6 đề xuất cho một chiếc đồng hồ quay số màu xanh lá cây

Đồng hồ mặt số xanh đã xuất hiện lâu hơn nhiều người mong đợi, lần đầu tiên được phổ biến bởi các mẫu như Rolex Hulk và Panerai’s Bronzo. Trong 2 năm gần đây, cơn sốt màu xanh lá cây đã lấn át ngành công nghiệp, với ngày càng nhiều thương hiệu tạo ra các mẫu mới để thỏa mãn thị trường mặt số xanh. Dưới đây là 6 đề xuất cho một chiếc đồng hồ mặt số màu xanh lá cây cho bất kỳ người đam mê mặt số màu xanh lá cây nào.

Rolex Oyster Perpetual 41

Rolex Oyster Perpetual 41 là một trong những sản phẩm mới vào năm 2020 đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà sưu tập. Điều này được cho là nhờ vào sự đa dạng của các màu sắc mặt số – với nhiều màu sắc rực rỡ và tươi sáng.

Được đặt trong một lớp vỏ Oystersteel 41mm, Oyster Perpetual 41 – hay được gọi tắt là OP41 – mang đến cho các nhà sưu tập một chiếc đồng hồ hiện đại và vượt thời gian với một nét chấm phá khá thú vị với các màu mặt số khác nhau có sẵn. Nó chắc chắn là một sự bổ sung đáng hoan nghênh, đặc biệt là khi nó được kết hợp với sức mạnh của thương hiệu trong việc chế tạo những chiếc đồng hồ mạnh mẽ và đáng tin cậy có thể chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt xảy ra trên đường đi.

OP41 có giá 7.910 đô la Singapore và vẫn có nhu cầu cao như với nhiều đồng hồ Rolex.

Patek Philippe Aquanaut “Jumbo” Ref. 5168G

Bộ sưu tập Patek Philippe Sports là một bộ sưu tập rất phổ biến. Trong những năm gần đây, chúng ta đã thấy giá cả tăng chóng mặt trên thị trường đã qua sử dụng – một minh chứng cho thấy nhu cầu mạnh mẽ. Các  Patek Philippe Aquanaut “Jumbo” Reference 5186G , ra mắt vào năm 2019, là một chiếc đồng hồ được săn lùng rất nhiều giống như nhiều anh em của nó.

Phiên bản mới nhất của Aquanaut “Jumbo” tiếp nối một cách nóng bỏng với phiên bản năm 2017. Chiếc đồng hồ năm 2017 được trang bị mặt số màu xanh lam rực rỡ, nhưng năm nay Patek Philippe đã tiến một bước xa hơn khi giới thiệu một biến thể màu xanh ô liu thay thế. Sự kết hợp, theo ý kiến ​​của chúng tôi, hoạt động khá đẹp. Màu xanh lá cây khá dịu và lớp hoàn thiện mờ tạo ra sự ám chỉ quân sự cho chiếc đồng hồ một cách thú vị.

Cung cấp sức mạnh cho Aquanaut là bộ máy Calibre 324 SC gồm 213 bộ phận, 29 viên ngọc. Bộ máy tự lên dây có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 35 giờ, và nó kết hợp những cải tiến như cân bằng Gyromax và lò xo cân bằng Spiromax.

Đồng hồ được bán lẻ ở mức 57.700 đô la Singapore.

Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Small Seconds Green

Có thể là thiết kế mang tính biểu tượng nhất được tạo ra bởi Jaeger-LeCoultre, Reverso được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1931. Nó được sinh ra từ nhu cầu thực tế của các sĩ quan Anh, để có một chiếc đồng hồ đeo tay có thể tồn tại sau những tác động khó chịu của trò chơi polo. Lần lặp lại mới nhất vào năm 2021, kỷ niệm 90 năm của Reverso, có mặt số màu xanh lá cây, được đặt thành đồng hồ đeo tay chỉ có phụ kiện giây đơn giản.

Đây là mẫu Reverso cơ bản, được bán lẻ với giá 12.000 đô la Singapore trong một chiếc vỏ thép không gỉ với dây đeo Fagliano và khóa triển khai. Vỏ mỏng 8,5mm chứa bộ máy Jaeger-LeCoultre Calibre 822/2 được lên dây thủ công; một bộ chuyển động hình chữ nhật với những giây nhỏ được thiết kế đặc trưng cho Reverso, nó cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ.

Glashütte Original Seventies Chronograph Panorama Date Phiên bản giới hạn đặc biệt màu xanh lá cây

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2019, Glashütte Original làm mới bộ vỏ thể thao của Seventies với biến thể mặt số màu xanh lá cây phiên bản giới hạn.

“Điều kỳ diệu” có thể nói xảy ra ở mặt số. Các  suy giảm  hiệu quả là rất giống với khói mà Moser nổi tiếng với. Sự khác biệt là Moser lấy nguồn quay số của họ từ một nhà thầu, nhưng GO sản xuất nó trong nhà tại cơ sở của họ ở Pforzheim.

Mặt số được thực hiện theo quy trình nhiều bước, bắt đầu bằng việc sử dụng các chổi xoay để phủ lớp hoàn thiện bằng tia nắng tỏa ra từ trung tâm. Các mặt số sau đó được mạ kẽm và sơn mài màu xanh lá cây được phủ một số lần. Đồng hồ sử dụng bộ máy cỡ 37-2, bộ chuyển động bánh xe cột ly hợp dọc tự lên dây cót tốc độ 28.800 bph với mức dự trữ năng lượng 70 giờ. Đồng hồ có giá 19.800 đô la Singapore và giới hạn 100 chiếc.

Zenith Defy 21 Urban Jungle

Trong thời gian gần đây, Zenith đã đối xử với thế giới truyện tranh bằng một loạt các điều mới lạ. Đầu năm nay, nhà sản xuất có trụ sở tại Le Locle đã tung ra một tác phẩm ngoạn mục khác – dưới dạng  Zenith Defy 21 Urban Jungle .

Bộ sưu tập Defy 21, ra mắt vào năm 2017, đã thiết lập các tiêu chuẩn cho đồng hồ chronograph với bộ đếm thời gian chronograph 1/100 giây. Năm nay, Zenith đã quyết định kết hợp một vỏ gốm màu xanh lá cây kaki trông khá bắt mắt vào đồng hồ.

Bên cạnh ngoại hình, phong trào chắc chắn là  mảnh de kháng . El Primero 9004 có hai chuyến tàu riêng biệt – một chuyến với tốc độ 36.000 bph và chuyến còn lại với tốc độ 360.000 bph. Cái thứ hai, đáng chú ý, là dành cho 1/100 của bộ đếm thứ hai. Đó là một kỳ công kỹ thuật đáng kinh ngạc, mặc dù trên thực tế, nó là một cảnh tượng hơn bất cứ thứ gì khác.

Bán lẻ ở mức 21.200 đô la Singapore, Zenith Defy 21 Urban Jungle là một sản phẩm thú vị để thêm vào bất kỳ bộ sưu tập nào.

Grand Seiko SBGW275 – Thung lũng Genbi

Thung lũng Genbi là một trong những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp nhất của tỉnh Iwate. Cây xanh đẹp như tranh vẽ của Thung lũng Genbi là nguồn cảm hứng đằng sau ba sản phẩm độc quyền của Hoa Kỳ từ Grand Seiko, SBGW273, SBGW275 và SBGW277. Trong đó chúng tôi đã chọn SBGW275 là con lô yêu thích của chúng tôi. SBGW275 là sản phẩm độc quyền của Hoa Kỳ giới hạn 140 chiếc đồng hồ chỉ có tại Grand Seiko Boutique Online và được bán lẻ với giá 4.900 USD.

Cổ điển về hình thức và chức năng, SBGW275 có đường kính 37,3mm, độ dày 11,6mm và chiều dài 44,3mm. Chiều rộng vấu là 19mm. Mặt số màu xanh mòng két có các điểm đánh dấu khía cạnh kết hợp đẹp mắt với thiết bị cầm tay sắc nét. Mặt số của cả ba chiếc đồng hồ đều được lấy cảm hứng từ phương pháp vẽ tranh của Nhật Bản có tên là Kirazuri, có nghĩa là “bức tranh lấp lánh”. Được sử dụng ở đây, kỹ thuật này gợi lên vẻ ngoài của hệ thực vật dày đặc, tạo cho mặt số có chiều sâu tuyệt vời.

SBGW275 được cung cấp năng lượng bởi caliber 9S64, chuyển động lên dây cót bằng tay cơ học với 72 giờ dự trữ năng lượng.

Những suy nghĩ kết luận

Hầu hết nếu không phải tất cả những chiếc đồng hồ được trưng bày ở đây đều có nhu cầu cao, với một số mẫu đã được bán hết trong các cửa hàng hoặc được bán với giá cao cấp ở những nơi khác. Đây là đại diện cho tính ‘độc quyền’ của các mô hình xanh được bán trên thị trường bằng cách sử dụng sự khan hiếm. Trong khi yếu tố thương hiệu đối với các mẫu Rolex và Patek Philippe là lý do thúc đẩy sự khan hiếm của chúng, các biến thể mặt số xanh của chúng cũng có nhu cầu cao hơn so với các mặt số màu thông thường khác (đen, trắng) của cùng một mẫu. Điều đó nói rằng, vẫn còn phải xem liệu cơn sốt quay số màu xanh lá cây có biến mất như một mốt nhất thời hay không hay liệu nó có tồn tại ở đây hay không.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/patek-philippe/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan