The New  A. Lange & Söhne  – Zeitwerk tháng 5 năm 2009

Zeit trong tiếng Đức có nghĩa là thời gian
có nghĩa là công việc

 

A. Lange & Söhne Zeitwerk

Vào tháng 10 năm 1994, tàu Lange 1 đã xuất hiện và thông báo với thế giới rằng quân Đức đã đến. Các tour de force minh họa bằng Lange 1, Đổ le Merite Tourbillon rung chuyển thế giới đồng hồ tốt nhất. Nó không bao giờ giống như vậy một lần nữa… người Thụy Sĩ bây giờ phải nhận thức được sự cạnh tranh đến từ phía bắc của họ.

Mười lăm năm sau, Lange một lần nữa chứng minh rằng họ là những người dẫn đầu. Trong một năm hỗn loạn về tài chính, họ đã thể hiện sức mạnh của mình bằng cách không tung ra một sản phẩm đồng hồ có ý nghĩa quan trọng cao, mà là hai. Trong một năm mà nhiều nhà sản xuất đang kìm hãm các sản phẩm quan trọng của họ, Lange chỉ ra con đường với hai. Họ cũng sẽ cung cấp Lange 31 và vào cuối năm, bộ phận thứ hai của Tourbograph bằng kim loại quý mới.

Richard Lange Pour le Merite trong mặt số tráng men với cầu chì và dây chuyền được công bố tại SIHH vào tháng 1 năm 2009 và được tham gia bởi Zeitwerk, được ra mắt trong một sự kiện tuyệt đẹp ở Berlin.

 

 

Trước đó tôi đã cho xem đoạn giới thiệu ở trên… hình ảnh chưa được cắt bỏ như bên dưới, và sẽ cho thấy thực tế là chiếc đồng hồ mới không có kim… ok… nó có kim giây rất lớn, nhưng nó không rõ ràng trong bức ảnh này.

 

 

Đồng hồ mới là bộ mặt mới cho Lange, dẫn đường cho thế hệ tiếp theo… trong lời mời của Fabian Krone, anh ấy ám chỉ rằng đây sẽ là một bước nhảy lớn trong lĩnh vực đồng hồ… nếu bạn nhìn lại gợi ý của tôi, tôi đã sử dụng nó vài lần.

 

 

Vậy Zeitwerk có gì đặc biệt? Bắt đầu từ ngôn ngữ thiết kế, đây là chiếc đồng hồ cơ kỹ thuật số đầu tiên có màn hình kỹ thuật số lớn như vậy và được đặt thành một hàng ngang như người ta sẽ đọc thời gian. Những cái khác dường như được sắp xếp theo chiều dọc, và thường là màn hình kỹ thuật số nhỏ hơn.

Ngoài ra, một khung màu đậm bằng Bạc Đức đóng khung các màn hình nhảy rất lớn. BTW, đây là những nguyên mẫu ban đầu, sự sắp xếp của các đĩa sẽ được điều chỉnh trong sản phẩm cuối cùng để chúng hoàn toàn thẳng hàng.

 

 

Tiếp theo, phong trào, tất nhiên là đặc biệt. Không chỉ được hoàn thiện theo phong cách Lange truyền thống, nó được trang bị cơ chế lực không đổi cung cấp lực liên tục cho sự cân bằng và cải thiện thời gian hiện hành mà còn cung cấp năng lượng cho cơ chế nhảy của màn hình kỹ thuật số.

 

 

Một bằng sáng chế mới đã được đăng ký cho màn hình kỹ thuật số – dẫn đầu là ngày lớn của Lange 1, màn hình hiển thị thời gian rất lớn.

 

 

Sự thay đổi thời gian diễn ra nhanh chóng, trên dấu chấm khi kim giây chạm mốc 12 và ngay lập tức. Trong chế độ cài đặt thời gian, việc xoay núm về phía trước cũng ảnh hưởng đến sự thay đổi này ngay lập tức và ngược lại sẽ khiến thời gian quay ngược lại ngay lập tức.

 

 

Được đặt trong một chiếc vỏ tráng lệ có đường kính 41,9mm và độ dày 12,5mm là bộ máy – Calibre L043.1, bản thân có đường kính 33,6mm và chiều cao 9,3mm… và như thường lệ đối với Lange, không cần vòng chuyển động… bộ máy là được lắp ngay bên trong thùng máy. Vỏ có 4 kim loại – WG, YG, RG, Platinum. Mỗi chiếc đều có mặt số hoạt động riêng – màu đen dành cho WG, màu argenté dành cho PG, rượu sâm banh dành cho YG và màu rhodié dành cho Bạch kim.

Phong trào Zeitwerk … ra khỏi trường hợp

 

 

Để di chuyển các đĩa lớn, cần phải có một lượng điện năng lớn. Và để cung cấp năng lượng này, một dây dẫn điện rất dày được sử dụng. Dây điện chính này cung cấp nhiều mô-men xoắn hơn so với Lange 31. Nó ngắn hơn nhưng dày hơn so với lò xo 31.

Nếu bạn còn nhớ các cuộc thảo luận về kỹ thuật trên Lange 31, thì sức mạnh của hệ thống dây chính của nó mạnh đến mức nó sẽ gây ra tình trạng chèn ép lớn và tức thời của bộ thoát. Vấn đề đã được giải quyết trong 31 với một dây quấn, được quấn lại bởi dây dẫn điện một lần sau mỗi 10s. Và lò xo hồi lưu nhỏ cung cấp lực gần như không đổi cho bộ thoát.

 

Cây cầu của bảng màu xa xôi.

Nguyên tắc tương tự được sử dụng để chế ngự sức mạnh của dây nguồn và cũng để cung cấp lực liên tục cho bộ thoát. Remntoir hơi khác một chút, và thực sự mang một bằng sáng chế. Remntoir này sạc lại mỗi phút một lần, phù hợp với cơ chế nhảy tốt, vì mỗi lần sạc lại ngay lập tức mỗi phút, sẽ thúc đẩy cơ chế nhảy.

Phong trào có 66 đồ trang sức, 388 bộ phận và 2 chatons vàng. Dự trữ năng lượng 36 giờ.

 

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/alange-sohne/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM