Breguet là một trong những thương hiệu đồng hồ cổ điển có nhiều phát minh và sáng tạo nhất trên thị trường hiện nay. Với việc cung cấp nhiều sản phẩm, thương hiệu này tự hào có cả những chiếc đồng hồ có độ phức tạp cao mang hơi hướng hiện đại lai và những chiếc đồng hồ chỉ thời gian đơn giản, thanh lịch. Chiếc đồng hồ mà chúng ta sẽ xem xét ngày hôm nay thuộc nhóm thứ hai, nhưng mang các yếu tố tinh túy trong thiết kế của thương hiệu.

 

Breguet Classique 5157 màu vàng vàng.

 

Vỏ và mặt số

Classique siêu mỏng giống Breguet như Breguet. Nó mang sự kết hợp của động cơ hoa hồng nổi tiếng quay mặt số guilloche và kim Breguet màu xanh lam được sưởi ấm. Được làm bằng vàng 18-K, đồng hồ có đường kính 38 mm và cao 5,4 mm. Cấu hình mỏng của đồng hồ làm cho nó phù hợp như tên gọi của nó cho thấy một Classique; đơn giản và thanh lịch hoàn toàn. Ngoài độ mỏng của bộ máy, đồng hồ còn có một ngăn xếp kim loại giảm bớt mà không có kim giây.

 

Vỏ đồng hồ mang một dải hộp gấp mép và hàn các vấu thẳng.

 

Breguet 5157 sử dụng mặt số vàng mạ bạc được khắc thủ công trên động cơ hoa hồng. Các chữ số La Mã được sử dụng làm điểm đánh dấu giờ, trong khi thiết kế chấm ngoại vi được sử dụng cho điểm đánh dấu phút. Với các vòng bổ sung trên mặt số, một ảo giác về sự rộng rãi được tạo ra, mặc dù kích thước vỏ tương đối nhỏ là 38 mm.

 

Các guilloche trên mặt số được chạm khắc bằng các công cụ tương tự từ hơn một thế kỷ trước, như động cơ hoa hồng nổi tiếng.

 

Được in trên mặt số là các chi tiết tinh xảo khác, như một số riêng cho mỗi chiếc đồng hồ, khiến mỗi chiếc trở thành một chiếc đồng hồ có thể nhận dạng ‘duy nhất’. Các yếu tố khác như vòng chương được phân đoạn và đường viền máy công cụ làm cho mặt số trở nên sống động.

 

Mặt sau mở để lộ bộ chuyển động lệch tâm với rôto bằng vàng 18K.

 

Phong trào

Lật lại đồng hồ và bạn sẽ thấy một vỏ sapphire phía sau chứa cỡ 502.3. Bộ chuyển động tự lên dây có nhịp ở tần số 3Hz và sử dụng lò xo cân bằng silicon và cần gạt thẳng ngược. Lò xo cân bằng silicon là lý tưởng cho chất lượng chống từ tính của nó. Dựa trên bộ chuyển động lệch tâm nguyên bản của Frédéric Piguet, bộ máy Breguet có nguồn gốc từ năm 1967 khi bằng sáng chế cho bộ máy Calibre 70, là bộ máy tự động mỏng nhất thế giới với cánh quạt trung tâm vào thời điểm đó.

 

Một video về chiếc đồng hồ của Breguet

 

 

 

 

Kết luận

Breguet Classique 5157 đại diện cho một số sản phẩm tốt nhất của Breguet. Đây là một chiếc đồng hồ đeo tay lý tưởng hàng ngày với bộ máy tự lên dây cót, một bước tiến so với những chiếc đồng hồ siêu mỏng lên dây cót thủ công khác được cung cấp bởi các đối thủ trong phạm vi giá này. Một cuộc khảo sát nhanh sẽ thấy các tùy chọn như Saxonia mỏng của Lange và Historiques siêu mỏng Vacheron Constantin; cả hai đều có 2 đồng hồ chỉ giờ bằng tay.

Trong số ba chiếc, mỗi chiếc đều có những ưu và nhược điểm khác nhau so với nhau, Lange là chiếc rẻ nhất trong số ba chiếc với giá 14.800 USD và sở hữu bộ máy hoàn thiện bằng tay có thể đẹp nhất. Bộ máy lên dây cót bằng tay có khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ và đồng hồ có kích thước dày 5,9 mm.

 

Lange Saxonia mỏng bằng vàng hồng.

 

Ốp lưng có bộ chuyển động biển số 3 quý của Đức.

 

Vacheron Constantin là chiếc mỏng nhất và đắt nhất trong ba chiếc, có giá 29.600 USD Với kích thước 4,1 mm, Les Historiques 1955 đã giữ kỷ lục về chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới cho đến năm 2015. Bộ máy của nó được làm bằng vàng và được hoàn thiện theo tiêu chuẩn của Geneve.

 

Vacheron Constantin 1955 Historiques siêu mỏng.

 

Bây giờ là Breguet, có giá và kích thước giữa 2 loại, ở mức 22.000 USD và 5,4 mm. Mặc dù điểm số hoàn thiện chuyển động của nó thấp hơn so với hai chiếc đồng hồ kia, nhưng nó được cho là hoạt động tốt nhất trên mặt số trong số ba chiếc đồng hồ. Và nếu mục đích sử dụng của đồng hồ là để đeo hàng ngày, thì bộ máy tự động sẽ dành cho hầu hết người dùng, một sự tiện lợi đáng kể.

 

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/breguet/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM