi tiết của họ. Breguet Classique và Lange Saxonia là hai chiếc đồng hồ gói gọn ý tưởng với những nét chấm phá tuyệt đẹp để biến những chiếc đồng hồ tưởng chừng đơn giản này trở nên phi thường. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với ba chiếc đồng hồ còn lại.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/patek-philippe/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan