Mới và được đánh giá: Bell & Ross BR 03 Cyber ​​Ceramic

Bell & Ross phát hành sản phẩm bổ sung mới cho bộ sưu tập BR 03 của họ, lần này có đặc điểm mà họ gọi là thiết kế Cyber ​​​​bằng gốm. Chúng tôi đã có được mẫu trong khoảng một tuần và mang đến cho bạn bài đánh giá toàn diện này.

Mới và được đánh giá: Bell & Ross BR 03 Cyber ​​Ceramic

Tham khảo Bell & Ross BR 03 Cyber ​​Ceramic Ref. BR03-CYBER-CE có giá bán lẻ là 18.800 SGD đã bao gồm thuế GST. Phiên bản giới hạn 500 chiếc.

Vỏ, mặt số và kim

Chiếc vỏ này là chiếc vỏ BR 03 mang tính biểu tượng nhưng có một điểm nhấn. Thay vì một tấm vuông có viền tròn, vỏ giờ đây là vỏ hai mảnh được làm bằng gốm. Tấm vuông đã biến mất. Viền tròn đã biến mất. Và ở vị trí của nó, khung bezel là một con số 8 mặt với các cạnh dốc và vát cạnh. Được thực hiện bằng gốm đen mờ, chiếc đồng hồ trông rất tối và trầm lắng, đầy ấn tượng. Với vẻ ngoài hầm hố và mang hơi hướng Blade Runner mạnh mẽ . BR 03 là sản phẩm chủ lực trong dòng sản phẩm Bell & Ross và thách thức đặt ra đối với Bruno Belamich, đồng sáng lập Giám đốc sáng tạo của Bell & Ross (có thể nói là Mr. Bell. Carlos Rosilo là Mr. Ross) là tạo ra một chiếc đồng hồ mới, với giao diện 3D mặt hiện đại, trong khi vẫn giữ được DNA của BR 03.

 

Và chúng tôi đã có chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất trong suốt một tuần, chúng tôi đồng ý rằng Bruno đã làm rất tốt việc tái hiện lại chiếc BR 03 cổ điển này. Mặt số có màu đen mờ và gần như mở hoàn toàn. Các thành phần mặt số là vết tích và bộ chuyển động, cũng được làm khung, có thể nhìn thấy được từ mặt quay số. Những cây cầu có thể nhìn thấy được thực hiện bằng lược đồ giao diện. Các mặt này khá hấp dẫn vì chúng phản chiếu ánh sáng ở các mức độ khác nhau, tùy thuộc vào góc của các mặt. Tạo nên hình ảnh 3 chiều và gần như sống động khi người ta nhìn vào mặt số. Tinh thể bảo vệ mặt số cũng có 8 mặt và được vát ở các mặt tạo nên hình dáng giống như chiếc hộp cho mặt số. Trong khi đó, thiết kế vẫn giữ được vẻ thẳng, góc cạnh và nhiều mặt.

 

Mức độ dễ đọc trong điều kiện ánh sáng tốt ở mức trung bình tốt nhất, dựa trên tính thẩm mỹ tối trên mặt số. Các kim cũng như các bộ phận chuyển động có thể nhìn thấy từ mặt số đều có màu xám. Tuy nhiên, kim giờ và kim phút được phủ đầy vật liệu phát sáng mạnh. Trong điều kiện ánh sáng tốt, SuperLuminova màu xám có vẻ đơn điệu trong phần còn lại của mặt số, nhưng trong bóng tối, nó phát sáng với màu xanh lục/xanh lam tươi sáng. Là một phần của phong cách tối giản mà Bruno đã chọn cho BR 03 Cyber ​​Ceramic, các điểm đánh dấu không phát sáng nên chỉ kim phát sáng trong điều kiện ánh sáng yếu. Khả năng đọc rất tuyệt vời, với dạ quang trên kim sáng rực như thanh kiếm ánh sáng.

 

Theo Bell & Ross, vỏ được chọn bằng gốm đen và được hoàn thiện mờ để thể hiện một chiếc đồng hồ vừa kín đáo vừa đẹp mắt. Để tạo ra chiếc vỏ 42mm x 43,7mm, dạng gốm được nghiền bằng bột kim cương, theo quy trình tương tự như cắt các mặt trên một viên kim cương. Các vấu đã biến mất, hòa vào khung viền và phần giữa vỏ. Dây đeo cao su được lắp vào một đường cắt trên vỏ.

Bộ máy: BR-CAL.383

Bộ máy này là BR-CAL.383 mà Bell & Ross tuyên bố là dành riêng cho họ. Bộ máy này lần đầu tiên được giới thiệu trong lần gửi tới Only Watch 2023 xấu số với tên gọi BR 03 Cyber ​​Rainbow. Bộ máy lên dây tự động với tấm khung và cầu chính màu đen. Rôto cũng có màu đen.

 

Những rung cảm tương tự của Blade Runner chạy qua mặt sau của vỏ máy, với vẻ ngoài tối tăm, bí ẩn đang thịnh hành. Việc hoàn thiện chuyển động khá thú vị vì nó ở trình độ kỹ thuật rất cao, nhưng khó phân biệt do cách phối màu tối trên nền tối và áp dụng hoàn thiện mờ. Trong tuần nó ở với chúng tôi, nó chạy hoàn toàn hoàn hảo, không có sự tăng hay giảm rõ rệt về mặt thời gian. Tất nhiên, một tuần là khoảng thời gian khá ngắn để kiểm tra độ chính xác và độ chính xác của một chiếc đồng hồ, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng chiếc đồng hồ này sẽ chạy mà không gặp vấn đề gì về lâu dài.

Bối cảnh cạnh tranh

Phong cảnh mà BR 03 Cyber ​​Ceramic chiếm giữ là thể loại được xác định bởi những chiếc đồng hồ vỏ gốm với mặt số hoạt động mở và các bộ máy lộ cơ. Thể loại này không phải là thể loại phổ biến lắm và với mức giá 18,8 nghìn SGD, Bell & Ross phần nào chiếm vị trí trung bình.

 

Ở trên cùng, chúng tôi có các sản phẩm từ Audemars Piguet, loại bánh xe cân bằng đôi Royal Oak Openwork bằng gốm đen phù hợp với các tiêu chí, mặc dù nó có thêm tính năng phức tạp của cân bằng kép chỉ có ở AP. AP có giá gần 144 nghìn SGD, dựa trên giá bán lẻ ngày hôm nay như được hiển thị trên trang AP . AP có chiếc Royal Oak bằng gốm đen với một chiếc cân đơn tiêu chuẩn, nhưng không được gia công hở cũng như không được đóng khung.

Ở phía bên kia của quang phổ, chúng tôi có Rado Captain Cook High-Tech Ceramic Limited Edition với giá khoảng 7 nghìn SGD, hoặc DiaStar Original Skeleton với mức giá thậm chí còn thấp hơn dưới 3 nghìn SGD.

Suy nghĩ kết luận

Chúng tôi rất thích tuần lễ có BR 03 Cyber ​​Ceramic đồng hành cùng chúng tôi. Đây là một chiếc đồng hồ có tính cách kép. Một mặt, nó mang lại sự kín đáo tối đa – với tông màu tối yên tĩnh trên lớp hoàn thiện màu trắng mờ không thu hút sự chú ý về phía chính nó. Mặt khác, khi xem xét kỹ hơn, nó có những đặc tính sặc sỡ của con công là được gia công hở và có khung. Pha lê mài giác và các bit chuyển động mài giác cũng cung cấp khả năng hỗ trợ lửa cho chương trình.

 

Nhìn chung, đây là một ưu đãi thú vị khác từ Bell & Ross.

Thông số kỹ thuật gốm sứ Bell & Ross BR 03

Bộ máy : Calibre BR-CAL.383 Sản xuất. Cơ khí tự động. Tấm chính và cầu có khung màu đen. 25 viên ngọc. 28.800 vph. Dự trữ năng lượng 48 giờ.

Chức năng : giờ và phút. Chuyển động tự lên dây.

Vỏ : rộng 42 mm. Gốm đen. Mặt sau bằng sapphire với quả cân dao động màu đen.

Mặt số : khung xương. Những cây cầu nhiều mặt. Cân bằng lúc 6 giờ. Kim giờ và kim phút màu đen được phủ đầy Super- LumiNova® màu xám (ánh sáng xanh lục).

Pha lê : sapphire với lớp phủ chống phản chiếu có logo ở vị trí 12 giờ. Các chỉ số kim loại có hiệu ứng bóng đen dưới tinh thể.

Khả năng chống nước: 50 mét.

Dây đeo : cao su đen.

Khóa : chốt. Thép PVD đen mờ.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/

Bài viết liên quan