Audemars Piguet được biết đến với lịch sử tạo ra những chiếc hộp đựng đồng hồ độc nhất vô nhị vào thời đó. Thành công nổi tiếng nhất của nó là chiếc Royal Oak mang tính biểu tượng, với đường gờ hình bát giác quen thuộc cũng được chuyển sang thiết kế 11.59. Chúng tôi kiểm tra Mã AP 11.59 Tự cuộn dây.

Mã 11.59 là một bộ sưu tập mới đang gây ra nhiều tranh cãi, có thể là trong việc xử lý thông cáo báo chí của nó theo cách mà một bộ sưu tập đầy đủ với nhiều mẫu và cỡ nòng được tung ra cùng một lúc. Nhưng nói ít nhất, chiếc đồng hồ này đã trở thành ‘ca tụng phê bình’ vì thiết kế không lôi cuốn của nó – trong mắt của nhiều người hâm mộ đồng hồ trên mạng.

Đọc thêm:

Ý kiến ​​của chúng tôi về Bộ sưu tập Audemars Piguet Code 11.59.

Mã AP 11.59 Tự cuộn dây

Audemars Piguet Code 11.59 Self-Winding có màu vàng hồng 18k (với mặt số sơn mài trắng hoặc đen) hoặc vàng trắng 18k (với mặt số sơn mài màu xanh hoặc đen). Chúng tôi xem xét kỹ hơn phiên bản vàng hồng 18k với mặt số sơn mài trắng.

Một số ý kiến ​​cho rằng chiếc đồng hồ này trông giống như một bản nâng cấp lười biếng cho một chiếc đồng hồ Fossil chạy sẵn, trong khi những người khác lại không ấn tượng vì sự thiếu khéo léo trong thiết kế.

Vỏ, mặt số và kim

Vỏ đồng hồ có kích thước khoảng 41mm, 11,59 nhúng vỏ hình bát giác ở giữa bên trong vỏ tròn bằng vàng hồng 18 K. Chúng tôi nhận thấy những lời chỉ trích được đưa ra ở cấp độ có lẽ là không có cơ sở. Chất liệu và độ hoàn thiện là mẫu mực, không hổ danh là một chiếc đồng hồ trong tầm giá. Nó là một hỗn hợp của bề mặt sa tanh và được đánh bóng, với gờ mỏng được đánh bóng sáng và vấu trên cùng cũng như vỏ trung tâm được chải.

Tinh thể là một viên sapphire chống chói kép cong phức tạp. Bề mặt bên trong của kính có hình dạng như một mái vòm, trong khi bề mặt bên ngoài của nó được uốn cong theo chiều dọc từ 6 giờ đến 12 giờ. Hình dạng của nó tích hợp viền bezel cực mỏng và kéo dài từ cạnh này sang cạnh khác.

Các cạnh được đánh bóng xung quanh kính làm tăng thêm nét hoàn thiện, đồng thời tạo nên sự hoàn thiện hoàn hảo của khung bezel, vấu và vỏ. Vòng bezel cực mỏng mang đến tính nghệ thuật của mặt số sơn mài nhẵn.

Với công thái học cong tối ưu, vỏ đồng hồ đã được hình thành để điều chỉnh theo các kích cỡ cổ tay khác nhau, tạo sự thoải mái cho tất cả mọi người khi đeo mặc dù có đường kính 41 mm.

Mặt số là thiết kế hai bậc với gờ ngoài nhô cao. Toàn bộ mặt số là một bề mặt sơn mài trắng mà chúng tôi cảm thấy khá khó chịu, và có lẽ là nguồn gốc của những lời buộc tội là không hài hước và một số người nói rằng thậm chí là xấu xí. Đặc biệt là ở một chiếc đồng hồ mang tham vọng cao cả này. Phiên bản sơn mài đen thậm chí còn trông bình thường hơn.

Vòng ngoài được in bằng các chữ số màu đen đánh dấu mỗi khoảng thời gian 5 phút, và một rãnh bên trong gồm các dấu chấm và dấu gạch ngang đánh dấu phút. Bàn tay dài, khá mảnh mai với các đầu nhọn.

Điều đáng quan tâm là phương pháp sản xuất của chữ ký Audemars Piguet trên mặt số. Nó có chiều dài 12,5 mm trong một địa hình độc đáo. Được làm bằng các lớp vàng 24 carat mỏng, nó được thực hiện thông qua một quá trình hóa học tương tự như in 3-D được gọi là tăng trưởng điện. Mỗi chữ cái được kết nối với các liên kết có kích thước xấp xỉ sợi tóc và được đặt bằng tay trên mặt số với các chân nhỏ gần như không thể nhìn thấy bằng mắt.

Tăng trưởng Galvanic, bắt nguồn từ vi điện tử, cho phép đạt đến độ chính xác micromet. Mặc dù được sử dụng trong horology cho các chuyển động, kỹ thuật này được sử dụng lần đầu tiên với vàng 24 carat. Đi ngược lại những cảnh báo ban đầu về tính khả thi của một logo như vậy, các kỹ sư của Audemars Piguet đã làm theo niềm tin vững chắc của họ.

Ngoài chữ ký Audemars Piguet 3-D được tạo ra bởi sự phát triển của điện, các chỉ số vàng cong và chữ số Ả Rập cũng tận dụng lợi thế của công nghệ này.

Bộ máy: AP caliber 4302

Đồng hồ này được cung cấp năng lượng bởi bộ máy tự lên dây mới, cỡ 4302, có trọng lượng dao động bằng vàng 22 carat chuyên dụng. Cỡ cỡ này cũng được sử dụng trong Royal Oak Ref. 15500. (Đã được chỉnh sửa để có độ chính xác vì 4302 được giới thiệu đồng thời vào năm 2019 trong Mã tự cuộn dây 11.59 và RO 1550)

Tác động trực quan của rôto khá dễ chịu và bộ chuyển động được đánh giá là hoàn thiện đủ tốt ở mức giá này.

Bộ máy cũng hơi nhỏ đối với một chiếc hộp đựng đồng hồ có kích thước này, vì nó chỉ có kích thước 32mm. Trong trường hợp 41mm, điều này yêu cầu sử dụng một khung bezel dày để che vòng chuyển động mà chắc chắn được sử dụng bên trong.

Kết luận

Bản thân chiếc đồng hồ này không gây khó chịu như nhiều người tạo ra âm thanh. Nhưng hiện tại, nó chỉ được chấp nhận là thiết kế ‘vừa phải “mà Audemars Piguet đã nêu ra. Với vị thế mang tính biểu tượng mà AP có trong thiết kế và cũng là vị trí truyền thống của nó như trong số Trinity, điều này thật đáng thất vọng.

Vấn đề chính nằm ở định vị sản phẩm; và một danh mục đồng hồ tân cổ điển khó hiểu. Bố cục mặt số trông chủ yếu theo phong cách cổ điển, nhưng phần nhô cao của nó gợi cho người đeo liên tưởng đến thiết kế gờ bên trong theo phong cách thợ lặn. Tuy nhiên, trường hợp của nó được thực thi tốt. Tổng hợp lại, chiếc đồng hồ này đã gây được tiếng vang lớn và mặc dù không phải vì những lý do tốt nhất, nhưng nó đã trở thành một chiếc đồng hồ thể thao cổ điển được nhiều người biết đến.

Audemars Piguet Mã 11.59 Dữ liệu kỹ thuật tự cuộn dây

Trường hợp

Vỏ bằng
vàng hồng 18 carat đường kính 41 mm
và mặt sau bằng tinh thể sapphire chống chói, Chống nước đến 30 m

Dữ liệu kỹ thuật chuyển động

Tự quấn Ống kính chế tạo 4302 Tổng đường kính: 32 mm (14 lignes ) Tổng độ dày: 4,80 mm
Số lượng trang sức: 32

Số bộ phận: 257
Dự trữ năng lượng đảm bảo tối thiểu: 70 h Tần số của bánh xe cân bằng:
4 Hz (= 28.800 dao động / giờ)

Quay số

Mặt số màu trắng hoặc đen được sơn phủ bóng
Vàng hồng 18 carat áp dụng các vạch giờ

kim vàng hồng 24 carat được áp dụng biểu tượng trong sự phát triển của điện tử Gờ bên trong sơn màu trắng hoặc đen

Dây đeo

Dây đeo cá sấu màu nâu hoặc đen “tỷ lệ vuông lớn” được khâu thủ công với khóa chốt vàng hồng 18 carat

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/audemars-piguet/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM