Sáu điều mới lạ thú vị của Rolex trong thập kỷ trước

Vào ngày 1 tháng 9, Rolex sẽ ra mắt những sản phẩm mới vào năm 2020. Đối với nhiều nhà sưu tập đồng hồ, đây có lẽ là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong ngành đồng hồ.

Hầu hết các nhà sưu tập hiện đang thảo luận về các mẫu và / hoặc biến thể mới mà Rolex sẽ ra mắt vào tuần tới. Nhiều lời đồn rằng chúng ta có thể nhận được một Tàu ngầm với một chuyển động được cải tiến, cũng như một biến thể mới của Explorer II và Milgauss.

Bất chấp điều đó, thời điểm của sự thật sẽ chỉ xuất hiện khi Rolex chính thức ra mắt đồng hồ mới của mình vào thứ Ba tuần này. Trong khi chờ đợi, chúng tôi nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời khi xem xét một số tính năng mới lạ yêu thích của chúng tôi mà Rolex đã giới thiệu trong thập kỷ qua. Một số đồng hồ mà chúng tôi đã chọn là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Rolex Air King

Nếu những chiếc đồng hồ Rolex thông thường làm bạn khó chịu, thì có lẽ  Air King có thể là một thứ đáng để bạn bỏ ra gấp đôi.

Ra mắt tại Baselworld 2016, Air King có lẽ là một trong những chiếc đồng hồ thú vị nhất mà Rolex đã ra mắt trong thời gian gần đây. Nó không phải là một bộ sưu tập mới, đồng hồ cũng không có bất kỳ tính năng phức tạp hay đột phá kỹ thuật nào mang tính cách mạng. Air King rất thú vị vì nó có thiết kế mặt số hiện đại và độc đáo – một thứ khác biệt so với những chiếc đồng hồ Rolex thông thường. Việc sử dụng kết hợp cả chữ số giờ và phút trên mặt số là một điều bất thường, và vương miện màu vàng và chữ “Rolex” màu xanh lá cây làm cho tính thẩm mỹ của nó trở nên độc đáo hơn.

Mặc dù vẻ ngoài của nó có thể khác, nhưng Air King vẫn là một chiếc Rolex xuyên suốt. Điều này có nghĩa là nó vẫn là một chiếc đồng hồ được chế tạo tốt và mạnh mẽ. Đồng hồ 40mm có vỏ và vòng đeo tay đặc trưng của Rolex, và bộ máy Calibre 3131 của nó được chứng nhận Superlative Chronometer (trong đó bộ máy chỉ bị lệch 2 giây mỗi ngày). Rolex Air King được bán lẻ ở mức 8.610 đô la Singapore, và nó là chiếc đồng hồ lý tưởng cho những ai muốn có một chiếc Rolex không bảo thủ và “nhàm chán”.

Rolex Sky-Dweller

Ra mắt tại Baselworld 2012, Sky-Dweller là chiếc đồng hồ phức tạp nhất trong dòng Rolex hiện tại. Chiếc đồng hồ hấp dẫn này có cách đặt lịch mới lạ thông qua khung bezel, trong một hệ thống mà Rolex gọi là Vòng lệnh. Sky Dweller cũng có múi giờ thứ hai.

Bố cục mặt số là một mô hình của sự rõ ràng và đơn giản. Có một màn hình hiển thị ngày thông thường với một chu kỳ phóng đại và một chỉ báo tháng bổ sung được tích hợp trên ngoại vi bên ngoài của mặt số. Tính dễ đọc là đỉnh cao và chiếc đồng hồ mang tất cả các dấu hiệu của Rolex truyền thống, từ khung bezel đến các điểm đánh dấu bằng Chromalight. Như thường lệ, chất lượng xây dựng là một ví dụ nổi bật của sản xuất công nghiệp.

Hiện có sẵn trong tất cả các chất liệu từ Everose, Vàng trắng, vàng và cả Rolesor (gờ vàng trắng với vòng đeo tay bằng thép không gỉ và gờ vàng vàng với vòng đeo tay bằng thép không gỉ có liên kết vàng vàng), có nhiều tùy chọn trong Sky Dweller. Phổ biến nhất là phiên bản Rolesor WG / SS với mặt số màu xanh lam được bán lẻ với giá 19.900 đô la Singapore. Phiên bản kim loại quý có giá từ 54.160 đô la Singapore trở đi.

Rolex GMT-Master II “Bia gốc”

Baselworld 2018 chứng kiến ​​Rolex ra mắt lại một trong những biến thể được mong đợi nhất của GMT-Master II: The Root Beer.

“Root Beer” là biệt danh được đặt cho đồng hồ GMT-Master II hai tông màu với mặt gờ màu nâu và đen. Điều này đã được phổ biến vào đầu những năm 1970 với Reference 16753 – và khoảng cách thời gian lớn giữa hai mẫu (phiên bản cũ và mới) chắc chắn đã thúc đẩy sự mong đợi của các nhà sưu tập, nhiều người trong số họ là những người hâm mộ tuyệt vời của sự kết hợp màu sắc này.

Về mặt cơ học, GMT-Master II được cung cấp năng lượng bởi Calibre 3285 nội bộ. Bộ máy này là bản nâng cấp từ Calibre 3186 trước đó và những cải tiến đáng chú ý bao gồm dự trữ năng lượng 70 giờ (tăng 40%), cũng như nhiều hơn nữa bộ thoát Chronergy hiệu quả. Phần còn lại là khá nhiều giá vé Rolex tiêu chuẩn và đáng tin cậy.

“Root Beer” có giá 19.900 đô la Singapore và chúng tôi cho rằng nó là một trong những chiếc GMT-Master II hiện đại đẹp nhất cho đến nay. Thực tế là những chiếc Rolex hai tông màu thường ít phổ biến hơn nhưng GMT-Master II lại có một danh sách chờ dài là một minh chứng mạnh mẽ cho sự phổ biến rộng rãi của nó.

Rolex Deepsea Sea-Dweller “D-Blue”

Deepsea Sea-Dweller, gọi tắt là DSSD, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008. Thoạt nhìn, có vẻ như DSSD là một phiên bản thổi phồng của cả Submariner và Sea-Dweller. Với đường kính 44mm (đường kính), nó lớn hơn Sea-Dweller khoảng 4mm.

DSSD chắc chắn là một trong những bộ đếm thời gian lớn nhất và lâu đời nhất trong bộ sưu tập Rolex (ngoại trừ Deepsea Challenge). Điều này, cùng với một van thoát khí heli và một tinh thể sapphire dày 5,5mm, cho phép DSSD đạt độ sâu chịu nước là 3.900m (12.800ft). Nhưng không phải chỉ có kích thước tuyệt đối mới thu hút được sự chú ý của các nhà sưu tập. Trên thực tế, biến thể “D-Blue” (như được hiển thị ở trên) là điểm nhấn chính khi nó ra mắt vào năm 2014. Mặt số chuyển màu và chữ “DEEPSEA” màu xanh lục sáng không phải là điển hình của Rolex, nhưng nó chắc chắn thêm vào rất nhiều sự sống động vào đồng hồ công cụ.

Có giá 17.360 đô la Singapore, Rolex DSSD “D-Blue” là một sản phẩm phân cực có lượng người hâm mộ và giới phê bình công bằng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó tạo nên một tuyên bố, thì đây chắc chắn là một trong những chiếc đồng hồ Rolex để xem xét.

Rolex Cosmograph Daytona

Các Rolex Cosmograph Daytona là một chiếc đồng hồ mà có lẽ không cần giới thiệu thêm. Biến thể mới nhất, được cập nhật vào năm 2016, có một số thay đổi nhỏ về mặt thẩm mỹ, bao gồm viền Cerachrom đen mới chống xước. Bên cạnh đó, có một vài điểm khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm.

Được trang bị bộ máy Calibre 4130 in-house, bộ máy tự lên dây cót được trang bị bánh xe cột và hệ thống ly hợp dọc cho chức năng bấm giờ. Nó có mức dự trữ năng lượng khá trong khoảng 72 giờ và bộ máy được chứng nhận hoạt động với độ chính xác +/- 2 giây mỗi ngày.

Đồng hồ 40mm có giá 17.640 đô la Singapore. Hầu như không thể có được đồng hồ, với danh sách chờ đợi kéo dài đến vài năm. Nhưng Daytona thực sự là một chiếc đồng hồ chắc chắn, và chúng tôi dám khẳng định rằng nó là một trong những chiếc đồng hồ toàn năng tốt nhất hiện có trên thị trường.

Rolex Cellini Moonphase

Quên những thứ như Submarinervà Daytona đi. Khi nói đến đồng hồ Rolex, bộ sưu tập Cellini có lẽ là một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất được sản xuất bởi nhà sản xuất đồng hồ có trụ sở tại Geneva.

Cellini không phải là một bộ sưu tập nổi tiếng. Trên thực tế, nó là một trong những dòng đồng hồ ít phổ biến nhất của Rolex. Nhưng đối với những người biết điều đó, Cellini là một trong những bí mật được giữ bí mật tốt nhất từ ​​nhà sản xuất danh tiếng. Các Moonphase, ví dụ, là một trong những mảnh yêu thích của chúng tôi khi nó được ra mắt tại Baselworld năm 2017. Nó vẫn là một trong những mục yêu thích của chúng tôi, cho sang trọng của nó và sự chú ý hoàn hảo đến từng chi tiết. Điểm thứ hai đặc biệt rõ rệt ở chỉ số tuần trăng, trong đó được chế tác với một đĩa tráng men và mặt trăng thiên thạch. Tuyệt đẹp là một cách nói cho điều đó.

Đồng hồ 39mm có giá 35.970 đô la Singapore. Có thể có những chiếc Rolex khác cũng có giá trong phạm vi tương tự, nhưng chúng tôi cho rằng chiếc Cellini này rất đáng để bạn đặt niềm tin. Đó là một sản phẩm thực sự đặc biệt và thực sự cho thấy những gì Rolex có thể làm được.

Suy nghĩ kết luận

Trong khi nhiều người cho rằng Rolex là một thương hiệu “nhàm chán”, nhưng những nét mới lạ của nó trong thập kỷ qua dường như đã chứng minh điều ngược lại. Rolex chắc chắn đã tiêm một số sinh động vào đồng hồ của mình, và những chiếc đồng hồ như Cellini Moonphase và Sky-Dweller chắc chắn đã chứng minh rằng Rolex có khả năng tạo ra những mẫu mới và ấn tượng.

Rolex sẽ mang đến điều gì cho chúng ta vào tháng 9 tới? Dự đoán của bạn có lẽ cũng tốt như của tôi. Chúng ta hãy hy vọng rằng nhà sản xuất có trụ sở tại Geneva sẽ đưa vào một số sáng tạo tuyệt vời và thắp sáng một năm 2020 ảm đạm hơn.

MUA ĐỒNG HỒ TƯƠNG TỰ VỚI GIÁ TỐT NHẤT VN:

https://donghodep.org/thuong-hieu/rolex/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan
Created with Sketch. Created with Sketch. Created with Sketch.