Richard Mille RM 60-01 Chronograph Flyback tự động Les Voiles de St Barth: hiện có màu sơn mới năm 2021

Richard Mille giới thiệu phiên bản giới hạn 80 chiếc mới, RM 60-01 Automation Flyback Chronograph Les Voiles de St Barth với màu sơn mới. Điều này xảy ra bất chấp sự kiện đã bị hủy vào năm 2021. Thương hiệu sẽ quyên góp toàn bộ số tiền thu được từ việc bán một chiếc đồng hồ cho các mục đích địa phương ở St Barth.

Thông tin thông cáo báo chí

Le Voiles de St Barth bắt đầu vào năm 2010 và được khởi xướng bởi các thủy thủ người Pháp François Tolède và Luc Poupon như một cuộc thi chèo thuyền quốc tế trên đảo St. Barthélemy ở Tây Ấn thuộc Pháp. Ý tưởng là biến Les Voiles de St. Barth trở thành giải đua thuyền buồm lớn nhất. Đó không phải là một chuyện tình cờ. Họ mô phỏng sự kiện này dựa trên cuộc đua thuyền buồm trên đảo do Loulou Magras bắt đầu trong những năm 1970, thu hút hơn 140 chiếc thuyền mỗi năm. Sự kiện được tổ chức hàng năm cho đến năm 2020. Cuộc đua dự kiến ​​​​vào năm 2021 (11 – 17 tháng 4) đã bị hủy do hạn chế đi lại do đại dịch gây ra. Sự kiện dự kiến ​​tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 4 – 23 tháng 4 năm 2022.

Richard Mille đã là nhà tài trợ danh hiệu kể từ năm 2019. Theo truyền thống, ngay cả trước khi đảm bảo vai trò nhà tài trợ danh hiệu, người chiến thắng thường được tặng một chiếc đồng hồ Richard Mille. Phiên bản RM 028 Les Voiles de St Barth là phiên bản đầu tiên có 100 chiếc đồng hồ vào năm 2010 và đánh dấu sự khởi đầu của sự kiện. Chiếc dùi cui sau đó đã được chuyển cho RM 60-01 Regatta với 50 phiên bản vào năm 2015, 2017 và 2018.

Vì cuộc đua năm nay bị hủy bỏ nên tất cả số tiền thu được từ việc bán một chiếc RM 60-01 sẽ được dùng để hỗ trợ các hoạt động địa phương ở St Barths. Thương hiệu này đang đàm phán với chính quyền để cùng nhau quyết định dự án nào có thể được hưởng lợi từ việc này, cho dù đó là dự án dành cho cơ sở y tế địa phương hay dự án môi trường.

Màu sơn mới năm 2021 cho Richard Mille RM 60-01 Chronograph Flyback tự động Les Voiles de St Barth

Giá bán lẻ không được phát hành cùng với gói Thông tin báo chí. Vào năm 2014, chiếc RM 60-01 ra mắt đã được bán lẻ với giá 150.000 USD và sau đó giá tăng lên khoảng 161.500 USD.

Đồng hồ cho năm 2021 (một lần nữa) là RM 60-01. Đây không phải là một chiếc đồng hồ mới của chuồng ngựa Richard Mille, nó đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014 với tông màu xám/đen. Phiên bản này mang màu xanh ngọc của cuộc đua thuyền St Barth. RM 60-01 Regatta Flyback Chronograph được sản xuất với vỏ tròn lớn và dày, điều không bình thường đối với Richard Mille. Đây là mẫu đồng hồ kỹ thuật đầu tiên của thương hiệu được thiết kế đặc biệt để định hướng trên bảy vùng biển.

Tiếp nối những chiếc đồng hồ RM 014 và 015 tôn vinh thế giới chèo thuyền, RM 60-01 Regatta được thiết kế đặc biệt cho các cuộc đua thuyền buồm và các cuộc thi với tất cả các chức năng hữu ích và thiết yếu mà một thuyền trưởng có thể cần. Đặc biệt, nó có khung bezel xoay ba chiều độc đáo hiển thị các điểm chính và cho phép các thủy thủ tìm hướng mà không cần la bàn.

RM 60-01 có kim UTC có thể được sử dụng làm chỉ báo múi giờ thứ hai hoặc kết hợp với mặt trời và khung xoay để định hướng các điểm của la bàn. Nó được điều chỉnh bằng cách sử dụng bộ đẩy vào lúc 8 giờ.

Việc sử dụng RM 60-01 để xác định vị trí dựa trên hai yếu tố: kiến ​​thức về giờ địa phương và vị trí của mặt trời. Để tính toán vị trí của một người, chỉ báo UTC được hướng về phía mặt trời bằng cách sử dụng nút bấm UTC và sau đó xoay vòng bezel sao cho kim UTC thẳng hàng với giờ địa phương thực tế được khắc trên chu vi của vòng bezel. Khi được đặt theo cách này, các hướng la bàn Bắc, Nam, Đông và Tây trên khung bezel sẽ được căn chỉnh chính xác với hướng thực tế trên bề mặt Trái đất.

Bằng cách sử dụng nút bấm trong khoảng từ 4 đến 5 giờ, đồng hồ bấm giờ đang chạy có thể được đặt lại mà không cần phải dừng cơ chế trước. Cơ chế flyback này ban đầu được phát triển cho các phi công để không lãng phí thời gian—và do đó độ chính xác— từ việc dừng, đặt lại và khởi động đồng hồ bấm giờ trong khi đi qua một điểm định hướng.

Để phòng ngừa an toàn bổ sung, nút bấm giờ có cơ chế khóa và nhả nhanh đặc biệt. Việc khóa (mũi tên màu đỏ) và mở khóa (mũi tên màu xanh lá cây) nút bấm giờ flyback chỉ cần xoay nhanh núm vặn phụ, nhờ đó tránh được những thay đổi vô tình có thể xảy ra trong quá trình hiển thị đồng hồ bấm giờ.

Trong khi chức năng bấm giờ được kích hoạt, giờ và phút hiển thị thời gian đã trôi qua trên mặt đồng hồ ở vị trí 6 và 9 giờ, kim giây được biểu thị bằng kim trung tâm.

Vỏ được làm bằng titan Cấp 5 có chèn Carbon TPT, đường kính 50 mm x dày 16,33 mm, có khả năng chịu nước ở độ sâu 100 mét được đảm bảo bởi hai vòng đệm chữ O Nitrile. Nó là một cấu trúc bốn phần, được lắp ráp bằng 46 vít trục titan cấp 5 và vòng đệm chống mài mòn bằng thép không gỉ 316 L. Bộ bảo vệ nắp đẩy cũng bằng Carbon TPT.

Richard Mille RM 60-01 Regatta Les Voiles de St Barth được trang bị bộ chuyển động tự động cỡ nòng RMAC2 với thời gian tự chủ là 55 giờ. Đồng hồ còn có màn hình hiển thị ngày ngoại cỡ ở vị trí 12 giờ và chỉ báo tháng. Đồng hồ đếm ngược 60 phút ở vị trí 9 giờ kết hợp với bộ đếm tổng cộng 24 giờ ở vị trí 6 giờ sẽ làm tăng thêm tinh thần hàng hải.

Mặt sau của vỏ thể hiện màu xanh ngọc của cuộc đua thuyền nổi bật với logo Les Voiles de St Barth Richard Mille trên vỏ sau. Đồng hồ có sẵn trong một phiên bản giới hạn chỉ 80 chiếc.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/

Bài viết liên quan