Review: TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition

Bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào cũng muốn tuyên bố một chiếc chronograph thực sự “mang tính biểu tượng” trong dòng sản phẩm của họ, nhưng TAG Heuer được cho là có một vài chiếc, trong số đó là chiếc Monaco có vỏ vuông nổi tiếng. Khi (trước TAG) Heuer ra mắt chiếc Monaco vào năm 1969, đây là chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên do Thụy Sĩ sản xuất có hình vuông và có khả năng chống nước. Giờ đây, họ đã tiết lộ TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition đặc biệt nhắc lại vai trò của Steve McQueen trong việc làm cho Monaco trở nên nổi tiếng.

TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition Watch Watch Releases

Heuer Monaco nổi tiếng sau khi Steve McQueen đeo nó vào cổ tay khi xuất hiện trong bộ phim Le Mans năm 1971. Trong cùng bộ phim đó, nhân vật của McQueen được tài trợ bởi Gulf Oil và bạn sẽ thấy màu da trắng của anh ấy cũng có các sọc màu xanh và cam, như trong bức ảnh nổi tiếng ở trên. Vì vậy, TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition không chỉ được lấy cảm hứng từ Heuer Monaco nguyên bản, mà còn từ Steve McQueen và nhân vật của anh ta trong Le Mans. TAG Heuer cho biết đây cũng là sự tôn vinh kỷ niệm 50 năm thành lập các sọc đua vùng Vịnh và vai trò của nó trong giải đua xe máy.

TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition Watch Watch Releases

Về bản chất, TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition vẫn đúng với bản gốc. Ví dụ, vương miện vẫn ở bên trái của vỏ đồng hồ, có một tinh thể sapphire hình vòm cao và mặt số màu xanh lam với lớp hoàn thiện bằng tia nắng. Nó được trang bị bộ máy TAG Heuer Calibre 11 rất giống với bộ máy được tìm thấy ở Monaco nguyên bản với lợi ích của các phương pháp sản xuất hiện đại và dung sai. Bộ máy Calibre 11 cung cấp 40 giờ dự trữ năng lượng và hoạt động ở tần số 4Hz. Nó là một bộ máy chuyển động đáng tin cậy và đã được kiểm nghiệm theo thời gian, giống như bộ máy Calibre 1861 của Speedmaster, nó được liên kết không thể xóa nhòa với Heuer Monaco.

TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition Watch Watch Releases

Vỏ thép có đường kính 39mm nhưng hình dạng vuông có nghĩa là nó mòn lớn hơn nhiều so với bạn nghĩ. Cả khung và vỏ đều có lớp hoàn thiện được chải và đánh bóng xen kẽ để mang lại cho vỏ một số hình ảnh thu hút. Không giống như chiếc Monaco nguyên bản, các bộ phận đẩy trong Gulf Special có hình vuông, tôi nghĩ phù hợp với thẩm mỹ của đồng hồ hơn nhiều. Như đã đề cập trước đó, đồng hồ có tinh thể sapphire hình vòm và vát cao. Đây là một trong những điểm nổi bật của chiếc Monaco nguyên bản từ năm 1969 và là một trong những tính năng giúp nó có khả năng chống nước.

TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition Watch Watch Releases

Trong khi bộ máy và vỏ tương tự như nhiều phiên bản mới và phiên bản đặc biệt của Monaco mà chúng ta đã thấy trước đây, mặt số là nơi phiên bản này nổi bật. Nền của mặt số là màu xanh đậm nguyên bản với một bàn chải sunray như người ta thường thấy trên chiếc Heuer Monaco nguyên bản. Các sọc vùng vịnh sau đó được áp dụng cho nửa bên phải của mặt số. Mặc dù quyết định để các sọc lệch khỏi trung tâm có ý nghĩa vì đó là cách các sọc vùng Vịnh được áp dụng trên ô tô và xe hơi, tôi nghi ngờ điều này có thể chứng minh là một yếu tố thiết kế ghét bỏ đối với những nhà sưu tập yêu cầu sự đối xứng.

TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition Watch Watch Releases

Hai mặt số phụ để chạy giây lúc 3:00 và phút chronograph lúc 9:00 một lần nữa có hình dạng vuông với lớp hoàn thiện màu bạc. Mặt đồng hồ màu bạc tạo cho các mặt số phụ một độ tương phản rõ nét và với kim chỉ tay màu đen, giúp dễ đọc. Kim chính và vạch giờ được mạ rhodium và phủ Super-LumiNova. Kim giây chrono không có chất liệu dạ quang nhưng được sơn mài màu đỏ rất phù hợp với nó. Cuối cùng, có bánh xe ngày ở vị trí 6:00 và logo vùng Vịnh ngay trên nó. Logo thương hiệu và phần bổ sung thông thường của văn bản được tìm thấy ở những vị trí thông thường như những chiếc đồng hồ TAG Heuer Monaco khác. Yếu tố ít yêu thích nhất của tôi trên mặt số có lẽ là các điểm đánh dấu rhodium được dán bên ngoài vòng chương. Đây là các chỉ số ngang màu bạc bắt đầu dài ở đầu và cuối mặt số và ngắn dần khi chúng đến giữa. Tuy nhiên, điều này phù hợp với thiết kế ban đầu và các nhà sưu tập có thể đánh giá cao rằng chiếc đồng hồ đã tồn tại đúng với nguồn gốc của nó.

 

MUA ĐỒNG HỒ TƯƠNG TỰ VỚI GIÁ TỐT NHẤT VN: https://donghodep.org/tag-heuer-monaco-gulf-calibre-11-chronograph-pitch-blue-dial/

 

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan
Created with Sketch. Created with Sketch. Created with Sketch.