Sáu chiếc đồng hồ thể thao sang trọng từ các nhà sản xuất đồng hồ độc lập

Đồng hồ thể thao sang trọng không còn nghi ngờ gì nữa là chủ đề bàn tán của thị trấn trong vài năm qua, với nhiều nhà sản xuất đang tìm kiếm một miếng bánh bằng cách giải thích của họ về đồng hồ.

Đáng chú ý, trong vài năm qua, chúng ta đã thấy một số thương hiệu độc lập cũng tham gia vào cuộc đua. Không giống như các thương hiệu và tập đoàn chính thống, các thương hiệu độc lập có sự linh hoạt hơn trong ngôn ngữ thiết kế và yêu cầu của họ, dẫn đến những chiếc đồng hồ thú vị hơn nhiều và ít chung chung hơn so với phần còn lại trong thể loại.

Với bản chất của các thương hiệu độc lập, chúng tôi chắc chắn muốn xem cách họ xác định thể loại đồng hồ thể thao sang trọng và chúng khác biệt như thế nào so với các sản phẩm hiện tại. Do đó, trong bài viết tuần này, chúng ta sẽ xem xét tuyển chọn sáu chiếc đồng hồ từ các nhà sản xuất đồng hồ độc lập. Chúng tôi đã chọn những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Czapek & Cie Antarctique

Chúng ta bắt đầu bài viết tuần này với Czapek & Cie Antarctique .

Antarctique là câu trả lời của Czapek cho đồng hồ thể thao. Khái niệm đó được đúc kết từ Xavier de Roquemaurel – một trong những cổ đông tích cực nhất của thương hiệu – trong chuyến du lịch cùng gia đình đến Nam Cực. Ý tưởng là để bày tỏ lòng tôn kính đối với lục địa, cũng như thu hút sự chú ý và nhấn mạnh hơn đến các vấn đề môi trường mà tự nhiên đang phải đối mặt – nơi mà từ đó Nam Cực đã trở thành một biểu tượng ưu việt của sự suy thoái môi trường.

Đồng hồ được trang bị bộ máy Calibre SXH5.01. Đây là bộ máy tự lên dây cót với một cánh quạt vi mô và nó tự hào có khả năng dự trữ năng lượng khá tốt trong khoảng 56 giờ. Bộ chuyển động này đáng chú ý được nhóm Czapek hình thành nội bộ và nó là một tác phẩm trực quan liên quan đến cách các yếu tố khác nhau của bộ chuyển động được sắp xếp.

Với giá bán lẻ là 19.500 CHF (khoảng 28.105 đô la Singapore), Czapek cung cấp cho các nhà sưu tập một chiếc đồng hồ dễ tiếp cận hơn từ một nhà sản xuất đồng hồ độc lập. Điều đáng chú ý là cánh quạt siêu nhỏ được sản xuất bằng vàng tái chế, điều này củng cố cam kết của thương hiệu trong việc xây dựng nhận thức về các vấn đề môi trường hiện tại và thúc đẩy các hoạt động bền vững.

Thép cánh quạt siêu nhỏ Parmigiani Fleurier Tonda PF

Parmigiani Fleurier Tonda PF Micro-Rotor Steel có thể là một trong những sản phẩm mới nhất tham gia vào lĩnh vực đồng hồ thể thao sang trọng, nhưng nó có thể là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất.

Ra mắt vào quý cuối cùng của năm 2021, đồng hồ thể thao 40mm mang đến cho các nhà sưu tập một sự khác biệt về thể loại này – với một loạt các chi tiết hoàn thiện và đẹp mắt. Điều này bao gồm mặt số guilloché tuyệt đẹp , gờ viền đồng xu đặc trưng của thương hiệu và bộ máy Calibre PF703 tráng lệ. Chiếc thứ hai – với mức dự trữ năng lượng khoảng 48 giờ – có một vi rôto bằng bạch kim, với một số kỹ thuật hoàn thiện đẹp mắt cũng được áp dụng.

Bán lẻ ở mức 21.000 CHF (khoảng 30.268 đô la Singapore), Tonda PF Micro-Rotor Steel là một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng tuyệt vời có giá khá cạnh tranh so với các ông lớn. Đây là một tác phẩm tuyệt vời và mang tính đối thoại cho những người biết về đồng hồ của họ.

Laurent Ferrier Sport Auto

Theo sau Parmigiani, chúng tôi có thêm một người mới tham gia vào cảnh này. Cue Laurent Ferrier Sport Auto , vừa được giới thiệu vào tháng trước.

Lấy cảm hứng từ chiến thắng trong cuộc đua trong 24 giờ Le Mans 1979 với sự tham gia của chính Laurent Ferrier và đối tác François Servanin, Sports Auto có một số nét đẹp kiểu cổ điển với vỏ titan cấp 5 và vòng đeo tay tích hợp. Đồng hồ 41,5mm khá tròn trịa, với mặt số màu xanh lam chuyển màu tương phản khá độc đáo với phần còn lại của đồng hồ.

Cung cấp sức mạnh cho Sport Auto là bộ chuyển động LF 270.01 đáng kinh ngạc, được thiết kế, trang trí, lắp ráp và điều chỉnh hoàn toàn trong các xưởng Laurent Ferrier. Việc hoàn thiện là hoàn hảo, và chúng tôi thích cách các kỹ thuật hoàn thiện khác nhau đều được thực hiện bằng tay.

Sport Auto có giá 46.000 CHF (khoảng 66.300 đô la Singapore). Đây là một tác phẩm tinh tế khác, với một số công việc khá tốt được thực hiện. Đành rằng, nó không phải là rẻ, nhưng đối với những gì đáng giá, Sports Auto là một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng ở một cấp độ hoàn toàn khác.

H. Moser Streamliner Flyback Chronograph Automatic

Streamliner , ra mắt vào tháng 1 năm 2020, là một trong những chiếc đồng hồ thú vị nhất trong kho tàng vốn đã tuyệt vời của H. Moser & Cie. Lấy cảm hứng từ những năm 1970, chiếc đồng hồ trông hữu cơ có vỏ tròn trịa với vòng đeo tay tích hợp. Đồng hồ cũng được trang bị một mặt số trông sạch sẽ, nhưng với mùi khói đặc trưng của thương hiệu    một cách xử lý bổ sung  (  tiếng Pháp là vuốt hoặc xước) cho nó. Kết quả cuối cùng là tuyệt vời, và nó cung cấp một điều trị trực quan cho người sưu tập. Chúng tôi cũng thích các vạch màu trắng và phút trên các thiết bị ngoại vi của mặt số, chúng làm nổi bật các dấu hiệu thiết kế của những năm 1970.

Đáng chú ý, chiếc đồng hồ này được trang bị bộ máy Calibre HMC 902 – một bộ máy được đồng phát triển với Agenhor. Bộ máy tự lên dây có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 54 giờ và rôto lên dây được lắp giữa mặt số và bộ máy. Điều này cho phép người dùng có thể thoải mái xem chuyển động một cách đầy vinh quang từ tủ triển lãm trở lại. Điều thứ hai chắc chắn là quan trọng, vì HMC 902 là một bộ máy được hoàn thiện tốt với tất cả các  yếu tố haute horlogerie tiêu chuẩn được  đánh dấu là “tốt”.

42,3mm H. Moser Streamliner có giá 60.700 đô la Singapore. Đồng hồ có một thiết kế tuyệt vời và chuyển động cũng hấp dẫn không kém. Điều này chắc chắn đáng xem xét nếu một người đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ chắc chắn và táo bạo, nổi bật trong đám đông.

FP Journe Linesport Octa Sport 

FP Journe có lẽ là một thương hiệu không cần phải giới thiệu nhiều, nhưng chúng tôi cho rằng Linesport Octa Sports là một chiếc đồng hồ hấp dẫn không giống bất cứ thứ gì chúng ta đã thấy trong phân khúc đồng hồ thể thao sang trọng.

Thể thao Octa đặc biệt này rất nổi bật, không nghi ngờ gì về điều đó. Điều này đạt được nhờ mặt số màu vàng sáng, kết hợp thực sự độc đáo với vỏ titan anthracite lớp 5. Chúng tôi cũng thích sự bao gồm của màn hình hiển thị ngày lớn và mặt số phụ chỉ giây đặc trưng của thương hiệu có nguồn gốc từ các mặt số phụ mang tính biểu tượng của Centigraphe. Bộ máy Calibre 1300-3 có chức năng cao với khả năng dự trữ năng lượng trong 160 giờ, với độ hoàn thiện đẹp như mơ từ một bộ máy được chế tạo bằng hợp kim nhôm.

Giá bán lẻ được biết cuối cùng của Linesport Octa Sports là 36.000 CHF (khoảng 51.887 đô la Singapore). Đồng hồ FP Journe có một sức hút nhất định và Octa Sports cũng không ngoại lệ. Đây là một chiếc đồng hồ rất nguyên bản và độc đáo, và một chiếc sẽ thực sự nổi bật giữa đám đông.

Greubel Forsey GMT Sport

Chúng tôi kết thúc bài viết với Greubel Forsey GMT Sport .

Greubel Forsey được cho là một trong những nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu trên thế giới, và điều đó thể hiện rõ qua chất lượng của những chiếc đồng hồ của hãng. Theo mặc định, GMT Sport 45mm có lẽ là chiếc đồng hồ thể thao sang trọng tốt nhất mà tiền có thể mua được, với rất nhiều tính năng phức tạp (chẳng hạn như hiển thị múi giờ kép, chỉ báo thời gian thế giới, tourbillon nghiêng và chỉ báo dự trữ năng lượng) và hoàn thiện không tì vết trong suốt. Dù sao thì chúng tôi cũng không mong đợi điều gì ít hơn từ một chiếc đồng hồ Greubel Forsey.

Chiếc đồng hồ tròn trịa này có giá 700.000 đô la Singapore, trong khi phiên bản đặc biệt của đồng hồ chân thành tinh tế độc quyền hơn (như trong hình) có giá bán lẻ hơn 900.000 đô la Singapore. Cái thứ hai cũng được giới hạn trong số lượng sản xuất chỉ 5 chiếc, và thành thật mà nói, điều này gần với những gì chúng tôi cho là sự hoàn hảo.

Suy nghĩ kết luận

Rất khó để không thích indies. Từ sự lựa chọn ngày hôm nay, chúng ta đã thấy vô số cách giải thích cho thể loại đồng hồ thể thao sang trọng, và chúng khác biệt rất nhiều so với các thương hiệu chính thống theo nhiều cách. Ngoài ra, với sự hoàn thiện lộng lẫy và sự chú ý tinh tế đến từng chi tiết phút, những chiếc đồng hồ này chắc chắn là đặc biệt và thực sự quý giá.

Bây giờ, đây là con voi trong phòng: Những chiếc đồng hồ này không hề rẻ. Và đúng như vậy, khi xem xét khối lượng công việc và sự phức tạp đã đi vào quá trình sản xuất những chiếc đồng hồ này. Nhưng nếu chúng ta so sánh với các thương hiệu cấp cao hơn chẳng hạn như những thương hiệu trong “bộ ba thần thánh”, thì cuối cùng một số đồng hồ trong bài viết hôm nay cũng có giá tương đối tốt. Tuy nhiên, điều tương tự sẽ không thể xảy ra nếu chúng ta so sánh những chiếc đồng hồ này với những chiếc thông thường hơn, chẳng hạn như những chiếc có giá dưới 10.000 đô la Singapore.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸPđể được giá tốt hơn ở :https://donghodep.org/thuong-hieu/parmigiani-fleurier/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website :https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan