Mới: Audemars Piguet Royal Oak

Để kỷ niệm 50 năm thành lập Royal Oak , nhà sản xuất Audemars Piguet của Thụy Sĩ Haute Horlogerie rất vui mừng giới thiệu thế hệ mới nhất của Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin 39 mm (ref. 16202), sở hữu bộ máy siêu mỏng tự quấn mới của Nhà sản xuất, Calibre 7121. Bộ sưu tập bao gồm bốn mẫu bằng thép không gỉ, bạch kim, cũng như vàng hồng và vàng 18 carat – những vật liệu đã đóng vai trò quan trọng trong việc biến Royal Oak thành một bộ sưu tập mang tính biểu tượng. Bốn chiếc đồng hồ cũng được trang bị trọng lượng dao động “50 năm” chuyên dụng của Royal Oak phù hợp với màu sắc của vỏ. Với sự tương phản tinh tế, chất liệu, màu sắc và hình ảnh động quay số, sản phẩm “Jumbo” mới nhằm tôn vinh 50 năm đổi mới thiết kế của Royal Oak.

Mới: Audemars Piguet Royal Oak

Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin mới (ref. 16202) chào đón một bộ máy tự lên dây mới, Calibre 7121, cũng như một loạt các thiết kế mặt số, đồng thời tôn vinh tính thẩm mỹ của chiếc đồng hồ ban đầu.

THÁNG 7121

TỔNG KẾT LỊCH SỬ

Lần đầu tiên kể từ năm 1972, Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin chào đón một bộ máy giờ, phút và ngày tự lên dây cót, Calibre 7121, đánh dấu sự ra mắt của đồng hồ tham chiếu “Jumbo” mới 16202. Cơ chế này thay thế Calibre 2121, Bộ chuyển động tự động mỏng nhất với rôto trung tâm và chỉ báo ngày giờ (3,05 mm) được giới thiệu lần đầu tiên trên Royal Oak vào năm 1972, đã nghỉ hưu vào cuối năm 2021. Bộ chuyển động mới, có độ dày 3,2 mm, đã được hình thành và sản xuất đặc biệt bởi các kỹ sư và nhà sản xuất đồng hồ Audemars Piguet để vừa với vỏ “Jumbo” siêu mỏng 8,1 mm mà không làm thay đổi độ dày và thẩm mỹ của nó. Hơn nữa, thân lái giờ đây được trang bị bộ chỉnh ngày nhanh chóng.

Năm năm phát triển là cần thiết để tạo ra bộ máy Calibre 7121 mới, được trang bị nhiều năng lượng hơn so với phiên bản tiền nhiệm nhờ cấu tạo mới của nó. Nòng lớn hơn của nó cung cấp cho nó nhiều sức mạnh hơn, làm cho nó hoạt động chính xác hơn trong thời gian dài hơn. Nó cũng được trang bị một trọng lượng dao động trung tâm hiện đại gắn trên các ổ bi sử dụng hai bộ đảo chiều được phát triển trong nhà để đảm bảo cuộn dây hai chiều. Bánh xe cân bằng của nó được gắn các khối quán tính đã được chèn trực tiếp vào bên trong bánh xe cân bằng để tránh ma sát không cần thiết. Ngoài ra, Calibre 7121 còn được trang bị cơ chế thiết lập ngày siêu mỏng năng lượng thấp đã được cấp bằng sáng chế.

Giữ vững truyền thống chế tác đồng hồ cao cấp, Calibre 7121 đã được hoàn thiện với các trang trí tinh tế của Haute Horlogerie như “Côtes de Genève”, “đặc điểm tirés” và đường vân tròn có thể được chiêm ngưỡng qua mặt sau bằng sapphire của đồng hồ.

TRỌNG LƯỢNG TĂNG CƯỜNG 50 TH -KỸ THUẬT

Đồng hồ Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin mới được trang bị trọng lượng dao động openworked kỷ niệm chuyên dụng bằng vàng 22 carat, có biểu tượng “50 năm” và chữ ký Audemars Piguet được khắc. Đối với trường hợp này, trọng lượng dao động đã được phù hợp với màu sắc của từng vỏ – một thông lệ thường dành cho những chiếc đồng hồ phức tạp. Tương tự như trường hợp, trọng lượng dao động đã được hoàn thiện với sự thay thế của các đường vát hoàn thiện bằng sa tanh và đánh bóng.

Trọng lượng dao động “50 năm” sẽ được trang bị cho các mẫu kỷ niệm của Royal Oak trong suốt năm 2022.

MỘT TAM GIÁC ĐẾN ĐỒNG HỒ GỐC

Phiên bản “Jumbo” bằng thép không gỉ vẫn giữ được tính thẩm mỹ của chiếc Royal Oak nguyên bản từ năm 1972. Vỏ và dây đeo bằng thép, được hoàn thiện bằng tay bằng satin và vát bóng, được bổ sung với mặt số Petite Tapisserie mang tính biểu tượng của đồng hồ và Bleu Nuit, Nuage 50 (“Đêm xanh lam, mây 50”) sắc độ.

Màu Bleu Nuit, Nuage 50 của mặt số ban đầu được phát triển bởi nhà sản xuất mặt số có trụ sở tại Geneva, Stern Frères. Màu xanh lam thu được bằng cách nhúng từng mặt số vào bể mạ. Trong khi công thức của hỗn hợp là quan trọng, thì thời gian và nhiệt độ đều rất quan trọng. Nếu người nghệ nhân tháo mặt số quá sớm, mặt số sẽ có màu tím, nếu tháo quá muộn, mặt số sẽ chuyển sang màu đen. Sau đó, một lớp dầu bóng mỏng trộn với một vài giọt màu đen (n ° 50) sau đó được phủ lên mặt số để bảo vệ nó. Thuật ngữ “nuage” đề cập đến hiệu ứng đám mây mà giọt màu đen tạo ra khi nó đi vào lớp sơn bóng lỏng bảo vệ. Ngày nay, màu sắc Bleu Nuit, Nuage 50 được đạt được bên trong thông qua PVD (Chất lắng đọng hơi vật lý) để đảm bảo màu sắc đồng nhất hơn trên toàn bộ bộ sưu tập.

Tương tự như Royal Oak từ năm 1972, mẫu “Jumbo” mới này đã giữ nguyên các kim và vạch giờ hình baignoire hoặc “bồn tắm”, cho phép đổ vật liệu phát quang vào để có độ dễ đọc tối ưu. Mặt số cũng giữ lại chữ lồng AP được mạ vàng đánh bóng ở vị trí 6 giờ, cũng như dòng chữ “AUDEMARS PIGUET AUTOMATIC” được in ở vị trí 12 giờ. Chỉ báo “SWISS MADE”, thay thế cho “SWISS” vào khoảng giữa những năm 1980, vẫn ở vị trí 6 giờ, với các từ SWISS và MADE ở hai bên của vạch giờ để cân bằng mặt số. 

Tuy nhiên, trái ngược với mô hình ban đầu, mặt sau bằng sapphire cho ta cái nhìn về bộ máy siêu mỏng mới và trọng lượng dao động kỷ niệm chuyên dụng, ở đây là vàng hồng 22 carat được làm từ rhodium để tương phản với màu của vỏ thép và vòng đeo tay của đồng hồ.

VÀNG HỒNG VÀ VÀNG

Bộ sưu tập “Jumbo” mới bao gồm một mẫu vàng hồng và vàng vàng, cả hai đều được cải tiến với mặt số Petite Tapisserie nhãn hiệu với các sắc thái hun khói mới. Mô hình vàng hồng 18 carat tương phản với màu xám khói, trong khi phiên bản vàng vàng 18 carat được chiếu sáng với tông màu vàng vàng hun khói. Màu sắc của hai mặt số được thu nhận qua bể mạ. Hiệu ứng hun khói, đạt được bằng cách phun sơn bóng màu một cách tỉ mỉ lên phần ngoại vi của mặt số quay, làm tăng thêm hiệu ứng ánh kim lung linh của Tapisserie.

Mẫu Petite Tapisserie đạt được thông qua một quy trình sản xuất phức tạp dựa trên một bí quyết hiếm có không còn được dạy trong trường học về đồng hồ đeo tay. Nó bao gồm hàng trăm kim tự tháp nhỏ cắt ngắn với các đế vuông được chạm khắc trên tấm kim loại mỏng của mặt số bằng một máy sao chép guilloché cũ tái tạo mô-típ của một ma trận. Hàng chục nghìn hình dạng kim cương, có bốn mặt bên trong phản chiếu ánh sáng, đồng thời được cắt ra theo các rãnh mỏng ngăn cách các ô vuông trong một kiểu dệt liền mạch tạo nên vẻ ngoài của tấm thảm. Quá trình này đòi hỏi sự khéo léo và chính xác cao.

Petite Tapisserie của Royal Oak nguyên bản lần đầu tiên được tạo ra và sản xuất bởi Stern Frères, hãng đã ngừng hoạt động vào năm 2016. Trong khi đó, sau khi mua lại những chiếc máy sao chép guilloché cũ, Audemars Piguet bắt đầu phát triển thủ công và kỹ thuật trong nội bộ. Vào năm 2010, mặt số Petite Tapisserie nội bộ đầu tiên được đưa ra từ xưởng chuyên dụng mới của Manufacture. Ngày nay, mặt số guilloché của các mẫu “Jumbo” được sản xuất hoàn toàn tại xưởng sản xuất này.

Hai chiếc đồng hồ mới được bổ sung với các mốc giờ bằng vàng phù hợp, kim Royal Oak và chữ AP – tất cả đều tôn lên tính thẩm mỹ ban đầu của Royal Oak. Ngoài ra, bạn có thể chiêm ngưỡng trọng lượng dao động kỷ niệm bằng vàng hồng hoặc vàng 22 carat tương ứng thông qua mặt sau bằng sapphire.

Chiếc Royal Oak đầu tiên được mài hoàn toàn từ vàng vàng đã được giới thiệu trong bộ sưu tập vào năm 1977 trên chiếc Royal Oak dành cho nữ (ref. 8638) để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Cả Royal Oak “Jumbo” (ref. 5402BA) và cái gọi là “Royal Oak III” trong 35 mm (ref. 4100BA) cũng chào đón một phiên bản màu vàng vàng vài tháng sau đó. Ít phổ biến hơn vào thời điểm đó, vàng hồng đã xuất hiện trong bộ sưu tập Royal Oak vào giữa những năm 1980, trước khi gia nhập dòng “Jumbo” vào năm 2006, với số tham chiếu 15202. Cả hai chất liệu quý ngày nay đều được sử dụng phổ biến trong bộ sưu tập Royal Oak.

950 PLATINUM

Được dành riêng cho AP Houses, chiếc đồng hồ thanh lịch này tương phản với vỏ và vòng đeo tay bằng bạch kim 950 được hoàn thiện thủ công với mặt số màu xanh lá cây hun khói, có phần đế được trang trí bằng họa tiết ánh nắng. Sự kết hợp tốt đẹp này được giới thiệu vào năm ngoái, đã được trao giải thưởng chiếc đồng hồ “Biểu tượng” tốt nhất tại Grand Prix d’Horlogerie ở Geneva vào tháng 11 năm 2021. Màu xanh lá cây sống động có được bằng cách thêm những giọt màu xanh lục vào lớp sơn bóng bảo vệ của mặt số. Hiệu ứng khói ở ngoại vi của mặt đồng hồ làm nổi bật cường độ của màu sắc, đồng thời tạo chiều sâu hơn.

Mặt số được nhấn nhá bằng các vạch chỉ giờ được ứng dụng “Jumbo” truyền thống, chữ AP monogram ở vị trí 6 giờ và kim Royal Oak hình baignoire , tất cả đều được chế tác bằng vàng trắng. Chúng được lặp lại bởi trọng lượng dao động kỷ niệm chuyên dụng bằng vàng hồng 22 carat rhodium có thể nhìn thấy qua mặt sau bằng sapphire.

Bạch kim ra mắt lần đầu tiên trong bộ sưu tập Royal Oak vào những năm 1980, sau sự ra đời của vàng trắng và vàng. Phiên bản giới hạn Royal Oak “Jumbo” đầu tiên bằng bạch kim xuất hiện vào năm 1992 để kỷ niệm lần thứ 20 của cả hai chiếc đồng hồkỷ niệm và thành lập Tổ chức Audemars Piguet. Chiếc đồng hồ Royal Oak Foundation 39 mm độc nhất vô nhị (Mẫu 14811), được bán đấu giá để ủng hộ Quỹ, bao gồm mặt số có hình cây sồi mô hình bằng vàng màu vàng được mô tả bằng máy khắc nhằm mục đích nhắc lại sứ mệnh bảo tồn của Tổ chức rừng trên toàn thế giới. Tiếp theo là các phiên bản giới hạn bạch kim khác, chẳng hạn như Royal Oak Jubilee (Mẫu 14802) 39 mm, đã chứng kiến ​​sự bổ sung của phiên bản giới hạn bạch kim 20 chiếc vào năm 1995. Trong những năm qua, những loạt sản phẩm rất nhỏ này đã cung cấp cho Xưởng sản xuất một lãnh thổ độc nhất biểu hiện, trưng bày sự đa dạng về kiểu dáng mặt số.

Chiếc đồng hồ Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin mới nhất năm 2022 bằng bạch kim đại diện cho ngày nay một trong những mẫu 39 mm hiếm hoi được mài giũa từ chất liệu quý giá này đã được đưa vào bộ sưu tập cốt lõi của Royal Oak.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/audemars-piguet/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website: https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan