Mới: Audemars Piguet Royal Oak Offshore Selfwinding Music Edition

Mới: Audemars Piguet Royal Oak Offshore Selfwinding Music Edition

Giá bán lẻ như sau:

  • AP ROO Music Edition 43mm bằng titan Ref. 15600TI.OO.A343CA.01 là 45.700 SGD. Phiên bản giới hạn 500
  • AP ROO Music Edition 37mm bằng titan Ref. 77600TI.OO.A343CA.01 là 42.000 SGD. Phiên bản giới hạn 500 chiếc.
  • AP ROO Music Edition 43mm gemset WG Ref. 15601BC.YY.D343CA.01 POA.
  • AP ROO Music Edition 37mm gemset WG Ref. 77601BC.YY.D343CA.01 POA.
  • AP ROO Music Edition 43mm bằng gốm Ref. 15600CE.OO.A002CA.01 58.500 SGD. Phiên bản giới hạn 250.

Tất cả giá đã bao gồm GST.

AP ROO Music Edition bằng gốm.

Bình luận

Năm mẫu mới có hai kích thước vỏ khác nhau là 37mm và 43mm và có hai mẫu bằng titan, hai mẫu bằng vàng trắng 18k và một bằng gốm đen. Đồng hồ được trang bị bộ máy tự lên dây để chỉ hiển thị giờ, phút và giây, với bộ máy Calibre 5909 mới cho các mẫu 37mm và bộ máy Calibre 4309 cho các biến thể 43mm. Đồng hồ có kiểu dáng của đồng hồ đo equlizer hoặc VU (đơn vị âm lượng) được tìm thấy trong các phòng thu.

Thật là ngạc nhiên khi sự sáng tạo tuôn trào và AP tiếp tục phát minh lại Royal Oak và Royal Oak Offshore thế hệ này sang thế hệ khác. Một số lần lặp lại của dòng RO và ROO đáng kính được lặp đi lặp lại, nhưng một số lại tươi như hoa cúc. và theo quan điểm của chúng tôi, bản phát hành mới này là bản sau.

Tất cả các đồng hồ mới đều có chung mặt số nhiều màu sắc bắt mắt, trong đó họa tiết quán bia mang họa tiết gợi nhớ đến những chiếc đồng hồ được sử dụng trong phòng thu âm.

Ngoài sự xuất hiện của các màu sắc rực rỡ trên mặt số, ROO mới có sẵn hai kích thước vỏ khác nhau để phục vụ cho cổ tay nhỏ và lớn hơn cũng là một điểm nhấn quan trọng. Cũng như sự sẵn có của các mô hình trải dài các phạm vi giá bằng cách cung cấp chúng bằng titan, gốm và bộ đá quý.

Các chuyển động được sử dụng là Calibre 5309 mới cho các phiên bản 37mm, mặc dù các biến thể 43mm sẽ sử dụng Calibre 4309. Bộ chuyển động mới dựa trên C.5900 đã được thấy trong tài liệu tham khảo AP 37mm RO và thay thế cho máy inhouse C .3120 vốn là bộ máy tiêu chuẩn trong một thời gian dài, mỏng hơn và cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ ở tốc độ 28.800 bph thay vì 21.600. C.4309 đã được sử dụng trong nhiều đồng hồ AP.

C.5909 mới trong Phiên bản âm nhạc ROO 37mm Titanium.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên AP liên kết mình với ngành công nghiệp âm nhạc. Xem phần cuối cùng của chi tiết bản phát hành để biết thêm chi tiết. Chúng tôi cũng đã hợp tác rộng rãi với EPFL, Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne để sản xuất Supersonnerie. Đây là báo cáo chi tiết của chúng tôi.

Chi tiết phát hành

Âm thanh luôn là trọng tâm của nghệ thuật chế tác đồng hồ, từ rất lâu trước khi có thể đọc được thời gian trên mặt số, chẳng hạn như nhờ tiếng chuông báo giờ. Kể từ khi thành lập, Audemars Piguet đã không ngừng tạo ra những nhịp cầu nối với thế giới âm nhạc, nổi bật là việc đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển của đồng hồ chiming. Về phần mình, bộ sưu tập Royal Oak Offshore đã chứng kiến ​​sự ra đời của rất nhiều sự hợp tác với các nghệ sĩ khác nhau, dựa trên nguồn cảm hứng của họ và đáp lại nguồn cảm hứng cho họ.  

Ngày nay, các mẫu Royal Oak Offshore mới kỷ niệm mối quan hệ lâu đời này: một mặt số Tapisserie mô phỏng lại các họa tiết của bộ cân bằng, các đinh tán có kết cấu khía gợi nhớ đến phích cắm giắc cắm và bộ phận bảo vệ vương miện lấy cảm hứng từ nhà mốt trên bảng điều khiển trộn. Với mặt kính sapphire cong dọc theo trục 6 đến 12 giờ cũng như các góc vát được mở rộng, các mẫu giờ, phút và giây tự lên dây cót này tỏa ra vẻ ngoài đầy màu sắc, theo phong cách pop.

HAI ĐƯỜNG KÍNH TRONG TITANIUM – CẢ HAI ĐƯỢC HIỂU VÀ RÕ RÀNG

Hai mẫu Royal Oak Offshore Selfwinding Music Edition đầu tiên được làm bằng titan và có đường kính 37 mm và 43 mm, do đó thích ứng với các kích cỡ cổ tay khác nhau. Cả hai đều có mặt số màu xanh lam làm nền cho đồng hồ VU được in màu, tạo ra sự tương phản lung linh. Mặt số được bổ sung bởi chữ lồng AP bằng vàng trắng đánh bóng ở vị trí 12 giờ, cũng như các vạch giờ và kim chỉ giờ bằng vàng trắng 18 carat có lớp phủ phát quang để có khả năng hiển thị tối ưu, đặc biệt là trong bóng tối của phòng hòa nhạc. 

Mẫu 37 mm hiển thị các mã thẩm mỹ của đồng hồ bấm giờ Royal Oak Offshore có cùng đường kính và cũng chọn các góc vát mở rộng và tinh thể cong của các lần lặp 43 mm mới nhất. Việc không có cửa sổ ngày tháng để lại nhiều không gian cho họa tiết bộ cân bằng màu. Chiếc đồng hồ này được kết hợp với dây đeo cao su màu xanh có thể hoán đổi cho nhau mang họa tiết “hiệu ứng khảm” và phù hợp với màu mặt số. Đây là lần đầu tiên mẫu 37 mm có hệ thống dây đeo có thể hoán đổi cho nhau được Nhà sản xuất giới thiệu vào năm 2021 trong bộ sưu tập Royal Oak Offshore. Mô hình hoàn chỉnh với ba dây đai cao su màu ngọc lam, vàng và xanh lá cây bổ sung, cũng có họa tiết “hiệu ứng khảm”.  

Phiên bản 43 mm là sự tiếp nối của các mẫu được ra mắt vào năm 2021. Nó đi kèm với dây đeo cao su màu xanh có thể hoán đổi cho nhau phù hợp với mặt số, trong khi ba dây cao su màu xanh ngọc, vàng và xanh lá cây bổ sung được cung cấp trong hộp trình bày.

Được trang bị mặt sau bằng sapphire và titan có khắc dòng chữ “Phiên bản giới hạn 500 miếng”, hai tài liệu tham khảo này cung cấp một cái nhìn độc đáo về các chuyển động tự lên dây cung cấp năng lượng cho chúng.   

ĐÁNH GIÁ CÓ HẠI 

Dòng Royal Oak Offshore Selfwinding Music Edition mới cũng bao gồm hai mẫu vàng trắng 37 mm và 43 mm có mặt số và gờ được đặt bằng những viên đá cắt màu “Hài hòa”. Cả hai phiên bản đều có mặt số aventurine màu xanh dương mô tả đồng hồ VU âm nhạc, giống như các mẫu titan. Mười màu tạo nên các cột của bộ cân bằng có được ở đây bằng cách sử dụng kỹ thuật cài đặt vô hình cho các loại đá quý khác nhau: hồng ngọc, ngọc bích, tsavorites, ngọc bích xanh lục, xanh lam và cam. Những viên đá có màu tương tự (hồng ngọc, ngọc bích, vàng, cam, lục và lam) tô điểm cho viền của cả hai tham chiếu, kết hợp hài hòa với các sắc thái của mặt số. 

Phương pháp cắt “Hài hòa” đã được phát triển trong ngành công nghiệp để mang lại sức sống cho những viên đá quý cực kỳ tốt. Các góc cắt của mỗi gian hàng có nhiều mặt đá đã được điều chỉnh để mang lại sự phản chiếu tối ưu trong khi vẫn giữ được màu sắc tối đa mặc dù đá có độ mịn cực cao (0,65 mm đối với mặt số). Kỹ thuật này cũng giúp bạn có thể ẩn các rãnh cần thiết cho cài đặt vô hình được sử dụng trên mặt số để đạt được hiệu ứng mỏng (tối đa 0,85 mm cho mặt số). Để tái tạo cách chơi của ánh sáng trên mặt số, những viên đá trang trí vòng bezel cũng có kiểu cắt “Harmony” – một ngành công nghiệp đầu tiên dành cho những viên đá lớn hơn. 

Mẫu tham chiếu 37 mm được trang trí bằng 166 viên đá có tổng khối lượng ~ 3,7 carat, trong khi biến thể 43 mm lấp lánh với 230 viên đá có tổng khối lượng ~ 6,15 carat. Giống như các mẫu titan, hai tham chiếu này có chữ lồng AP được đánh bóng ở vị trí 12 giờ cũng như các vạch giờ và kim bằng vàng trắng 18 carat. Chúng được hoàn thiện bởi một dây đeo có thể hoán đổi cho nhau màu xanh lam – với họa tiết “hiệu ứng khảm” cho tham chiếu 37 mm – và đi kèm với ba dây đai cao su bổ sung có màu xanh ngọc, vàng và xanh lục.

GỐM ĐEN VÀ MÀU SẮC SÁNG

Dòng sản phẩm mới dành riêng cho âm nhạc này được hoàn thiện bởi một mô hình đường kính 43 mm được thiết kế bằng gốm đen. Tính thẩm mỹ đơn sắc của nó được tương phản bởi các yếu tố titan: các đinh tán nhớ lại mô hình giắc cắm, các bảo vệ vương miện lấy cảm hứng từ nhà mốt và khóa chốt của dây đeo. 

Trái ngược với bản chất tinh tế của chiếc đồng hồ này, bộ cân bằng bao gồm 10 màu sắc khác nhau được in trên họa tiết Tapisserie làm sáng mặt số và tạo cho nó một cái nhìn rất hiện đại.

Mặt sau bằng titan và sapphire để lộ bộ máy hoàn thiện bằng tay được khắc dòng chữ “Phiên bản giới hạn 250 miếng”. Chiếc đồng hồ hiện đại, có độ tương phản cao này được bổ sung bởi dây đeo cao su đen có thể hoán đổi cho nhau phù hợp với tông màu của vỏ. Ba dây đai cao su bổ sung có màu xanh ngọc, vàng và xanh lá cây cho phép thay đổi phong cách phù hợp với tâm trạng của người đeo.

HAI CALINDING MỚI TRONG BỘ SƯU TẬP OFFSHORE HOÀNG GIA

Các mẫu Royal Oak Offshore Selfwinding Music Edition này được điều khiển bởi hai chuyển động giờ, phút và giây tự lên dây cót mà không có chỉ báo ngày tháng để giữ cho mô hình màu của mặt số luôn nổi bật. 

Hai tham chiếu 37 mm được trang bị trên bộ máy Calibre 5909. Đây là lần đầu tiên bộ máy tự lên dây cót giờ, phút và giây được tích hợp trong đường kính này. Calibre 5909 dựa trên Calibre 5900, lần đầu tiên xuất hiện tại Audemars Piguet vào năm 2022 trên các tham chiếu Royal Oak 37 mm. Thay thế Calibre 3120, bộ máy này có lợi thế là mỏng hơn (3,9 mm thay vì 4,26 mm) và cung cấp tần số cao hơn so với người tiền nhiệm của nó (4 Hz thay vì 3 Hz). Nó cũng có khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ.

Cal. 5909 trên AP ROO Music Edition 37mm.

Các biến thể 43 mm được điều khiển bởi Calibre 4309, bộ máy tự lên giờ, phút và giây có đường kính này được phát triển bởi Nhà sản xuất. Kích thước rộng rãi của nó mang lại độ chính xác thời gian hiện hành tối ưu, trong khi khả năng dự trữ năng lượng của nó ít nhất 70 giờ khi đồng hồ không đeo là lý tưởng. 

Cal. 4309 trong AP ROO Music Edition 43mm bằng gốm.

Tất cả các mẫu đều có mặt sau bằng sapphire để lộ các trang trí mang tính biểu tượng của Haute Horlogerie, chẳng hạn như Côtes de Genève , đánh bóng bằng satin, tạo vân tròn, các đường nét và các đường vát được đánh bóng, cũng như trọng lượng dao động dành riêng cho bộ sưu tập bằng vàng hồng 22 carat với NAC đen lớp áo. 

AP VÀ MUSIC, MỘT LỊCH SỬ CHẠY DÀI

Trong 20 năm qua, mối quan hệ giữa Audemars Piguet và thế giới âm nhạc – bắt đầu từ khi thành lập công ty vào năm 1875 cùng với sự phát triển của đồng hồ kêu vang – đã phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Năm 2005, Audemars Piguet tiết lộ lần hợp tác đầu tiên với một nghệ sĩ âm nhạc: để kỷ niệm 10 năm sự nghiệp của Jay-Z, Xưởng sản xuất đã tung ra phiên bản giới hạn Royal Oak Offshore kèm theo một chiếc iPod chứa đĩa nhạc của nghệ sĩ. Phiên bản giới hạn đầu tiên này đề cập đến thế giới âm nhạc đã mở đường cho những hợp tác khác củng cố tình bạn lâu đời, đặc biệt là với Quincy Jones vào năm 2009, người chia sẻ các giá trị của Sản xuất: thành thạo kỹ thuật, độ chính xác và sở thích đổi mới. 

Năm 2006, thương hiệu bắt tay vào nghiên cứu sự phát triển âm thanh của những chiếc đồng hồ nổi bật với sự hợp tác của EPFL, Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne và một nhóm chuyên gia bao gồm các nhà sản xuất đồng hồ, kỹ sư, nhạc sĩ và chuyên gia âm thanh. Tám năm nghiên cứu đã dẫn đến sự phát triển của một hệ thống kết hợp cơ chế làm ồn với kiến ​​trúc thùng máy sáng tạo, đánh dấu một bước tiến đáng kể về hiệu suất âm thanh, khuếch đại âm thanh và chất lượng âm thanh. Ba bằng sáng chế đã được nộp cho công nghệ Supersonnerie có trong Royal Oak Concept Minute Repeater Supersonnerie, đã giành được “Giải thưởng Đồng hồ Ngoại lệ Cơ khí” tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2016.

Năm 2010, Audemars Piguet theo đuổi cam kết của mình với sân khấu âm nhạc bằng cách tham gia Quỹ Claude Nobs và EPFL để hỗ trợ Dự án kỹ thuật số nhạc Jazz Montreux. Dự án quy mô lớn này đã cho phép số hóa, bảo tồn và làm phong phú toàn bộ kho lưu trữ nghe nhìn của lễ hội, được liệt kê trong chương trình “Ký ức về thế giới” của UNESCO. Mối liên hệ giữa Nhà sản xuất và Liên hoan nhạc Jazz Montreux đã được tăng cường hơn nữa vào năm 2019, khi Audemars Piguet trở thành Đối tác toàn cầu của lễ hội.

Kể từ năm 2019, Nhà sản xuất đã tiếp tục thúc đẩy giao lưu sáng tạo với thế giới âm nhạc, đặc biệt là chào đón DJ, nhà soạn nhạc và nhà sản xuất Mark Ronson làm đại sứ vào năm 2022 và làm việc với anh ấy trong nhiều dự án truyền cảm hứng khác nhau. Dòng Royal Oak Offshore Selfwinding Music Edition mới này làm nổi bật sự kết hợp giữa hai thế giới, đồng thời mang đến cho bộ sưu tập một thẩm mỹ đầy màu sắc mới sẽ làm hài lòng những người đam mê âm nhạc và chế tác đồng hồ.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/audemars-piguet/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website: https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan