Rolex Oyster Perpetual mới với mặt số màu – một bài đánh giá phân tích

Bạn đã đọc các nhận xét. Bạn đã xem các thông số kỹ thuật. Dưới đây là hình ảnh của chúng tôi về Rolex Oyster Perpetuals mới với những bức ảnh của chính chúng tôi.

Chúng tôi đã giới thiệu về bản phát hành Oyster Perpetual vào ngày ra mắt. Nhưng để phân tích đầy đủ hơn, chúng tôi quyết định để tin tức đi sâu vào và phát triển những suy nghĩ. Rolex luôn là một thương hiệu quan trọng đối với các nhà sưu tập. Thương hiệu là siêu mạnh. Nhu cầu cực kỳ cao. Hầu hết tất cả các loại đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ thể thao và các mẫu Oystersteel đều là những chiếc đồng hồ hiếm, mặc dù người ta ước tính rằng sản lượng hàng năm của Rolex là khoảng 1 triệu chiếc đồng hồ. Danh sách chờ đợi lâu tồn tại cho nhiều người, nếu không phải là hầu hết các mô hình.

Rolex Oyster Perpetual 41 với mặt số bạc và vòng tay hình con sò.

Dòng Oyster Perpetual (OP) có lẽ là cái gọi là cấp độ gia nhập thế giới của Rolex. Từ lâu nó đã trở thành dòng bán chạy nhất, bán chạy hơn tất cả các dòng máy khác. OP là hậu duệ trực tiếp của Oyster nguyên bản được ra mắt vào năm 1926, chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm nước đầu tiên trên thế giới và là nền tảng mà Rolex đã xây dựng nên danh tiếng của mình. Nó bao gồm vỏ Oyster nổi tiếng và bộ chuyển động tự lên dây cót cơ học thông qua rôto vĩnh cửu. Được chứng nhận là Máy đo thời gian bậc nhất.

Giá bán lẻ là:

  • OP 41 S $ 7.910
  • OP 36 S $ 7.490
  • OP 34 S $ 7,060
  • OP 31 S $ 6,920
  • OP 28 S $ 6,780

Tất cả giá đã bao gồm GST.

Đánh giá: Rolex Oyster Perpetual

Oyster Perpetual (OP) là một chiếc đồng hồ đơn giản, chỉ xem giờ, không có hiển thị ngày. Thời gian được biểu thị theo quy ước bằng hai kim hình vạch và một kim giống như kim giây quét được gắn ở trung tâm. Được bọc trong Oystersteel và được trang bị vòng đeo tay kiểu Oyster. Cơ bản như nó đi kèm.

Mặt số màu xanh ngọc lam.

OP hiện có 5 họ kích thước – 41mm, 36mm, 34mm, 31mm và 28mm. Mẫu 39mm hiện đã ngừng sản xuất và được thay thế bằng loại 41mm. Toàn bộ dòng sản phẩm này có một loạt các mặt số sơn mài, với nhiều tùy chọn màu sắc. Nhiều màu sắc tươi sáng, vui tươi. Và gợi nhớ đến mặt số Stella của những năm trước.

Câu chuyện về vỏ và vòng đeo tay

Vỏ cực kỳ chắc chắn trong Oystersteel – Rolex nói về Thép không gỉ 904L được sử dụng trong đồng hồ của họ. Hình dạng vẫn giữ nguyên, nhưng đường kính vỏ đã được cập nhật. Tỷ lệ của vỏ máy được xem xét rất kỹ lưỡng, và nhìn vào các mô hình một cách riêng biệt, người ta khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa các mô hình. Ngay cả từ chiếc OP 39 đã ngừng sản xuất đến chiếc mới ở tuổi 41, những chiếc đồng hồ trông giống nhau khi tự nó và sự khác biệt về kích thước chỉ trở nên rõ ràng khi đồng hồ được đặt cạnh nhau. Có sự khác biệt nhỏ giữa các mặt số khi chúng tôi đặt chéo kích thước trường hợp, nhưng nhiều hơn thế trong phần quay số bên dưới.

Mặt số màu xanh lá cây.

Như thường lệ, vỏ máy cực kỳ chắc chắn, có các khía cạnh và bề mặt cong có bề mặt hoàn thiện được đánh bóng hoặc đánh bóng cao. Vòng đeo tay Oyster rất thoải mái và rất chắc chắn. Sự vừa vặn và hoàn thiện là tuyệt vời, và đây là khả năng gần như duy nhất của Rolex trong việc kết hợp chất lượng và độ chính xác với sản xuất hàng loạt. Mọi thành phần đều toát lên chất lượng hàng đầu – từ độ chính xác của tinh thể khi nó vừa vặn trên khung bezel, đến việc đánh bóng khung bezel hơi cong cho đến cách chải trên mặt lưng. Thật kinh ngạc.

Câu chuyện về các mặt số

Các mặt số OP mới cũng giống như các mặt số cũ hơn, với cùng một kiến ​​trúc cơ bản. Sự khác biệt chính giữa các họ kích thước là số 41 có cùng mặt số với số 36, với số 34 và 28 có các sắc thái riêng. Và nó sẽ không phải là một chiếc Rolex nếu không có những chi tiết sắc thái này.

Ở 41/36, các vạch giờ là các vạch đôi ở vị trí 3, 6 và 9 giờ, và các vạch đơn trên các vạch giờ khác bao quanh mặt số. Trong khi đối với 34/28, tất cả các điểm đánh dấu đều là thanh đơn.

OP 41 Mặt số màu đỏ san hô.

Một chi tiết nhỏ khác là các mốc phút bên ngoài ngoại vi của các mốc giờ khác nhau trong phạm vi. Trên 41 và 36, khoảng thời gian năm phút là các ô vuông được sơn. Lớp sơn khá dày, và có vẻ nhô lên khỏi mặt đồng hồ. Chúng tôi không chắc chắn lắm, nhưng một số hình vuông có thể được trang trí vì chúng có hình dạng giống kim tự tháp được xác định rõ ràng. Nhưng đối với số 34, các ô vuông được thay thế bằng các chữ số La Mã chỉ giờ. Và trên 31 tất cả các điểm đánh dấu là các đường kẻ, chỉ là các đường ngắn hơn và dày hơn (đậm) trong 5 phút. Trong khi 28 mô hình không có bất kỳ dấu hiệu nào trong khoảng thời gian 5 phút.

OP 31 ở mặt số Màu xanh lá cây.

Khi những mẫu đồng hồ này được trang bị bộ chuyển động mới, một núm vặn nhỏ thay thế vạch phút ở số 30, bên cạnh là các từ “SWISS” và “MADE” thay thế cho các vạch số 29 và 31.

Tất cả các mặt số đều có vương miện Rolex ở vị trí 12 giờ. Và tất cả các điểm đánh dấu đều được đính vàng bằng Superluninova (Theo cách nói của Rolex, vật liệu lume này được gọi là Chromalight).

OP 41 màu đỏ san hô.

Mặt số cơ bản có màu bạc với họa tiết hình mặt trời với các điểm đánh dấu và kim bằng vàng hoặc màu đen với điểm đánh dấu và kim màu bạc. Nhưng cuộc thảo luận của thế giới tất nhiên là sự lựa chọn của các đường màu được cung cấp thêm vào những thứ này. Các màu mới được cung cấp là Xanh dương tươi sáng, Hồng kẹo (chỉ dành cho màu 36 và 31), Xanh ngọc lam, Vàng, Đỏ san hô và Xanh lục.

Mặt số màu đen sáng của OP 41.

Chúng tôi lưu ý rằng màu hồng kẹo được cung cấp trong 36 cũng như 31. Màu sắc là một màu phấn khá tươi sáng, màu hồng rất đẹp. Rolex phân loại OP 36 là cỡ Nam . Một số nhà bình luận có thể cho rằng 36 là kích thước dành cho phụ nữ và màu hồng chủ yếu chỉ hấp dẫn đối với những khách hàng nữ tính, đã chỉ trích Rolex là rất khuôn mẫu và cổ hủ. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng Rolex đã cập nhật rằng những người đàn ông thực sự mặc màu hồng , và đã đưa Candy Pink vào OP 36. Tất nhiên, phụ nữ cũng được cung cấp tùy chọn trong mẫu OP 31. Trong số 34, 31 và 28, được Rolex phân loại là đồng hồ Nữ , Candy Pink chỉ được cung cấp trong 31, trong đó 34 và 28 chỉ có sẵn trong màu Hồng cổ điển hơn.

Mặt số màu hồng kẹo, chỉ có trên OP 36.

Tất cả các màu mới đều khá tươi sáng và được áp dụng quy trình sơn mài, tương tự như màu được phát triển cho Rolex bởi Stella, một công ty có trụ sở tại Châtelaine và Geneva. Vào những năm 1970, họ đã cung cấp cho các nhà sản xuất mặt số của Rolex loại sơn mài đặc biệt với các sắc tố sáng. Chúng trở thành thứ được gọi là mặt số Stella và được các nhà sưu tập trên thị trường thứ cấp rất săn lùng. Xem bài viết này trên A Collected Man để biết thêm chi tiết về giai đoạn hấp dẫn này của lịch sử Rolex.

p 41 Mặt số Xanh sáng . Góc chiếu sáng sao cho mặt số có vẻ tối hơn so với khi nó hướng về phía người xem.

Sự thay đổi lại được đánh dấu bằng các bản khắc laser tiêu chuẩn hiện nay cho biết “ROLEX” xung quanh, được đánh dấu bằng biểu tượng Coronet.

Câu chuyện về bộ máy: Calibre 3230 và Calibre 2232

Bộ máy trong OP 41 và 36 là bộ máy Calibre 3230. Đây là bộ máy Rolex mới kết hợp bộ thoát Chronergy đã được cấp bằng sáng chế của Rolex. 3230 nhịp ở 28.800 bph và có năng lượng dự trữ trong 70 giờ.

Calibre 3230 được lắp trong OP 36 và 41.

Bộ máy Calibre 2232 được Rolex phân loại là đồng hồ nữ – 34, 31 và 28. Đây là bộ máy nội địa mới được trang bị lò xo cân bằng Syloxi (Rolex cho silicon). Đây không phải là bộ máy Rolex đầu tiên có lò xo cân bằng silicon, nhưng là bộ máy đầu tiên làm bằng thép không gỉ thông thường. Chiếc dành cho Calibre 2236, xuất hiện trong chiếc Pearlmaster 34 nạm kim cương là chiếc đầu tiên vào năm 2014. Bộ thoát Syloxi cũng được sử dụng trong chiếc Yachtmaster 37mm ở Everose. 2232 mới chỉ là phiên bản không có ngày tháng của 2236 và cả hai bộ máy đều đánh bại ở tốc độ 28.800 bph với mức dự trữ năng lượng 70 giờ.

Calibre 2232 được sử dụng trong các mẫu OP 34, 32 và 28.

Bộ dao động của cả hai hiệu chuẩn 3230 và 2232 đều có bánh xe cân bằng với quán tính thay đổi được điều chỉnh cực kỳ chính xác thông qua đai ốc Microstella bằng vàng. Nó được giữ cố định tại một vị trí bằng cầu ngang có thể điều chỉnh độ cao cho phép định vị rất ổn định để tăng khả năng chống sốc. Bộ dao động cũng được trang bị trên bộ giảm xóc Paraflex hiệu suất cao, được thiết kế và cấp bằng sáng chế bởi Rolex.

Cả hai bộ máy đều đáp ứng các thông số kỹ thuật của Rolex Superlative Chronometer với độ lệch thời gian tối đa +/- 2 giây một ngày.

Kết luận

Đây là bánh mì và bơ của Rolex. Và nó cho thấy. Rất nhiều sự chăm chút và chú ý cho bộ sưu tập. Năm dòng mô hình. Nhiều màu sắc để lựa chọn. Kiến trúc cơ sở vẫn được giữ nguyên, với dấu ấn rõ ràng của Rolex Oyster DNA. Chưa hết, nó khác với những người tiền nhiệm và khác nhau ở các chi tiết. Những sắc thái mà chỉ những người đam mê mới nhận thấy, nhưng điều nào có thể mong đợi từ Rolex. Như họ nói, The Devil’s in the Details.

OP 41 Mặt số màu vàng trên cổ tay.

Đồng hồ được thiết kế và chế tạo tốt , giống như tất cả các đồng hồ Rolex, và phải xác định mức chất lượng công nghiệp ở mức cao nhất. Đây là chiếc đồng hồ cấp độ đầu vào đánh bại mọi chiếc đồng hồ cấp độ đầu vào và là chiếc đồng hồ được những người mới bắt đầu mong muốn. Hiện tại chúng tôi không biết tình hình cung và cầu đối với những con Oyster Perpetual này, nhưng chúng đã được đưa ra thị trường.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/rolex/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan
Created with Sketch. Created with Sketch. Created with Sketch.