Lịch hàng năm Omega Constellation Globemaster

Trong một năm được xác định bởi những chiếc đồng hồ đầy màu sắc, OMEGA Globemaster mới nhất đã thách thức xu hướng bằng cách kết hợp màu đen và thép truyền thống. Khi được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015, Omega Globemaster là một sản phẩm được yêu thích bởi những người hâm mộ và sưu tập Omega. Họ rất hài lòng vì với Globemaster,  Omega  đã làm sống lại vòng bezel và mặt số tròn, biểu tượng của chuỗi ngày Constellation trong quá khứ.

Dòng Omega Constellation, tiền thân của Globemaster, ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế của nó và đã từng là hàng đầu trong bộ sưu tập Omega, ra đời từ năm 1952. Các mẫu Omega Constellation đầu tiên có bộ chuyển động bội và vạch giờ hình kim cương đặc biệt. Họ cũng có các vạch giờ hình kim cương trên mặt số tròn và kim dauphine được sử dụng cho đến cuối những năm 1960. Constellation được những người yêu thích đồng hồ đánh giá cao nhờ thiết kế vấu và vạch giờ thường được làm bằng vàng.

Globemaster được cho là một sự tôn kính đối với Constellation, mang lại các tính năng như mặt số tròn, ngôi sao, cũng như huy chương trên mặt sau có đài quan sát được bao quanh bởi tám ngôi sao. Nó cũng có tiêu đề “Chòm sao” trên viền của ốp lưng.

Vỏ và mặt số

Với kích thước 41 mm, vỏ Globemaster bằng thép không gỉ được trang bị với gờ vát mỏng cổ điển – được chế tác bằng vật liệu cứng và chống xước được gọi là cacbua vonfram.

Mặt đồng hồ màu đen được đánh bóng bằng kim cương theo phong cách pie-pan lấy cảm hứng từ mẫu Constellation đầu tiên từ năm 1952. Mỗi mặt bao gồm một tháng trong năm, trong khi kim, chỉ số và ngôi sao Constellation bằng vàng trắng 18K.

Mặt số của nó cũng có tiêu đề “Globemaster” theo kiểu kịch bản, nhãn “Master Chronometer”, một ngôi sao và cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ. Các kim và điểm đánh dấu của nó được xử lý bằng Super-Luminova và vỏ được trang bị một tinh thể sapphire hình vòm được xử lý với lớp phủ chống phản chiếu hai mặt. Tất cả các mẫu đều có khả năng chống nước đến 100 mét / 330 feet.

Phong trào

Mặt sau mở trưng bày huy chương nổi tiếng của Đài quan sát Constellation, được chế tác bằng thép không gỉ.

Đồng hồ được trình bày trên dây đeo bằng da màu đen bóng và được điều khiển bởi OMEGA Co-Axial Master Chronometer Calibre 8922. Bộ chuyển động Co-axial sử dụng một bộ thoát đòn bẩy được sửa đổi tương tự như bộ thoát detent và được phát minh bởi thợ đồng hồ người Anh, George Daniels.

Bộ máy tự động này được cả Master Chronometer và METAS (Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ) chứng nhận. Nó tự hào có khả năng dự trữ năng lượng trong 55 giờ và nó có khả năng chống từ tính lên đến 15.000 Gauss.

Suy nghĩ kết luận

Lịch thường niên OMEGA Globemaster trông cổ điển, nhưng duy trì các dấu hiệu thiết kế mang tính thể thao hơn. Vỏ máy chủ yếu được đánh bóng, và ngay cả khung bezel cũng có lớp hoàn thiện mờ. Điều này có thể phản bác rõ ràng Rolex Datejust, hoặc biến thể tương tự Sky-Dweller được đánh bóng hoàn toàn. OMEGA mang đến một cái nhìn tinh tế hơn, nhưng với một sự thể hiện tinh tế của lực lượng trong mặt số màu đen được đánh bóng đẹp mắt của nó. Thiết kế mặt số được coi là một nỗ lực để giữ cho mặt số trung tâm hầu hết rõ ràng.

Các chỉ số tháng được giữ ở ngoại vi, giữa các mốc giờ và được chọn thông qua một con trỏ. Đây là một giải pháp đơn giản để tránh sử dụng mặt số phụ, nhưng so sánh, Sky-Dweller có cơ chế thay đổi màu sắc ấn tượng hơn, sử dụng các mốc giờ để đại diện cho tháng thông qua sự thay đổi màu sắc. Điều đó nói rằng, Lịch thường niên OMEGA Globemaster có một trong những thiết kế mặt số gọn gàng nhất trong danh mục mà không cần nhiều cửa sổ hiển thị như các đồng hồ Lịch thường niên khác. Nó có một cấu hình vỏ tương đối mỏng, thêm một điểm cộng cho sự thoải mái và khả năng đeo. Tuy nhiên, một trong những vấn đề có thể có là với nhiều loại phông chữ trên mặt số và kích thước vỏ 41 mm. Giữ nó ở mức 39 ​​mm như với Globemaster chỉ thời gian có thể là lý tưởng hơn. Đồng hồ bằng thép và dây da có giá $ 11,700.00 SGD.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/omega/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM