Mới: Zenith Defy 21 Urban Jungle: Đánh giá thực tế

Zenith bổ sung một vỏ gốm với màu xanh lá cây đô thị mát mẻ vào bộ sưu tập đồng hồ bấm giờ Defy 21 sáng tạo của họ cho phiên bản năm 2021 của Tuần lễ đồng hồ kỹ thuật số LVMH.

Ngoài những lời bàn tán về thị trấn – phiên bản chạy bằng điện El Primero của Chronomaster Sport (sắp có đầy đủ bài đánh giá) và El Primero trong Chronomaster Revival A385 (đầy đủ bài đánh giá cũng sắp ra mắt), Zenith cũng công bố phát hành Defy 21 này trong hộp gốm màu xanh lá cây mờ mát mẻ.

Các Zenith Defy 21 ra mắt với một sự xáo trộn rất lớn của lực lượng horological vào năm 2017. 1 / 100s thời gian khả năng của chronograph là một trong đó đẩy phong bì của chrono-thời gian càng nhiều càng tốt các thiết lập mức giá. Dòng sản phẩm đã được cập nhật với Defy 21 Carbon vào năm 2019 và Defy 21 Black and White vào năm 2020.

Đánh giá: Zenith Defy 21 Urban Jungle bằng gốm xanh

Giá bán lẻ được đặt ở mức 21.200 SGD đã bao gồm thuế GST hoặc 14.400 CHF trước thuế.

Defy 21 Urban Jungle mới giống với chiếc đồng hồ Defy 21 ra mắt vào năm 2017. Bài đánh giá chi tiết của chúng tôi là một nơi tốt để đọc tất cả về nền tảng và các khía cạnh kỹ thuật của phong trào đột phá.

Có gì mới trong bản phát hành này là trường hợp. Hình dạng và kích thước vỏ vẫn giữ nguyên 44mm x 14,5mm, nhưng bây giờ được làm bằng gốm màu xanh lá cây kaki trông bắt mắt. Zenith gọi đây là màu xanh lá cây rừng đô thị, và nó thực sự có màu xanh lá cây mờ hơi bẩn và bóng râm – màu kaki. Có nó trên tay và xem xét chiếc đồng hồ không nhắc chúng ta về cảnh quan đô thị. Và hoàn toàn phù hợp với những gì Julien Tornare, Giám đốc điều hành Zenith, đã mô tả với chúng tôi là “Lộng lẫy nhưng tinh tế”.

Vỏ, mặt số và kim

Như đã đề cập, hình dạng trường hợp được giữ lại. Một đế hình tonneau với các vấu tích hợp và một gờ tròn có vai dốc, giờ đây cả hai đều được làm bằng gốm màu xanh kaki. Núm vặn được làm phẳng với bộ đẩy chronograph hình chữ nhật cũng không thay đổi và hoạt động tốt về mặt thẩm mỹ với vỏ với các cuống ngắn tạo nên vấu.

Cách bố trí mặt số là đặc trưng của Zenith. Với mặt số phụ nằm ở vị trí 3/6/9, tạo cho mặt số một vẻ ổn định, có cơ sở. Một chỉ báo dự trữ năng lượng được hiển thị phía trên pinon trung tâm, ngay dưới điểm đánh dấu 12 giờ. Bố cục El Primero 3/6/9 cổ điển vẫn được giữ lại. Nhưng trên El Primero 21, thiết kế gọi giây nhỏ ở vị trí 9 giờ, bộ đếm 30 phút ở vị trí 3 giờ, giây và phần mười giây ở vị trí 6, và 100 giây quét kim chronograph trung tâm xung quanh một tỷ lệ trên chu vi.

Tấm cơ sở của bộ máy có thể nhìn thấy thông qua mặt số được làm bằng xương cao và cũng có màu xanh kaki. Zenith không mô tả cách đạt được màu sắc, nhưng phỏng đoán tốt nhất của chúng tôi là nó được anốt hóa theo màu sắc. Mặt đồng hồ có lớp hoàn thiện dạng vân thẳng, mang đến sự tiếp nối đẹp mắt của khung bezel và độ tương phản tốt với mặt số phụ màu trắng và đen.

Mặc dù mức độ dễ đọc không phải là tốt nhất trong số những thứ tốt nhất, Defy 21 Urban Green quản lý rất tốt. Mặt số tổng thể rất dễ đọc, đặc biệt khi xem xét rằng đây là một mặt số được làm bằng xương. Giờ và phút gần như nhảy ra khỏi nền màu xanh lá cây. Ngay cả bộ đếm chronograph cũng dễ đọc, vì các nhà thiết kế đã tạo ra sự tương phản đẹp mắt giữa kim, mặt số phụ và màu xanh lá cây nền.

Bộ máy: El Primero 9004

Phong trào giống như các phiên bản trước của Defy 21. Nó có hai đoàn tàu. một chiếc xe lửa có bánh xe thông thường đập ở tốc độ 36.000 bph chạy các chức năng giờ hiện hành và một chiếc khác có bánh xe thoát riêng biệt chỉ bắt đầu khi đồng hồ bấm giờ được kích hoạt. Chuyến tàu thứ hai này chạy với tốc độ 360.000 bph và cho phép đồng hồ phân giải đến 1/100 giây.

Trong phiên bản Urban Jungle này, khung bezel phía sau, cũng bằng gốm xanh kaki được gắn chặt vào vỏ bằng 4 con vít. Và cánh quạt hình ngôi sao mang chủ đề xanh kaki.

Khi được kích hoạt, kim giây chronograph được gắn ở trung tâm sẽ chạy với tốc độ 1 vòng mỗi giây. Khi đoàn tàu cung cấp năng lượng cho bàn tay này chạy với tốc độ quay 360.000 bph, bàn tay này thực hiện 100 bước rời rạc trong mỗi vòng quay. Bằng mắt thường, những bước nhỏ này, mỗi vòng cung 3,6 ° không thể nhận biết được, và bàn tay trông giống như đang di chuyển nhịp nhàng trên mặt số. Khi dừng lại, nó có thể nằm yên ở bất kỳ vị trí nào trong số 100 vị trí, cho độ phân giải 1/100 giây.

Video của chúng tôi về năm 2018 Defy 21 đang làm điều đó. Lưu ý kim giây chronograph cực nhanh.

Bộ máy sử dụng ba cam hình trái tim trong cơ chế chronograph, được điều khiển một cơ chế cam thay cho bánh xe cột truyền thống hơn. Bộ máy này cũng có lò xo cân bằng được cấp bằng sáng chế Zenith được làm từ hỗn hợp Carbon Matrix Nanotube, được cho là hoàn toàn không thấm vào trọng lực, nhiệt độ và từ tính.

Việc hoàn thiện chuyển động không phải ở cấp độ horologie haute , mà là đặc trưng của Zenith. Chúng tôi sẽ mô tả việc hoàn thiện ở mức độ phù hợp đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật tốt, nhưng với con mắt thẩm mỹ tốt.

Cảnh quan cạnh tranh

Bối cảnh cạnh tranh cũng giống như đối với Defy 21. Thế giới đồng hồ chronograph khá được kiểm định có khả năng tính thời gian đến 1/100 giây là rất nhỏ.

Và ngoài việc cạnh tranh với chính nó dưới dạng các mẫu khác của Defy 21, nó còn so sánh với việc cung cấp TAG Heuer Carerra Mikrograph của công ty chị em TAG Heuer , chiếc  Montblanc Timewalker Chronograph 1000 và  FP Journe Centigraphe Souverain . Tất cả đều đắt hơn mức giá 21.200 SGD cho Defy 21 Urban Jungle, khiến nó trở thành một món hời.

Kết luận

Những điểm mới lạ của Zenith trong Tuần lễ đồng hồ LVMH năm nay khá thú vị. Như đã đề cập, sản phẩm thương mại ngôi sao là Chronomaster Sport, chúng tôi sẽ sớm thực hiện chi tiết. Nhưng yêu thích của chúng tôi là Defy 21 Urban Jungle.

Đối với chúng tôi, Defy 21 này thú vị hơn nhiều . Vâng, nó không hẳn là đột phá hoặc thậm chí là mới. Nhưng chúng tôi bị đưa bởi phong trào tiên tiến và sự đổi mới. Chúng tôi bị mê hoặc bởi kim chronograph siêu nhanh và thời gian chính xác 1/100 giây được cung cấp. Tác động thị giác thực sự đặc biệt. Mặc dù có lẽ không phải là một ứng dụng thực tế tuyệt đối vì thời gian phản ứng của con người (phản ứng có ý thức nhanh nhất của con người đã được ghi lại trong số chúng ta là 0,15 giây, mặc dù trung bình là 0,2 giây) thô hơn nhiều so với Defy 21 có thể giải quyết. Nhưng vẫn còn, đây là công cụ hấp dẫn. Và khi được cung cấp ở mức giá khá hợp lý này , nó trở nên không thể cưỡng lại được .

Ghi chú ảnh

Chụp ảnh tại văn phòng Zenith ở Ngee Ann City với Hasselblad H3D-39 với thấu kính HC 4/120 Macro và HC 2.8 / 80 có và không có ống mở rộng H28. Ánh sáng nhấp nháy của Profoto.

Thông số kỹ thuật của Zenith Defy 21 Urban Jungle

Tham chiếu: 49.9006.9004 / 90.R942

Điểm chính : 1/100 của chuyển động Chronograph giây.
Chữ ký động độc quyền của một vòng quay mỗi giây. 1 bộ thoát cho
Đồng hồ (36.000 VpH – 5 Hz); 1 bộ thoát cho Chronograph (360.000
VpH – 50 Hz). Chứng nhận Chronometer.

Chuyển động : El Primero 9004 tự động
Tần số 36.000 VpH (5 Hz)
Dự trữ năng lượng khoảng. 50 giờ
Chức năng : 1/100 chức năng chronograph giây. Chỉ báo dự trữ năng lượng Chronograph ở vị trí 12 giờ. Giờ và phút ở trung tâm. Kim giây nhỏ ở vị trí 9 giờ, kim chronograph trung tâm, bộ đếm 30 phút ở vị trí 3 giờ, bộ đếm 60 giây ở vị trí 6 giờ
Hoàn thiện: Mặt chính màu xanh lá cây kaki khi chuyển động + Trọng lượng dao động màu xanh kaki đặc biệt với lớp hoàn thiện bằng kim loại

Chất liệu : Kaki xanh gốm
Khả năng chống nước : 10 ATM
Mặt số: Được chế tạo với hai bộ đếm màu khác nhau Các vạch chỉ
giờ:Mạ Rhodium, có mặt và phủ Super-LumiNova®SLN C3
Tay : Mạ Rhodium, có mặt và phủ Super-LumiNova®SLN C3
Vòng đeo tay & khóa : Cao su đen với cao su “hiệu ứng Cordura” màu xanh kaki. Chốt gấp đôi bằng titan phun vi chạm.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/zenith/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan