Sáu chiếc đồng hồ độc đáo có các khái niệm và sáng tạo thú vị

Khi nói đến đồng hồ, phần lớn đồng hồ trên thị trường khá đơn giản. Rốt cuộc, tại sao chúng ta lại muốn thay đổi công thức cho một thứ đã hoạt động hoàn hảo?

Nhưng ở đây là nó. Trong khi chúng ta yêu thích những tác phẩm đơn giản và được làm tốt, chúng ta cũng thường bị cuốn hút và hào hứng với những điều mới lạ hoàn toàn khác biệt so với những người khác. Hãy nghĩ về một chiếc đồng hồ khi một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới và nguyên bản được tung ra. Chúng tôi chắc chắn rất thích những giây phút như thế.

Vì vậy, với nguồn cảm hứng từ một trong những sản phẩm mới nhất của một nhà sản xuất đồng hồ Đức (cảnh báo hư hỏng!), Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể muốn thăm lại một số chiếc đồng hồ khá thú vị và mới lạ mà chúng tôi đã thấy trong nhiều năm. Những chiếc đồng hồ này nên có một khái niệm thú vị hoặc một cuộc cách mạng về các tính năng hiện có.

Một số đồng hồ mà chúng tôi cho là đã rơi vào các tiêu chí nêu trên là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Moritz Grossmann Universalzeit

Moritz Grossmann bề ngoài có thể là một nhà sản xuất đồng hồ bảo thủ, nhưng điều đó đã không ngăn họ khám phá ra ngoài thông thường để tạo ra một cái gì đó khác biệt so với phần còn lại. Universalzeit là một ví dụ .

Ra mắt vào đầu tuần này, Universalzeit 44,5mm là cách giải thích của Moritz Grossmann về thế giới tối ưu. Đây là một bước đi khá thú vị, với việc thương hiệu chọn đưa bản đồ vào mặt số và sử dụng 6 khẩu độ để cho biết thời gian trên sáu múi giờ chỉ trong nháy mắt. Nó có thể không phải là chức năng nhất (xem xét nhiều nhà nghiên cứu thế giới đã sử dụng hệ thống Cottier có thể cho biết thời gian trên 24 múi giờ), nhưng chúng tôi đánh giá cao tiểu thuyết của nhà sản xuất đồng hồ Đức về sự phức tạp. Ngoài ra, chúng tôi cho rằng việc nói thời gian trong nháy mắt cũng dễ dàng hơn – miễn là múi giờ cụ thể mà một người đang tìm kiếm nằm trong số sáu múi giờ được bao gồm trên mặt số.

Với giá 76.500 đô la Singapore, Universalzeit cung cấp cho các nhà sưu tập những thứ thực sự độc đáo. Trên hết, các nhà sưu tập cũng có thể tận hưởng chất lượng hoàn thiện hàng đầu của một chiếc đồng hồ Moritz Grossmann, điều này chỉ có thể đạt được ở những cấp độ hàng đầu của chế tác đồng hồ (và chế tác đồng hồ độc lập).

MB&F HM3

MB&F HM3 đã   xuất hiện được khá nhiều năm, nhưng chiếc đồng hồ nổi bật này có lẽ là một trong những tác phẩm dễ nhận biết nhất của Maximillian Büsser – và là một trong những tác phẩm thực sự khiến mọi người quan tâm đến thế giới điên cuồng của chế tác đồng hồ độc lập. Chiếc đồng hồ này, có hình dạng hộp đựng khác thường và hai chỉ số thời gian hấp dẫn (mỗi chỉ số hiển thị giờ và phút riêng biệt), chắc chắn sở hữu một vầng hào quang bí ẩn xung quanh nó.

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2009, chiếc đồng hồ đã củng cố vị trí của Max trong thế giới đồng hồ đeo tay. Nó cũng đã đưa danh mục sản xuất đồng hồ độc lập lên bản đồ, với nhiều nhà sưu tập (và những người không sưu tập) làm quen với khái niệm này. Nói rằng HM3 đã tạo ra một tác động to lớn là một cách nói quá; chúng tôi dám khẳng định rằng đồng hồ – cùng với các công ty chủ chốt khác – đã giúp định hình ngành công nghiệp như chúng ta biết ngày nay.

Mặc dù MB&F đã tung ra nhiều chiếc đồng hồ nổi bật kể từ HM3, nhưng chiếc đồng hồ này có lẽ là chiếc đại diện tốt nhất cho thương hiệu. Nó không chỉ làm mới và độc đáo, mà nó còn nhân cách hóa các giá trị và đặc tính đằng sau MB&F. Đây chắc chắn là một biểu tượng – nhưng ngoài ra, nó còn là một trong những chiếc đồng hồ đã giúp vô địch trong bối cảnh sản xuất đồng hồ độc lập.

Tầm nhìn kỳ dị của Ulysse Nardin

Freak từ Ulysse Nardin luôn là thứ luôn thu hút sự chú ý của chúng tôi. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2001, Ulysse Nardin Freak là một sản phẩm thử nghiệm mang lại cho chúng tôi nhiều đột phá công nghệ khác nhau trong ngành. Ví dụ, việc sử dụng silicium là một trong những đổi mới có thể truy tìm nguồn gốc của nó từ thời kỳ Freak.

Freak Vision – một biến thể hiện đại  và phát triển của bản gốc – chắc chắn là hiện thân của những đặc tính đằng sau một trong những sáng tạo tuyệt vời nhất và điên rồ nhất của Ulysse Nardin. Nó vẫn giữ được vẻ ngoài mang tính biểu tượng, cũng như những “điểm kỳ quặc” của nó – chẳng hạn như không có mặt số và vương miện đồng hồ. Ngoài ra, biến thể mới nhất hiện được trang bị một bánh xe cân bằng được hàn bằng các phần tử khối lượng niken rắn – loại đầu tiên được cấp bằng sáng chế – và có các cánh siêu nhỏ bằng silicium để ổn định biên độ và tăng độ chính xác. Nó không nhận được bất kỳ mọt sách nào hơn thế này.

Với giá 95.000 CHF (khoảng 138.915 đô la Singapore), Ulysse Nardin Freak Vision không hẳn là một sản phẩm hợp túi tiền. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này chắc chắn là một biểu tượng trong mắt bất kỳ nhà sưu tập nào, và vẻ ngoài lộng lẫy của nó là thứ sẽ vẫn hiện đại và thú vị trong thời gian tới.

Harry Winston Opus 3

Bộ sưu tập Opus là sản phẩm trí tuệ của Max Busser, CEO của Harry Winston. Ra mắt vào năm 2001, dòng Opus nhằm mục đích tập hợp một số nhà sản xuất đồng hồ độc lập tốt nhất lại với nhau để sản xuất một số chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc nhất thế giới từng được biết đến với Con người.

Opus 3, được sản xuất với sự hợp tác của Vianney Halter, là một trong những chiếc đồng hồ đáng chú ý như vậy. Chiếc  Opus 3 đáng kinh ngạc  – ra mắt vào năm 2003 – là một trong những chiếc đồng hồ tham vọng nhất mà nhà sản xuất từng sản xuất. Nhiều đến mức phải mất gần 10 năm để giao chiếc đồng hồ cho 55 chủ nhân đáng tự hào của nó.

Đồng hồ có 6 ổ gà, mỗi ổ có một khẩu độ để hiển thị chữ số. Hiển thị thời gian được đọc theo chiều ngang, từ cột bên trái đến cột bên phải. Hàng trên cùng đọc giờ và hàng dưới cùng đọc phút. Hàng trung tâm – hiển thị ngày – được đọc theo chiều dọc. Phần bên của đồng hồ nằm trong đồng hồ đếm ngược, trong đó bộ đếm ở giữa sẽ hiển thị 4 giây cuối cùng (tức là 56 giây đến 59 giây) trước khi đĩa tương ứng nhảy sang phút tiếp theo.

Ban đầu có giá 80.000 đô la Mỹ (tương đương 108.290 đô la Singapore), chiếc Opus 3 huyền thoại chắc chắn đã tăng giá trị trong vài năm qua trên thị trường thứ cấp. Đây chắc chắn là một con kỳ lân; và chúng tôi nghĩ rằng nó có lẽ là chiếc duy nhất thuộc loại này mà chúng tôi sẽ được nhìn thấy trong đời.

A. Lange & Söhne Zeitwerk Ngày

Ít nhất phải nói rằng sự ra đời của  Zeitwerk  là một điều thú vị. Ra mắt vào năm 2009, Zeitwerk được đưa vào ánh đèn sân khấu giữa cuộc khủng hoảng tài chính. Nhưng quan trọng hơn, Zeitwerk lệch rất nhiều so với những chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne thông thường. Đây là một bước đi táo bạo, nhưng là một bước đi đã trả cổ tức khi nhìn lại.

Kể từ khi ra đời cách đây một thập kỷ, Zeitwerk đã chứng kiến ​​một số bổ sung thú vị trong bộ sưu tập trên đường đi. Zeitwerk  Date , được phát hành vào SIHH 2019, là phiên bản mới nhất gia nhập gia đình. Chiếc đồng hồ 44,2mm giờ đây đi kèm với màn hình hiển thị ngày nằm ở ngoại vi của mặt số và nó cũng đã tăng gấp đôi mức dự trữ năng lượng lên 72 giờ. Cách phối màu – bao gồm mặt số màu xám đá phiến với các yếu tố bạc nguyên khối – rất đẹp mắt về mặt thẩm mỹ. Trên hết, việc hoàn thiện là tiêu chuẩn cao nhất như bình thường.

Có giá 141.700 đô la Singapore, Zeitwerk Date có mức phí bảo hiểm là 22.900 đô la Singapore so với Zeitwerk tiêu chuẩn. Cả hai đều là những tác phẩm xuất sắc, và bất kể lựa chọn nào đi chăng nữa, nó vẫn sẽ là một lựa chọn sáng giá.

HYT H0

Chúng tôi làm tròn bài báo với HYT H0 .

HYT là một thương hiệu thú vị, với một khái niệm hoàn toàn mới về thời gian – thông qua chất lỏng. Thay vì có một kim giờ thông thường, HYT đã thay thế nó bằng một ống mao dẫn chứa đầy hai chất lỏng có mật độ khác nhau (một màu và một trong suốt), và sử dụng hai ống thổi kim loại nhiều lớp (giống như một máy bơm thủy lực) để kiểm soát lượng của từng chất lỏng trong ống. Kết quả cuối cùng là một cách khá mới lạ để nói thời gian, như trong hình trên.

Trong khi HYT trước đó đã bị tuyên bố vỡ nợ, thì gần đây có thông tin cho rằng thương hiệu đã thuê Davide Cerrato (cựu Panerai, Tudor và Montblanc / Minerva) để điều hành công ty với tư cách là Giám đốc điều hành. Chúng tôi nên mong đợi một số điều thú vị trong thời gian chờ đợi, nhưng chúng tôi tin rằng H0 hiện đang cung cấp cho các nhà sưu tập một lời giới thiệu tuyệt vời về thương hiệu. Theo trang sở hữu trước của HYT , có một số H0 hiện đang được bán – với giá bắt đầu từ CHF32.500 (khoảng 47.520 đô la Singapore) trở đi. HYT H0 (hoặc bất kỳ HYT nào, đối với vấn đề đó) chắc chắn là một thiết bị đàm thoại và chắc chắn nổi bật so với đám đông.

Suy nghĩ kết luận

Chúng ta đã thấy một số chiếc đồng hồ khá thú vị ngày nay, với những nét kỳ quặc và độc đáo của riêng chúng. Thành thật mà nói, đây là những gì chúng tôi muốn thấy trong ngành, nơi những người đương nhiệm (và những người mới đến) có đủ can đảm và bản lĩnh để thách thức các tiêu chuẩn. Chỉ cần tưởng tượng về sự sống động và lợi ích mà chúng ta có thể đạt được với điều đó.

Tất nhiên, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Cũng có một số đề cập đáng chú ý, chẳng hạn như IWC Doppelchronograph ban đầu và Ulysse Nardin Perpetual Ludwig, là những người tiên phong theo đúng nghĩa của họ. Đây cũng là những đổi mới trong bối cảnh đã thay đổi phần lớn cách chúng ta nghĩ về các chuyển động và sự phức tạp.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸPđể được giá tốt hơn ở :https://donghodep.org/thuong-hieu/ulysse-nardin/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website :https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan