Mới: TAG Heuer Carrera Chronograph Dato với hình ảnh trực tiếp

Vừa ra mắt tại Tuần lễ đồng hồ LVMH: Đồng hồ bấm giờ TAG HEUER Carrera mới với mặt số màu xanh mòng két lấy cảm hứng từ chiếc Carrera Dato 45 mang tính biểu tượng của năm qua.

Thông cáo báo chí có hình ảnh trực tiếp, thông tin lịch sử và bình luận in nghiêng.

Mới: TAG Heuer Carrera Chronograph Dato với hình ảnh trực tiếp

TAG Heuer Carrera Chronograph Dato Ref. CBS2211.FC6545 có giá bán lẻ là 9.250 SGD . Có sẵn ngay lập tức. Giá đã bao gồm 9% thuế GST của Singapore.

bình luận

Để có được sự mới lạ này, TAG một lần nữa chuyển sang sử dụng một trong những thiết kế mang tính biểu tượng từ lịch sử phong phú của họ. Bộ sưu tập dựa trên chiếc Carrera, được ra mắt vào năm 1963 với chiếc Ref. 2477 S 1a (S như trên mặt số bạc). Người giới thiệu 2477 đã xuất hiện từ năm 1955 trên mẫu S và năm 1956 với tên gọi N (đối với mặt số Noir hoặc màu đen), nhưng tên Carrera chỉ được áp dụng cho các mẫu từ năm 1963. Tham chiếu Ref. 2477 là một thiết kế tri-compax, không có ngày tháng và sử dụng bộ chuyển động Valjoux 72. Heuer đã thêm lịch ngày vào Carrera ở vị trí 12 giờ vào năm 1966, và cách bố trí mặt số đã trở thành một vấn đề gồm hai mặt số phụ. Bộ máy được đổi thành Landeron 189. Ba năm sau, Heuer thực hiện thêm một số thay đổi về thiết kế để cho ra mắt chiếc đồng hồ sẽ trở thành một trong những chiếc đồng hồ mang tính bước ngoặt của họ. Đây là Tham chiếu. 3147 N2, chiếc đồng hồ có biệt danh là Carrera Dato 45. Biệt danh “Dato 45” xuất hiện vì tính năng ghi 45 phút vào lúc 3 giờ. Mặt số mang phong cách gấu trúc – màu đen với mặt số phụ màu trắng giữ cân bằng thị giác với màn hình hiển thị ngày ở vị trí 9 giờ. Bộ máy này là Cal 3147, Landeron cỡ nòng 189, một bộ máy lên dây cót thủ công rất phổ biến vào thời điểm đó.

Một chiếc Heuer Carrera Ref. 3147 N 2 – Dato 45, khoảng năm 1965.

 

Định dạng thiết kế của Dato 45 lần đầu tiên được thử lại vào năm 2021 dưới dạng đặc biệt của Hodinkee , nhưng với bộ đếm phút là 30 phút tiêu chuẩn hơn thay vì 45. Điều này là do bộ chuyển động được chọn, Heuer 02. Và vào năm 2023, TAG Heuer đã mở rộng bộ sưu tập Carrera với một chiếc Chronograph màu xanh lam có lịch ngày ở vị trí 6 giờ và một chiếc khác màu đen có lịch ngày ở vị trí 12 giờ. Chúng có bố cục 3 mặt số phụ tiêu chuẩn và ra mắt chiếc Cal. Phong trào TH20-00.

 

Và cho năm 2024, TAG Heuer tái tạo lại diện mạo của Carrera 45 Dato, hoàn chỉnh với bộ đếm duy nhất có bộ tổng số phút ở vị trí 3 giờ và ngày ở vị trí 9 giờ. Giống như bản gốc, đồng hồ không có kim giây liên tục và kim bấm giờ được gắn ở giữa sẽ hoàn thiện bức tranh. Tuy nhiên, bộ đếm duy nhất đăng ký tối đa 30 phút thay vì 45 phút như ban đầu. Có lẽ được coi là một biến thể của phiên bản Hodinkee với mặt số màu xanh mòng két thay vì màu đen. Mặt số kim loại màu xanh mòng két là sự gợi nhớ đến những chiếc xe đua màu xanh lá cây cổ điển của môn đua xe thể thao từ những năm 20 đến những năm 60. Một tinh thể sapphire hộp thủy tinh bảo vệ mặt số và mang lại cảm giác cổ điển cho đồng hồ.

 

Điểm mới lạ này có bộ chuyển động tự động thay cho bộ lên cót tay được tìm thấy trên chiếc Dato 45 năm 1965, và do đó có bộ tổng cộng 30 phút. Phong trào này là TAG Heuer Cal nội bộ. TH20-07 tự động, được giới thiệu vào năm 2023. Bộ chuyển động này có nguồn gốc từ chiếc Heuer 02 nguyên bản (được hiển thị lần đầu tiên vào năm 2014 với tên gọi Cal. 1969/CH80, nhưng chưa bao giờ được phát hành trên đồng hồ. Bộ chuyển động này xuất hiện trở lại vào năm 2016 nhưng được sử dụng làm bộ máy dựa trên Heuer 02T , một tourbillon vào thời điểm đó đã đeo vương miện cho tourbillon do Thụy Sĩ sản xuất rẻ nhất).

 

Trong cuộc kiểm tra nhanh của chúng tôi về chiếc đồng hồ mà chúng tôi đã xử lý vào tuần trước, việc hoàn thiện dường như được nhắm mục tiêu ở cấp độ kỹ thuật hơn là chế tác đồng hồ cao cấp. Đây không phải là điều ngạc nhiên vì vị thế định giá mà TAG đang hướng tới cho phiên bản mới này.

Chi tiết phát hành

TAG Heuer khởi đầu năm mới đầy phong cách với việc cho ra mắt TAG Heuer Carrera Chronograph, lấy cảm hứng từ bố cục DATO mang tính biểu tượng, bổ sung thêm một phiên bản với bộ chuyển động tourbillon nổi tiếng. Những kiệt tác này kết hợp thiết kế Glassbox 2023 mang tính biểu tượng với vẻ ngoài đơn sắc màu xanh mòng két quyến rũ, bày tỏ lòng tôn kính đối với lịch sử phong phú của thương hiệu đồng thời đón nhận một tương lai sôi động. Những chiếc đồng hồ đáng chú ý này được thiết kế để chiếm được cảm tình của những người đam mê đồng hồ và nhà sưu tập trên toàn thế giới khi họ một lần nữa tôn vinh di sản đua xe của TAG Heuer.

 

Bộ sưu tập Carrera, một phần không thể thiếu trong di sản của TAG Heuer, vẫn luôn đi đầu trong các sản phẩm mới lạ của LVMH, thậm chí vượt xa lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Carrera vào năm 2023.

Từ Ngày Đến Dato

Để nắm bắt đầy đủ lịch sử phong phú của bộ sưu tập Carrera mang tính biểu tượng và những chiếc đồng hồ huyền thoại của nó, người ta phải bắt tay vào cuộc hành trình xuyên thời gian. Bộ sưu tập Carrera, ra mắt lần đầu vào năm 1963, ban đầu được hình thành mà không có sự phức tạp về ngày tháng. Tuy nhiên, sự phát triển của bộ sưu tập đã có một bước ngoặt thú vị chỉ ba năm sau đó khi chức năng ngày được giới thiệu ở vị trí 12 giờ, khai sinh phiên bản đầu tiên của thiết kế Dato.

 

Nhưng sự tiến hóa không dừng lại ở đó. Năm 1968, một sự thay đổi đáng kể đã xảy ra khi cửa sổ ngày được chuyển sang vị trí 9 giờ. Thời điểm quan trọng này đánh dấu sự xuất hiện của bố cục Dato mang tính biểu tượng, từ đó trở thành đồng nghĩa với cam kết của TAG Heuer về độ chính xác và phong cách.

Carrera 45 Dato, một kiệt tác thực sự, đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới cá nhân sành điệu nhờ tính thẩm mỹ hiện đại và tính dễ đọc đặc biệt của nó. Thiết kế mặt số của nó, đặc trưng bởi sự tương phản rõ rệt giữa đen và trắng, thể hiện triết lý ưu tiên khả năng đọc của Jack Heuer. Chiếc đồng hồ này có bộ chuyển động đòn bẩy 17 viên ngọc, vỏ chống nước, dây cót được gia cố và kính bền.

Với các tính năng như bộ giảm xóc Incabloc, vỏ hoàn toàn bằng thép, đồng hồ bấm giờ 1/5 giây và khả năng dừng và khởi động lại máy ghi mà không cần đặt lại, nó cung cấp chức năng không thể so sánh được mà không ảnh hưởng đến thiết kế vượt thời gian.

Theo thời gian, cấu hình mặt số phụ đơn sắc đặc biệt của Dato đã mang lại cho nó biệt danh trìu mến “Cyclop” và củng cố vị thế của nó như một tác phẩm được yêu mến của các nhà sưu tập. Sự đánh giá cao lâu dài này cuối cùng đã dẫn đến sự hợp tác đáng kể với Hodinkee, gợi ý Dato là một ứng cử viên lý tưởng cho việc tái bản. Thành quả của sự hợp tác này đã thành hiện thực vào năm 2021, thổi sức sống mới vào mô hình Dato với những cải tiến tinh tế, chẳng hạn như chuyển từ máy ghi 45 phút sang máy ghi 30 phút và thay đổi màu mặt bích từ trắng sang đen.

Vào năm 2023, TAG Heuer đã giới thiệu ba chiếc đồng hồ đáng chú ý trong bộ sưu tập Carrera: TAG Heuer Carrera Chronograph màu xanh lam, có lịch ngày ở vị trí 6 giờ, TAG Heuer Carrera Chronograph màu đen, có lịch ngày ở vị trí 12 giờ và TAG Heuer Carrera Chronograph Tourbillon màu xanh lam. Và bây giờ, vào năm 2024, TAG Heuer tự hào giới thiệu biến thể đơn sắc màu xanh lá cây với lịch ngày ở vị trí 9 giờ, góp phần nâng cao hoàn hảo dòng sản phẩm này. Tiếp nối di sản của cấu hình Dato, bổ sung mới nhất là minh chứng cho cam kết của TAG Heuer trong việc bảo tồn di sản phong phú của mình đồng thời theo đuổi sự hiện đại.

Sự kết hợp giữa truyền thống và đổi mới

TAG Heuer Carrera Chronograph kết hợp khéo léo giữa di sản và hiện đại. Trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài cổ điển mang tính biểu tượng của Dato, nó có những cải tiến kỹ thuật đáng chú ý bao gồm cải tiến về công thái học trên vỏ, mặt bích cong duyên dáng và mặt số được hoàn thiện bằng hình tròn.

 

Chiếc đồng hồ được chế tác từ thép này có các cọc số và kim mạ rhodium, được hoàn thiện bằng mặt số phụ đơn sắc màu xanh mòng két ở vị trí 3 giờ.

Chiếc đồng hồ này tự hào có một tinh thể sapphire Glassbox hình vòm. Nó được gọi là “Hộp kính” vì thủy tinh pha lê hình vòm, cong, thể hiện sự tôn kính đối với các thiết kế pha lê hesalite hình vòm tương tự từ những năm 1970. Được thiết kế lại để có một đường cong chạy liền mạch trên mặt bích, nó chạy dọc theo mép mặt số, hòa quyện vào vỏ.

Thiết kế sáng tạo này giúp bạn dễ dàng đọc các chỉ dẫn trên mặt số thông qua mặt kính phía trước.

TAG Heuer Carrera Chronograph đi kèm dây đeo bằng da cá sấu màu đen cao cấp, tăng thêm vẻ sang trọng với khóa gập bằng thép không gỉ.

Một cống hiến cho màu xanh lá cây

Một trong những điểm nổi bật hấp dẫn nhất của những phiên bản này là việc giới thiệu màu xanh mòng két làm màu đặc trưng cho bộ sưu tập Carrera. Màu sắc độc đáo này xuất hiện lần đầu trong phiên bản giới hạn TAG Heuer Carrera năm 2021, mở rộng sang phân khúc TAG Heuer Carrera Chronograph vào năm 2023 và hiện đang trở lại mạnh mẽ vào năm 2024 với mẫu Glassbox mới lấy cảm hứng từ Dato và mẫu Tourbillon mới.

Việc lựa chọn màu xanh mòng két không hề tùy tiện; nó bày tỏ sự tôn kính đối với lịch sử đua xe thể thao, đặc biệt là màu xanh cổ điển của những chiếc xe đua trong kỷ nguyên gay cấn của giải đua xe màu quốc gia từ những năm 20 đến những năm 60. Lựa chọn màu sắc này phản ánh di sản đua xe của TAG Heuer, truyền vào bộ sưu tập Carrera nỗi hoài niệm về thời kỳ hoàng kim của môn đua xe thể thao.

 

Được mô tả là sự pha trộn hài hòa giữa xanh lam và xanh lục, xanh mòng két thể hiện tầm nhìn độc đáo và sự cộng hưởng lịch sử của TAG Heuer. Màu sắc quyến rũ này làm phong phú thêm danh mục đầu tư của Carrera với một chiều hướng mới mẻ và năng động, thu hút những người đam mê cả đồng hồ cổ điển lẫn thiết kế hiện đại, sẵn sàng trở thành dấu ấn lâu dài của bộ sưu tập.

Khi một người bắt đầu cuộc hành trình xuyên thời gian này, từ khi thành lập bộ sưu tập vào năm 1963 cho đến lần phát triển mới nhất vào năm 2024, có thể thấy rõ rằng TAG Heuer Carrera Chronograph không chỉ là đồng hồ; chúng là biểu tượng di sản của TAG Heuer, chiếm được trái tim của những người đam mê đồng hồ trên toàn thế giới.

Thông số kỹ thuật đồng hồ bấm giờ TAG Heuer Carrera

Tham chiếu: CBS2211.FC6545

Sự chuyển động

Cỡ nòng TH20-07 Tự động

Chức năng

Giờ, phút, giây, ngày, đồng hồ bấm giờ

Quay số

Mặt số tròn màu xanh mòng két / Mặt bích màu xanh mòng két với thang đo 60 giây / phút

Một bộ đếm:

– Vị trí 3 giờ: đồng hồ bấm giờ phút “azuré” màu xanh mòng két; Kim giờ và kim phút được đánh bóng mạ rhodium Mạ rhodium nhiều mặt, các chỉ số được đánh bóng / Kim giờ và phút được đánh bóng mạ Rhodium với Super-LumiNova® màu trắng / Kim trung tâm được đánh bóng mạ Rhodium / Logo in TAG HEUER màu trắng / Lịch ngày góc 9 giờ / In CARRERA SWISS

Trường hợp

Đường kính 39mm / Vỏ thép được đánh bóng, chải mịn / Tinh thể sapphire hình vòm trong hộp thủy tinh với xử lý chống phản chiếu kép / Vương miện bằng thép ở vị trí 3 giờ / Nút ấn tròn bằng thép được đánh bóng, chải xước ở vị trí 2 giờ / Vòng tròn bằng thép được đánh bóng, chải xước tinh xảo nút ấn ở vị trí 4 giờ / Vỏ sapphire bằng thép bắt vít

Khả năng chống nước : 100 mét

Vòng đeo tay

Dây đeo bằng da cá sấu màu đen / Móc gấp bằng thép được đánh bóng, chải xước tinh xảo với hai nút ấn an toàn;

Khiên TAG Heuer

Kích thước

Lug-to-lug: 46 mm

Độ dày: 13,86 mm

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/

Bài viết liên quan