IWC Pilot’s Chronograph 41 – chúng tôi đeo bản phát hành mới này một tuần cho bài đánh giá này

Bộ sưu tập của IWC PIlot là một tác phẩm cổ điển tinh túy. Dòng sản phẩm này có rất nhiều loại đồng hồ khác nhau, từ những chiếc chỉ thời gian, cho đến Chronograph và Lịch vạn niên, có nghĩa là chắc chắn có một cái gì đó dành cho tất cả mọi người.

Trong một trong những bài báo mà chúng tôi đã viết vào đầu tháng này, chúng tôi đã đề cập đến một số tính năng mới mà IWC đã đưa ra trong Đồng hồ và Kỳ quan 2021 . Theo truyền thống thông thường của thương hiệu, họ có xu hướng tập trung vào một bộ sưu tập cụ thể bất cứ khi nào họ quyết định cải tiến bộ sưu tập trong một cuộc triển lãm đồng hồ lớn. Năm nay, bộ sưu tập thuộc dòng Pilot’s.

Đánh giá: IWC Pilot’s Chronograph 41 2021 Edition

Giá bán lẻ là 9.750 SGD cho phiên bản dây da bê và 10.800 SGD cho vòng đeo tay bằng thép không gỉ “hạt gạo”. Cả hai giá đều đã bao gồm GST.

Đối với những nhà sưu tập đã tham gia vào lĩnh vực sưu tập đồng hồ đủ lâu, IWC Pilot’s Chronograph chắc chắn là một chiếc đồng hồ mà nhiều người đã quen thuộc. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1994 với tên gọi Tham chiếu 3706, Pilot’s Chronograph đã có nhiều lần cập nhật và lặp lại trong suốt tuổi thọ của nó.

Thật vậy, sự phát triển của Đồng hồ Chronograph của Phi công đã rất to lớn. 27 năm qua đã chứng kiến ​​đồng hồ sử dụng các vật liệu mới, chuyển động, cũng như các tính năng phức tạp (hãy nghĩ đến Doppelchronograph). Tuy nhiên, một điều vẫn còn. Đó là cách bố trí cổ điển của đồng hồ. Nó gần như có thể nhận ra ngay lập tức với 3 mặt số phụ ở vị trí 12, 6 và 9 giờ, cũng như các khẩu độ ngày và tháng ở vị trí 3 giờ.

Vậy, phiên bản mới 2021 mang lại những gì?

Vỏ, Quay số và Tay

Sự khác biệt rõ ràng nhất (cho đến nay) giữa chiếc đồng hồ này và người tiền nhiệm của nó, như tên gọi của nó, là kích thước của nó. Pilot’s Chronograph 41 hiện được đặt ở kích thước 41mm, nhỏ hơn chỉ 2mm so với Reference 3777. Mặc dù nó không có nhiều âm thanh trên giấy, nhưng có thể cảm nhận được sự khác biệt khi đồng hồ được đeo trên cổ tay. Đồng hồ 41mm được trang bị vừa vặn hơn và mặt số có vẻ nhỏ gọn hơn.

Đối với những người tinh mắt hơn, không gian âm giữa mặt số phụ và các chỉ số ở vị trí 12, 6 và 9 giờ cũng ít hơn. Chúng tôi nghĩ rằng mặc dù tinh tế nhưng nó làm cho chiếc đồng hồ có vẻ ngoài được thiết kế đẹp hơn.

Ngoài ra còn có một công tắc chuyển đổi giữa các mặt số phụ. Đối với lần lặp mới hơn, mặt số phụ giây đang chạy hiện ở vị trí 6 giờ. Điều này có nghĩa là bộ đếm giờ của chronograph đã được chuyển đến vị trí 9 giờ. Chúng tôi khá thờ ơ với sự thay đổi này.

Tiếp tục, chúng ta có các mặt số. Đồng hồ có hai màu khác nhau: xanh lam và xanh lục (như hình đầu tiên). Mặt đồng hồ có lớp hoàn thiện bằng tia sáng mặt trời, tạo hiệu ứng hình ảnh khá đẹp mắt khi tiếp xúc với nguồn sáng. Thực tế là nó có màu xanh lam và xanh lá cây giúp tăng cường khía cạnh này hơn nữa, đặc biệt là với màu sắc rực rỡ của nó.

Cuối cùng, chúng tôi có bàn tay. Chiếc đồng hồ này được kết hợp với những chiếc kim thanh kiếm, trong đó chúng được mạ rhodium và được làm bằng vật liệu phát quang để cho phép chủ sở hữu biết thời gian trong bóng tối. Trong số những bàn tay được làm bằng chất liệu phát quang màu trắng, có một chiếc được làm bằng màu đỏ một cách dễ thấy. Đó là kim giây đang chạy, mà IWC có lẽ cố gắng phân biệt để người dùng không bị nhầm lẫn với hai mặt số phụ khác có trên đồng hồ.

Xử lý mạ rhodium, hiện cũng được bao gồm cho các kim chronograph trung tâm, mang lại cho chiếc đồng hồ một cảm giác tinh tế và thanh lịch hơn. Mặc dù nó rất tinh tế, nhưng nó chắc chắn nâng cao cảm nhận của người ta về chiếc đồng hồ này.

Bộ chuyển động – Calibre 69385

Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy Calibre 69385 do IWC sản xuất. Bộ máy tự lên dây có cơ chế bánh xe cột và nó có mức dự trữ năng lượng khoảng 46 giờ.

Đối với những người hâm mộ IWC Pilot’s Chronograph, đây là một trong những lần hiếm hoi đồng hồ có mặt sau mở. Điều này là do thương hiệu thường phù hợp với một mặt sau vững chắc cho những chiếc đồng hồ có bộ máy Valjoux 7750 cơ bản (chẳng hạn như Chronograph của Pilot trước đây). Độ hoàn thiện là đủ cho chiếc đồng hồ ở mức giá này, nhưng chúng tôi nghĩ rằng người hâm mộ sẽ hài lòng hơn với sự thay đổi này từ IWC.

Bối cảnh cạnh tranh

IWC Chronograph mới có giá 9.750 đô la Singapore cho phiên bản dây da bê và 10.800 đô la Singapore cho vòng đeo tay bằng thép không gỉ “hạt gạo” . Các mẫu mới cũng có hệ thống thay đổi nhanh chóng, cho phép người dùng thay đổi giữa các tùy chọn dây đeo khác nhau một cách dễ dàng.

Khi nói đến Chronograph của Pilot, không có nhiều chiếc đồng hồ được cho là mang tính biểu tượng như thế này. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng có thể có một số đồng hồ có thể mang lại cho chiếc đồng hồ này một khoản tiền lớn.

Đồng hồ Sinn Pilot

Chiếc đồng hồ đầu tiên gây tranh cãi là Sinn 356 SA Pilot III . Chiếc đồng hồ 38,5mm có kích thước khá độc đáo và nó gợi cho chúng ta nhớ đến những chiếc Chronograph của Phi công đầu tiên mà IWC đã sản xuất trong quá khứ (hãy nghĩ đến Reference 3706 và có lẽ là 3717). Điều này là lý tưởng cho những người muốn một chiếc đồng hồ phi công cổ điển, không phô trương. Hạn chế duy nhất có lẽ là bộ máy SW500 và thiếu một chút tinh chỉnh so với Đồng hồ Pilot’s Chronograph 41 mới. Tuy nhiên, với giá bán lẻ là 2.570 đô la Mỹ (hoặc khoảng 3.410 đô la Singapore), rất khó tìm ra lỗi với cái này.

Tiếp theo, chúng tôi có một lựa chọn thay thế có giá khiêm tốn khác: Longines Avigation BigEye . Longines này là một cách giải thích hiện đại về chiếc đồng hồ chronograph của thương hiệu được sản xuất vào những năm 1930. Chiếc đồng hồ 41mm vẫn giữ một bố cục khá gọn gàng, với một bộ đếm giây chronograph lớn rất thú vị. Chiếc đồng hồ này sở hữu bộ máy Calibre L688, một bộ máy được sản xuất đặc biệt cho Longines, cũng có cơ chế bánh xe cột. Cái này có giá 2.500 CHF (khoảng 3.629 đô la Singapore). Đó là một chiếc đồng hồ đẹp và được chế tạo tốt khác, mặc dù một chiếc có thể không cạnh tranh ngang hàng với Chronograph 41 của IWC Pilot.

Cuối cùng, chúng tôi có một thương hiệu đồng nghĩa với hàng không. Các Breitling Navitimer 8 B01 Chronograph là một giải thích hiện đại hơn của đồng hồ bay cổ điển cổ phần trùng tên tương tự, với cảm hứng của cựu điều khiển bằng các công cụ bay buồng lái được sản xuất bởi Cục Hàng không Huit. Đồng hồ 43mm được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Calibre 01 in-house và nó có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 70 giờ. Giá của chiếc đồng hồ này bắt đầu từ 7.710 đô la Mỹ (tương đương 10.230 đô la Singapore), và nó có lẽ là một đối thủ nặng ký, đặc biệt là với di sản hàng không phong phú và sự tinh tế mà nó mang lại.

Suy nghĩ kết luận

Tôi không thể nói thay cho những đồng nghiệp còn lại của mình tại Deployant, nhưng tôi thực sự không phải là một fan hâm mộ của chiếc Chronograph 43mm IWC Pilot cũ hơn. Cá nhân tôi thấy rằng tỷ lệ và vị trí hơi kỳ lạ, đặc biệt là vì chúng đã giữ lại bộ máy dựa trên Valjoux nhưng đã tăng kích thước của đồng hồ. Điều này có nghĩa là các mặt số phụ và khẩu độ đã được cố định ở một vị trí nhất định, nhưng mặt số và vỏ đồng hồ đã mở rộng. Kết quả cuối cùng là những thành phần được đề cập trước đó đã ngồi quá gần trung tâm. Điều này mặc dù chỉ tăng 2mm, nhưng trong sơ đồ lớn của mọi thứ, đã làm sai lệch tỷ lệ một chút.

Đây là lý do tại sao nhiều người vẫn hâm mộ các phiên bản trước đó, chẳng hạn như Reference 3706 và 3717. Thực tế là phiên bản mới nhất, được gọi là Reference 3881, hiện đã quay trở lại 41mm, là một tin tuyệt vời. Mặc dù có những thay đổi về phút, nhưng toàn bộ chiếc đồng hồ chắc chắn trông đẹp hơn vì tỷ lệ và vị trí có vẻ tốt hơn nhiều. Tôi vẫn có một điểm rất nhỏ: Nếu cả hai khẩu độ ngày và ngày được dịch chuyển ra bên ngoài nhiều hơn về phía các chỉ số, nó sẽ gần đạt đến mức hoàn hảo. Nhưng có lẽ đó chỉ là tôi nitpicking.

Chúng tôi thực sự thích chiếc đồng hồ Pilot’s Chronograph 41 mới nhất. Ngoài kích thước của nó, mặt sau mở cũng là một sự bổ sung rất đáng hoan nghênh. Chúng tôi hy vọng rằng phiên bản nhỏ hơn này sẽ phù hợp với người tiêu dùng và có lẽ sau đó chúng tôi sẽ thấy IWC giới thiệu biến thể 41mm cho các mẫu Chronograph cơ bản hiện có. Rốt cuộc, biến thể trường hợp nhỏ hơn lần đầu tiên được giới thiệu lại với các phiên bản Spitfire đặc biệt , có thể như một vật thử nghiệm để đánh giá sự quan tâm của các nhà sưu tập. Chúng tôi nghĩ rằng nó có thể mang lại sự quyến rũ của bộ sưu tập này một lần nữa.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/iwc-schaffhausen/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

 

Bài viết liên quan
Created with Sketch. Created with Sketch. Created with Sketch.