Patek Philippe 5016 đã nổi tiếng là một trong những chiếc đồng hồ Patek Philippe phức tạp nhất, quan trọng nhất.

 

Chúng tôi đã chạm tay vào chiếc đồng hồ hiếm có này và dành một chút thời gian để xem xét ví dụ tuyệt vời này về một sự phức tạp lớn được thực hiện đúng.

Patek Philippe 5016 bằng vàng vàng, một sự phức tạp lớn được thực hiện đúng.  Tourbillon, Lịch vạn niên nâng cấp, Bộ lặp phút

Patek Philippe 5016 bằng vàng vàng, một sự phức tạp lớn được thực hiện đúng. Tourbillon, Lịch vạn niên ngược, Bộ lặp phút.
Điển hình của Patek Philippe tourbillons, không có vết cắt trên mặt số để hiển thị tourbillon, và dòng chữ “TOURBILLON” và số sê-ri được in trên mặt số.

Được đặt trong một bộ vỏ Patek cổ điển, bằng vàng vàng và được trang bị tourbillon, lịch tuần sinh ngược với bộ lặp phút, chiếc đồng hồ này khá đẹp và khá rời rạc. Có thể dễ dàng lặng lẽ lướt qua cổ tay của một quý ông hoặc quý bà mà không cần liếc nhìn lần thứ hai, ngoại trừ những người quan sát có hiểu biết sẽ nhận ra nó ngay lập tức.

PP 5016, cơ chế trượt là dấu hiệu cho thấy khả năng âm thanh được gói gọn trong vỏ máy nhỏ, đường kính chỉ 36,8mm.

PP 5016, cơ chế trượt là dấu hiệu cho thấy khả năng âm thanh được gói gọn trong vỏ máy nhỏ, đường kính chỉ 36,8mm.

Sự chuyển động là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng! Được bài trí tráng lệ, những cây cầu được bài trí hợp lý, theo truyền thống đặc trưng của Geneva. Không chỉ hoàn mỹ về thiết kế và thực hiện, nó còn toát lên một chất lượng thủ công tuyệt vời. Đây là điều kỳ diệu khiến Patek Philippe trở thành Grande Dame của ngành chế tác đồng hồ.

Bộ máy PP Calibre RTO 27 PS QR tuyệt đẹp (Số phút lặp lại, TOurbillon, Petit Seconde, Quantieme Retrograde)

Bộ máy PP Calibre RTO 27 PS QR tuyệt đẹp (Số phút lặp lại, Tourbillon, Petit Seconde, Quantieme Retrograde)

Việc hoàn thiện bộ máy, như đã đề cập là ngăn kéo trên cùng, như được mong đợi từ một chiếc đồng hồ không có thanh chắn từ Patek Philippe.

Phong trào được bố trí và hoàn thành một cách lộng lẫy.  Các vân tròn được áp dụng cho các sọc Geneva phổ biến hơn.

Phong trào được bố trí và hoàn thành một cách lộng lẫy. Côtes Circulaires, tương tự như sọc Geneva, nhưng được áp dụng theo kiểu hình tròn được sử dụng trái ngược với các sọc Geneva phổ biến hơn.

Bánh xe thứ ba được cách điệu theo hình dạng của bánh xe của công cụ topping và được hoàn thiện rất độc đáo. Mức độ hoàn thiện này là xuất sắc, và tất cả các cây cầu đều được thiết kế góc cạnh độc đáo, tất cả các điểm đều được đánh bóng đẹp mắt.

Bánh xe thứ ba, dẫn động bánh răng của tourbillon được cách điệu giống như bánh xe của một công cụ topping.

Bánh xe thứ ba, dẫn động bánh răng của tourbillon được cách điệu giống như bánh xe của một công cụ topping.
Lưu ý con gà cầm bánh xe được thiết kế đẹp mắt và hoàn thiện. Đặc biệt là đường cong hướng vào trong được thực hiện rất tốt, được định hình sắc nét, được đánh bóng đẹp mắt. Mức độ hoàn thiện này là mẫu mực.

Toàn bộ động tác được thực hiện rất tốt. Từ lồng tourbillon, cầu tourbillon, bộ điều chỉnh lặp lại với biểu tượng Calatrava, đến con gà trống giữ bánh xe thứ ba và những chiếc búa chỉ là niềm vui khi được chiêm ngưỡng. Bằng mắt thường, chuyển động trông thật tuyệt vời. Hãy lấy một chiếc kính lúp và xem xét từng milimet vuông và nó thậm chí còn tuyệt vời hơn.

 

Nắp được chế tác thủ công với thánh giá Calatrava, một biểu tượng mà Patek Philippe đã sử dụng thành công trong nhiều năm như một biểu tượng của thương hiệu, được trang trí như một nắp đậy trên bộ điều khiển bộ lặp phút.

Nắp được chế tác thủ công với thánh giá Calatrava, một biểu tượng mà Patek Philippe đã sử dụng thành công trong nhiều năm như một biểu tượng của thương hiệu, được trang trí như một nắp đậy trên bộ điều khiển bộ lặp phút.

Một trong những dấu hiệu nhỏ cho thấy hệ số đo cao là khoảng cách giữa các cây cầu. Thực hiện đúng, như trong Patek Philipe này, khoảng cách là rất nhỏ. Ví dụ, trong bức ảnh ở trên, hãy lưu ý rằng khoảng cách giữa nắp đậy của quản lý và cây cầu ở trên gần đến mức có vẻ như các cây cầu gần như chạm vào nhau, mặc dù khi xem xét kỹ hơn thì không hẳn. Cũng lưu ý các cạnh góc đều của cầu và các mặt được vát cạnh được đánh bóng cao.

Cầu tourbillon.  Cổ điển trong thiết kế và thực hiện.  Lưu ý các cạnh sắc nét trong và ngoài, được hoàn thiện rất tốt.  Lưu ý các cạnh cầu được đánh bóng.  Làm rất tốt.

Cầu tourbillon. Cổ điển trong thiết kế và thực hiện. Lưu ý các góc nhọn trong và ngoài trên cầu, được hoàn thiện rất tốt. Lưu ý các cạnh cầu được đánh bóng. Các cạnh bên trong chỉ có thể được đánh bóng bằng tay, và cho thấy mức độ hoàn thiện cao của chiếc đồng hồ này.

Đây là một chiếc đồng hồ do khách hàng sở hữu, với một số chi tiết trên bộ máy không ở trong tình trạng mới nguyên sơ, với một số dấu hiệu là dấu hiệu của việc sử dụng, nhưng không làm giảm vẻ đẹp và lớp gỉ sáng do bộ máy hoàn thiện theo thời gian.

Những chiếc búa cũng được làm rất đẹp.  Những chiếc búa được đánh bóng màu đen, được hoàn thiện đến mức hoàn hảo và các cạnh cũng sắc nét.

Những chiếc búa cũng được làm rất đẹp. Những chiếc búa được đánh bóng màu đen, được hoàn thiện đến mức hoàn hảo và các cạnh cũng sắc nét.

Một chiếc đồng hồ thực sự lộng lẫy, trong ví dụ cụ thể này, âm thanh nổi bật rất rõ ràng, rõ ràng, nhưng vì một số lý do thiếu một số cộng hưởng tuyệt vời mà chúng ta đã nghe thấy trong một số Patek Philippe Minute Repeater khác, có lẽ chiếc đồng hồ đang cần một chỉnh sửa nhỏ ở hội thảo. Xem video ở đầu bài viết này để biết âm thanh của đồng hồ như thế nào.

Nhưng nó vẫn là một trong những chiếc Patek Philippe đẹp nhất, đáng mơ ước nhất từ ​​trước đến nay? Chúng tôi nghĩ vậy, bạn có đồng ý không?

Trên cổ tay của tôi, có kích thước hoàn hảo, thoải mái.  Rời rạc.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/patek-philippe/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM