Piaget Polo Chronograph trở nên gấu trúc với phiên bản mới năm 2021

Đồng hồ Piaget Polo Chronograph được mở rộng dòng với phiên bản giới hạn mới (888 chiếc) vỏ thép với mặt số gấu trúc màu bạc và xanh lam. Chúng tôi đánh giá phiên bản mới năm 2021 và không thể khuất phục trước sức hấp dẫn của nó.

Đánh giá: Piaget Polo Chronograph 2021 phiên bản giới hạn “mặt số gấu trúc”.

Giá bán lẻ là 23.100 SGD. Phiên bản thông thường có dây đeo cao su quay số màu xanh lam hoặc xám có giá bán lẻ là 21.300 SGD và với dây đeo bằng thép là 23.100 SGD.

Phiên bản “mặt số gấu trúc” mới năm 2021 là phần mở rộng của dòng sản phẩm Polo Chronograph , đã tồn tại với mặt số màu xanh lam hoặc toàn bộ màu xám. Đây là lần đầu tiên Piaget sử dụng mặt số theo phong cách gấu trúc – với nền tráng bạc và mặt số phụ màu xanh lam tương phản trên đồng hồ bấm giờ bi-compax.

Phiên bản này được giới hạn ở 888 chiếc, và được công bố cùng với một phiên bản khác có vỏ bằng vàng trắng 18K, đây là phiên bản đầu tiên dành cho Polo Chronograph. Phiên bản WG được đính 178 viên kim cương cắt sáng chói (khoảng 2,70 cts). Bộ mặt số được lát bằng kim cương với 286 viên kim cương được cắt lát rực rỡ (khoảng 1,0 ct) với mặt số màu xanh lam.

Vỏ, mặt số và kim

Vỏ đồng hồ là loại vỏ Polo S mang tính biểu tượng hiện nay , với hình dạng đệm, gờ rộng và đường kính danh nghĩa 42mm. Thiết kế được tạo ra bởi Yves G. Piaget vào năm 1979, không nghi ngờ gì để đáp lại sự thành công của đồng hồ thể thao bằng thép sang trọng của các thiết kế Gerald Genta với Audemars Piguet và Patek Philippe trước đó.

Viền và vỏ được xử lý hoàn thiện tương phản bằng cách sử dụng xếp liền nhau của vân thẳng sa tanh (theo chiều ngang của gờ – sau này sẽ nhiều hơn) với vai gờ nghiêng được đánh bóng cao. Vai được đánh bóng này tiếp tục đến phần giữa và vấu ở trên, nhưng các mặt của hộp được hoàn thiện bằng một hạt chải.

Các bộ đẩy chronograph về danh nghĩa là hình chữ nhật, với các góc tròn và cũng được đánh bóng. Vương miện có bề mặt gợn sóng để bám tốt khi cuộn dây và cài đặt thời gian. Đồng hồ được cung cấp với dây đeo cao su màu xanh phù hợp với khóa 3 lá.

Mặt số mang các sọc ngang mà chúng ta nhìn thấy lần đầu tiên trong Polo S và gần nhau hơn so với thiết kế ban đầu năm 1979. Những đường sọc này vừa vặn với các hạt ngang của gờ. Các sọc này được tạo ra với các quy tắc là guilloché khắc phù điêu , và kết hợp tốt với ánh sáng để tạo ra một thẩm mỹ 3 chiều tuyệt đẹp. Biển tên “PIAGET” và chỉ định “TỰ ĐỘNG” được in trên các hộp mực chưa được khai thác. Piaget cũng chọn để lại chu vi ngoài cùng mà không có những đường sọc này và có in các chỉ số giây, do đó, các sự kiện có thể được tính giờ một cách chính xác. Khẩu độ ngày ở vị trí 6 giờ trong một cửa sổ có khung hoàn thiện mặt số.

Liên kết tới hình nền: Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này, đồng thời đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân.

Bản thân mặt số là một lớp hoàn thiện màu bạc rực rỡ, và hai mặt số phụ, được sắp xếp theo bố cục bi-compax có màu xanh lam tương phản. Các mặt số phụ được đi kèm với một vòng bạc làm nổi bật sự tương phản này. Chỉ số là nhưng vật dính liền trong lớp vỏ bạc với phát quang trong điền. Bàn tay có hình Dauphine, cũng được đổ mực SuperLuminova. Kim chronograph là một chiếc kim mỏng như thiết kế với đối trọng mang logo P trong một hình thoi.

Nhìn chung, mặt số thể hiện một thẩm mỹ rất đẹp. Một mà chúng tôi thích hơn tất cả các phiên bản màu xanh lam hoặc tất cả màu xám trong danh mục hiện tại.

Bộ máy: Piaget 1160P Blue Movement

Bộ chuyển động được sử dụng là 1160P Blue. Ký hiệu “Xanh lam” biểu thị rằng rôto được xử lý bằng màu xanh lam phù hợp với các bộ đếm mặt số phụ ở mặt quay số.

Vì chiếc đồng hồ mà chúng tôi chụp ảnh là một mẫu trên carnet nên mặt sau được bảo vệ bằng một nhãn dán có đánh dấu phiên bản. Nhãn dán khá trong suốt và cho phép nhìn thấy hầu hết các lớp hoàn thiện chuyển động, mặc dù sự hiện diện của chính nó cũng có thể dễ dàng nhìn thấy.

Bộ máy 1160P là sự phát triển của bộ máy chronograph cơ học tự lên dây cót 880P. Bộ máy khá mỏng, một đặc sản của Piaget và có độ dày chỉ 5,72 mm. Các chức năng chronograph được điều khiển bởi một bánh xe cột, có thể nhìn thấy trong ảnh trên. Phần còn lại của các hoạt động chronograph nằm bên dưới mặt số và không thể nhìn thấy được qua lớp vỏ sapphire ở mặt sau. Cấu trúc ly hợp dọc được lựa chọn và cung cấp khả năng kích hoạt đồng hồ bấm giờ miễn phí. Cảm giác của các bộ đẩy trơn tru và cần có một áp lực đồng đều để bắt đầu, dừng hoặc đặt lại. Tương tác tích cực với một cú nhấp chuột nhẹ nhàng, đẹp mắt khi nó kích hoạt.

Độ hoàn thiện được coi là ngang bằng với khóa học ở mức giá này. Quốc huy của Piaget được khắc trên rôto màu xanh lam, và phần còn lại của bộ máy được hoàn thiện theo phong cách de rigueur , với trang trí Côtes de Genève , mặt chính hạt tròn, cầu vát, bánh xe sunburst và ốc vít màu xanh lam.

Bối cảnh cạnh tranh

Polo Chronograph nằm ở một vị trí đáng ghen tị trong hệ thống phân cấp đồng hồ bấm giờ thể thao. Theo nhiều cách, đó là một trong những lựa chọn ít rõ ràng hơn khi nghĩ đến các ứng viên trong bối cảnh này. Và với mức bán lẻ là 23.100 SGD, nó thể hiện một giá trị khá tốt.

Patek Philippe Aquanaut là sự so sánh rõ ràng. Điều này có lẽ là một chút đáng tiếc hoặc may mắn tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người. Mặt khác, hào quang của Patek báo trước sự phổ biến và mong muốn của Polo Chronograph. Mặt khác, Polo Chronograph cung cấp rất nhiều chiếc đồng hồ đáng đồng tiền bát gạo, với giá bán lẻ thấp hơn đáng kể. Thêm vào đó, sự sang trọng của việc có thể phân phối hàng đợi trong danh sách chờ. Bố cục mặt số Aquanaut thậm chí còn đơn giản hơn, chỉ có một mặt số phụ và cũng được cung cấp với dây đeo cao su. Với vỏ thép, Aquanaut Chronograph được bán lẻ với giá 65.500 SGD .

Chopard Alpine Eagle Chronograph là một chiếc đồng hồ cạnh tranh khác. Với giá 26.500 SGD cho các phiên bản thép với vòng đeo tay bằng thép, nó đắt hơn Piaget. Thiết kế của Alpine Eagle Chronograph yêu cầu bố cục mặt số bận rộn hơn với ba bộ đếm thời gian và cho đến nay, Chopard không cung cấp mặt số tương phản, cũng không có phiên bản dây đeo cao su.

Những suy nghĩ kết luận

Piaget Polo Chronograph “mặt số gấu trúc” chắc chắn là một chiếc đồng hồ quyến rũ. Thiết kế mặt số tương phản làm tăng tính thẩm mỹ tổng thể của nó, điều mà chúng tôi vô cùng yêu thích. Cái nhìn là thể thao, đặc biệt và rất hấp dẫn. Chi tiết rất tốt ở mức giá mà nó được đưa ra, và như có thể thấy trong cuộc khảo sát Cảnh quan cạnh tranh của chúng tôi (được cấp, không phải toàn bộ bằng bất kỳ thước đo nào), có giá rất cạnh tranh.

Trên cổ tay, vỏ 42mm rất thoải mái. Vỏ đồng hồ có hình dạng đệm tròn với các vấu mở rộng, nhưng nhìn tổng thể lại bị xáo trộn với hình dạng khung bezel, kiểu lai giữa hình tròn và hình bát giác – cạnh ngoài là hình tròn, còn cạnh trong là hình vuông với cong. các mặt. Điều này mang lại cho khung bezel một cảm giác hơi hữu cơ và lớp hoàn thiện tương phản được áp dụng làm tăng thêm vẻ quyến rũ.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/patek-philippe/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan