Nghệ thuật đeo trên người: Sáu chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc nhất với nét nghệ thuật

Đồng hồ không chỉ là công cụ để chỉ thời gian. Nó không chỉ là như vậy.

Đây là những gì chúng tôi đánh giá cao khi nói đến đồng hồ. Nói một cách đơn giản, nó chỉ là thiết bị báo thời gian, thì nói thẳng ra là nhiều vật dụng khác có thể thay thế chức năng của một chiếc đồng hồ. Heck, ngay cả một chiếc đồng hồ kỹ thuật số đơn giản, hoặc điện thoại di động, có thể dễ dàng thực hiện công việc.

Đồng hồ, đối với chúng tôi, là một phần mở rộng tính cách của chúng tôi. Nó cho người lạ cái nhìn thoáng qua về con người chúng ta như thế nào, cho dù chúng ta ồn ào, tinh tế hay sang trọng. Ngoài ra, nó còn là một phần mở rộng của thương hiệu và tính cách của người chế tạo đồng hồ – đặc biệt nếu đồng hồ được sản xuất bởi một nhà sản xuất đồng hồ độc lập.

Trên một lưu ý ít triết lý và trực tiếp hơn, đồng hồ cũng thể hiện kỹ năng và sự khéo léo của người thợ đồng hồ. Một số chiếc đồng hồ trông có vẻ đơn giản, nhưng chúng được sản xuất với những kỹ thuật hàng thế kỷ đáng kinh ngạc kể cả ngày nay. Điều tuyệt vời là thực tế là một số trong số những đồ thủ công này thậm chí không thể tái tạo bằng máy móc, và điều đó làm cho tất cả các tính năng này trở nên có giá trị và hiện tượng hơn.

Nghệ thuật đeo trên người: Sáu chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc với nét nghệ thuật

Trong bài viết tuần này, chúng tôi sẽ nêu bật một số kỹ thuật và những nét nghệ thuật đáng kinh ngạc đã được giới thiệu trên một số chiếc đồng hồ yêu thích của chúng tôi. Chúng tôi đã chọn những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Louis Erard Excellence Gửi email tới Grand Feu II

Chúng tôi bắt đầu bài viết với Louis Erard Excellence Émail Grand Feu II .

Louis Erard là một thương hiệu đã và đang tạo ra làn sóng trong làng, với hàng loạt tính mới lạ và sự hợp tác mà nhiều nhà sưu tập khá dễ tiếp cận. Đồng hồ Excellence Émail Grand Feu II 39mm mới, được ra mắt vào tháng trước, là một ví dụ khi thương hiệu cung cấp mặt số tráng men grand feu rực rỡ với một chút biến tấu vui tươi (với màu đỏ và xanh lam, cũng như một số kim kiểu Lance tuyệt đẹp) . Phần tốt nhất? Nó có giá 3.900 CHF (khoảng S $ 5,464).

Thực sự thú vị khi thấy Louis Erard đạt được những bước tiến trong sáng tạo của mình, và tác phẩm đặc biệt này chắc chắn là lịch sử hình thành nên thương hiệu. Các mặt số tráng men Grand feu thường được dành cho các cấp độ đồng hồ cao hơn, do tỷ lệ hỏng hóc cao trong quá trình chế tác mặt số khiến chi phí tăng lên rất nhiều. Louis Erard chắc chắn đã khẳng định chắc chắn trong bối cảnh này, bây giờ nhiệm vụ của họ là duy trì các tiêu chuẩn cao và tiếp tục gây ấn tượng với chúng ta bằng những sáng tạo trong tương lai.

GoS Sarek Akka

Sau đó, chúng tôi chuyển sang một cái gì đó ít điển hình hơn của sản xuất đồng hồ tiêu chuẩn. Cue the GoS  Sarek Akka  – đứa con tinh thần của thợ rèn bậc thầy Johan Gustafsson và thợ đồng hồ bậc thầy Patrik Sjögren.

Công ty có trụ sở tại Thụy Điển, cung cấp những chiếc đồng hồ kết hợp kỹ năng rèn và chế tác đồng hồ của hai cá nhân. Sarek Akka là một ví dụ về điều đó, nơi mặt số được sản xuất bằng thép Damascus không pha màu. Mỗi mặt số là duy nhất, là kết quả của việc rèn nóng hai loại thép khác nhau. Trên hết, vòng bezel của 43mm cũng được chạm khắc bởi thợ khắc bậc thầy Stanley Stoltz, làm nổi bật chủ đề của hoa văn và truyền thống Scandinavia. Nói về năng khiếu nghệ thuật.

Sarek được trang bị bộ chuyển động Soprod A10 đã được tùy chỉnh với rôto triskele của GoS. Rotor GoS tối có bề mặt được chải tròn và được trang bị thêm một bộ đếm trọng lượng làm từ thép Damascus. Bộ đếm trọng lượng được hoàn thiện để có độ tương phản tối đa trên bề mặt và các đường vát được đánh bóng có độ bóng cao.

Có giá 12.800 đô la Mỹ (khoảng 17.733 đô la Singapore), GoS Sarek Akka là một chiếc đồng hồ thú vị tập trung rất nhiều vào nghề thủ công truyền thống. Chúng tôi thích cách tiếp cận độc đáo của thương hiệu đối với đồng hồ, và nó chắc chắn là một chiếc đồng hồ có thể trò chuyện với các bản khắc độc đáo và mặt số bằng thép Damascus.

Breguet Classique 7137 

Khi nói đến  mặt số guilloché  , Breguet chắc chắn là một trong những thương hiệu được chú ý đến. Classique 7137 có   lẽ là chiếc đồng hồ cho phép thương hiệu thể hiện đẳng cấp của mình trong lĩnh vực này.

Dựa trên chiếc đồng hồ bỏ túi Breguet số 5 quan trọng trong lịch sử, 39mm Classique 7137 là chiếc đồng hồ gợi lên cảm giác mạnh mẽ về phong cách và chất. Nó sở hữu nhiều nét đặc trưng của thương hiệu, chẳng hạn như tay Breguet, vỏ đồng xu và các phức hợp. Tuy nhiên, đối với chúng tôi, mặt số mới là điểm thu hút chính của tác phẩm này. Nó có một mặt số nhiều kết cấu, với không ít hơn ba họa tiết quay động cơ khác nhau. Đối với những người mới bắt đầu, một mặt số guilloché  được thực hiện đúng cách đòi hỏi người thợ thủ công phải có sự khéo léo và kiên nhẫn tuyệt vời, cùng với các bộ kỹ năng khác. Như một quả anh đào trên đỉnh bánh, màn hình tuần trăng, có phông nền phát sáng và miệng núi lửa trên “mặt trăng”, cũng là một cảnh tượng không thể tin được.

Đồng hồ có hai màu vàng trắng và vàng hồng, với giá 57.400 đô la Singapore. Nếu một người đang tìm kiếm chiếc đồng hồ dành cho quý ông tinh túy, Breguet là một lựa chọn thú vị nếu đồng hồ hai hoặc ba kim không phải là loại của bạn.

Patek Philippe World Time Ref. 5231

Một sự phức tạp đồng nghĩa với Patek Philippe, Giờ thế giới là sự hợp tác với Louis Cottier vào những năm 1930 để sử dụng phương pháp đã được cấp bằng sáng chế của ông để hiển thị các múi giờ khác nhau trên toàn cầu. Tham  chiếu 5231 là một trong những phiên bản mới nhất tham gia bộ sưu tập lừng lẫy này .

Trong khi Giờ thế giới là một bộ phận chức năng, Patek Philippe đã đưa vào một yếu tố nghệ thuật trong tài liệu tham khảo cụ thể này bằng cách   tráng men cloisonné . Điều này vượt ra ngoài nghệ thuật tráng men. Quá trình này liên quan đến việc hàn các dây kim loại – trong trường hợp này là vàng – được uốn cong theo đường viền của thiết kế (trong trường hợp này là các lục địa) và lấp đầy các  mũi áo  bằng hồ dán men thủy tinh. Kết quả là tuyệt vời.

Lái xe Ref. 5231 là bộ máy Calibre 240 HU đã được thử nghiệm và tin cậy, một bộ máy tự lên dây cót gắn với một rôto siêu nhỏ bằng vàng 22k. Nó có mức dự trữ năng lượng tối thiểu là 48 giờ và hoạt động ở tốc độ nhịp 3 Hz truyền thống. Nó được hoàn thiện một cách lộng lẫy, phù hợp với các tiêu chuẩn được đặt ra bởi Patek Philippe Seal mà bộ máy này mang lại. Chiếc đồng hồ 38,5mm có giá 116.900 đô la Singapore và chúng tôi nghĩ rằng đây có lẽ là một trong những chiếc đồng hồ Giờ Thế giới hiện đại đẹp nhất mà Patek Philippe đã sản xuất cho đến nay.

MB&F HM9 Flow

Trong thế giới đồng hồ đeo tay, MB&F chắc chắn đã khẳng định mình là một trong những công ty nổi tiếng về chế tác đồng hồ độc lập.

Một trong những sáng tạo gần đây của thương hiệu thuộc bộ sưu tập Horological Machine –  HM9 “Flow”  – tiếp tục từ nơi Maximilian Büsser đã rời bỏ trước đây. HM9 lần này lấy cảm hứng từ những chiếc xe hơi và máy bay cổ điển, đáng chú ý nhất là chiếc xe đua Mercedes-Benz W196 và chiếc máy bay De Havilland Venom kiểu dáng đẹp. Kết quả cuối cùng là một tác phẩm điêu khắc trông hữu cơ, phải thừa nhận rằng trông giống như một tác phẩm nghệ thuật hơn là một thiết bị cho biết thời gian. Nhưng một lần nữa, đó là nơi MB&F cung cấp một thứ gì đó khác biệt so với phần đông còn lại.

HM9 “Flow” làm bằng vỏ titan được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động lên dây cót thủ công nội bộ. Bộ chuyển động cũng kết hợp hai bánh xe cân bằng hoàn toàn độc lập với bộ vi sai hành tinh, cũng như màn hình hiển thị thời gian dọc. HM9 “Flow” có giá 182.000 đô la Mỹ (khoảng 253.451 đô la Singapore) và là một lựa chọn tốt cho bất kỳ ai muốn có một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp kết hợp cả nghệ thuật và kỹ thuật kỹ thuật với nhau.

Jaeger-LeCoultre Hybris Artistica – Master Gyrotourbillon I

Chúng tôi kết thúc bài viết với Jaeger-LeCoultre Hybris Artistica – Bậc thầy Gyrotourbillon I siêu phàm .

Được biết đến là nhà sản xuất đồng hồ của nhà sản xuất đồng hồ, Jaeger-LeCoultre đã sản xuất rất nhiều chiếc đồng hồ đặc biệt (và tất nhiên!) Trong nhiều năm. Bộ sưu tập Hybris Artistica, ra mắt vào năm 2014, nhằm mục đích thể hiện một khía cạnh khác của thương hiệu Le Sentier với chuyên môn trong việc kết hợp các kỹ thuật của tổ tiên được sử dụng trong nghệ thuật chế tác đồng hồ như guilloche, tráng men và khắc vào đồng hồ của họ.

Master Gyrotourbillon I 43mm có lẽ là một trong những thiết bị thú vị nhất được xử lý bằng Hybris Artistica. Kết hợp đồng hồ Master Gyrotourbillon huyền thoại – cùng với lịch vạn niên, phương trình thời gian và biến thể ngược dòng – với đá quý và đá cẩm thạch, các nghệ nhân tại maison đã đưa chiếc đồng hồ ngoạn mục này lên một tầm cao mới.

Mặc dù nó là một chiếc đồng hồ 18 năm tuổi, Master Gyrotourbillon vẫn là một trong số ít những chiếc đồng hồ có tourbillon đa trục. Nó là một tác phẩm vượt thời gian, và nó chắc chắn xứng đáng không kém gì cách xử lý này. Nó được bán với giá 745.000 đô la Singapore, nhưng một lần nữa, sự hoàn hảo đi kèm với một cái giá.

Suy nghĩ kết luận

Chúng tôi có một lựa chọn khác về các tác phẩm nổi bật trong tuần này, mặc dù ở mức giá cao hơn (có thể cho là không có Louis Erard). Rất tiếc, những nét chạm và kỹ thuật nghệ thuật đi kèm với một cái giá đắt. Đây là lý do tại sao khi một kẻ phá vỡ thị trường như Louis Erard xuất hiện với những chiếc đồng hồ tuyệt vời như vậy với mức giá hấp dẫn, chúng tôi thực sự dừng lại và lắng nghe những gì họ cung cấp.

Nhưng ngoài điều đó, chúng ta cũng phải tôn vinh những thành tựu của các nhà chế tác và nghệ nhân đồng hồ. Đây là những nhóm cá nhân tập thể đang giúp nhân loại bảo tồn nghề thủ công hàng thế kỷ này. Đặc biệt là ở thời đại mà hầu hết các sản phẩm được sản xuất bằng máy móc hoặc được hỗ trợ bởi máy tính, nếu họ không đóng vai trò của mình trong việc giữ cho những kỹ năng này tồn tại, thì ai sẽ?

Vì vậy, không khó để hiểu tại sao đồng hồ chỉ đơn thuần là thiết bị báo thời gian. Nó còn hơn thế nữa – và một vài chiếc đồng hồ này đã chứng minh quan điểm của chúng tôi với sự hoàn thiện và kỹ thuật hoàn hảo được sử dụng. Một lần nữa, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm về những gì ngành công nghiệp này cung cấp. Chúng tôi sẽ rất vui khi tiếp tục chủ đề này trong tương lai và cho mọi người thấy những gì mà hội chế tạo đồng hồ có thể làm được.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/patek-philippe/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan