Hình nền đồng hồ: Hình nền – Rolex Cosmograph Daytona Ref. 116500LN

Rolex Daytona Ref . 116500LN (đầy đủ bài đánh giá chi tiết tại đây) là một mẫu Rolex thể thao siêu phổ biến, với danh sách chờ gần như vĩnh viễn. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu một chiếc đồng hồ dành cho người dùng, hoàn chỉnh với bụi bẩn của chiếc đồng hồ được yêu thích đeo hàng ngày.

Chúng tôi trở lại với Watchscapes khổ lớn với Rolex Daytona trong bài viết này. Sau mỗi bức ảnh là một liên kết đến một hình ảnh có kích thước hình nền với chiều ngang 1920 pixel.

Điều kiện tải xuống hình nền: Bằng cách nhấp vào liên kết, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này, đồng thời đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng các ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân. Nếu bạn muốn sử dụng bất kỳ bức ảnh nào trên trang web này cho mục đích thương mại, vui lòng gửi email cho chúng tôi để biết mức giá giấy phép.

Thiết lập máy ảnh: Hasselblad H3D-39 với HC4/80 + H26 + HTS 1.5

Tất cả ảnh trên trang này được chụp bằng Hasselblad H3D-39 với ống kính HC80mm với ống mở rộng H26 . Ngoài ra, chúng tôi đã sử dụng Hasselblad HTS 1.5 để thực hiện các chức năng nghiêng và dịch chuyển nâng cao. Chúng tôi giải thích như sau:

H3D -39 là máy ảnh có cảm biến CCD 40 Mp. Nó được sản xuất từ ​​khoảng năm 2006 đến 2009 và là phiên bản thứ ba của dòng máy ảnh H do nhà sản xuất máy ảnh huyền thoại Hasselblad sản xuất. Ví dụ cụ thể này được thực hiện vào khoảng năm 2009. Hasselblad đã cập nhật máy ảnh lên H3D-39ii ngay sau khi máy ảnh này được mua và đã tiếp tục phát triển hệ thống và hiện đang ở phiên bản thứ sáu. Phiên bản hiện tại là H6D-100 .

Việc thiết lập. Mũi tên màu vàng chỉ vào thấu kính HC80. Các mũi tên màu xanh lá cây chỉ vào ống mở rộng H26 và mũi tên màu đỏ cho biết HTS 1.5. Thân máy, mặt sau và kính ngắm nằm sau hệ thống quang học này. Và toàn bộ thiết lập được gắn trên đầu Photoclam Multiflex để cho phép điều chỉnh chính xác và trên giá ba chân Gitzo GT3541 LS rất ổn định.

Cảm biến kỹ thuật số trên H3D khá lớn với kích thước 49mm x 36mm. Kích thước cảm biến này lớn hơn một chút so với gấp đôi diện tích của phim 35mm, hay cái mà thế giới nhiếp ảnh kỹ thuật số gọi là “Full Frame”. Một ví dụ về máy ảnh full frame là Leica SL Type 601 mà chúng tôi đã đánh giá gần đây.

Điều này dẫn đến một bức ảnh có độ phân giải rất cao và rất chi tiết. Chuyển màu vi sắc và vi màu cũng rất tốt và điều này cho phép chuyển màu đẹp và mịn trên hình ảnh.

Rolex Cosmograph Daytona Ref. 116500LN

Hình ảnh đầu tiên mà ngành công nghiệp gọi là hình ảnh “Rắn hổ mang” và hiển thị đầu đồng hồ ở tư thế tấn công giống như rắn hổ mang, với mặt sau (trên cùng) của khung bezel nghiêng về phía sau. Tất cả các hình ảnh khác cũng có đồng hồ ở một góc với cảm biến máy ảnh.

Điều này gây ra một số khó khăn trong việc có được hình ảnh sắc nét từ cạnh gần (dưới cùng của khung bezel) cho đến tận cạnh xa (trên cùng của khung bezel), vì ở khoảng cách làm việc macro, độ sâu trường ảnh rất nhỏ.

Liên kết tới hình nền: Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này, đồng thời đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân.

Được sử dụng trong sự kết hợp này (HC80 + H26), ở khoảng cách lấy nét tối thiểu, độ phóng đại xấp xỉ 0,47x. Không có phần mở rộng, HC80 tạo ra hình ảnh có độ phóng đại 0,15 lần. Độ sâu trường ảnh ở khoảng cách làm việc này là rất nhỏ. Ngay cả ở f/11 được sử dụng ở đây, chỉ khoảng 1/3 khuôn hình sẽ được lấy nét sắc nét.

Liên kết tới Hình nền: Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này, đồng thời đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân.

Để tăng độ sâu trường ảnh nhằm đạt được những hình ảnh này, lấy nét toàn bộ đồng hồ, tôi đã sử dụng Hasselblad HTS1.5 . Đây là một bộ chuyển đổi có tính năng nghiêng và chuyển số. HTS 1.5 thực hiện điều này với quang học – tức là 6 thành phần trong 5 nhóm. Điều này làm tăng độ dài tiêu cự của HC80 từ 80 mm lên khoảng 120 mm và cũng mở rộng vòng tròn hình ảnh được chiếu bằng tổ hợp để cho phép dịch chuyển và nghiêng ống kính. Thật thú vị, độ phóng đại vẫn không thay đổi.

Liên kết tới Hình nền: Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này, đồng thời đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân.

HTS 1.5 đi giữa các ống mở rộng và thân máy. Thiết bị này cho phép nghiêng ống kính so với mặt phẳng cảm biến, thay đổi mặt phẳng tiêu cự.

Liên kết đến Hình nền. Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này và đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân.

Độ nghiêng vừa đủ được áp dụng với HTS để trùng với mặt phẳng tiêu điểm của nó với mặt phẳng của mặt số. Điều này đảm bảo rằng toàn bộ mặt số được lấy nét, mặc dù nó ở gần cảm biến ở mức 6 hơn là ở mức 12. Nguyên tắc hoạt động trong quang học được gọi là Nguyên tắc Sheimpflug .

Liên kết đến Hình nền. Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này và đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân.

Trong hình trên, đèn flash được sắp xếp có chủ ý để tạo ra một ánh sáng chói nhẹ ở phía bên trái của mặt số, để hiển thị mặt kính sapphire của Daytona. Như bạn có thể thấy, ngay cả khi áp dụng độ nghiêng tối đa, độ sâu trường ảnh vẫn không đủ để hiển thị toàn bộ khung bezel và mặt số được lấy nét. Tập trung thả xuống ở phía gần và phía xa. Để lấy nét toàn bộ đồng hồ ở vị trí cực đoan này, chúng ta có thể sử dụng một kỹ thuật khác – lấy nét theo chồng. Tôi sẽ để điều đó cho một ngày khác.

suy nghĩ chia tay

Tôi hy vọng bạn thích và học được một chút về cách chụp ảnh đồng hồ của bạn. Trong bài viết này, tôi đã sử dụng Nguyên tắc Scheimpflug để đạt được độ sâu trường ảnh rộng hơn. Phải thừa nhận rằng kỹ thuật này yêu cầu sử dụng thiết bị đắt tiền dưới dạng bộ chuyển đổi độ nghiêng. Riêng Hasselblad HTS 1.5 có giá khoảng 5.400 USD .

Kết quả tương tự có thể đạt được với thấu kính dịch chuyển và nghiêng được thiết kế cho các hệ thống khác . Ví dụ, Canon và Nikon sản xuất một loạt ống kính dịch chuyển độ nghiêng. Và một số nhà sản xuất bên thứ ba như Schneider, Samyang, Laowa và Rokinon sản xuất chúng cho ngàm Canon, Nikon và Sony. Các nhà sản xuất khác như Kipon và Fotodiox và Novoflex cũng tạo ra nhiều bộ điều hợp khác nhau để cho phép nghiêng và xoay. Điều đáng quan tâm là hệ thống ống thổi Novaflex bao gồm ống thổi macro và ống kính macro Schneider Kreuznach đặc biệt. Chúng sử dụng cùng một nguyên tắc quang học để đạt được kết quả tương tự.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/rolex/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan