Rolex ra mắt chiếc đồng hồ lặn Titanium có khả năng chịu độ sâu “khủng” 11.000 m

Rolex đã có một năm khá thành công, khi gã khổng lồ sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ 117 năm tuổi khiến người hâm mộ đồng hồ phát cuồng vào đầu tháng 4 với chiếc GMT-Master II ‘Sprite’ dành cho người thuận tay trái độc đáo tại Watches & Wonders Geneva. Hoặc một số bản phát hành hấp dẫn khác như Day-Date mới bằng bạch kim và bản cập nhật cho Air-King.

Chiếc Rolex Oyster Perpetual Deepsea Challenge là một món quà hoàn toàn bất ngờ từ Rolex và là một trong những tin tức đồng hồ lớn nhất từ trước đến nay, đánh dấu không chỉ là một cột mốc quan trọng đối với thương hiệu mà còn đối với toàn bộ ngành sản xuất đồng hồ.

Khi nói đến khám phá đại dương, điều đó có nghĩa là liên tục vượt qua ranh giới của vật lý và luyện kim để làm cho đồng hồ đeo tay hoạt động trong điều kiện áp suất nước cực kỳ lớn. Rolex đã từng dẫn đầu với chiếc đồng hồ hoàn toàn chống thấm nước đầu tiên Rolex Oyster, ra mắt vào năm 1926. Trong tuần này, hãng đã tung ra mẫu đồng hồ lặn mới với tên gọi Deepsea Challenge, bổ sung vào dòng đồng hồ lặn cứng cáp nhưng sang trọng của hãng.

Đầu tiên, và có lẽ thú vị nhất, đó là mẫu đồng hồ được làm từ titan – một chất liệu mà Rolex đã tránh xa trước đây. Năm ngoái, những người hâm mộ Rolex đã vô cùng bất ngờ khi thuyền trưởng du thuyền Sir Ben Ainslie được phát hiện đang thử nghiệm mẫu đồng hồ Yacht-Master vỏ titan trong giải Prada Cup 2021. Thời điểm đó là lần duy nhất công chúng nhìn thấy một chiếc Rolex bằng titan. Hiện tại, Deepsea Challenge chắc chắn sẽ là chiếc Rolex titan đầu tiên hãng công bố rộng rãi.

Thứ hai, đây là chiếc đồng hồ có kích thước lớn nhất mà Rolex từng sản xuất, với đường kính vỏ khổng lồ 50mm, và mặc dù chúng ta không biết toàn bộ chiếc đồng hồ này dày bao nhiêu, nhưng Rolex đã tuyên bố rằng chỉ riêng mặt kính sapphire hình vòm của nó đã dày 9,5mm, thậm chí dày hơn Sea- Dweller Deepsea, chiếc đồng hồ có khả năng chống nước tốt nhất trước đây của Rolex. Nói tóm lại, đó là một chiếc đồng hồ lặn khổng lồ.

Cuối cùng, đây là chiếc đồng hồ có khả năng chịu độ sâu cao nhất mà Rolex từng sản xuất, chịu được độ sâu đáng kinh ngạc 11.000m. Xin lưu ý rằng con người chỉ có thể tự mình lặn khoảng 300m và đó là nhờ thiết bị chứ không phải oxy. Điều quan trọng, nó có khả năng lặn sâu hơn 5.000m so với OMEGA Seamaster Planet Ocean Ultra Deep mới ra mắt vào tháng 3, có nghĩa là Deepsea Challenge trở thành chiếc đồng hồ có khả năng chống nước tốt nhất dành cho khách hàng.

Một số thông tin chi tiết hơn về Deepsea Challenge

Đồng hồ được làm từ titan RLX, hợp kim titan cấp 5 độc quyền được Rolex lựa chọn vì độ nhẹ và khả năng chống biến dạng và ăn mòn. Khác với các mẫu Rolex khác, vỏ của Deepsea Challenge có lớp hoàn thiện bằng sa tanh vân hạt khá đáng chú ý – vì vậy, nó có tính thẩm mỹ khá độc đáo (nếu kích thước vỏ khổng lồ của nó không đủ để tạo nên sự khác biệt).

Tất nhiên, titan là vật liệu lý tưởng cho đồng hồ lặn vì nó bền và nhẹ hơn thép, đồng thời có khả năng chống gỉ và ăn mòn. Kết quả? Nó nhẹ hơn Sea-Dweller Deepsea khoảng 30%, mặc dù lớn hơn và chịu độ sâu tốt hơn rất nhiều.

Giống như Sea-Dweller Deepsea, nó tự hào có móc cài có thể điều chỉnh Glidelock, van thoát khí heli. Không giống như Sea-Dweller, Deepsea Challenge được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Rolex 3230, một bộ máy đã được thử nghiệm và kiểm tra, đồn hồ cũng có khả năng dự trữ pin trong 70 giờ.

Một nét chấm phá nhỏ xinh: ốp lưng của Deepsea Challenge được khắc dòng chữ “Mariana Trench” cũng như ngày “23-01-1960” và “26-03-2012” trên vỏ sau để tỏ lòng kính trọng với hai lần lặn lịch sử tại Rãnh Mariana với sự đồng hành từ Rolex.

Giá của Deepsea Challenge là 36.750 đô la Úc và hiện có sẵn tại các cửa hàng.

Kích thước cực lớn của nó khiến 99% dân số không thể mang hàng ngày, vì vậy chỉ những người cơ bắp như The Rock hoặc những người đam mê thực sự mới nên cân nhắc chọn mua.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/tag-heuer/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com

Bài viết liên quan