Patek Philippe mở rộng dòng đồng hồ kiểu phi công – Calatrava Pilot Travel Time Ref. 7234G: đánh giá thực hành

Patek Philippe mở rộng dòng đồng hồ phong cách phi công của mình với Ref mới. 7234G-001 Calatrava Pilot Travel Time, làm tròn dòng đồng hồ lấy cảm hứng từ đồng hồ phi công của nhà sản xuất từ ​​những năm 1930. 

Bình luận và đánh giá về Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time Ref. 5524G khi ra mắt vào năm 2015

Đánh giá chuyên sâu về Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time Ref. 7234R và 5524R

Calatrava Pilot Travel Time là một trong những chiếc đồng hồ Patek Philippe bị lỗi mốt kể từ khi được giới thiệu tại Baselworld 2015. Nhiều nhà phê bình trong ngành gọi nó là một chiếc đồng hồ xấu xí và một con mèo sao chép. Sau đó, chúng tôi đã viết – “Patek Philippe Pilot được cho là chiếc đồng hồ gây tranh cãi nhất mà chúng tôi từng thấy tại Basel. Từ những bức ảnh, nhiều người đã phải há hốc mồm trước sự táo bạo của thiết kế này. Những bình luận như ‘đây không phải là Patek Philippe’ đã vang lên khắp nơi. Thật vậy, điều này không giống bất cứ thứ gì chúng ta từng thấy từ bộ sưu tập hiện đại của Patek Philippe. Nhưng một lần nữa, vào những năm 1970 khi Nautilus lần đầu tiên được ra mắt, nó cũng không gây sốc và bị xa lánh sao? ” Cảm nhận của riêng chúng tôi về Thời gian du hành phi công Calatrava có lẽ được đo lường nhiều hơn. Mặc dù chúng tôi thấy nó có một chút kỳ quặc vào năm 2015, nhưng chúng tôi không coi thường nó, và theo thời gian, chúng tôi thực sự yêu thích nó.

Họ Calatrava Pilot Travel Time. Ảnh từ Patek Philippe.

Cách đây không lâu, chúng tôi cũng được cho biết rằng doanh số của Calatrava Pilot Travel Time đã vượt quá mong đợi và nó vẫn là một trong những chiếc đồng hồ Patek bằng kim loại quý được săn đón rất nhiều.

Patek Philippe Calatrava Travel Time Ref. 7234G

Đối với năm 2020, Patek đã thêm vàng trắng cho gia đình, nhưng không bổ sung cho 42mm Ref lớn hơn. 5524, thay vào đó là đường kính nhỏ hơn 37,5mm Ref. 7234. Với sự bổ sung này, cả 5524 và 7234 hiện có sẵn bằng vàng hồng và trắng.

Vỏ, mặt số và kim

Vỏ đồng hồ vẫn giữ nguyên kiểu dáng được chạm khắc đẹp mắt, với núm vặn thông thường ở vị trí 3 giờ và các nút đẩy để điều chỉnh thời gian địa phương tiến và lùi theo các bước một giờ ở vị trí 10 giờ và 8 giờ. Những gì được các nhà phê bình chỉ trích tại lần ra mắt năm 2015 giờ đây là một tính năng đáng mong đợi, giúp cho chức năng du lịch hoạt động rất dễ dàng. Và có lẽ thời gian trôi qua, chúng ta cũng đã chấp nhận được cái nhìn, và dần yêu nó hơn.

Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time Ref. 7234G

Mặt số màu xanh đậm, được đánh vecni đẹp mắt. Ref lớn hơn. 5524G cũng có mặt số màu xanh lam. Cả hai đồng hồ đều có chung thiết kế và bố cục với cùng độ dễ đọc cao và bố cục rõ ràng về thời gian di chuyển. Đây là một cách trực quan và dễ dàng để theo dõi hai múi giờ đồng thời, bao gồm cả ngày / đêm ở cả quê hương và giờ địa phương.

Cách sử dụng cấu trúc. Hình ảnh chính thức của Patek Philippe.

Mặt số kiểu phi công được cải tiến với các chữ số được áp dụng bằng vàng trắng với lớp phủ dạ quang được đổ đầy và kim dạ quang bằng vàng trắng xanh. Kim giờ vàng nổi bật cho thời gian chính được sơn mài màu trắng.

Các chữ số Ả Rập rất lớn, nhiều nhà phê bình cho rằng đây là bản sao của Zenith Pilot rất dễ đọc. Nhưng họ đã nhầm. Patek không chỉ sao chép mặt số của một chiếc đồng hồ hiện đại, mà việc sử dụng phông chữ này bắt nguồn từ những chiếc đồng hồ phi công mà họ đã sản xuất vào những năm 1930.

Chúng tôi đã thấy một phiên bản đặc biệt của chiếc đồng hồ này với mặt số màu xanh nhạt được ra mắt tại Triển lãm Nghệ thuật Lớn ở Singapore năm ngoái, mà Patek gọi là đồng hồ “Ladies”. Đối với phiên bản mới nhất năm 2020 của Ref. 7234G, Patek chỉ đơn giản gọi nó là kích thước vỏ nhỏ hơn. Và nó sẽ phù hợp với cổ tay của nhiều quý ông cũng như phụ nữ.

 

Bộ máy – Calibre 324 SC FUS

Bộ máy này giống nhau đối với toàn bộ gia đình, là bộ máy tự lên dây cót 324 SC FUS, được chia sẻ trên toàn bộ gia đình Calatrava Pilot Travel Time. Chuyển động tương tự này cũng được sử dụng trong Aquanaut Travel Time Ref. 5164.

Bộ máy tự lên dây có khả năng dự trữ năng lượng từ 35-45 giờ và hoạt động ở tốc độ nhịp 4 Hz hiện đại. Được trang bị bộ cân bằng Gyromax độc quyền của Patek Philippe và lò xo Spiromax, bộ máy hoạt động đáng tin cậy với mức sai số chính xác không quá -3 / + 2 giây mỗi ngày.

Hoàn thiện và trang trí của phong trào được duy trì để các tiêu chuẩn cao nhất, mà lại không phải là điều thường thấy trong thể loại này của đồng hồ, nhưng de rigeur cho Patek Philippe. Sóng tuyệt đẹp Geneva có thể được nhìn thấy qua những cây cầu, với đánh bóng anglage trên các cạnh. Rotor quanh co được trang trí bằng các sóng tròn và khắc hình thánh giá Calatrava. Nói cách khác, chỉ một ngày nữa trong văn phòng của Patek Philippe.

Bối cảnh cạnh tranh

Cảnh quan cạnh tranh là một điều thú vị để khám phá. Hầu hết các đồng hồ phi công không được thiết kế để trang nhã cùng một lúc và nhiều đồng hồ cung cấp chức năng cần thiết cho đồng hồ phi công, nhưng có lẽ không nhiều. Chúng ta không thể nghĩ đến một thiết kế đồng hồ Pilot sang trọng để dễ dàng sử dụng trong những chuyến du lịch. Tại S $ 63, 900, Ref. 7234 có giá khá cạnh tranh.

Có lẽ Vacheron Constantin Overseas World Time có thể là đối thủ cạnh tranh gần nhất. VC có một di sản và truyền thống tương tự, và gia đình Hải ngoại chắc chắn là một gia đình rất có khả năng. Mặc dù ở nước ngoài có bố cục quay số bận rộn vì nó là Đồng hồ thế giới, cung cấp toàn bộ thời gian trên thế giới trong nháy mắt thay vì chỉ có hai múi giờ. VC Overseas World Time chỉ có trong vỏ thép không gỉ, nhưng có vòng đeo tay SS, dây đeo cá sấu và dây đeo cao su với giá 56.900 đô la Singapore, không xa so với giá chào bán của Patek là 63.900 đô la Singapore cho một chiếc vàng trắng đồng hồ đeo tay.

Từ Rolex, chúng tôi có GMT , là một biểu tượng trong trò chơi múi giờ kép với giá 12.430 đô la Singapore bằng thép hoặc 51.480 đô la Singapore trong vỏ và vòng đeo tay Everose . Một chiếc đồng hồ du lịch rất tiện dụng, ban đầu được thiết kế cho các phi công của hãng hàng không PanAm. Và chúng tôi không nhận được sự cải tiến nào do Patek cung cấp. Chúng ta cũng có thể xem xét, trong cùng danh mục đồng hồ công cụ phi công, các loại đồng hồ hàng không Breitling khác nhau. Hãy chọn một chiếc, chẳng hạn như Breitling GMT (11.750 đô la Singapore) và chúng cũng mang nhiều chức năng hơn là sang trọng, mặc dù nó bao gồm một đồng hồ bấm giờ, có thể là một tính năng hữu ích trong đồng hồ của Phi công. Nó cũng bao gồm quy tắc trượt trên mặt số để tính toán, nhưng làm cho mặt số rất bận và không trực quan để sử dụng. Những người khác có thể là Gia đình Đồng hồ của Phi công IWC, cũng có chức năng.

Suy nghĩ kết luận

Trên cổ tay, đường kính vỏ 37,5mm của Calatrava Pilot Travel Time phù hợp với kích thước của nó và hoàn toàn phù hợp với hầu hết cổ tay nam giới và thậm chí cả nữ giới. Mặc dù trên cổ tay của tôi, sở thích của tôi là vỏ 42mm lớn hơn.

 

Nhìn chung, Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time Ref. 7234G là sự thể hiện xuất sắc tên gọi của nó – đúng với từng yếu tố của lễ rửa tội. Đây là một chiếc đồng hồ Pilot đặc biệt , vì bố cục mặt số sạch sẽ, rõ ràng và rất dễ đọc. Nó là một chiếc đồng hồ du lịch tuyệt vời vì nó sử dụng chức năng của nó để hiển thị cả hai múi giờ một cách rõ ràng và theo cách rất trực quan, dễ sử dụng để điều chỉnh và cài đặt. Và cuối cùng, nó thêm vào yếu tố je ne sais quoi   đi kèm với sự huyền bí của thương hiệu Patek Philippe và tên Calatrava. Nhưng theo một cách dễ giải thích hơn, nó bổ sung thêm một lượng xe tải sang trọng cho thể loại này .

Với giá 63,900 đô la Singapore đã bao gồm thuế GST ở Singapore, chắc chắn đây không phải là tiền lẻ… đối với hầu hết chúng ta, nhưng với tư cách là một chiếc Patek Philippe, nó cũng không phải là một đề xuất đắt tiền, như được thể hiện trong những chiếc đồng hồ được so sánh trong bối cảnh cạnh tranh.

Ghi chú ảnh

Toàn bộ loạt ảnh này được chụp bằng Leica M10-R với ELPRO52 được gắn vào Summarit-M 50mm f / 1.4. Việc sử dụng máy ảnh rangefinder để chụp ảnh macro bắt đầu như một thử thách và ban đầu được cho là một nhiệm vụ quá khó để hoàn thành. Tuy nhiên, tính năng Live View trên M10-R khá tuyệt vời và được hỗ trợ bằng cách lấy nét cao nhất, lấy nét dễ dàng. Bạn có thể tự đánh giá chất lượng hình ảnh của các bức ảnh như thế nào.

Để đề phòng, tôi đã chụp toàn bộ loạt ảnh bằng cả Leica cũng như Canon EOS R6 với ống kính EF 100mm f / 2.8L Macro, và các bức ảnh của Leica đều đủ tốt, tất cả các bức ảnh (bao gồm cả ảnh quay số hình nền) bạn thấy ở đây được bắn với nó, ngoại lệ duy nhất là bắn cổ tay.

Sắp có các bài đánh giá về cả Leica M10-R và Canon EOS R5 và R6.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/patek-philippe/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan