IWC đã công bố chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt được phát triển cho các phi công của dự án “Silver Spitfire – Chuyến bay dài nhất”. Các phi công Steve Boultbee-Brooks và Matt Jones đang thực hiện nhiệm vụ đi vòng quanh địa cầu trong trận Spitfire. Máy đo thời gian của Phi công IWC dễ vận hành bằng găng tay và được tạo ra với ý tưởng của phi công. Chúng ta hãy nhìn vào chiếc đồng hồ, khi Silver Spitfire bắt đầu cuộc hành trình của mình cách đây khoảng một tháng vào ngày 5 tháng 8, nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày D-Day.

IWC Pilot’s Watch Timezoner Edition Spitfire “Chuyến bay dài nhất”

Chúng tôi đã đề cập đến Spitfire đồng hồ bấm giờ của phi công trong bài viết Trực tiếp từ SIHH của chúng tôi .

The Spitfire

Spitfire là một máy bay chiến đấu một chỗ ngồi của Anh được Không quân Hoàng gia Anh và các nước Đồng minh khác sử dụng trước, trong và sau Thế chiến thứ hai. Nhiều biến thể của Spitfire đã được chế tạo, sử dụng một số cấu hình cánh, và nó được sản xuất với số lượng lớn hơn bất kỳ loại máy bay nào khác của Anh. Nó cũng là máy bay chiến đấu duy nhất của Anh được sản xuất liên tục trong suốt cuộc chiến. Spitfire tiếp tục phổ biến trong số những người đam mê; gần 60 chiếc vẫn còn hoạt động trên không, và nhiều hơn nữa là những cuộc triển lãm tĩnh trong các bảo tàng hàng không trên khắp thế giới.

Silver Spitfire bắt đầu hành trình Chuyến bay dài nhất vào ngày 5 tháng 8 năm nay. Bạn có thể theo dõi quá trình bay của nó tại đây.

Silver Spitfire là khẩu Mk.IX Spitfire được hoàn thiện bằng nhôm đánh bóng với các khẩu súng đã được loại bỏ. Được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1943, nó đã tham chiến trong 51 nhiệm vụ chiến đấu. Và phiên bản quân sự mang đăng ký đuôi là MJ271. Sau khi phi quân sự hóa, nó đã được đăng ký lại thành G-IRTY, và được khôi phục hoàn toàn, và được trình bày bằng kim loại trần.

Vào năm 2019, hai phi công gan dạ, Steve Boultbee-Brooks và Matt Jones sẽ cố gắng bay Silver Spitfire vòng quanh thế giới, tham quan một số địa danh nổi tiếng nhất trên hành tinh từ Grand Canyon ở phía Tây đến đỉnh núi phủ tuyết trắng Fuji ở phía Đông. IWC đã hỗ trợ dự án với tư cách là nhà tài trợ và tạo ra chiếc đồng hồ này cho các phi công. Họ cất cánh Goodwood ở Anh vào ngày 5 tháng 8 năm 2019 , nhân Kỷ niệm 75 năm cuộc xâm lược D-Day.

Vỏ và mặt số

Đồng hồ được làm bằng thép không gỉ và có đường kính 46 mm. Kích thước tương tự như Big Pilot, nó cũng sử dụng một vương miện hình củ hành lớn và có chiều cao 15,1 mm.

Kích thước lớn của đồng hồ rất tốt để dễ đọc trong khi làm việc và dễ dàng điều chỉnh múi giờ bằng cách sử dụng khung bezel là một điểm cộng. Xoay vòng bezel đặt đồng hồ sang múi giờ khác. Kim giờ, màn hình hiển thị 24 giờ và ngày cũng được điều chỉnh tự động. Hệ thống này lần đầu tiên được nhìn thấy trên chiếc đồng hồ IWC Pilot’s Watch Timezoner Chronograph được phát hành vào năm 2016.

Tên của 24 thành phố được hiển thị trên khung bezel; mỗi múi giờ đại diện cho một trong các múi giờ quốc tế. Vòng bezel được đẩy xuống hai bên đối diện bằng ngón cái và ngón trỏ. Múi giờ mong muốn (hoặc, trong giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày, chữ “S” nhỏ ngay trước tên thành phố) sau đó được chuyển sang vị trí “12 giờ”. Chuyển động của khung bezel được chuyển sang bánh xe giờ, màn hình 24 giờ và bánh xe trước ngày, đảm bảo rằng cả ba màn hình có thể được điều chỉnh tiến hoặc lùi trong các bước một giờ. Truyền động cho chuyển động bình thường của kim giờ và “bước nhảy” của nó khi múi giờ được thay đổi được cung cấp thông qua một bánh răng vi sai.

Màn hình 24 giờ có dạng một đĩa quay bên dưới mặt số và rất hữu ích để biết giờ chiều hay giờ sáng. Kiểu dáng của đồng hồ theo phong cách đồng hồ quân đội điển hình, với mặt số màu đen và dây đeo bằng vải dệt màu xanh lá cây. Cũng phù hợp với mặt sau đóng, chiếc đồng hồ tiện dụng có khả năng chống nước đến 6 bar.

Các kỹ thuật khác được đầu tư vào chiếc đồng hồ cũng đảm bảo rằng kính sapphire được bảo vệ chống lại sự dịch chuyển do giảm áp suất không khí. Tinh thể lồi cũng được xử lý bằng lớp phủ chống phản xạ ở cả hai mặt để tăng cường độ rõ nét.

Phong trào

Bộ máy cỡ nòng 82000 do IWC sản xuất gắn liền với truyền thống chuyển động tự động chất lượng cao của IWC. Nó được trang bị hệ thống quấn dây tự động IWC Pellaton hiệu quả cao, sử dụng hệ thống quấn dây hai chiều. Giống như trong họ cỡ nòng 52000 do IWC sản xuất, các thành phần trong hệ thống chịu ứng suất rõ rệt, chẳng hạn như bánh răng, bánh xe tự động hoặc cam, được làm bằng gốm có khả năng chống ma sát và mài mòn cao.

Bộ máy hoạt động ở tần số 4 Hz và có năng lượng dự trữ trong 60 giờ.

Kết luận

Timezoner về cơ bản là một chiếc đồng hồ du lịch trong trường hợp của một Phi công lớn. Chức năng thay đổi múi giờ rất dễ sử dụng và hữu ích cho những du khách thường xuyên di chuyển giữa các múi giờ. Nó rất dễ đọc và có chất lượng đồng hồ công cụ, chống thấm nước, điều chỉnh dễ dàng và thiết kế theo mục đích.

Tuy nhiên, nhược điểm so với một chiếc đồng hồ du lịch là thiếu màn hình hiển thị múi giờ thứ 2 dễ đọc. Ví dụ, kim GMT có thể hữu ích hơn cho những người muốn biết nhanh thời gian ‘nhà’ và ‘đi vắng’. Nó được giới hạn ở 250 chiếc.

Có giá 12.400 đô la Mỹ trước thuế, chiếc đồng hồ này có giá thấp hơn 500 đô la so với IWC Big Pilot cổ điển. Big Pilot đi kèm với khả năng dự trữ năng lượng trong 7 ngày, bộ chuyển động hai nòng và có thiết kế nguyên mẫu mang tính biểu tượng của đồng hồ Pilot. Nó cũng sử dụng dây đeo cá sấu dày thay vì dây đeo bằng vải. Điều đó nói rằng, Timezoner có sự mới lạ của một khung bezel thay đổi nhanh chóng, đối với một số người có thể là một điểm thu hút lớn hơn so với một thiết kế hoàn toàn cổ điển.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/iwc-schaffhausen/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM