Omega ra mắt hai mẫu đồng hồ mới kỷ niệm 60 năm của bộ phim huyền thoại James Bond

Omega sẽ ra mắt hai chiếc đồng hồ mới để kỷ niệm 60 năm phim James Bond cùng với mối quan hệ 17 năm của thương hiệu với vị “điệp viên 007”. Sức ảnh hưởng của James Bond không chỉ từ nội dung của bộ phim, mà đó là cả một phong cách sống, tập hợp những yếu tố đã trở thành biểu tượng như người đàn ông đó.

Thương hiệu đồng hồ Omega đã tham gia vào bộ phim kể từ năm 1995 với GoldenEye, trở thành một “Đồng hồ Bond” nguyên mẫu. Thương hiệu đã kỷ niệm 60 năm phim 007 với Omega Seamaster Diver 300M 60 Years Of James Bond mới. Chủ đề chính của phiên bản mới này là sự trở lại của mặt số “sóng” và mặt sau hoạt hình thú vị.

Đầu tiên, Omega đã bày tỏ lòng kính trọng đối với mẫu đồng hồ Bond nguyên bản, với vỏ 42mm được làm bằng thép không gỉ. Nó vẫn giữ kiểu dáng SMP cổ điển, với các vấu xoắn, gờ đơn hướng hình vỏ sò và van khí heli ở vị trí 10 giờ. Về thông số kỹ thuật, bao gồm khả năng chống nước ở độ sâu 300m, núm vặn bắt vít được lắp vào bộ phận bảo vệ, bắt vít lại, đồng thời giữ lại mặt kính sapphire hình hộp mát mẻ và quyến rũ của 007 Edition.

Về mặt trực quan, Seamaster Diver 300M 60 Years Of James Bond hoàn toàn mang phong cách hoài cổ của những năm 1990, nó đi kèm với gờ nhôm có vạch màu trắng (tất cả các vạch đánh dấu đều được phủ Super-LumiNova) và không phải là miếng đêm gốm đánh bóng. Đồng hồ có màu xanh đậm hơn, tinh tế hơn và ít bão hòa hơn so với mẫu gốm SM 300m hiện tại. Hình tam giác cổ điển đánh dấu số 0 đã được thay thế bằng số 60, một dấu mốc cho ngày kỷ niệm của chiếc đồng hồ kỷ niệm.

Trên mặt số là mô hình sóng cổ điển được khắc bằng tia laser một cách kín đáo. Khung bezel là oxalic anodized aluminium (nhôm oxalic anodized) với màu xanh đậm. Nó cũng là một chiếc đồng hồ không có lịch ngày, với chất phát quang Super-LumiNova có màu sắc hiện đại. Chiếc Seamaster 60 Years Of James Bond mới này cũng đi kèm với các kim có lỗ mở cổ điển của mẫu, nhưng có một kim giây hình kẹo mút hoàn toàn mới, được sơn trắng và có chấm dạ quang ngay trên mép.

Hai phiên bản Seamaster Diver 300M 60 Years of James Bond 42mm được làm bằng thép không gỉ và vàng canopus 18k, nhưng điều mà mọi người hào hứng hơn là mặt sau của đồng hồ. Tương tự như hoạt ảnh ở mặt sau chiếc đồng hồ Omega Speedmaster “Silver Snoopy Award” 50th Anniversary được hãng ra mắt trước đó, Omega đã một lần nữa làm hoạt ảnh theo chủ đề Bond trên chiếc đồng hồ kỷ niệm lần này. Mặt sau bằng kính sapphire, với “nòng súng Bond xoắn cổ điển” trên bề mặt – được thực hiện bằng phương pháp kim loại hóa có cấu trúc vi mô. Và bên dưới nó, gắn với bánh răng của kim giây, là một đãi quay. Và nhờ sự kết hợp giữa các bề mặt trong suốt và tối màu, nó cho thấy hình bóng của James Bond chuyển động và xuất hiện một cách kỳ diệu giống như phần giới thiệu của bộ phim

Đồng hồ đang trở thành hệ thống giải trí theo đúng nghĩa. Trước đó là Tag Heuer’s Connected Calibre E4 vào đầu năm nay với tính năng thư viện để hiển thị bộ sưu tập NFT của chủ sở hữu. Và sau đó là chiếc Big Bang e-Watch của Hublot với cơ sở đếm ngược World Cup.

Vòng bezel của phiên bản vàng được bao quanh bởi những viên kim cương tự nhiên đã qua xử lý, với sự kết hợp giữa màu xanh lá cây và màu vàng. Quang phổ gồm 10 sắc thái khác nhau của hai màu sắc này là sự tôn vinh lá cờ của Jamaica, nơi tác giả Bond Ian Fleming đã tạo nên ngôi nhà của mình, GoldenEye. Chất liệu silicon màu xám của mặt số gợi nhớ đến các bãi biển trong khu vực. Mỗi mặt số là phiên bản đặc biệt duy nhất, nhờ sự khác nhau giữa các tinh thể của vật liệu.

Bộ phim năm 1995 đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của Omega trong loạt phim về James Bond – với sự giúp đỡ của nhà thiết kế trang phục từng đoạt giải Oscar Lindy Hemming. Seamaster 300 ra mắt lần đầu vào năm 1957, được cấp cho các thợ lặn quân sự trên khắp thế giới và vào năm 1967, một lô Seamaster 300 thế hệ thứ 2 nổi tiếng cũng đã được chuyển đến MoD để cấp cho một số đơn vị nhất định.

60 Years of James Bond Seamaster 300 bằng thép được đựng trong hộp trưng bày bằng gỗ màu xanh với ba dấu chấm lấy cảm hứng từ tiêu đề mở đầu của loạt phim nổi tiếng nhất thời đó.

Và mặc dù công cụ mở nút bấm bí mật của đồng hồ không hoàn toàn đo lường được khả năng laser, chất nổ và điện từ của những chiếc đồng hồ Bond hư cấu, nhưng nó lại là một điểm nhấn tuyệt vời cho các đặc vụ bí mật.

Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M 60 Years Of James Bond bằng thép không gỉ mới sẽ có sẵn dưới dạng phiên bản đặc biệt, không giới hạn kể từ quý đầu tiên của năm 2023 và có giá 7600 USD.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/tag-heuer/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com

Bài viết liên quan