Tham chiếu Rolex Daytona. 116500LN là mẫu Rolex thể thao siêu phổ biến, với danh sách chờ gần như vĩnh viễn. Ngày nay, chúng tôi giới thiệu một chiếc đồng hồ dành cho người dùng, đầy bụi bẩn của một chiếc đồng hồ được nhiều người yêu thích đeo hàng ngày.

Chúng tôi quay lại Đồng hồ khổ lớn với Rolex Daytona trong bài viết này. Sau mỗi bức ảnh là một liên kết đến một hình ảnh có kích thước hình nền với chiều ngang 1920 pixel.

Điều kiện tải xuống hình nền: Bằng cách nhấp vào liên kết, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này và đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng các bức ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân. Nếu bạn muốn sử dụng bất kỳ bức ảnh nào trên trang web này cho mục đích thương mại, vui lòng gửi email cho chúng tôi để biết giá giấy phép.

Thiết lập máy ảnh: Hasselblad H3D-39 với HC4/80 + H26 + HTS 1.5

Tất cả các bức ảnh trên trang này đều được chụp bằng Hasselblad H3D-39 với ống kính HC80mm và ống nối dài H26 . Ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng Hasselblad HTS 1.5 để thực hiện các chức năng nghiêng và dịch chuyển nâng cao. Chúng tôi giải thích như sau:

H3D -39 là máy ảnh có cảm biến CCD 40 Mp. Nó được sản xuất từ ​​khoảng năm 2006 đến năm 2009 và là phiên bản thứ ba của dòng máy ảnh H do nhà sản xuất máy ảnh huyền thoại Hasselblad sản xuất. Ví dụ cụ thể này được thực hiện vào khoảng năm 2009. Hasselblad đã cập nhật máy ảnh lên H3D-39ii ngay sau khi chiếc máy ảnh này được mua và đã tiếp tục phát triển hệ thống, hiện đang ở phiên bản thứ sáu. Phiên bản hiện tại là H6D-100 .

Việc thiết lập. Mũi tên màu vàng chỉ vào ống kính HC80. Mũi tên màu xanh lá cây chỉ vào ống mở rộng H26 và mũi tên màu đỏ hiển thị HTS 1.5. Thân máy, mặt sau và kính ngắm nằm phía sau hệ thống quang học này. Và toàn bộ thiết lập được gắn trên đầu Photoclam Multiflex để cho phép điều chỉnh chính xác và trên chân máy Gitzo GT3541 LS rất ổn định.

Cảm biến kỹ thuật số trên H3D có kích thước khá lớn ở mức 49mm x 36mm. Kích thước cảm biến này lớn hơn một chút so với diện tích của phim 35mm, hay thứ mà thế giới nhiếp ảnh kỹ thuật số gọi là “Full Frame”. Một ví dụ về máy ảnh full frame là Leica SL Type 601 mà chúng tôi đã đánh giá gần đây.

Điều này dẫn đến hình ảnh có độ phân giải rất cao và rất chi tiết. Sự chuyển màu vi mô và vi màu cũng rất mịn và điều này cho phép tạo ra sự chuyển màu đẹp và mượt mà trên toàn bộ hình ảnh.

Rolex Cosmograph Daytona Tham khảo. 116500LN

Hình ảnh đầu tiên được ngành công nghiệp gọi là hình ảnh “Cobra” và hiển thị đầu đồng hồ ở tư thế tấn công giống như con rắn hổ mang, với mặt sau (trên cùng) của khung bezel nghiêng về phía sau. Các hình ảnh khác đều có hình ảnh chiếc đồng hồ ở một góc so với cảm biến máy ảnh.

Điều này gây ra một số khó khăn trong việc thu được hình ảnh sắc nét từ cạnh gần (phía dưới của khung viền) cho đến phía xa (trên cùng của khung viền), vì ở khoảng cách chụp macro, độ sâu trường ảnh rất nhỏ.

Liên kết tới hình nền: Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này và đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân.

Được sử dụng trong tổ hợp này (HC80 + H26), ở khoảng cách lấy nét tối thiểu, độ phóng đại xấp xỉ 0,47x. Không có phần mở rộng, HC80 tạo ra hình ảnh có độ phóng đại 0,15x. Độ sâu trường ảnh ở khoảng cách làm việc này là rất nhỏ. Ngay cả ở f/11 được sử dụng ở đây, chỉ khoảng 1/3 khung hình sẽ được lấy nét sắc nét.

Liên kết tới Hình nền: Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này và đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân.

Để tăng độ sâu trường ảnh nhằm đạt được những hình ảnh này, trong đó toàn bộ chiếc đồng hồ được lấy nét, tôi đã sử dụng Hasselblad HTS1.5 . Đây là một bộ chuyển đổi có tính năng nghiêng và dịch chuyển. HTS 1.5 thực hiện điều này nhờ hệ thống quang học – tức là có 6 thành phần trong 5 nhóm. Điều này làm tăng tiêu cự của HC80 từ 80mm lên khoảng 120mm và cũng mở rộng vòng tròn hình ảnh được chiếu bởi sự kết hợp để cho phép dịch chuyển và nghiêng ống kính. Điều thú vị là độ phóng đại vẫn không thay đổi.

Liên kết tới Hình nền: Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này và đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân.

HTS 1.5 nằm giữa các ống nối dài và thân máy. Thiết bị này cho phép ống kính nghiêng so với mặt phẳng cảm biến, thay đổi mặt phẳng tiêu điểm.

Liên kết đến Hình nền. Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này và đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân.

HTS áp dụng đủ độ nghiêng để trùng mặt phẳng tiêu điểm của nó với mặt phẳng của mặt số. Điều này đảm bảo rằng toàn bộ mặt số được lấy nét, mặc dù nó ở gần cảm biến hơn ở vị trí 6 so với vị trí 12. Nguyên lý hoạt động trong quang học được gọi là Nguyên lý Seimpflug .

Liên kết đến Hình nền. Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu tuyên bố này và đồng ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng ảnh được liên kết cho mục đích cá nhân.

Trong hình ảnh trên, đèn flash được bố trí có chủ đích để tạo ra ánh sáng chói nhẹ ở phía bên trái của mặt số, nhằm thể hiện mặt kính sapphire của chiếc Daytona. Như bạn có thể thấy, ngay cả khi áp dụng độ nghiêng tối đa, độ sâu trường ảnh không đủ để hiển thị toàn bộ khung viền và mặt số đúng tiêu điểm. Tập trung thả ra ở phía gần và xa. Để lấy nét toàn bộ đồng hồ ở vị trí cực đoan này, chúng ta có thể sử dụng một kỹ thuật khác – xếp chồng tiêu điểm. Tôi sẽ để việc đó cho một ngày khác.

Suy nghĩ chia tay

Tôi hy vọng bạn thích thú và học được một chút về cách chụp ảnh đồng hồ của mình. Trong bài viết này, tôi đã sử dụng Nguyên tắc Scheimpflug để đạt được độ sâu trường ảnh rộng hơn. Phải thừa nhận rằng kỹ thuật này đòi hỏi phải sử dụng thiết bị đắt tiền dưới dạng bộ chuyển đổi độ nghiêng. Chỉ riêng Hasselblad HTS 1.5 đã có giá khoảng 5.400 USD .

Kết quả tương tự có thể đạt được với các thấu kính dịch chuyển và nghiêng được thiết kế cho các hệ thống khác . Ví dụ, Canon và Nikon sản xuất một loạt ống kính dịch chuyển độ nghiêng. Và một số nhà sản xuất bên thứ ba như Schneider, Samyang, Laowa và Rokinon cũng sản xuất chúng cho ngàm Canon, Nikon và Sony. Các nhà sản xuất khác như Kipon, Fotodiox và Novoflex cũng tạo ra nhiều bộ điều hợp khác nhau để cho phép nghiêng và xoay. Điều đáng quan tâm là hệ thống ống thổi Novaflex bao gồm ống thổi macro và ống kính macro Schneider Kreuznach đặc biệt. Chúng sử dụng cùng một nguyên lý quang học để đạt được kết quả tương tự.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/