Top những mẫu đồng hồ Rolex đắt nhất mọi thời đại

Rolex sản xuất những chiếc đồng hồ xa xỉ và đẳng cấp để thu hút những ngôi sao điện ảnh, người nổi tiếng và nhà sưu tập giàu có nhất. Rolex đã củng cố vị trí của mình trong lịch sử và những chiếc đồng hồ của hãng thường được bán đấu giá cao ngất ngưởng. Sau đây là danh sách những chiếc đồng hồ Rolex có giá cao nhất từ trước đến nay của hãng, cùng đón xem nhé!

Có thể nói không có một người nào trên thế giới không biết đến Rolex. Ngay cả những người xem giờ trên điện thoại hoặc sử dụng đồng hồ mặt trời cũng đã nghe nói về đồng hồ Rolex – thương hiệu đồng hồ toàn cầu đẳng cấp, sang trọng và phong cách.

Chúng sở hữu các vật liệu tốt nhất, các bộ phận ấn tượng nhất và kiểu dáng đẹp nhất. Chiếc Rolex đắt tiền là món đồ còn thiếu trong mọi bộ trang phục của các ngôi sao. Không còn nghi ngờ gì nữa, đồng hồ Rolex không chỉ để xem giờ mà còn là cách thu hút sự chú ý của mọi người và toả sáng giữa đám đông.

1. Rolex Daytona của Paul Newman – 17,8 triệu USD

Chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng Paul Newman’s Daytona được bán với giá “khủng” 17,8 triệu USD vào năm 2017 tại nhà đấu giá Phillips. Chiếc Rolex đắt tiền lần đầu tiên được tung ra thị trường vào những năm 1960 và có một máy đo tốc độ gắn vào vòng bezel, vòng bezel bằng thép không gỉ 300 đơn vị mỗi giờ và ba mặt số phụ có đánh dấu khối. Chiếc Rolex với kiểu dáng đẹp và quý hiếm cũng có chuyển động 18.000 nhịp mỗi giờ.

Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này mang tính biểu tượng và đắt tiền vì câu chuyện độc đáo của nó. Vợ của Newman, Joanne Woodward, đã tặng ông chiếc Rolex này và khắc dòng chữ “Drive Carefully Me”. Paul Newman thường đeo chiếc Rolex tuyệt đẹp khi đua xe và trong một số bộ phim, đáng chú ý nhất là trong bộ phim Wining năm 1969. Paul Newman’s Daytona cũng là chiếc đồng hồ đắt nhất được bán tại một cuộc đấu giá.

2. Rolex Unicorn Oyster Cosmograph – 5,9 triệu USD

Có một lý do Rolex Oyster Cosmograph được gọi là kỳ lân. Đây là một trong những chiếc đồng hồ Rolex hiếm nhất và đắt nhất trên thế giới. Vào thời điểm đó, Rolex đã sản xuất Daytona bằng thép không gỉ, nhưng vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ.

Rolex Oyster Cosmograph 1970 là chiếc duy nhất có vàng trắng 18 karat với đồ họa bạc, nền đen và mặt số sigma đen. Chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2013 như một phần trong bộ sưu tập của John Goldberger. Sau đó, nó được bán với giá đáng kinh ngạc là 5,9 triệu USD vào năm 2018. Goldberger đã quyên góp số tiền bán được cho Tổ chức Hành động vì Trẻ em.

3. Big Red Rolex Daytona của Paul Newman – 5,4 triệu USD

Trong suốt lịch sử ngành điện ảnh, rất nhiều người nổi tiếng sở hữu Rolex sành điệu và đắt tiền. Tuy nhiên, huyền thoại Hollywood Paul Newman dường như đồng nghĩa với thương hiệu Rolex. Thật vậy, một số chiếc đồng hồ Rolex của ông đã được bán với giá ngất ngưởng.

Vào năm 2020, chiếc Daytona hay Big Red của Paul Newman được bán với giá 5,4 triệu USD tại một cuộc đấu giá do Aurel Bacs tổ chức. Newman tự hào đeo Rolex trong 25 năm. Vợ của ông, Joanna Woodward, đã tặng cho chồng mình chiếc Rolex Daytona cổ điển có khắc dòng chữ “Lái chậm thôi, Joanna”. Vào năm 2008, con gái của Newman là Clea đã nhận được chiếc đồng hồ này như một món quà. Cuối cùng, Clea đã cho phép chiếc đồng hồ của cha cô được bán đấu giá.

4. Rolex Bảo Đại – 5,1 triệu USD

Vào năm 2017, chiếc Rolex Bảo Đại bóng bẩy đã được bán tại nhà đấu giá Phillips với giá 5,1 triệu USD. Chiếc Rolex đặc biệt này được mệnh danh là “Người giữ gìn sự vĩ đại”. Tuy chỉ là một trong ba phiên bản được tạo ra nhưng Bao Dai là chiếc duy nhất có các điểm đánh dấu kim cương xung quanh mặt số màu đen. Chiếc Rolex hiếm có vỏ sò bằng vàng với lịch đầy đủ.

Nó cũng có một cốt truyện hấp dẫn bắt đầu từ những năm 1950. Chủ nhân đầu tiên của chiếc Rolex Bảo Đại đắt giá là vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam, Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy. Chiếc đồng hồ này vẫn nằm trong gia đình ông trong nhiều thập kỷ cho đến khi họ bán nó vào năm 2002.

5. Rolex Antimagnetique – 3,5 triệu USD

Rolex Antimagnetique 1942 hiếm đến mức chỉ có 12 chiếc đồng hồ còn tồn tại cho đến ngày nay. Vào thời điểm đó, Rolex tham gia rất nhiều vào các cuộc đua và cung cấp Antimagentique như một món quà cho các đội chiến thắng. Chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ tuyệt đẹp này có vỏ dày 44 m với các vạch chỉ giờ kiểu Ả Rập. Nó cũng tự hào có một máy đo từ xa màu xanh lam và thang đo tachymeter màu đen trên mặt số.

Vào năm 2013, chiếc đồng hồ cổ điển tuyệt đẹp này đã được bán với giá 1,16 triệu USD tại nhà đấu giá Christie’s. Tuy nhiên, ba năm sau, chiếc đồng hồ này đã tăng giá trị và được bán với giá ấn tượng 3,5 triệu USD tại nhà đấu giá Philips ở Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/richard-mille/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com

Bài viết liên quan