Mới: Louis Moinet Astronef Techno

Louis Moinet mở rộng bộ sưu tập tourbillon đôi Astronef của họ với một mẫu mới lạ mắt mà họ gọi là Techno với mặt số làm bằng tấm wafer silicon.

Thông tin Thông cáo báo chí có bình luận in nghiêng.

Mới: Louis Moinet Astronef Techno

Louis Moinet Astronef Techno có giá bán lẻ đề xuất là 330.000 CHF . Mảnh độc đáo.

bình luận

Bộ sưu tập Astronef được phát hành lần đầu tiên vào năm 2021 và là sự hợp tác giữa bộ óc sáng tạo của Jean-Marie Schaller và Fabrice Gonet của Concepto. Bộ chuyển động này có các tourbillon đôi, với lồng của chúng quay theo hướng ngược nhau. Astronef có sẵn bằng vàng và titan và với mỗi phiên bản là phiên bản giới hạn gồm 8 chiếc.

 

Phong trào này có giá trị đáng kể và là sự phát triển dựa trên công việc được thực hiện cho Cuộc cách mạng không gian của Louis Moinet . Hai tourbillon bay có tốc độ quay khác nhau và được đặt ở các cấp độ khác nhau. Cả hai đều được dẫn động bởi bộ vi sai nằm ở giữa bộ chuyển động. Lồng trên thực hiện một vòng quay cứ sau 10 phút và lồng dưới cứ sau 5 phút. Mỗi tourbillon nằm ở một đầu của một cây cầu dài có đối trọng ở phía bên kia. Do đó, các tourbillon chồng lên nhau một cách trực quan 18 lần mỗi giờ và tạo nên một cảnh tượng khá ấn tượng.

 

Việc xây dựng trường hợp cũng khá thú vị. Viền bezel dường như nổi phía trên mặt số và điều này là do cấu trúc của vỏ. Vỏ là một hình trụ sapphire được bọc trong một đế bằng titan với các vấu và phần giữa vỏ mở. Vỏ khá lớn ở mức 43,5mm đối với phần đế bằng titan, giảm dần còn 41,6mm ở phần trên.

 

Mặt sau của vỏ cho thấy bộ chọn chức năng cho các thao tác chỉnh giờ – công suất lên dây cót và cài đặt thời gian để điều chỉnh kim. Thiết kế này giúp loại bỏ sự cần thiết phải kéo vương miện.

 

Tuy nhiên, điểm mới lạ này là một sản phẩm độc đáo và dựa trên cùng một bộ vỏ, bộ chuyển động và thẩm mỹ thiết kế như những phiên bản tiền nhiệm. Nhưng với mặt số được làm từ tấm wafer silicon. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy việc sử dụng tấm bán dẫn silicon, trụ cột trong ngành công nghiệp điện tử nơi hàng triệu bit mạch điện cực nhỏ được nhồi nhét trong một không gian nhỏ. Và như nhiều người đã nhận thấy, tấm wafer có vẻ ngoài đặc biệt, với các phần tử bắt ánh sáng để tạo ra sự phản chiếu lấp lánh với nhiều màu sắc. Chiếc đồng hồ đầu tiên tận dụng hiệu ứng khá đẹp mắt này là Hermès Cape Cod crépuscule , sự hợp tác với Trung tâm Điện tử và Công nghệ vi mô Thụy Sĩ để sản xuất mặt số wafer silicon. Mặt số mang họa tiết trừu tượng về cảnh hoàng hôn trên đại dương của nghệ sĩ đồ họa Việt Nam Thanh-Phong Lê. Chính Louis Moinet đã sử dụng mặt số có vẻ ngoài độc đáo này trong sản phẩm Only Watch 2023 của họ – Art-Tech: Lot 38 , sử dụng cùng một chuyển động tourbillon như đã chọn cho  Savanna Tourbillon  được phát hành vào đầu năm nay. Lần này, Louis Moinet chọn sử dụng mặt số trên tourbillon đôi của họ – Astronef.

 

Về giá cả, sản phẩm độc đáo này ngang bằng với các mẫu Astronef khác, có giá khoảng 330 nghìn CHF, thấp hơn khoảng 30 nghìn CHF so với phiên bản vàng.

Để lại thông tin

CÔNG NGHỆ ASTROEF

Một cuộc cách mạng thị giác trong nghệ thuật cơ khí

“Chế tạo đồng hồ của tương lai là việc thách thức các quy ước, khám phá những chân trời đáng kinh ngạc và biến những kết nối cảm xúc trở thành một phần quan trọng của khái niệm này. ASTROEF TECHNO là tầm nhìn của riêng tôi cho tương lai. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống chế tạo đồng hồ cổ xưa với khả năng sáng tạo của thời đại chúng ta. Nhìn chung, chiếc đồng hồ này đại diện cho một cuộc tìm kiếm sự đổi mới không ngừng.”

Jean-Marie Schaller, Chủ sở hữu và Giám đốc sáng tạo

Louis Moinet đã tạo ra adrenaline đồng hồ bằng cách kết hợp cơ chế mang tính cách mạng với các vật liệu cao cấp. Kết quả: một loạt kiệt tác vừa sáng tạo vừa rất biểu cảm, chẳng hạn như ASTRONEF TECHNO. Chiếc đồng hồ này kết hợp một tấm wafer silicon được khắc các mạch vi điện tử với một tourbillon vệ tinh kép khéo léo, do đó tạo ra một cảnh tượng thị giác chưa từng thấy.

Đúng như tên gọi của thương hiệu vào thời của ông, Louis Moinet đang mở đường cho tương lai của ngành chế tạo đồng hồ với sự sáng tạo nổi bật này.

Nguồn gốc của ASTRONEF TECHNO: một nhiệm vụ không giới hạn

Khi nói đến chế tạo đồng hồ, câu thần chú của Louis Moinet là “tạo ra hiệu ứng nổi bật và hấp dẫn”. Do đó, ASTRONEF TECHNO tự khẳng định mình là một nhà thám hiểm táo bạo về các giới hạn chế tác đồng hồ mới. Đó là một nhiệm vụ mà chính Louis Moinet sẽ tự hào, vì ông cũng đã tìm cách vượt qua các giới hạn của ngành chế tạo đồng hồ vào thời của mình, đặc biệt là vào năm 1816, bằng cách hình thành và chế tạo chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên trên thế giới.

Hoạt hình một tác phẩm nghệ thuật

ASTRONEF TECHNO có hai tourbillon vệ tinh xoay quanh mặt số và tạo ra một vở ballet hài hòa trong quá trình này. Chúng ở trong những chiếc lồng, mỗi chiếc quay với tốc độ khác nhau, chiếc một trong mười phút, chiếc kia trong năm phút. Cứ sau ba phút hai mươi giây, hai tourbillon sắp xếp hoàn hảo, đòi hỏi sự đồng bộ hóa và độ chính xác hoàn hảo, đó chính là siêu năng lực của ASTROEF.

Những chiếc tourbillon này, với những đường nét tinh tế và sắc nét, chỉ nặng 0,25 gam mỗi chiếc. Đối trọng là một sự khai thác thực sự về mặt thiết kế và kỹ thuật. Nó làm tăng thêm cảnh tượng, tạo ra một kiểu pas de trois thân mật , kết hợp nghệ thuật, kỹ thuật và chuyển động nhờ vào bộ vi sai trung tâm. Không cần phải nói, nó làm tăng độ chính xác của đồng hồ.

 

Mặt chuyển động của ASTROEF TECHNO cũng ấn tượng không kém. Vỏ mở phía sau để lộ hai lò xo thùng, một lò xo cho mỗi tourbillon, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ. Cỗ máy LM 105, bao gồm 16 vòng bi gốm, chạy trong triển lãm cơ khí này. Phải mất ba năm căng thẳng để thực hiện.

Và có những đổi mới khác. Ví dụ, vương miện đã được phát minh lại hoàn toàn và không cần phải kéo nữa. Thay vào đó, một bộ chọn được tích hợp khéo léo vào mặt sau của vỏ, được sử dụng để điều khiển hai chức năng chính là cài đặt thời gian và lên dây cót.

Biểu tượng của nghệ thuật công nghệ 

ASTRONEF TECHNO đã sử dụng chất liệu sắc sảo và biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật hoạt hình. Tourbillon vệ tinh kép của đồng hồ di chuyển trên một tấm vải được cắt cẩn thận từ tấm wafer silicon, một vật liệu chính xác mà trên đó các mạch vi điện tử được khắc xuất hiện như một loại trang trí công nghệ phức tạp. Mặt số hiện đại bắt ánh sáng theo từng chuyển động của cổ tay, biến nó thành một chiếc kính vạn hoa phản chiếu lấp lánh và biến kiệt tác chế tạo đồng hồ cơ này thành một trải nghiệm thị giác đầy mê hoặc.

Hài hòa về nội dung và hình thức 

Vỏ của cơ chế đặc biệt của ASTRONEF TECHNO là sản phẩm của kỹ thuật giàu trí tưởng tượng: Nó được tạo thành từ một tập hợp táo bạo gồm dải sapphire, mặt bích và mặt trên nằm trên khung titan cấp 5.

Các vấu đã được gia công dạng hở một cách cẩn thận, giúp tăng cường cảm giác nhẹ nhàng. Đó là một ý tưởng độc đáo về vỏ và nó mang lại cho chiếc đồng hồ vẻ ngoài tiên phong kiên quyết.

Louis Moinet ASTRONEF TECHNO kết hợp thời gian và không gian trên một khung vẽ dường như chuyển động liên tục. Sự kết hợp giữa tấm wafer vi điện tử hấp dẫn về mặt thị giác với điệu nhảy của các tourbillon phía trên tạo nên một sự kiện nghệ thuật độc đáo mở ra một kỷ nguyên mới trong ngành chế tác đồng hồ.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/

Bài viết liên quan