Zenith đã là một nhà sản xuất đồng hồ hấp dẫn. Bộ máy El Primero mang tính biểu tượng của họ là trụ cột chính của đồng hồ bấm giờ của nhãn hiệu riêng của họ và của những hãng khác. Và bây giờ Học viện Christophe Colomb Hurricane dẫn đầu các cổ phần trong các phong trào thú vị và sáng tạo.

Học viện Zenigh Christophe Columb: một cái nhìn mới mẻ về việc thách thức trọng lực.

Học viện Zenigh Christophe Colomb: một cái nhìn mới mẻ về việc bất chấp trọng lực.

Kinh nghiệm của họ trong các chuyển động nhịp cao, 36000 bph là kết quả của quá trình phát triển và xây dựng El Primero của họ. Và trải nghiệm này đã mở rộng cho chiếc đồng hồ mới rất thú vị mà chúng ta đang xem xét trong bài viết này.

zenith-christophe-colomb-dialup

Hiển thị mái vòm ở mặt quay số để chứa hệ thống con quay hồi chuyển.

Bộ chuyển động cơ bản, tầm cỡ El Primero 8804, bộ máy này tự hào có thể sẽ ra mắt thế giới trong một chiếc đồng hồ đeo tay của hệ thống kiểu con quay hồi chuyển được sử dụng để treo bộ thoát. Tài liệu của Zenith gọi hệ thống này là Con quay hồi chuyển điều khiển trọng lực. Tuy nhiên, trong phân tích của chúng tôi, không có con quay hồi chuyển nào được sử dụng. Về mặt cơ học, con quay hồi chuyển là một bánh xe hoặc đĩa quay trong một hệ thống nền tảng con quay hồi chuyển, trong đó trục có thể tự do giả định bất kỳ hướng nào. Vật lý khá phức tạp và nằm ngoài phạm vi của bài viết này, nhưng tác dụng của đĩa quay trong con quay hồi chuyển cho phép nó chống lại các lực bên ngoài có thể cố gắng thay đổi hướng của nó. Điều này cho phép thiết bị giữ một hướng cố định, bất kể chuyển động của nền tảng lắp đặt.

Từ mặt sau, có thể nhìn thấy neo con quay hồi chuyển.  Ngoài ra, hệ thống chuyển điện từ dây nguồn cũng có thể nhìn thấy được.

Từ mặt sau, hệ thống con quay hồi chuyển có thể nhìn thấy, giống như nó ở phía trước. Nhưng lưu ý hướng của bộ thoát giống như khi chụp ảnh từ mặt quay số. Ngoài ra, hệ thống chuyển điện từ dây nguồn cũng có thể nhìn thấy được.

Trong Con quay hồi chuyển điều khiển trọng lực Zenith, không có bánh xe hoặc đĩa quay, nhưng bộ thoát được giữ theo hướng nằm ngang (so với mặt đất) bằng cách đặt trọng lượng xuống một bên của lồng hình cầu. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, Con quay hồi chuyển điều khiển trọng lực là một hệ thống con quay hồi chuyển. Theo truyền thống, các hệ thống con quay hồi chuyển này được tìm thấy trong các máy đo thời gian hàng hải và cho phép bộ thoát được giữ ở vị trí ngang không đổi, độc lập với vị trí của vỏ. Điều này rất cần thiết cho việc tính giờ tốt vì bộ thoát vẫn ở vị trí nằm ngang ngay cả khi biển động.

Hệ thống con quay hồi chuyển, mà Zenith gọi là con quay hồi chuyển cho phép bộ thoát giữ vị trí nằm ngang bất kể vị trí của vỏ máy.

Hệ thống con quay hồi chuyển, mà Zenith gọi là con quay hồi chuyển cho phép bộ thoát giữ vị trí nằm ngang bất kể vị trí của vỏ máy.

Hệ thống con quay hồi chuyển có vẻ đơn giản, nhưng thực sự là một hệ thống rất phức tạp, đòi hỏi khoảng 175 bộ phận. Sự phức tạp chủ yếu nằm ở phương pháp truyền sức mạnh thông qua hệ thống con quay hồi chuyển đến bộ thoát. Không giống như hệ thống tourbillon nhiều trục, trong đó vị trí của bộ thoát có thể được dự đoán trước i, vị trí của bộ thoát thông qua hệ thống con quay hồi chuyển không thể được dự đoán. Vị trí này sẽ phụ thuộc vào vị trí của cổ tay của người đeo.

Một điểm nhấn khác đối với nguồn cảm hứng từ máy đo thời gian hàng hải, là cầu chì và dây xích được sử dụng trong bộ máy, cho phép giải phóng một lực liên tục thông qua hệ thống thoát khí.

Mặt số với mặt số phụ và bên dưới, dây xích màu xanh lam quấn quanh hệ thống cầu chì.  Cầu chì và dây xích cung cấp một cách thanh lịch để cung cấp lực liên tục cho bộ thoát.

Mặt số với mặt số phụ và bên dưới, dây xích màu xanh lam quấn quanh cầu chì, được nhìn thấy trên bức ảnh bên phải. Chuỗi được quấn quanh con ốc như cầu chì theo cách xoắn ốc, và đi vòng quanh để gắn vào thùng đựng dây điện ở bên trái. Cầu chì và dây xích là một cách thanh lịch để cung cấp lực liên tục cho bộ thoát.

Hệ thống cầu chì và dây xích không phải là một hệ thống hoàn toàn mới trong đồng hồ đeo tay. Lần đầu tiên xuất hiện trong một chiếc đồng hồ đeo tay là trong Lange Tourbillon Pour le Merite vào năm 1994, và những chiếc đồng hồ Pour le Merite tiếp theo của nhà sản xuất đồng hồ Đức. Nó cũng được tìm thấy trong Breguet La Tradition Tourbillon sản xuất hiện tại và các mẫu Cabestan khác nhau. Romain Gautier Logical 1 cũng sử dụng dây xích, nhưng thiếu chức năng của cầu chì để cung cấp lực liên tục cho bộ thoát.

Các chuyển động có thể nhìn thấy từ trường hợp trở lại.  Lưu ý mái vòm chứa hệ thống con quay hồi chuyển.

Các chuyển động có thể nhìn thấy từ trường hợp trở lại. Lưu ý mái vòm chứa hệ thống con quay hồi chuyển. Kết thúc của chuyển động là một lớp phủ mờ, để không làm phân tán mắt khỏi mô-đun Con quay hồi chuyển Điều khiển Trọng lực hấp dẫn.

Có một mái vòm trên tinh thể để chứa hệ thống con quay hồi chuyển thể hiện chính nó như một bong bóng ở mặt số và cả ở mặt sau của vỏ. Người ta có thể mong đợi mái vòm này ảnh hưởng đến sự thoải mái của đồng hồ trên cổ tay, nhưng thiết kế được thực hiện khá xuất sắc để đồng hồ vẫn rất thoải mái khi đeo. Chỗ phình ra trong trường hợp nằm giữa ulnar và bán kính của cánh tay. Và khá thoải mái, ngay cả trên cổ tay nhỏ hơn.

viv-christophe-colomb

Christophe Columb Hurricane vẫn thoải mái trên cổ tay thậm chí còn nhỏ hơn. Lưu ý rằng hướng của bộ thoát vẫn nằm ngang so với mặt đất mặc dù không phải cổ tay và vỏ.

Thông số kỹ thuật chuyển động của Calibre El Primero 8804: lên dây bằng tay, đường kính 37mm, dày 5,85mm, 354 bộ phận, 53 trang sức, dự trữ năng lượng 50 giờ.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/zenith/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM