Tham khảo Patek Philippe Nautilus. 5711/1A: Suy ngẫm về chiếc cuối cùng trong dòng sản phẩm được chế tạo bằng thép, giờ đây có mặt số màu xanh ô liu

Patek Philippe đã thông báo vào đầu năm nay rằng chiếc Nautilus 5711 siêu nổi tiếng bằng thép của họ sẽ ngừng sản xuất. Và để kết luận, sẽ phát hành một mô hình phiên bản cuối cùng. Đây là Phiên bản cuối cùng – có thể nói là phiên bản cuối cùng của Mohicans với mặt số màu xanh ô liu.

Khi thông báo được công bố, thị trường trở nên điên cuồng. Không, điều này không chính xác. Nó đã trở nên điên cuồng ngay cả trước khi nhận được bất kỳ xác nhận nào, hoàn toàn dựa trên suy đoán rằng Patek sẽ ngừng sản xuất Ref. 5711/1A. Và đã ở trạng thái này kể từ cuối năm 2020. Giá thứ cấp của cả sản phẩm NIB trên thị trường xám/đen, cũng như đồng hồ đã qua sử dụng đều tăng vọt. Chúng tôi thấy giá chào bán tăng cao trên 100 nghìn SGD, đặc biệt là mẫu hiện có với mặt số màu xanh lam. Phiên bản mặt số màu trắng đã bị ngừng sản xuất một thời gian trước đó. Nó cũng chứng kiến ​​​​sự tăng giá. Khi Thierry Stern xác nhận rằng thực sự họ sẽ ngừng sản xuất Nautilus bằng thép để chuyển từ thép sang kim loại quý, thị trường lại một lần nữa tăng vọt. Theo giai thoại, chúng tôi thấy giá chào bán lên tới 180 nghìn SGD. Trong một thời gian chỉ xem bằng thép không gỉ. Với tư cách là chủ sở hữu của Ref. 5711/1A-010 , tôi kinh ngạc trước sự điên rồ này. Tôi đã mua chiếc đồng hồ này ở cửa hàng bán lẻ đầy đủ vào năm 2018 với giá khoảng 32 nghìn SGD. Giá bán lẻ của Patek đã tăng đều đặn trong 3 năm qua và chiếc Nautilus mới có mặt số màu xanh ô liu này hiện có giá 46 nghìn SGD.

Patek Philippe Nautilus 5711/1A-014 Mặt số màu xanh ô liu

Giá bán lẻ là 46.000 SGD.

Mọi thứ trên chiếc Ref mới này. Mặt số màu xanh ô liu 5711/1A-014 giống với mẫu Ref. Mặt số màu xanh lam 5711/1A-010, đã bị xóa khỏi danh mục Patek Nautilus hiện tại . Để có cuộc thảo luận đầy đủ về 5711, chúng tôi khuyên bạn nên đọc:

Tham khảo Patek Philippe Nautilus. 5711/1 Kỷ niệm 40 năm

Patek Philippe Nautilus REf. 5711/1-010

Năm mươi sắc thái xanh. Tất cả đều có màu xanh ô liu.

Sự khác biệt duy nhất so với mẫu cũ là mặt số. Ở đây, nó được trình bày theo cái mà Patek gọi là “màu xanh ô liu”. Tôi thấy đây là sự lựa chọn màu sắc rất thông minh của Patek, mặc dù nó có màu xanh lá cây đáng chú ý nhưng lại rất tinh tế và kín đáo phù hợp . Mặt số lấp lánh ánh xanh lục, nhưng màu sắc không rõ ràng ngay lập tức. Trong các điều kiện ánh sáng và góc sáng khác nhau, nó có thể xuất hiện từ màu xám đậm, gần như đen với một chút màu xanh lục. Hoặc màu xanh ô liu tuyệt đẹp với họa tiết tỏa nắng rực rỡ. Bức ảnh sau đây (hình ảnh có kích thước hình nền để sử dụng cá nhân trong liên kết) ghi lại màu xanh lá cây này tốt nhất theo quan điểm của chúng tôi.

Liên kết tới hình nền: Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này và đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân.

Họa tiết dập nổi ngang ở dạng các đường nổi ngăn cách với nhau bằng các đường mảnh hơn trong hình nổi vẫn không thay đổi so với các mẫu trước đó. Tương tự như vỏ đạn cho logo hai dòng “PATEK PHILIPPE GENEVE”, làm gián đoạn các dòng. Ngay cả những phiên bản trước đó, trước năm 2018, cũng không có vỏ đạn mà chỉ in logo trên hai đường nổi.

Các chỉ số và bàn tay vẫn giữ nguyên. Đây là những chữ số hình dùi cui được phủ SuperLuminova cho các chỉ số và kim giờ và kim phút. Trong khi kim giây là một cây kim mảnh có đối trọng đầu mũi tên. Kim và các vật trang trí đều bằng vàng trắng. Khẩu độ ngày được đóng khung ở vị trí 3 giờ hoàn thiện bố cục mặt số.

Đặc điểm nhận dạng của Nautilus – vỏ và dây đeo không thay đổi. Viền bezel hình bát giác bo tròn giờ đây đã trở thành nét đặc trưng quen thuộc. Bề mặt tương phản có vân tuyến tính sa-tanh ở phía trên và các cạnh dốc được đánh bóng vẫn được giữ nguyên. Phần vỏ ở giữa, một tác phẩm tuyệt vời, cũng vẫn giữ được hình dáng mang tính biểu tượng với “tai” ở cả hai bên.

Dây đeo vẫn giống hệt như mẫu cũ, với các mắt xích được chải và đánh bóng thay thế, được tích hợp vào vỏ.

Calibre 26‑330 SC: Patek hiện thực hiện hack giây

Bộ chuyển động vẫn là Calibre 26-330 SC đã có mặt trên Nautilus từ giữa năm 2019. Chuyển động này là từ thế hệ chuyển động Patek mới hiện cung cấp cơ chế hack giây. Chiếc 5711 năm 2018 của tôi được trang bị bộ máy Calibre 324 S C. Cả hai bộ máy đều được sản xuất nội bộ và có Con dấu Patek Philippe.

Độ hoàn thiện của bộ máy ở mức tốt, nhưng không quá xuất sắc và có lẽ ở mức vừa đủ. Các chi tiết hoàn thiện chế tác đồng hồ cao cấp đều đã sẵn sàng, nhưng có lẽ có thể được cải thiện bằng cách thực hiện tốt hơn và kết hợp nhiều tính năng điêu luyện hơn như các góc vào trong sắc nét. Bộ chuyển động được quấn bằng một rôto vàng 21k để cung cấp khả năng tự chủ về năng lượng trong 45 giờ. Một chiếc cân Gyromax được cấp bằng sáng chế của Patek được trang bị lò xo Spiromax đập ở tốc độ 28.800 bph, giúp duy trì đồng hồ bấm giờ.

Trên cổ tay và ấn tượng khi đeo

Với vỏ 40mm, độ dày chỉ 8,3mm và 5711/1A-014 vừa vặn thoải mái trên cổ tay. Hoàn toàn giống như trong các phiên bản trước đó. Đây là điều làm cho Nautilus trở nên đặc biệt. Những người hiện đã thử đeo một chiếc trên cổ tay của mình có thể sẽ coi chiếc đồng hồ như thứ rác rưởi chỉ là thứ rác rưởi. Nhưng khi đeo nó lên cổ tay, chiếc đồng hồ sẽ toát lên một cảm giác kỳ diệu nhất định. Nó mỏng, ôm cổ tay rất đẹp và cho cảm giác rất cứng cáp và chắc chắn. Lựa chọn duy nhất là móc triển khai gấp ba lần khá khó mở, cần phải kéo mạnh một cách đáng báo động để nhả ra.

Nautilus 5711/1A-014 hiện đã có mặt tại các cửa hàng và chính sách của Patek Philippe là các cửa hàng phải trưng bày từng sản phẩm họ nhận được trong 2 tuần. Và bạn có thể xem đồng hồ trong thời gian này. Nhưng thực tế việc sở hữu một món đồ như vậy còn khá xa vời, vì nhu cầu về những món đồ đó rất cao, đặc biệt là ở mức giá bán lẻ. Chỉ những người thu thập được kết nối tốt nhất mới cần áp dụng.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/

Bài viết liên quan