Mới: Đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót ngoài khơi Audemars Piguet 42mm Royal Oak

Audemars Piguet giới thiệu năm mẫu Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph mới với đường kính 42 mm được trang bị bộ chuyển động bấm giờ flyback tích hợp mới nhất – cỡ nòng 4404. Hai trong số các mẫu mới có vỏ bằng titan hoặc thép không gỉ với mặt số màu xanh nhạt hoặc màu kaki với mẫu mặt số Méga Tapisserie của họ và ba mẫu tham khảo bổ sung bằng thép không gỉ, titan hoặc vàng hồng 18 cara với hoa văn Petite Tapisserie trên mặt số.

Phát hành thông tin với bình luận in nghiêng .

bình luận

Bản phát hành thực tế là hai bộ Đồng hồ bấm giờ Selfwinding 42mm trong vỏ Royal Oak Offshore 42mm, tổng cộng 5 mẫu mới . Bộ đầu tiên được cung cấp với mẫu mặt số Méga Tapisserie và có hai tùy chọn vỏ: một bằng thép không gỉ và một bằng titan, cả hai đều có núm vặn cao su màu đen và nút bấm có dây đeo cao su có họa tiết. Và bộ thứ hai được cung cấp với mẫu mặt số Petite Tapisserie với ba tùy chọn vỏ: một bằng thép không gỉ, một bằng titan và một bằng vàng hồng. Tất cả đều có dây đeo bằng kim loại cùng chất liệu với vỏ.

Mặt số Méga Tapisserie được chế tạo bằng cách dập máy, trong khi mặt số Petite Tapisserie được chế tạo theo kiểu truyền thống bằng guilloché điều khiển bằng máy tính. Để biết chi tiết về quá trình sản xuất mặt số ở AP, hãy xem bài viết tham quan của chúng tôi tại đây. Dòng Méga Tapisseries là sự thể hiện của Royal Oak Offshore nguyên bản được nhìn thấy lần đầu tiên vào năm 2001 và dòng Petite Tapisseries đại diện cho một bước phát triển mới của Royal Oak Offshore nguyên bản từ năm 1993.

Đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót ngoài khơi AP Royal Oak mới có kích thước 42mm với mẫu mặt số Méga Tapisserie.

Cả hai bộ phiên bản mới của AP ROO Chronograph 42 đều được trang bị bộ máy nội bộ mới – cỡ nòng 4404. Bộ máy này lần đầu tiên được xem là một biến thể có tên 4401, được giới thiệu cùng với Code 11.59 Chronograph vào năm 2019 trở về sau trong Đồng hồ bấm giờ ROO 43mm hiện tại . 4401 là bộ máy chronograph tích hợp đầu tiên được phát triển và sản xuất nội bộ bởi AP.

4404 là thiết kế lại của 4401 vì AP muốn quay trở lại bố cục 12/9/6 thẳng đứng của các bộ đếm phụ trong mẫu Royal Oak Offshore năm 1993. Trong một số năm gần đây, ROO Chronograph có bố cục ngang 3/6/9. Vì 4401 có bố cục mặt số phụ theo tỷ lệ 3/6/9 theo chiều ngang và sự thay đổi này để biến mặt số phụ thành bố cục theo chiều dọc 12/9/6 cần có thêm một tấm chuyển động. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật của cả hai cỡ nòng vẫn giống hệt nhau. Cả hai đều có 40 chân kính, đồng hồ bấm giờ bánh xe cột với ly hợp dọc và lịch ngày. Và có cùng đường kính 32mm với mức dự trữ năng lượng là 70 giờ, dao động ở tốc độ 28.800 bph.

Đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót ngoài khơi AP Royal Oak mới có kích thước 42mm với mẫu mặt số PetiteTapisserie.

Với 4404, AP hiện có cả bố cục tricompax quay số phụ cho đồng hồ bấm giờ của nó. Trong Danh mục AP hiện tại, vẫn còn những mẫu được trang bị cỡ nòng 3126/3840 (mặt số phụ dọc) và cỡ nòng 2385 (mặt số phụ ngang). Đây là những phong trào có thành phần của bên thứ ba. 3126/3840 là bộ chuyển động cơ bản AP Calibre 3120 với mô-đun bấm giờ Dubois-Depraz, trong khi 2385 là F. Piguet 1185. Nếu không có bất kỳ thông tin nội bộ nào, chúng tôi suy đoán điều này sẽ sớm thay đổi và tất cả các đồng hồ bấm giờ sẽ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy 4401 hoặc 4404.

Audemars Piguet – 5 phiên bản mới của Đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót ngoài khơi Royal Oak 42mm

Hai mẫu tham chiếu mới bằng thép không gỉ và titan với Méga Tapisserie 26238ST.OO.A340CA.01 và 26238TI.OO.A056CA.01 được bán lẻ với giá 48.300 SGD đã bao gồm GST.

Hai mẫu không phải vàng bằng thép không gỉ và titan với Petite Tapisserie 26238ST.OO.2000ST.01 26238TI.OO.2000TI.01 được bán lẻ với giá 58.600 SGD và mẫu vàng hồng 26238OR.OO.2000OR.01 được bán lẻ với giá 119.800 SGD. Giá đã bao gồm GST.

“Méga Tapisserie”

Hai mẫu mới có kiểu mặt số “Méga Tapisserie” được giới thiệu. Một chiếc có vỏ bằng thép không gỉ và chiếc còn lại có vỏ bằng titan.

Mẫu thép không gỉ có mặt số màu xanh nhạt với hoa văn “Méga Tapisserie” – lần đầu tiên được giới thiệu trong bộ sưu tập Royal Oak Offshore vào năm 2001 – được cải tiến với mặt số màu đen và viền bên trong màu đen. Màu cam được sử dụng cho các chữ số Ả Rập trên mặt đồng hồ và kim giây trung tâm của đồng hồ bấm giờ tạo thêm điểm nhấn màu sắc sống động.

Ngược lại, mẫu titan kết hợp mặt số kaki “Méga Tapisserie” và vành bezel bên trong phù hợp, được làm nổi bật với các bộ đếm tông màu bạc có vạch chỉ giờ màu đen được in, chữ số Ả Rập và kim bấm giờ.

Tapisserie nhỏ

Các mẫu Royal Oak Offshore Petite Tapisserie mới được cung cấp bằng thép không gỉ cũng như có hai tùy chọn vỏ mới: một bằng titan và một bằng vàng hồng 18 carat. Mặc dù Audemars Piguet đã phát hành một mẫu trước đó được chế tác hoàn toàn bằng titan vào năm 2004 (ref. 25721TI), nhưng đây là lần đầu tiên nó thể hiện sự cải tiến của chiếc đồng hồ năm 1993 với “Petite Tapisserie” bằng vàng hồng 18 cara. Vỏ và dây đeo của ba chiếc đồng hồ đều được hoàn thiện thủ công với các đường vát đánh bóng và chải satin đặc trưng của Nhà sản xuất.

Các phiên bản bằng thép không gỉ và vàng hồng được bổ sung các nút bấm và núm vặn bằng cao su màu xanh lam, cũng như một miếng đệm cao su màu xanh lam bịt ​​kín khung bezel vào vỏ. Ngược lại, chiếc đồng hồ titan có núm điều chỉnh, miếng đệm và nút bấm đều được chế tạo bằng cao su đen.

Trung thành với nét thẩm mỹ ban đầu, ba mẫu Royal Oak Offshore Petite Tapisserie mới kết hợp họa tiết “Petite Tapisserie”. Biến thể bằng thép không gỉ có mặt số màu xanh lam mang tính biểu tượng của Royal Oak Offshore từ năm 1993, màu được gọi là “Xanh đêm, Đám mây 50” trong kho lưu trữ của Nhà sản xuất. Tham chiếu vàng hồng làm nổi bật mặt số “Night Blue, Cloud 50” với các mặt số tông màu vàng hồng, phản chiếu màu sắc của vỏ quý giá. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phiên bản titan có mặt số màu xám nhạt nổi bật với mặt số màu đen và viền bên trong màu đen.

Các đặc điểm thiết kế chung của các mẫu ROO Selfwinding Chronograph 42mm mới

Mặc dù đồng hồ vẫn giữ nguyên mặt hiển thị đếm dọc của Royal Oak Offshore 1993 nguyên bản, nhưng bộ đếm giờ và giây nhỏ đã bị đảo ngược: bộ đếm giờ hiện được đặt ở vị trí 12 giờ, trong khi bộ đếm giây nhỏ xuất hiện ở vị trí 6 giờ. Về phần mình, bộ đếm phút vẫn ở vị trí 9 giờ. Ngoài ra, tất cả các mặt số giờ đây đều cách đều tâm mặt số để thu hút thị giác hơn.

Tên viết tắt của AP hiện xuất hiện ở vị trí 3 giờ. Trong các mẫu Méga Tapisserie, chữ ký này hiện không còn chữ ký dài để có kiểu dáng thể thao hơn, trong khi các chữ cái đầu AP truyền thống với chữ ký dạng dài vẫn xuất hiện trên các mẫu Petite Tapisserie.

AP Calibre 4404

Năm mẫu Royal Oak Offshore mới được trang bị đồng hồ bấm giờ tích hợp tự lên dây mới, Calibre 4404, được trang bị bánh xe cột và chức năng flyback. Không giống như đồng hồ bấm giờ thông thường, chức năng flyback cho phép người đeo dừng, đặt lại và bắt đầu bấm giờ chỉ bằng một thao tác đơn giản. Bánh xe cột hoạt động phối hợp với hệ thống ly hợp dọc. Khi đồng hồ bấm giờ được bắt đầu hoặc dừng, các kim sẽ phản ứng tương ứng mà không có dấu hiệu nhảy. Hơn nữa, các nút bấm cho cảm giác êm ái khi ấn vào. Cơ chế đặt lại số 0 được cấp bằng sáng chế đảm bảo rằng mỗi kim của bộ đếm ngay lập tức đặt lại về số 0.

Mặt sau bằng sapphire của đồng hồ để lộ bánh xe cột của bộ chuyển động và cái gọi là “vũ điệu” của búa bấm giờ* khi đồng hồ bấm giờ được kích hoạt. Bộ chuyển động này còn có quả lắc dao động bằng vàng hồng 22 cara chuyên dụng với các chữ cái đầu AP được dập nổi cũng như quá trình hoàn thiện bằng tay tinh tế, bao gồm cả “Côtes de Genève,” chải satin và vát bóng.

Dây đeo/Vòng đeo tay có thể hoán đổi cho nhau

Năm chiếc Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph mới được bổ sung hệ thống dây đeo có thể thay thế mới của Nhà sản xuất. Khả năng thay thế lẫn nhau đã được tích hợp trực tiếp vào khóa và đinh tán của vỏ, hoàn toàn hài hòa với các tiêu chuẩn thẩm mỹ của vỏ. Sự dễ dàng và hiệu quả sẽ cho phép khách hàng tự thay đổi dây đeo và khóa của chiếc đồng hồ mới của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột và thả ra nhanh chóng. Hệ thống đẩy kép mang lại sự an toàn tối ưu khi đồng hồ được đeo trên cổ tay.

Hai mẫu trong Méga Tapisserie được trang bị dây đeo cao su có kết cấu có thể thay thế được với màu xanh nhạt hoặc màu kaki tương phản với màu mặt số tương ứng. Cả hai đều đi kèm dây đeo bằng da bê màu đen thứ hai có thể thay thế được. Trong khi ba mẫu trong Petite Tapisserie được cung cấp dây đeo kim loại có cùng chất liệu với vỏ. Vòng đeo tay kim loại có thể được thay thế bằng dây đeo cao su để có kiểu dáng và phong cách thể thao hơn vì các phiên bản 42 mm mới nhất đi kèm dây đeo cao su thứ hai có thể thay thế được – màu xanh lam cho phiên bản thép không gỉ và vàng hồng; màu đen cho miếng titan. Được chống nước hoàn toàn, ba mẫu này có thể di chuyển dưới nước ở độ sâu 100 mét khi đeo dây đeo cao su.

Loại dây đeo có thể thay thế cho Royal Oak Offshore 42 mm năm 2021 cũng bao gồm dây đeo cao su có kết cấu màu xanh nhạt và kaki cũng như dây đeo bằng da bê màu đen.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/

Bài viết liên quan