Review: Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 41mm

Audemars Piguet Royal Oak là một trong những chiếc đồng hồ sang trọng dễ nhận biết nhất trên hành tinh – và nó cũng khá đẹp mắt. Hai điều này kết hợp với nhau đã giúp thiết kế hơn 45 năm tuổi này vừa trở thành một biểu tượng vừa là một trong những món đồ trang sức nam được yêu cầu nhất mà bạn có thể tìm thấy; và do đó, chúng tôi đã đưa nó vào trong bài viết “10 chiếc đồng hồ huyền thoại sống hàng đầu nên sở hữu”. Và “đồ trang sức cho nam giới” là một thuật ngữ mà tôi cảm thấy mô tả đầy đủ sức hấp dẫn của chiếc đồng hồ này. Đối với bài đánh giá này, tôi xem xét phiên bản rộng 41mm của Audemars Piguet Royal Oak Chronograph. Các kích thước và kiểu dáng khác chắc chắn tồn tại, nhưng đây là lần lặp lại hiện đại nhất (và lớn nhất) của Audemars Piguet Royal Oak Chronograph nổi tiếng từ trước đến nay.

Một mặt từ sự khác biệt nhỏ đến hình dạng của các mốc giờ và kim, cũng như kích thước của vỏ, có rất ít từ quan điểm thiết kế cốt lõi mà chiếc Royal Oak Chronograph hiện đại này làm khác với thiết kế Audemars Piguet Royal Oak ban đầu. Mặt số có thiết kế mặt khối lặp lại “mega (grande) Tapisserie” của Audemars Piguet cũng như các phiên bản nhiều mặt hơn một chút của kim “xúc xích trên cây gậy” nguyên bản của Genta và phù hợp với thiết kế vạch giờ bằng dùi cui.

Một cửa sổ ngày nằm trong khoảng từ 4 đến 5 giờ đồng hồ trên mặt số và các mặt số phụ của đồng hồ bấm giờ làm rất tốt việc không can thiệp nhiều vào độ dễ đọc. Lưu ý rằng Audemars Piguet đã sản xuất nhiều phiên bản của Royal Oak Chronograph. Một số có mặt số đơn màu chẳng hạn như phiên bản này, và những phiên bản khác có mặt số phụ màu tương phản mang lại thẩm mỹ hình ảnh khác mà nhiều người thích.

Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 41mm Watch Review Wrist Time Reviews

Các bộ đẩy chronograph được vặn xuống theo kiểu truyền thống. Điều này được thiết kế để hỗ trợ khả năng chống nước và chống bụi, nhưng nó làm cho bạn hơi khó chịu khi sử dụng đồng hồ bấm giờ. Các chủ sở hữu của Audemars Piguet Chronograph mà tôi đã thăm dò ý kiến hầu như đều báo cáo rằng họ chọn phiên bản chronograph của Royal Oak vì lý do thiết kế và hiếm khi sử dụng chronograph. Một lần nữa, Audemars Piguet biết khách hàng của mình và tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với họ. Điều đó có nghĩa là một chút nỗ lực để hiện đại hóa chuyển động hoặc sự phức tạp của đồng hồ bấm giờ có thể sẽ làm hài lòng những người không phải là khách hàng cốt lõi của bộ sưu tập.

Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 41mm Watch Review Wrist Time Reviews

Trước đó tôi đã nhận xét rằng Royal Oak là đồ trang sức của nam giới. Tôi không chỉ nói điều này vì cách sử dụng nó bởi hầu hết các chủ sở hữu của nó, mà còn vì cách nó được tạo ra. Thay vì một chiếc vỏ tròn đơn giản được đánh bóng, Royal Oak có một số chi tiết nhỏ mà mỗi chiếc cần rất nhiều thời gian để được đánh bóng và hoàn thiện bằng tay. Cách thức sản xuất vỏ máy giống với thế giới đồ trang sức hơn là cách chế tác đồng hồ truyền thống.

Trên thực tế, chính Audemars Piguet Royal Oak được phát triển bởi Audemars Piguet theo yêu cầu của các đại lý của hãng ở Ý, những người ít nhiều muốn họ làm một chiếc vòng đeo tay trang sức nam tính cho nam giới. Một lần nữa thị hiếu đồng hồ Ý đã đi trước thời đại, và khái niệm này hóa ra lại trở thành người chiến thắng nghiêm túc cho thương hiệu. Đó là, khi cả thế giới cuối cùng đã biết đến Royal Oak trong bối cảnh các sản phẩm cạnh tranh khác.

Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 41mm Watch Review Wrist Time Reviews

Không nghi ngờ gì nữa, một phần sức hấp dẫn của Audemars Piguet Royal Oak là ở trải nghiệm đeo thoải mái và dễ chịu. Đồng hồ nằm trên cổ tay một cách chắc chắn nhờ mặt sau phẳng rộng và dây đeo dễ khớp. Bản thân chiếc vòng tay là một thứ của vẻ đẹp đã được sản xuất theo nhiều cách trong những năm qua. Tôi hiểu rằng gần đây Audemars Piguet đã kết hợp hoàn thiện bằng tay và máy cho các bộ phận của vòng đeo tay, trong khi trước đây nó chủ yếu được làm bằng tay.

Những chiếc Royal Oaks mới hơn có phần hoàn thiện “công nghiệp” hơn một chút so với một số mẫu cũ hơn, nhưng tính thẩm mỹ vẫn rất hấp dẫn. Ý tưởng cốt lõi của trang trí là kết hợp vẻ nam tính của bề mặt được chải với nhiều chất đánh bóng bắt sáng dưới dạng các góc và góc được đánh bóng như gương. Gerald Genta đã ngầm hiểu rằng sức hấp dẫn của bất kỳ món đồ trang sức nào là ở cách bề mặt của nó nhảy và chơi với ánh sáng – điều mà Royal Oak luôn làm rất độc đáo.

Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 41mm Watch Review Wrist Time Reviews

Những chi tiết nhỏ giúp giải thích sự thoải mái khi đeo của Audemars Piguet Royal Oak. Ví dụ: khi định kích thước vòng đeo tay, bạn sẽ thấy rằng các lỗ cho thanh vít lớn hơn mức cần thiết. Điều này giúp vòng đeo tay “chơi được”, giúp vòng đeo thoải mái hơn trên nhiều kích cỡ và hình dạng cổ tay hơn. Chốt người triển khai kiểu cánh bướm hoàn toàn đơn giản nhưng được sản xuất từ các mảnh kim loại gia công chất lượng cao. Nếu có bất cứ điều gì, số lượng các mảnh kim loại được gia công và hoàn thiện độc đáo giúp mang lại cho Royal Oak một cảm giác thỏa mãn và đáng kể khi cầm.

Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 41mm Watch Review Wrist Time Reviews

Một trong những lĩnh vực thảo luận thú vị nhất từ góc độ thiết kế khi nói đến Audemars Piguet Royal Oak là cách các vít lục giác của khung bezel hình bát giác có “đầu” của chúng đều được định hướng đúng hướng. Các thương hiệu khác đã bị phản pháo từ một số nhà sưu tập đồng hồ, những người than thở thực tế rằng các đầu vít không phải lúc nào cũng xếp hàng theo cách đối xứng, đẹp mắt về mặt thẩm mỹ. Cách mà Audemars Piguet đạt được sự đánh lừa thị giác này là với các đầu vít không thực sự là vít mà là các bu lông chìm với một đai ốc ẩn bên dưới.

Theo nghĩa này, tất cả những gì Audemars Piguet cần làm là lắp các bu lông vào sao cho phần đầu kiểu vít được định hướng theo đúng hướng, trong khi đai ốc ở phía dưới cùng là thứ giữ cho khung bezel ở đúng vị trí. Lật lại vỏ của Audemars Piguet Royal Oak và bạn sẽ thấy các vít thực tế được sử dụng để cố định mặt sau, có các đầu vít theo hướng “hữu cơ” hơn.

Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 41mm Watch Review Wrist Time Reviews

Là một món đồ trang sức sang trọng của nam giới, đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có. Theo đúng nghĩa “maison sang trọng”, bạn đang mua một chiếc Audemars Piguet để đeo trên cổ tay – và tất cả tính cách và lịch sử đi kèm với nó. Điều đó trái ngược với một thiết kế đồng hồ ít dễ nhận biết có tính cách phụ thuộc vào người đeo. Điều này quay trở lại cuộc thảo luận lớn hơn mà tôi muốn thỉnh thoảng có về việc “bạn đeo đồng hồ hay đồng hồ đeo tay bạn”. Điều sau đúng hơn đối với Audemars Piguet Royal Oak theo quan điểm của tôi – và không có gì sai nếu bạn ngưỡng mộ và đánh giá cao cá tính mà Audemars Piguet đã tạo ra cho sản phẩm Royal Oak cực kỳ quan trọng của mình.

Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 41mm Watch Review Wrist Time Reviews

Phải nói rằng, có một sức hút không thể phủ nhận của việc thêm sự phức tạp thể thao trực quan của đồng hồ bấm giờ vào một biểu tượng thiết kế mà Audemars Piguet đã làm khá tốt. Giá tham khảo cho phiên bản 26320ST.OO.1220ST.03 của Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 41mm là $ 24.300 USD.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/audemars-piguet-royal-oak-chronograph-41mm/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan
Created with Sketch. Created with Sketch. Created with Sketch.