Lịch vạn niên Lange 1 – bây giờ không có tourbillon – đánh giá toàn diện

Những điểm mới lạ của Lange năm 2021 vẫn thú vị như đã từng có từ sản xuất ở Glashütte. Và điều thú vị nhất đối với chúng tôi chắc chắn là Lịch vạn niên Lange 1 này, hiện có sẵn mà không có tourbillon. Dưới đây là bài đánh giá thực hành toàn diện của chúng tôi về phiên bản giới hạn với vỏ bằng vàng trắng, mặt số vàng hồng.

Công bố về Đồng hồ và Kỳ quan năm 2021 của A. Lange & Söhne đã phát hành Lịch vạn niên Lange 1 trong hai phiên bản. Đầu tiên là phiên bản giới hạn gồm 150 chiếc với vỏ bằng vàng trắng và mặt số bằng vàng hồng như được đánh giá ở đây. Và phiên bản thứ hai không có giới hạn, và trong một vỏ màu vàng hồng với mặt số màu xám.

Tham chiếu 345.056 được giới hạn 150 chiếc với vỏ bằng vàng trắng, mặt số vàng hồng.
Liên kết tới hình nền: Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này và đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân.

Một phiên bản trước đó của Lịch vạn niên Lange 1 này đã được phát hành kết hợp với một tourbillon tuyệt vời vào năm 2012. Đây là, và vẫn là chiếc Lange tourbillon duy nhất không được hiển thị thông qua một khẩu độ trên mặt số, mà chỉ được chiêm ngưỡng từ vỏ trở lại .

Đây là đánh giá của chúng tôi về Lịch vạn niên Lange 1 Tourbillon ban đầu .

và Phiên bản kỷ niệm 25 năm của Lịch vạn niên Lange 1 Tourbillon.

Đánh giá: A. Lange & Söhne Lange 1 Lịch vạn niên

Tham khảo: 345.056 được giới hạn 150 chiếc trong hộp bằng vàng trắng, có giá bán lẻ 157.300 SGD bao gồm GST / EUR 109.000 bao gồm VAT Đức. Và số tham chiếu không giới hạn: 345.033 trong vỏ bằng vàng hồng được bán lẻ với giá 141.700 SGD bao gồm GST / EUR 98.000 đã bao gồm VAT Đức.

Lịch vạn niên đầu tiên của Lange đã được công bố cách đây 20 năm tại Baselworld 2001, khi họ giới thiệu Langematic Perpetual. Tiếp theo là bảy mô hình khác, kết hợp với các biến thể khác, chẳng hạn như đồng hồ bấm giờ, tourbillon hoặc cả hai. Đây là chiếc thứ hai, sau Langematic Perpetual nguyên bản, chỉ có một lịch vạn niên đứng riêng.

Vỏ, mặt số và kim

Trường hợp là trường hợp Lange cổ điển. Mẫu đánh giá là phiên bản giới hạn bằng vàng trắng. Vỏ đồng hồ có khung bezel cong kiểu bombe quen thuộc được đánh bóng, phần giữa vỏ được hoàn thiện bằng một dải được chải hạt thẳng trong hai mặt được đánh bóng cao và khung bezel mặt sau được chải và khắc. Các vấu được hàn vào giữa vỏ và được mài nhẵn với độ bóng cao.

Điểm đặc biệt của mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn này là mặt số được làm bằng vàng hồng. Các mặt số điển hình của Lange được làm bằng bạc nguyên khối và được mạ kẽm để tạo ra màu sắc theo yêu cầu. Đây là trường hợp của chiếc Lange 1 Perpetual Calendar Ref. 345.033 có vỏ bằng vàng hồng và mặt số bằng bạc nguyên khối được mạ kẽm trong màu xám.

Refl. 345.033 trong vỏ vàng hồng, mặt số màu xám.

Tuy nhiên, bản Ref. 345.056 là mặt số vàng hồng nguyên khối. Người ta có thể bị hấp dẫn để gọi cá hồi màu, nhưng điều này sẽ khiến Tony de Haas, Giám đốc Phát triển Sản phẩm, phải thốt lên, “Chúng tôi đã không đi câu cá!”. Cá hồi hay không, màu sắc là biểu hiện thực sự của mặt số vàng hồng nguyên khối, chúng ta phải nói rằng nó có sức hấp dẫn cao.

Tay là mã hóa bằng màu vàng trắng, vàng trắng đính cho dấu giờ – chữ số La Mã trong 12, 3, 6 và 9 giờ, và rhomboid cho phần còn lại. Các mốc lịch vạn niên khác được in chuyển màu đen. Đáng chú ý cũng là ngày được gia công là các chữ số Ả Rập màu đen trên nền trắng trong khung vàng trắng.

Vòng hình khuyên nơi các điểm đánh dấu giờ là các vòng tròn đồng tâm, cũng như mặt số phụ giây. Mô hình moiré mà bạn nhìn thấy trên mặt số phụ giờ phút ở các mốc 2 giờ và 8 giờ, và trên mặt số phụ giây là những tạo tác của việc thu nhỏ kích thước từ hình ảnh 39Mp ban đầu.

Điểm đặc biệt của Lịch vạn niên Lange 1 là bố cục mặt số đơn giản, rõ ràng và hiệu quả, giống như cách bố trí mặt số được sử dụng trong Daymatic – phiên bản tự động của Lange 1. Mặt số về cơ bản là phản xạ gương – từ trái sang phải , của chiếc Lange 1 mang tính biểu tượng, với cửa sổ ngày ở khoảng 10 giờ, kim giây ở vị trí 8 giờ, với mức dự trữ năng lượng ở giữa được thay thế bằng chỉ báo ngược ngày trong tuần. Mặt số phụ giờ phút ở phía bên tay phải.

Trong Lịch vạn niên, một màn hình tuần trăng nhỏ nằm bên dưới mặt số phụ giây. Màn hình tuần trăng được kết hợp với chỉ báo ngày / đêm và được thể hiện thành hai lớp – một đĩa thiên thể bằng vàng nguyên khối và một đĩa mặt trăng. Nền là đĩa thiên thể với sự chuyển màu xanh lam tạo nên một vòng quay hoàn toàn trên trục của chính nó cứ sau 24 giờ. Trong bối cảnh này, mặt trăng, bằng vàng trắng với dải ngân hà của các ngôi sao nằm trên một đĩa thủy tinh sapphire thực hiện quỹ đạo đồng thời của nó trong 29 ngày, 12 giờ, 44 phút và 3 giây. Tuần trăng chính xác đến 1 ngày sau mỗi 122,6 năm.

Một khẩu độ hình tam giác hiển thị chỉ báo 4 năm với từ 1 đến 3 bằng chữ số Ả Rập màu đen trên màu trắng và năm nhuận có màu đỏ trên màu trắng. Vòng tháng bao quanh mặt số chính và thực hiện một cuộc cách mạng hoàn chỉnh cứ sau 12 tháng. Tất cả các chỉ báo đều ngay lập tức nhảy vọt.

Bộ chuyển động – caliber L021.3

Bộ máy này là bộ máy L021.3 tuyệt đẹp, một phái sinh của bộ chuyển động Daymatic ban đầu là L021.1. Nó được trang bị cơ chế lên dây mới được phát triển bao gồm rôto dây quấn một chiều bằng vàng 21kt và khối ly tâm bằng bạch kim. Đây là rôto có kích thước đầy đủ, mang DNA thiết kế của rôto Langematic ban đầu và là một kiệt tác thẩm mỹ về kết cấu. Bộ chuyển động sử dụng một cân bằng bung tự do theo quán tính có khối lượng lệch tâm, đã được sử dụng trong L021.1. Dự trữ năng lượng là 50 giờ, chạy ở tốc độ 21.600 bph.

Như thường lệ đối với các phong trào Lange, L021.3 là một niềm vui để được nhìn thấy. Các phần tử haute horlogerie đều được thực hiện xuất sắc . Không có nits để chọn ở đây. Chỉ có những đồ trang trí bậc nhất thông thường được trang bị trên bộ máy Lange được nhìn thấy qua vỏ sapphire ở mặt sau. Từ thiết kế góc cạnh đến đường viền Glashütte, chạm khắc thủ công trên cần cân bằng, cách sắp xếp cổ thiên nga được đánh bóng cao, đến những chiếc chỏm bằng vàng lộng lẫy được giữ bằng ốc vít màu xanh lam cho tất cả các đồ trang sức có thể nhìn thấy được. Ngay cả perlage cũng đẹp. Tất cả đều được thực hiện rất tốt. Điểm cao nhất trong bộ phận này.

Bối cảnh cạnh tranh

Bối cảnh cạnh tranh cho lịch vạn niên là khá rộng lớn. Rốt cuộc, đây là một biến chứng cổ điển mà mọi maison horlogerie nghiêm trọng đều phải thử. Và thực sự hầu hết đều có. Từ Vacheron Constantin , đến Audemars Piguet . Từ Jaeger-LeCoultre đến Blancpain . Từ ngay cả Citizen đến Ulysse Nardin . Từ Greubel Forsey đến Moser và MB&F . Có rất nhiều tranh giành tình yêu trong không gian này. Và có nhiều điều để yêu.

Nhưng nếu chỉ chọn ra một chiếc, chúng ta phải chọn chiếc Patek Philippe Calatrava Perpetual Calendar Ref mới (ra mắt năm 2021) 5236P . (Xem lại đầy đủ sớm!). Đây cũng là một lịch vạn niên tuyệt đẹp – trong một mặt số phi truyền thống (đọc là vạn niên truyền thống = lộn xộn), với màn hình lịch trên dòng. Giá bán lẻ cũng rất giống nhau, với Patek 5236P sẽ có giá bán lẻ là 171.500 SGD trong một hộp đựng bằng bạch kim.

Kết luận

Lange 1 Perpetual Calendar là một chiếc đồng hồ thực sự lộng lẫy . Tính thẩm mỹ là ràng buộc chính tả. Hấp dẫn . Sự kết hợp giữa màu sắc của vàng trắng và mặt số vàng hồng thật tuyệt vời . Quá trình suy nghĩ đằng sau việc đặt mô-đun lịch vạn niên xung quanh mặt số, để có thể bảo tồn tính thẩm mỹ của Lange 1 (Daymatic) không thể được nhấn mạnh quá mức. Và việc thực hiện. Chúng ta có thể nói gì. Đây là một Lange thực sự. Việc thực thi gần như hoàn hảo … .chúng tôi có thể nói là hoàn hảo, nhưng chúng tôi sợ xúc phạm các vị thần vì chỉ họ là hoàn hảo, và Lange 1, tuyệt vời như nó vốn có, chỉ là sản phẩm của trí óc và bàn tay con người. Nhưng những bộ óc và bàn tay thiên tài!

Trên cổ tay, nó trông càng lộng lẫy hơn. Đường kính vỏ 41,9mm nằm rất tốt trên cổ tay, nó có thể đã được sinh ra ở đó.

Tóm lại, chúng ta đang nhớ về một giai thoại, mà chúng ta đã kể trong bài viết năm 2012 về Sự ra mắt của Lịch vạn niên Lange 1 Tourbillon , và trong Cuộc trò chuyện của những người sành sỏi về đồng hồ và kỳ quan năm 2021 . Nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó đang kể lại. Trong buổi ra mắt chiếc Langematic Perpetual vào năm 2001, Giám đốc biên tập của chúng tôi đã không hoàn toàn ấn tượng với cách bố trí mặt số của chiếc Langematic Perpetual. Anh ấy bày tỏ điều này với Günther Blümlein. Quá phổ biến … quá giống với Patek 3940. Quá cổ điển. Ông đã thách thức Blümlein làm lịch vạn niên nhưng phải có nó trong bố cục mặt số Lange 1. “Không thể”, người nhạc trưởng vĩ đại tuyên bố… và tiếp tục giải thích tại sao về mặt kỹ thuật thì không thể làm được như vậy. Tuy nhiên, tại Geneva vào SIHH 2012, Lange đã trình làng chiếc Lange 1 với lịch vạn niên và tourbillon. Và một lần nữa cho năm 2021, Lange 1 với lịch vạn niên và không có tourbillon. Hoan hô Tony! Hoan hô Tino! Bạn đã làm được điều không thể vào năm 2001. Một lần nữa vào năm 2021. Và chúng tôi chắc chắn Blümlein chắc chắn đang mỉm cười khi nhìn xuống từ nơi an nghỉ của mình.

Ghi chú ảnh

Chụp ảnh tại chỗ tại Lange Boutique ở ION Orchard, Singapore. Hasselblad H3D-39 với HC 4/120 và HC 2.8 / 80 với ống mở rộng H28. Profoto nhấp nháy.

Thông số kỹ thuật Lịch vạn niên Lange 1

Tài liệu tham khảo 345.033 / 345.056

Bộ chuyển động
Lange sản xuất cỡ nòng L021.3, tự lên dây cót, được chế tác theo tiêu chuẩn chất lượng chính xác nhất của Lange, được trang trí và lắp ráp bằng tay; được điều chỉnh chính xác ở năm vị trí; đĩa và cầu làm bằng bạc Đức chưa qua xử lý; rôto dây quấn một chiều bằng vàng 21 carat với khối lượng ly tâm bổ sung bằng bạch kim; vòi cân bằng được khắc bằng tay Bộ
phận chuyển động 621 Đồ
trang sức 63
Vít vàng có vít 5
Thanh thoát
Bộ thoát đòn bẩy Hệ thống dao động Cân bằng cam-sẵn sàng chống va đập; lò xo cân bằng được sản xuất trong nhà, tần số 21.600 bán dao động mỗi giờ
Dự trữ năng lượng 50 giờ khi quấn hoàn toàn

Chức năng
Thời gian được chỉ định bằng giờ, phút và giây phụ; lịch vạn niên với màn hình nhảy chính xác cho ngày ngoại cỡ, ngày trong tuần, tháng và năm nhuận; màn hình tuần trăng với chỉ báo ngày / đêm tích hợp
Các yếu tố vận hành
Crown để lên dây cót cho đồng hồ và cài đặt thời gian; bộ chỉnh sửa để cải tiến tất cả các hiển thị lịch hoặc sửa riêng tháng, ngày trong tuần và tuần trăng

Kích thước
vỏ Đường kính : 41,9 mm; chiều cao: 12,1 mm
Đường kính chuyển động : 35,8 mm; chiều cao: 8,8 mm

Trường hợp
18-carat màu hồng vàng / 18-carat vàng trắng
pha lê và caseback Sapphire tinh thể (Mohs độ cứng 9)
Quay
rắn bạc, xám / rắn vàng hồng
Hands
hồng vàng, giờ và phút sáng / Rhodiumed vàng
Dây đeo
dây đeo da, nâu đỏ / Dây đeo bằng da, màu nâu đậm.
Khóa
kim cương bằng vàng hồng 18 carat / Khóa kim cương bằng vàng trắng 18 carat

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/alange-sohne/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan
Created with Sketch. Created with Sketch. Created with Sketch.