Thông tin phát hành và bình luận của Người trong cuộc: Patek Philippe Ref mới. 6301P Grande và Petite Sonnerie Minute Repeater with Jumping Seconds.

Điểm nổi bật chính

  • Grand Complication làm nổi bật các chức năng kêu vang: grande sonnerie, sonnerie nhỏ và bộ lặp phút
  • Bộ máy GS 36-750 PS IRM lên dây thủ công lấy từ bộ máy 300 được sử dụng trong Patek Philippe Grandmaster Chime
  • Hai cải tiến được cấp bằng sáng chế liên quan đến cơ chế nổi bật.
  • Cơ chế nhảy giây nhỏ được cấp bằng sáng chế ở vị trí 6 giờ Công tắc trượt Sonnerie ở sườn hộp ở vị trí 6 giờ.
  • Bộ đẩy lặp lại phút được tích hợp trong núm vặn
  • Mặt số tráng men đen Grand Feu với các đính đá Breguet bằng vàng trắng
  • Các chỉ báo dự trữ năng lượng cho bộ máy (72h) ở vị trí 9 giờ và cho cơ chế nổi bật (24h) ở vị trí 3 giờ
  • Vỏ bạch kim thanh lịch với gờ lõm và hai bên sườn hoàn thiện bằng sa tanh, kim cương đặt ở vị trí 12 giờ

Patek Philippe, 6301P_001_PRESS

Biên tập bình luận

Đồng hồ nổi bậtkhông chỉ làm tăng thêm sự phức tạp của việc tích hợp tín hiệu âm thanh vào đồng hồ đeo tay, mà cơ chế này còn là một mức độ phức tạp vượt xa hầu hết các biến chứng khác. Với một nút nhấn hoặc thanh trượt, bộ lặp phút có thể triệu hồi theo yêu cầu, bộ đếm thời gian hoạt động trong đồng hồ để đọc thời gian và phát ra âm thanh bằng cách đánh cồng – đếm giờ, các phần tư sau giờ và những phút sau quý cuối cùng. Grande Sonnerie (tiếng Pháp có nghĩa là Âm thanh lớn) là một cấp độ phức tạp khác. Đồng hồ được đặt ở chế độ này với một nắp trượt trên vỏ, thường ở bên cạnh vỏ. Và khi được trang bị như vậy có thể tự động đánh giờ và các quý sau mỗi quý một cách tự động mỗi quý trôi qua. Petite Sonnerie (tiếng Pháp có nghĩa là Âm thanh nhỏ) là một phức tạp liên quan vì nó được sử dụng một bộ cơ chế giảm của Grande Sonnerie, và do đó thường đi kèm với nó. Petite Sonnerie chỉ tự động đánh những giờ trôi qua. Cả Grande Sonnerie và Petite Sonnerie đều không phát ra biên bản. 

Mặc dù đồng hồ Grande và Petite Sonnerie đã tồn tại từ đầu thế kỷ 20 trong dòng đồng hồ bỏ túi, nhưng chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có bộ máy Grande và Petite Sonnerie được tạo ra bởi Philippe Dufour. Sau đó, các công ty lớn khác như FP Journe , Greubel Forsey (đánh dấu thập phân), A. Lange & Söhne (đánh dấu thập phân) cũng đã sản xuất đồng hồ Grande và Petite Sonnerie. Patek Phillippe cũng đã sản xuất một chiếc đồng hồ đeo tay Grande và Pettie Sonnerie cho Lễ kỷ niệm 175 năm thành lập. Bộ chuyển động này là GS 36-750 PS IRM được sử dụng trong Ref. 5175 Đại sư chuôngvà có bộ sản phẩm đáng kinh ngạc gồm 20 biến thể, bao gồm các nhà máy lớn và nhỏ, bộ lặp lại một phút, lịch vạn niên tức thời với hiển thị năm bốn chữ số và hai lần ra mắt trên thế giới đã được cấp bằng sáng chế: một chuông báo động hiển thị thời gian báo thức đã chọn trước và ngày bộ lặp lại âm thanh ngày hiện tại. Bản tham khảo Tuy nhiên, 6301 nâng cao các đối thủ của mình bằng cách sử dụng hệ thống đánh ba nhịp – cao trong giờ, ba đánh từ cao xuống thấp trong một phần tư và thấp trong phút (chỉ phát ra ở chế độ lặp phút).

Các thiết kế trường hợp của Ref. 6301P lấy tín hiệu từ ngôn ngữ đầu tiên được tạo cho Ref. 5370.

Các giây nhảy là một tập tin đính kèm độc lập nơi bánh xe thứ tư (mà làm cho một vòng quay mỗi phút) lái một cơ chế lò xo đòn bẩy mà giải phóng một bánh xe sao một lần mỗi giây. Bánh xe này điều khiển bánh xe giây nhảy được gắn vào kim giây hiển thị trên mặt số. Cơ chế này không phải là một kiểu chuyển đổi cổ điển, như được sử dụng trong một số triển khai của chế độ thứ hai như Petermann Bedat 1967 Chương 1 hoặc Richard Lange Jumping Seconds . Điều này là do cơ cấu lò xo PP không nằm trong dòng công suất của chuyển động, đây là một yêu cầu theo định nghĩa đối với một bộ chuyển động.

Điều thú vị là các kim được phủ một lớp SuperLuminova – có lẽ là một điều mới lạ, vì cơ chế lặp lại phút ban đầu được phát triển vào những ngày trước khi lume và chiếu sáng dễ dàng, và có thể cho biết thời gian vào ban đêm có nghĩa là bạn phải thức dậy và thắp nến hoặc đèn, hoặc đối với những người có đủ khả năng, một bộ lặp phút.

Giá bán lẻ PP 6301P theo yêu cầu từ Patek Philippe.

Đồng hồ Patek Philippe Ref. 6301P Grande và Petite Sonnerie Minute Repeater

 

Patek Philippe, 6301P_001_DET

Grand Complication mới

Patek Philippe khẳng định khả năng làm chủ chủ quyền của mình đối với âm nhạc của thời gian và làm phong phú thêm bộ sưu tập hiện tại của mình bằng một chiếc đồng hồ đeo tay kết hợp giữa đồng hồ đeo tay lớn – được đánh giá là đỉnh cao của thời gian – với một dây đeo nhỏ nhắn và một bộ lặp phút.

Patek Philippe, 6301P_001_DET

Bộ chuyển động IRM cỡ nòng GS 36-750 PS (703 bộ phận) được phát triển từ bộ máy cỡ 300 được sử dụng trong Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300. Nó có ba chiếc cồng cổ điển và hai bằng sáng chế cho cơ chế nổi bật và kim giây nhỏ nhảy ở vị trí 6 giờ. Nó được trang bị hai thùng chứa dây điện đôi nối tiếp nhau, đảm bảo khả năng dự trữ năng lượng trong 24 giờ cho hoạt động đình công và 72 giờ cho bộ chuyển động.

Patek Philippe, 6301P_001_DET

Có thể lựa chọn các chế độ vận hành Petite Sonnerie, Grande Sonnerie và Silence bằng công tắc trượt ở vị trí 6 giờ. Bộ lặp phút có thể được kích hoạt theo yêu cầu với bộ đẩy trong núm vặn. Cơ chế đình công và kiến ​​trúc tinh tế của bộ máy có thể được chiêm ngưỡng qua mặt sau bằng tinh thể sapphire. Đồng hồ được cung cấp với một mặt sau rắn có thể hoán đổi cho nhau.

Patek Philippe, 6301P_001_DET

Patek Philippe đã tận dụng các kỹ năng của mình đối với nghệ thuật thủ công và thủ công quý hiếm, đặc biệt là ở mặt số tráng men đen Grand Feu được tráng men, các chữ số Breguet được áp dụng và kim hình chiếc lá bằng vàng trắng với lớp phủ phát quang. Màn hình hiển thị giờ, phút và giây nhảy được cân bằng hoàn hảo với hai chỉ số dự trữ năng lượng cho bộ chuyển động và kim chỉ giờ lần lượt ở vị trí 9 và 3 giờ.

Patek Philippe, 6301P_001_DET

Vỏ bạch kim thanh lịch được trang trí bằng một gờ lõm và hai bên lõm, hoàn thiện bằng satin. Giống như tất cả các đồng hồ bạch kim của Patek Philippe, nó có một viên kim cương nhỏ được đặt ở vị trí 12 giờ trên mẫu này, thay vì 6 giờ (vì không gian này bị chiếm bởi bộ chọn chế độ tấn công).

Patek Philippe, 6301P_001_DET

Được những người sành sỏi và các nhà sưu tập chờ đợi từ lâu, chiếc Grand Complication mới này được đeo trên một dây da cá sấu khâu tay màu đen sáng bóng với các vảy vuông. Nó được cố định bằng một móc cài gập lại.

Patek Philippe, 6301P_001_DET

Đồng hồ Patek Philippe Ref. 6301P Grande và Petite Sonnerie Minute Repeater Thông số kỹ thuật

DIAL
• Men đen Grand Feu tráng men, chữ số Breguet được phủ
vàng • Mặt số bằng vàng 18K • Kim
hình chiếc lá bằng vàng trắng có phủ lớp phát quang
CASE
• Bạch kim
• Đường kính: 44,8 mm
• Chiều cao: 12 mm
• Chỉ chống ẩm và chống bụi (không thấm nước)
rắn và sapphire trường hợp pha lê lưng • thể thay thế
dây đeo
• Alligator da với quy mô vuông, khâu tay, màu đen sáng bóng
• gấp-over clasp
PHONG TRÀO
• Calibre GS 36-750 PS IRM
• Manual quanh co
• Minute repeater với 3 cồng cổ điển
• Grande sonnerie
• Petite sonnerie
• Nhảy giây nhỏ ở vị trí 6 giờ
• Chỉ báo dự trữ năng lượng cho chuyển động (72 giờ) và cho hoạt động tấn công (24 giờ)
• Đường kính: 37 mm
• Chiều cao: 7,5 mm
• Số bộ phận: 703
• Tần số: 25.200 bán dao động / giờ
(3,5 Hz)
• Dự trữ năng lượng chuyển động : 72 giờ
• Dự trữ năng lượng cho Strikework: 24 giờ Grand Complication làm nổi bật các chức năng kêu vang: grande sonnerie, sonnerie nhỏ nhắn và bộ lặp phút lên dây thủ công Cỡ GS 36-750 PS IRM lấy từ cỡ nòng 300 được sử dụng trong Patek Philippe Grandmaster Chime Hai cải tiến được cấp bằng sáng chế được liên kết đến cơ chế nổi bật.

Cơ chế giây nhảy nhỏ đã được cấp bằng sáng chế ở vị trí 6 giờ Công tắc trượt Sonnerie ở sườn hộp ở vị trí 6 giờ. Bộ đẩy lặp lại phút được tích hợp trong mặt số tráng men đen Grand Feu vương miện với các đính đá Breguet bằng vàng trắng Các chỉ số dự trữ năng lượng cho chuyển động (72h) ở vị trí 9 giờ và cho cơ chế nổi bật (24h) ở vị trí 3 giờ Vỏ bạch kim thanh lịch với gờ lõm và hai bên sườn hoàn thiện bằng sa tanh, kim cương đặt ở vị trí 12 giờ.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/patek-philippe/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan
Created with Sketch. Created with Sketch. Created with Sketch.