Mới: Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Men Hokusai “Kirifuri Waterfall”

Jaeger-LeCoultre tiếp tục thực hiện sứ mệnh Métiers Rares của họ bằng bức tranh tráng men thu nhỏ với Reverso Tribute Enamel mới với nghệ thuật của Katsushika Hokusai – lấy cảm hứng từ Thác nước Kirifuri của ông.

Thông cáo báo chí thông tin.

Trong gần hai thiên niên kỷ, sự giao lưu văn hóa hai chiều giữa châu Á và châu Âu đã có ảnh hưởng sâu sắc đến mọi loại hình nghệ thuật của cả Đông và Tây – từ nghệ thuật thị giác đến nghệ thuật biểu diễn – cũng như kỹ thuật sản xuất hàng dệt, thủy tinh và gốm sứ. .

Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Enamel Hokusai “Kirifuri Waterfall”

Reverso Tribute Hokusai

Trong gần hai thiên niên kỷ, sự giao lưu văn hóa hai chiều giữa châu Á và châu Âu đã có ảnh hưởng sâu sắc đến mọi loại hình nghệ thuật của cả Đông và Tây – từ nghệ thuật thị giác đến nghệ thuật biểu diễn – cũng như kỹ thuật sản xuất hàng dệt, thủy tinh và gốm sứ.

Kirifuri Waterfall (Kirifuri-no-taki)

Kết hợp kỹ thuật thủ công của châu Âu với nghệ thuật Nhật Bản, mặt trái của vỏ máy tôn vinh nghệ thuật phương Đông với một bức tranh thu nhỏ bằng men tái tạo trung thực bản in khắc gỗ Thác Kirifuri do Katsushika Hokusai thực hiện vào đầu những năm 1830. Thác nước Kirifuri được trích từ Chuyến tham quan các thác nước của các tỉnh, một loạt tám bản in khắc gỗ mô tả các thác nước mà nghệ sĩ đã đến thăm từ năm 1831 đến năm 1833 ở các vùng khác nhau trên hòn đảo chính của Nhật Bản, Honshu.

The Hokusai painting depicting the Kirifuri no-take.

Thể hiện sự sáng tạo của La Grande Maison và tầm nhìn về thế giới nghệ thuật và văn hóa, chiếc đồng hồ mới là minh chứng cho tài năng và kỹ năng của các nghệ nhân làm việc tại xưởng may Métiers Rares® (Hàng thủ công hiếm) trong Xưởng sản xuất Jaeger-LeCoultre.

Trong một quá trình được dàn dựng cẩn thận bắt đầu từ phần vỏ trở lại, việc trang trí chiếc đồng hồ này đã đặt ra nhiều thách thức đối với tác phẩm nghệ thuật này. Đầu tiên trong số những thách thức đó là tái tạo một tác phẩm có kích thước 37 x 24,5 cm trên bề mặt nhỏ hơn một phần mười kích thước của bản gốc – ghi lại mọi chi tiết ở tỷ lệ hoàn hảo, bao gồm cả nhóm hình người nhỏ bé ở chân thác nước.
Để thể hiện sức mạnh và vẻ đẹp của nước khi nó đổ 100 mét xuống sườn núi, Hokusai đã sử dụng một góc nhìn tuyệt vời hơn và màu sắc táo bạo hơn cho Thác nước Kirifuri so với tác phẩm trước của ông. Người tráng men không chỉ bắt chước điều này một cách hoàn hảo mà còn tạo ra ảo giác của kỹ thuật in khắc gỗ, tạo ra một hiệu ứng cụ thể hoàn toàn khác với tráng men. Một thách thức cụ thể là các bản in nhiều màu yêu cầu sử dụng nhiều mộc bản, với mỗi màu khác nhau được áp dụng lần lượt – và có thêm thách thức là tái tạo hiệu ứng bokashi của các màu có sắc thái và chia độ tinh tế được thấy trong bản gốc. Để đạt được những ảo tưởng này, bậc thầy của Jaeger-LeCoultre
người tráng men đã phải phát triển kỹ thuật của riêng mình.

Reverso Tribute Enamel Hokusai Waterfall

Sự đơn giản của mặt số Reverso Tribute – với các vạch giờ và kim Dauphine được trang trí tinh xảo – đặt trọn giá trị vào vẻ đẹp trang trí của nó. Một phản ứng nghệ thuật cho bức tranh thu nhỏ trên
mặt sau, mặt số này được trang trí với một họa tiết guilloché gợn sóng khác thường được chọn để tạo ra hiệu ứng của nước chuyển động. Được thực hiện bằng tay, sử dụng một chiếc máy tiện có tuổi đời hàng thế kỷ, sử dụng một chiếc cam đặc biệt để đạt được mẫu đặc biệt này, hiệu ứng hình ảnh của sóng được khuếch đại bởi các lớp men grand feu mờ trong một màu xanh lá cây mềm mại khớp chính xác với một chi tiết của bức tranh ở mặt trái.

Reverso Tribute Hokusai dial side.

Sau nhiều lần tạo ra các lớp men, thách thức cuối cùng là ứng dụng không sai sót của các chỉ số (đòi hỏi phải khoan những lỗ nhỏ qua bề mặt nguyên sinh của men) và chuyển thanh ghi phút chemin de fer.

Như với tất cả các quá trình tráng men, quá trình nung có thể thay đổi màu sắc theo những cách không thể đoán trước, vì vậy đối với cả mặt sau và mặt trước của Reverso Tribute Enamel Hokusai, cần nhiều giờ nghiên cứu và thử nghiệm để màu sắc của mặt số hoàn toàn khớp với bức tranh trên ngược lại, và rằng bức tranh sẽ thể hiện trung thực màu sắc ban đầu của Hokusai. Ngoài những giờ nghiên cứu này, gần năm giờ làm việc phải dành riêng cho guillochage, tiếp theo là tám giờ làm việc cho các lớp men xanh mờ. Hơn 70 giờ làm việc được yêu cầu chỉ để vẽ lại kiệt tác thu nhỏ trên vỏ máy

Reverso Tribute Enamel Hokusai Waterfall

THÔNG SỐ KỸ THUẬT REVERSO TRIBUTE ENAMEL

Vỏ: Vàng trắng
Kích thước: 45,5 mm x 27,4 mm x 9,73 mm
Bộ máy: Jaeger-LeCoultre Calibre 822, lên dây bằng tay
Chức năng: Giờ, phút
Dự trữ năng lượng: 42 giờ
Mặt số: men Guilloché và Grand Feu
Vỏ sau: Bức tranh thu nhỏ tráng men Grand Feu
Chống nước: 3 bar
Dây đeo: Cá sấu đen
Tham khảo: Q39334T2 – Phiên bản giới hạn 10 chiếc

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :https://donghodep.org/thuong-hieu/jaeger-lecoultre/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan