Omega đã phát hành bản cập nhật mới nhất cho đồng hồ bấm giờ Speedmaster Moonwatch Professional vào đầu năm nay với một số nâng cấp được đánh giá cao. Một số thay đổi đã được thực hiện đối với mặt số và vỏ, nhưng đáng chú ý nhất, bộ chuyển động hiện là đồng trục và chống từ tính. Đối với những chủ sở hữu tốc độ, một Speedmaster từ tính xảy ra thường xuyên và đôi khi có thể khá khó chịu. Ngoài cải tiến kỹ thuật, phiên bản mới cũng có một số cập nhật thiết kế cho mặt số và vỏ.

Các chi tiết và thay đổi mới

1. Phong trào được nâng cấp 3861 so với 1861

Như đã đề cập, mô hình mới sử dụng bộ máy đồng trục 3861, một nâng cấp so với năm 1861. Mẫu 3861 mới về bản chất là cùng một bộ máy chronograph dựa trên lemania với cam và đòn bẩy. Tuy nhiên, nó được nâng cấp với bộ thoát Co-Axial và là Master Chronometer được chứng nhận. Bộ máy này cũng có khả năng chống lại từ trường đạt tới 15.000 gauss không giống như bộ máy 1861 dễ bị nhiễm từ tính. Điều này phần lớn là do sự cân bằng bung tự do với lò xo cân bằng silicon.

Bộ máy có lớp hoàn thiện mạ rhodium và các cây cầu được trang trí bằng sóng Geneva.

2. Quay số bước

Mặt số bước được tìm thấy trên những chiếc Speedies cổ điển có niên đại trước năm 1975. Sự xuất hiện gần đây nhất của nó là phiên bản SpeedyTuesday Ultraman. Mang những nét cổ điển trở lại cho thấy sự chú ý của nhóm sản phẩm đến từng chi tiết và sự hiểu biết về những gì các nhà sưu tập muốn nhìn thấy trong những chiếc Đồng hồ Moon của họ.

3. DON Bezel

Viền DON, viết tắt của dot trên 90 độ cũng được tái tạo ở đây như một tính năng tiêu chuẩn của mô hình. Đây một lần nữa là chi tiết mô hình cổ điển chưa từng thấy trên biến thể 3570. Mô hình trước phiên bản 2021 sử dụng chấm bên cạnh 90 viền.

4. Vỏ mỏng hơn

Đồng hồ có kích thước tương tự 42 mm như với phiên bản trước, nhưng bây giờ mỏng hơn trước. Biến thể hesalite có kích thước 13,6mm và biến thể sapphire là 13,2mm. Các mô hình thế hệ trước có kích thước lần lượt là 14,3mm và 13,7mm.

5. Vòng đeo tay và móc cài mới

Thay đổi rõ ràng nhất là vòng tay. Vòng đeo tay mới tương tự hơn với các mẫu ref.3590 với liên kết cuối ngắn hơn so với liên kết cuối nhô ra hình chữ T trên các mẫu ref 311.30 hoặc ref 3570. Đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh, vì vòng đeo tay mới uốn cong tốt hơn quanh cổ tay và rút ngắn hiệu quả chiều rộng vấu. Phần móc cài cũng được thiết kế lại với kiểu dáng cổ điển.

Sự khác biệt chính giữa các mô hình hesalite và sapphire

1. Caseback đóng và mở

Điều hiển nhiên là mẫu hesalite có giá thấp hơn và đi kèm với một chiếc ốp lưng đóng. Trong khi những người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ thích ‘sự ấm áp’ của hesalite và tính hợp pháp của nắp lưng đóng trên đồng hồ thể thao, Omega bổ sung thêm một cấp tính năng cho những người thích xem bộ chuyển động ly hợp lót.

2. Vòng tay chải hoàn toàn so với Vòng tay chải với các liên kết ở giữa được đánh bóng

Trước đây, điểm khác biệt duy nhất giữa các mẫu sapphire và hesalite là mặt trước và mặt sau. Tuy nhiên, các mẫu mới cũng có cách hoàn thiện vòng tay khác nhau trên các mẫu pha lê tương ứng. Biến thể hesalite sử dụng vòng đeo tay được chải hoàn toàn, trong khi biến thể tinh thể sapphire có các liên kết ở giữa được đánh bóng. Dưới đây là biến thể tinh thể sapphire với các liên kết ở giữa được đánh bóng tương phản.

3. Logo in so với Logo đánh bóng ứng dụng

Một sự khác biệt trực quan khác là loại logo. Biến thể hesalite sử dụng logo Omega được in, trong khi mẫu tinh thể sapphire có logo được đánh bóng. Điều này cũng được sử dụng trên Omega đầu tiên trong không gian và SpeedyTuesday Ultraman, mặc dù sau này sử dụng logo Omega phông chữ cổ điển.

Kết luận

Đây là một bản cập nhật tuyệt vời. Với tư cách là chủ sở hữu của những chiếc Speedmaster biến thể 1861, tôi đã có một phần khá lớn những chiếc Speedies được từ tính tại một thời điểm nào đó. Và điều này là từ một người đeo đồng hồ cẩn thận / dày dạn, người luôn chủ động tránh ‘sự cố’ từ tính. 3861 mới là một tin tuyệt vời, vì nó vẫn sử dụng bộ chuyển động cơ sở tương tự, với cách bố trí ly hợp ngang được yêu thích nhiều nhưng có đồng trục và chống từ tính. Vì lợi ích của độ chính xác và sự tự tin tổng thể vào đồng hồ của bạn, bộ chuyển động mới có rất nhiều ý nghĩa.

Ngoài ra, nâng cấp chính là vòng đeo tay; trông đẹp hơn nhiều lần so với vòng đeo tay liên kết cuối lồi ra trước đây. Điều đó không chỉ làm cho đồng hồ 42mm trông giống như 45mm của nó, nó còn khá tệ về mặt thoải mái đối với những người có cổ tay mảnh mai hơn. Liên kết cuối mới và thiết kế tinh tế hơn là một bản cập nhật rất hay.

Tất cả các tính năng bổ sung mang lại dấu hiệu cổ điển là một điểm cộng, mặc dù có vẻ như là thuật toán. Tất nhiên, một nhược điểm của nó là giá tăng và phụ kiện giảm, chẳng hạn như dây đeo nato và dây đeo khóa dán, công cụ thay dây đeo và dây đeo trong phiên bản trước. Tất nhiên, đó là những chiếc đồng hồ có nguồn gốc OEM hoặc cách khác, nhưng vẫn là một vấn đề nhức nhối đối với những ai còn nhớ những chiếc Moonwatches hộp lớn cũ. Đồng hồ được bán với giá 6300 đô la Mỹ trong đệm màu và 7150 đô la Mỹ trong sapphire.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/omega/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM