Mới khi thực hành: Hublot Big Bang Tourbillon

Hublot đã giới thiệu ba nhóm tính năng mới trong Tuần lễ Đồng hồ LVMH tuần này. Đây là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi thực hành với Big Bang Tourbillon mới với mặt sapphire màu vàng neon.

Mới khi thực hành: Hublot Big Bang Tourbillon Tự động màu vàng neon Saxem

Hublot Big Bang Tourbillon Natural Yellow Neon Saxem có giá bán lẻ đề xuất là 200.000 CHF đã bao gồm VAT Thụy Sĩ. Phiên bản giới hạn chỉ có 50 chiếc.

Hay chính xác hơn là chất liệu vỏ máy. Cái tên nghe rất hay nhưng mang tính mô tả. Điểm mới lạ này là Big Bang, với bộ chuyển động tourbillon tự động và vỏ bằng Saxem – chất liệu sapphire neon màu vàng, được chọn vì đặc tính truyền ánh sáng của nó.

Vỏ, mặt số và kim

Đó là tất cả về vụ án. Hình dạng của vỏ máy là Big Bang quen thuộc. Việc xây dựng cũng không thay đổi. Hublot đã sử dụng phương pháp xây dựng vỏ sapphire nguyên chất này mà không có cấu trúc kim loại hỗ trợ trong một thời gian. Big   Bang Unico Sapphire 42 mm  là một trường hợp điển hình, mặc dù vào năm 2020 khi nó được giới thiệu, Hublot đã sử dụng cấu trúc tương tự trong vỏ 45mm lớn hơn trong vài năm.

Nhưng cuộc khám phá về sapphire màu của họ mới chỉ bắt đầu. Ngay cả tourbillon tự động bằng sapphire cũng không phải là mới. Hublot có tourbillon tự động bằng sapphire hoàn toàn tích hợp CHF 400k , có dây đeo bằng sapphire. Nhưng Giám đốc điều hành Ricardo Guadalupe cảm thấy rằng cần phải làm cho chiếc đồng hồ trở nên dễ tiếp cận hơn, và do đó, một mẫu đồng hồ không có dây đeo quá đắt tiền mà được trang bị dây đeo cao su phù hợp.

Vật liệu được lựa chọn cho sản phẩm mới này là SAXEM – “Sapphire Aluminium oXide và Khoáng chất đất hiếm”. Nó là hợp kim của oxit nhôm, thành phần cơ bản của sapphire, với các nguyên tố đất hiếm như thulium và holmi cũng như crom. Vật liệu thu được có độ bền siêu cao và có độ sáng rực rỡ hơn cả sapphire. Vật liệu này thường được sử dụng trong laser công nghiệp và được chọn chỉ vì độ trong, độ mờ và màu vàng neon gây sốc.

Dây đeo cao su lót có cấu trúc màu vàng mờ phù hợp thể hiện toàn bộ chiếc đồng hồ như một khối duy nhất phát sáng rực rỡ. Gần giống như chất phóng xạ của nó. Nhưng không có độ sáng phát ra từ vật liệu. Chỉ có sự rõ ràng và khả năng truyền ánh sáng xung quanh gần như thuần túy khiến nó có vẻ như đang tỏa sáng. Lume duy nhất là SuperLuminova tiêu chuẩn được áp dụng làm chất bổ sung cho các chữ số Ả Rập 2,4,8,10, vạch vạch ở vị trí 3 và 9 cũng như kim giờ và kim phút.

phong trào

Bộ máy này vẫn là bộ máy tourbillon tự động HUB6035 Manufacutre mà Hublot đã đưa vào sử dụng trong đồng hồ của họ trong vài năm. Đây là một tourbillon tự động mạnh mẽ với một rôto siêu nhỏ bằng vàng trắng có thể nhìn thấy từ mặt số của đồng hồ. Rôto mang logo Hublot. Bộ máy có khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ với tourbillon ở vị trí 6 giờ và bao gồm 243 thành phần và 26 viên hồng ngọc. Bộ thoát đập ở tần số 3Hz.

Việc hoàn thiện bộ máy ở trình độ kỹ thuật rất cao. Và chiếc đồng hồ này được kỳ vọng sẽ mạnh mẽ, đáng tin cậy và chính xác. Tuy nhiên, cũng như những chiếc đồng hồ Hublot khác, độ hoàn thiện không ở mức độ cao cấp . Một chiếc đồng hồ với mục đích sử dụng thể thao cũng không được kỳ vọng sẽ có độ hoàn thiện cực kỳ cao cấp. Và do đó, chúng tôi cảm thấy mức độ do Hublot cung cấp ở mức phù hợp. Đừng đọc quá nhiều về điều này. Độ hoàn thiện rất xuất sắc, không có lỗi rõ ràng. Nó chỉ thiếu tính trang trí và mỹ phẩm cao cấp thường gắn liền với chế tác đồng hồ cao cấp.

Suy nghĩ kết luận

Đây là một chiếc đồng hồ ấn tượng. Đèn neon màu vàng trông giống như có thể phát xạ như chất phóng xạ, nhưng thực tế không phải vậy. Sự truyền ánh sáng qua đồng hồ thật hấp dẫn. Cùng với thiết kế đã được thử nghiệm và hoàn thiện của vỏ Big Bang cũng như chuyển động tourbillon, Big Bang Tourbillon Natural Yellow Neon Saxem là một đề xuất hấp dẫn cho những ai thích sống cuộc sống ồn ào!

Đồng hồ khá nhẹ và vừa vặn giúp đeo tốt. Rất thoải mái trên cổ tay. Giá cao hơn một chút so với mẫu trước đó có màu sapphire màu cam và một biến thể mới có màu sapphire màu tím, phản ánh chi phí bổ sung của vật liệu Saxem.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/

Bài viết liên quan